Xu Hướng 9/2023 # 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” # Top 14 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh nậm được làm từ bột gạo ngon nguyên chất là đặc sản của vùng đất thiêng xứ Huế. Chiếc bánh màu trắng đục nhân tôm thịt được gói trong lá chuối tỉ mỉ đẹp mắt. Khi cắn vào chiếc bánh mềm mại, dẻo dai, nhân thấm gia vị chấm kèm nước mắm chua ngọt cực cuốn. Bí quyết làm bánh nậm ngon phần lớn nằm ở kỹ thuật khuấy bột đều tay. Bột đạt yêu cầu phải có độ đặc vừa phải, không cứng không chảy.

Bánh nậm là món ăn thuộc ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế. Cũng giống như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần chúng được làm từ bột gạo vừa ngon lại lành tính. Bởi chúng có thể dùng cho cả trẻ em, người lớn, người già, người ốm. Nhiều người còn làm bánh nậm nhân thịt cóc dành cho trẻ suy dinh dưỡng cải thiện cân nặng. Đây là loại bánh dân dã có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, xã Phú Thượng, cách trung tâm Huế khoảng 3km. Các nghệ nhân dùng bột gạo, tôm, tép giã nhuyễn để làm nên bánh nậm. Theo thời gian độ thơm ngon và danh tiếng của chiếc bánh đã lan tỏa khắp các đường phố kinh thành Huế.

1. Cách làm bánh nậm Huế

Bánh nậm có vẻ ngoài khá giống với bánh bột lọc đều được hói bằng lá chuối. Tuy nhiên bánh bột lọc có màu trong suốt nhìn thấy nhân bên trong còn bánh nậm có màu trắng đục đặc trưng của bột gạo giống như bánh bèo . Chiếc bánh được gói khéo léo, thơm ngon, đẹp mắt khiến ai cũng thích mê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

100gram thịt nạc xay

200gram tôm

300gram bột gạo

50gram hành tím băm

Hành phi

Ít bột năng

500gram lá chuối

Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, màu dầu điều, bột ngọt, đường

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ để riêng, bỏ chỉ đen trên lưng. Rạch tôm bỏ vào thịt băm. Mang thịt và vỏ tôm rửa lại với nước muối loãng, nước sạch rồi để ráo.

Bỏ hết tôm vào tô thịt băm cùng rạch tôm. Nêm nếm 1/4 thìa cà phê phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt trộn đều. Ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bắc nồi 500ml nước lên bếp nấu sôi. Bỏ hết vỏ tôm vào nấu sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa. Nấu nước dùng tôm khoảng 30 phút thì tắt bếp đổ chúng ra rây lọc để lấy nước dùng trong.

Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím băm vào phi thơm vàng rồi đổ chúng qua rây lọc lấy hành phi.

Vỏ tôm bạn tận dụng mang luộc lại lấy nước làm nước mấm rất ngon. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào nhân tôm thịt

Bỏ lại vào chảo 2 thìa cà phê dầu hành và ít hành tím phi. Bắc bếp lên cho hết tôm thịt xào xào chín. Pha một 1 thìa canh bột năng vào chén cùng 3 thìa cà phê nước lọc khuấy đều đổ hết vào tôm thịt. Kế đến nêm nếm 2 thìa cà phê dầu màu điều vào phần nhân để tạo màu đẹp mắt. Xào đều tay nêm nếm gia vị vừa miệng, nhân sánh sệt lại thì tắt bếp.

Bỏ hết phần nhân tôm thịt vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ chúng lại ra chảo nêm nếm 2 thìa canh dầu hành tím trộn đều. Bắt bếp lên hâm nóng lại phần nhân rồi tắt bếp.

Nhân tôm thịt xào chín rồi mang xay nhuyễn mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha bột làm bánh nậm

Cho vào nồi 300gram bột gạo, 700ml nước lạnh khuấy đều. Để bột nghỉ 15 phút.

Đặc Sản Ẩm Thực Bali Khiến Du Khách Mê Mẩn

Thịt heo sữa Babi Guling – Ẩm thực nổi tiếng Bali

Đến Bali, bạn hãy nếm thử món ăn hấp dẫn mang tên Babi Guling nổi tiếng. Babi Guling mang hương vị pha trộn giữa thịt heo sữa quay thơm ngậy cùng gạo và đủ các loại gia vị phong phú: hẹ tây, nghệ, tỏi, gừng, hạt tiêu, ớt, rau thơm, riềng, sả…

Sau khi được tẩm ướp, thịt heo sẽ được đem đi quay trong ngọn lửa rừng rực suốt 5 tiếng đồng hồ. Với sự cầu kỳ trong từng công đoạn như vậy thì chỉ cần nhìn thấy, chiếc bụng của bạn sẽ phải cồn cào đòi thưởng thức món ngon Babi Guling ngay lập tức.

Urap Urap – Ẩm thực hòn đảo Bali

Chỉ cần nghe đến cái tên Urap Urap, chắc ai cũng thấy vui vẻ và hứng thú với món ăn thú vị này. Còn được gọi là Urap Timum, món ăn bổ dưỡng làm từ đủ loại rau củ của vùng nhiệt đới trộn đều với ớt cay và dừa được bào sợi. Mang đến sự tươi mới của biển cả, món salad Urap Urap sẽ giúp bạn cân bằng vị giác trước bàn ăn với đủ món từ thịt tới hải sản đậm đà.

Cơm trộn Nasi Kuning

Cơm trộn Nasi Kuning mang màu vàng đặc trưng của loại gạo đặc biệt tại Bali, thường được dùng trong những ngày lễ hội, cúng tế. Cơm được nấu từ nước cốt dừa ngọt dịu cùng vị béo thơm của nước gà thêm chút gia vị sao cho từng hạt cơm tròn, tơi xốp.

Theo truyền thống, món cơm Nasi Kuning sẽ ăn kèm với thịt, cá, trứng… và đặc biệt, bạn phải dùng tay bốc thức ăn mới đúng với phong cách của người dân nơi này.

Món tráng miệng Es Teler

Es teler, món tráng miệng vô cùng bắt mắt với đủ màu sắc sặc sỡ sẽ khiến du khách thập phương nổi trí tò mò muốn thử. Mang ý nghĩ kỳ lạ “ngộ độc đá”, món tráng miệng là sự kết hợp hoàn hảo giữa đá bào, đậu đỏ, trân châu, đủ các loại thạch và siro. Nếu được thưởng thức món Es teler vào một ngày mùa hè nóng nực, tại bờ biển xinh đẹp của đảo Bali thì còn gì tuyệt vời hơn.

Salad Lawar

Được kết hợp từ đủ loại nguyên liệu như rau củ, thịt băm, cùi dừa và các loại thảo mộc, Lawar là món ăn mang đậm nét ẩm thực tại đảo Bali. Người dân nơi đây thường dùng Lawar cùng với thịt lợn sữa quay để tăng sự hoàn hảo của hương vị.

Từ hình thức đến hương vị, món salad của người Bali xuất hiện từ những quầy hàng trên đường phố cho tới bàn ăn của những nhà hàng sang trọng. Và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ say mê món ăn này khi đến với hòn đảo xinh đẹp bậc nhất thế giới.

Thịt xiên nướng – Sate Lembat

Sate Lembat – thịt xiên nướng là món ăn vô cùng phổ biến với người dân Bali. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn dân dã này trên mọi con đường của đảo. Thịt được băm nhỏ, tẩm ướt thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi trực tiếp nướng trên bếp than hồng khiến ai đi ngang qua cũng không thể không ngoái lại. Và cứ vậy, mùi thơm hấp dẫn của Sate Lembat cứ bay đi khắp chốn trên đảo Bali.

Focus Asia Travel

Đăng bởi: Hiếu Nguyễn Đình

Từ khoá: Đặc sản ẩm thực Bali khiến du khách mê mẩn

Hướng Dẫn Làm Bánh Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Béo Ngậy

10g bột bắp, 100g bột năng, 10g bột cacao, 100g bột mì

5 quả trứng gà

200ml sữa tươi

100ml sữa đặc

1 gói trà khô, 4g trà Earl grey, 2g hương vani, 30g bơ

150ml Whipping cream, 100g kem phô mai

80ml nước

Gia vị: Đường nâu, muối

Dụng cụ : Cây đánh trứng, khuôn tròn, giấy nến, rây lọc, túi bắt kem, lò nướng

Bước 1 Làm trà sữa

Đầu tiên bạn cho trà lên chảo cùng với một ít đường rang đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng và trà thơm lên rồi tắt bếp.

Tiếp đến bạn đun sôi sữa tươi cho thêm một chút sữa đặc tạo độ béo rồi cho hỗn hợp sữa với trà vừa rang vào đảo đều, rồi mang đi ủ trong 10 phút cho lá trà nở ra hết.

Xong ta loại bỏ phần bã trà bằng rây hoặc mảnh vải là đã có phần trà sữa.

Bước 2 Làm bột sữa trân châu

Ta đun sôi một nồi nước sau đó bắc xuống rồi đặt một cái tô lên cạnh nồi, cho thêm 30g bơ khuấy cho tan. Chế hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị vào tô rồi khuấy đều, giữ cho hỗn hợp luôn ấm.

Chuẩn bị một cái tô khác đập vào 3 quả trứng thêm 60g đường và 2g hương vani, đặt tô lên nồi nước đã đun dùng cây đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C, để bánh sữa trân châu ngon mịn hơn.

Bạn đánh đến khi hỗn hợp bông mịn lên, rây vào 100g bột mì, 4g trà Earl grey rồi tiếp tục dùng phới trộn đều hỗn hợp lên đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau là có thể đem đi nướng.

Bước 3 Nướng bánh

Bạn cho 1 ít bơ vào hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị trộn đều lên, rồi đổ ngược vào tô bột đã trộn lúc nãy đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Chuẩn bị một khuôn tròn đã được lót giấy nến ở dưới, rồi đỗ hỗn hợp vào khuôn cho vào lò nướng, nướng trong 40 phút ở 170 độ C. Xong lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội

Bước 4 Làm sốt phô mai cho bánh trà sữa

Đầu tiên bạn cho 100g kem phô mai vào tô, cho thêm 150ml whipping cream, 60g đường và ½ muỗng cà phê muối đánh cho hỗn hợp bông đặc lên, rồi cho thêm 50ml sữa tươi không đường vào khuấy đều hỗn hợp là hoàn tất phần sốt phô mai.

Bước 5Làm trân châu

Cho phần bột cacao, bột năng vào tô cùng 80ml trộn đều và nhào thành khối bột mịn, rồi lấy bột nặn thành từng viên trân châu vừa ăn thì cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Sau khi đã luộc chín bạn cho trân châu ra tô thêm đường nâu vào khi trân châu đang còn nóng và trộn đều lên để đường được thấm vào trân châu.

Bước 6 Trang trí bánh trân châu phô mai đường đen

Advertisement

Khi bột bánh đã nguội bạn rưới sốt phô mai lên trên rồi cho thêm phần trân châu vào chính giữa là ta đã hoàn thành xong bánh trân châu phô mai đường đen rồi đấy.

Với cách làm không quá phức tạp ta đã có ngay bánh trân châu đường đen thơm nức mũi bởi phô mai béo ngậy, bột bánh mịn rất dễ ăn và đặc biệt là trân châu đường đen ngọt ngào, sẽ khiến bạn khó mà quên được hương vị này lắm đấy.

Cách Làm Bánh Mì Tươi Mềm Mềm Mịn Chẳng Kém Tiệm Bánh

Bánh mì tươi 

Bánh mì một trong những món ăn đường phố của Việt Nam không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều bạn bè quốc tế biết tới.  Nguyên liệu chính để làm bánh mì tươi là từ bột mì hoặc bột ngũ cốc trải qua thời gian ủ, nhào, tạo hình và nướng để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. 

Công thức làm bánh mì tươi khá giống với công thức làm bánh mì thông thường. Tuy nhiên, bánh mì tươi sẽ lưu giữ được mềm xốp lâu hơn từ 5 – 7 ngày. Còn bánh mì thường khi để sang ngày thứ 2 là đã bị khô cứng rồi. 

Biến tấu một chút từ món bánh mì truyền thống mix thêm các vị như mứt cam, mứt dâu, nhân socola, xúc xích, phomai để tạo ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách làm bánh mì tươi mềm tại nhà    Nguyên liệu cần có 

Bột mì chuyên dụng: 300gr 

Đường: 10gr 

Men nở instant: 10gr 

Giấm: 10ml

Sữa tươi: 150ml 

Muối: 1 thìa cafe 

Bơ thực vật: 10gr

Dụng cụ thực hiện: bát, nồi, khuôn, lò nướng 

 Các bước làm bánh mì tươi mềm

Bước 1: Trộn bột làm bánh 

Kích hoạt men nở: Cho 10gr đường, men nở và nước ấm 40 độ vào trong bát lớn. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 10 – 15 phút cho men nở hoàn toàn. 

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để sữa tươi âm ấm khoảng 40 độ C. 

Cho các nguyên liệu vào 1 bát lớn gồm: bột mì 300gr, bơ, giấm vào và trộn đều tay. Khi các nguyên liệu đã đều bạn tạo khoảng rỗng ở giữa lớp bột. Đổ từ từ sữa, hỗn hợp men và 1 thìa cafe dầu ăn vào. 

Trộn đều bột với hỗn hợp men sữa thật đều tay để tạo thành khối đồng nhất. 

Mách nhỏ: Nếu khối bột bị khô bạn có thể cho thêm sữa ấm vào trộn lại. Nếu bột bị nhão bạn thêm 1 chút bột khô vào.

Bước 2: Nhồi bột 

Tiến hành nhồi bột. Quá trình nhồi cũng như kĩ thuật sẽ giúp thành phẩm bánh mềm mịn và ngon hơn. 

Để khối bột không dính vào mặt bàn khi nhồi bạn rắc 1 lớp bột khô mỏng xuống dưới. Đặt khối bột ra và tiến hành nhào. 

Nhào thật đều tay, dùng mu bàn tay miết và đẩy khối bột ra xa. Sau đó gập lại thành góc vuông và tiếp tục lặp lại các bước. 

Thời gian nhào khoảng 12 – 15 phút khi thành phẩm bột mềm mịn, dẻo, không dính tay và có độ đàn hồi tốt là được. 

Mách nhỏ: kiểm tra xem khối bột đã đạt hay chưa bằng cách kéo dài bột thành 1 màng mỏng, mịn màng mà không rách.

Bước 3: Ủ bột 

Bột sau khi nhào thành khối mềm mịn bạn tiến hành ủ bột thời gian khoảng 40 – 60 phút. 

Dùng chổi phết 1 lớp dầu mỏng vào tô đựng. Đặt khối bột đã nhồi vào trong. Bọc kín bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm. Đợi đến khi bột nở gấp đôi là được. 

Bước 4: Nặn bánh 

Bột sau khi đã nở hoàn toàn bạn chia thành những phần nhỏ bằng nhau. Dùng tay nặn thành các hình bánh bạn mong muốn. 

Khi bánh đã thành hình bạn đặt lần lượt lên trên khay đựng phía dưới lót giấy nến. 

Ủ bánh từ 20 – 30 phút để bánh nở gấp đôi so với ban đầu. 

Chú ý: Thời gian ủ bánh có thể tăng giảm tùy vào nhiệt độ phòng. Nếu trời nóng thì thời gian ủ ngắn hơn so với trời lạnh.

Bước 5: Nướng bánh 

Bật lò nướng mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút để cân bằng nhiệt trước khi nướng bánh. 

Cho bánh vào lò, để bánh được mềm không khô bạn nên xịt 1 chút nước lọc vào lò nướng để tạo độ ẩm. Tiến hành nướng bánh khoảng 15 phút. 

Bạn có thể trở bánh để bánh được chín vàng đều, mềm mịn thơm ngon. 

 Thành phẩm 

Bánh mì có màu vàng tươi đẹp mắt. Vỏ ngoài không bị khô, cứng. 

Thưởng thức món bánh cảm nhận được độ mềm mịn, dậy mùi bơ. Bạn có thể ăn kèm với mứt, sữa hoặc làm nhân xúc xích, ruốc giúp hương vị càng được tăng lên. 

Mách nhỏ bí quyết làm bánh mì tươi mềm thơm ngon 

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh mì tươi mềm thì khi thực hiện bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để món bánh được mềm mịn, thơm ngon hơn. 

Nên kích hoạt men nở trước khi trộn bột làm bánh. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc sữa có độ nóng khoảng 40 độ, không nên dùng nước nóng quá sẽ khiến men nở hoạt động yếu. 

Thời gian ủ bột có thể tăng thêm hoặc giảm đi phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Không nên ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị chua, có mùi rượu. 

Bánh mì tươi mềm thành phẩm đẹp trước khi nướng bạn nên rạch 1 đường thẳng dọc theo bánh. Để sau khi nướng không bị xẹp hay nứt bánh. 

Bánh mì một trong những món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam. Và đây cũng là một trong những mặt hàng kinh doanh tiềm năng lớn được nhiều người trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Để việc kinh doanh được thuận lợi hơn, tiếp cận dễ dàng hơn thì sử dụng xe bánh mì chuyên dụng sẽ là 1 giải pháp tôi ưu. Bạn đã biết đến xe bán hàng rong này chưa? Liên hệ ngay với Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để được tư vấn và giải đáp qua hotline 09666.23.666.

Cách Làm Trà Sữa Bơ Thơm Béo Ngậy Tại Nhà Cực Dễ

Bơ là loại trái cây luôn được nhiều người yêu thích và bạn có thể chế biến ra rất nhiều món làm từ bơ để các bạn thưởng thức cho đỡ bị ngán như: làm sinh tố, làm trà sữa, làm chè, làm bánh, ….

1. Nguyên liệu làm trà sữa bơ

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

– 3 gr bột rau câu giòn.

– 10 gr bột rau câu dẻo.

– 200 gr đường trắng.

– Nước lọc.

– 50 ml nước đường.

– Nửa quả chanh.

– Dầu ăn.

– Nồi nối, bếp gas, muôi, rây lọc, bát tô, đũa, 1 chai nhựa sạch giống như chai đựng tương, bình thủy tinh có nắp, ….

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa bơ:

– 3 túi trà lipton.

– 600 ml sữa tươi không đường.

– 250 gr sữa đặc.

– 500 gr bơ.

– Topping 50 gr trân châu trắng.

– Nước lọc.

– Bình pha trà, ly thủy tinh, muôi, thìa, dao, thớt, máy xay sinh tố, ….

2. Cách làm trà sữa bơ thơm ngon, hấp dẫn

– Bước 1: Trộn bột rau câu

Cho lần lượt vào 3 gr bột rau câu giòn, 10 gr bột rau câu dẻo, 200 gr đường trắng vào bát tô đựng rồi dùng đũa trộn đều.

– Bước 2: Nấu thạch rau câu

Cho 1l nước lọc và cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi nấu dùng muôi khuấy tan rồi ngâm trong thời gian 30’.

Khi nước rau câu đã sôi già bạn tiếp tục đun tầm 3 – 5’ nữa cho thạch rau câu trân châu trắng đặc sánh lại với nhau thì hãy tắt bếp gas đi.

– Bước 3: Nặn hạt trân châu trắng

Bạn chuẩn bị một bát tô lớn nước đá lạnh và cho thêm một chút dầu ăn với vắt nửa quả chanh loại bỏ hạt vào trong bát tô là cách làm trà sữa bơ có topping trân châu trắng.

Sau đó, bạn dùng muôi múc rau câu cho vào chai nhựa sạch giống như chai đựng tương sau đó đậy nắp lại và nhỏ từng giọt thạch rau câu vào tô nước đá lạnh đã có dầu. Công việc nhỏ từng giọt thạch rau câu sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi làm hết thạch rau câu trong nồi.

Tiếp theo, bạn vớt trân châu trắng trong tô nước đá lạnh ngâm dầu ra rồi rửa sạch.

Tiếp đến, bạn đổ trân châu trắng ra một bát tô khác cho 50 ml nước đường vào trộn đều.

– Bước 4: Pha vГ  ủ trГ

Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.

Lấy bình pha trà cho vào 3 túi trà lipton và đổ 600 ml nước đun sôi, rồi ủ trà trong thời gian 3 – 5’.

Sau đó, bạn loại bỏ túi trà lipton.

– Bước 5: Tỷ lệ pha trà sữa

Khi nước trà lipton còn đang nóng tiếp tục cho lần lượt: 400 ml sữa tươi không đường + 100 gr sữa đặc rồi khuấy đều và để vào tủ lạnh làm mát tầm 4 – 5 tiếng.

– Bước 6: Chọn bơ

Cách làm trà sữa bơ bạn nên lựa những quả hơi chín có vỏ xanh, sần sùi, có chấm vàng lác đác. Khi cầm lên tay có cảm giác nặng tay, lắc nhẹ tiếng hạt bơ kêu nhỏ thì quả đó chín già, thịt bơ nhiều, săn chắc.

– Bước 7: Sơ chế bơ

Bơ bạn mua về rửa sạch bỏ vỏ và hạt, dùng thìa lấy phần thịt bỏ vào máy xay sinh tố.

– Bước 8: Xay nhuyễn bơ

Bơ đã cho vào máy xay sinh tố bạn thêm 200 ml sữa tươi không đường + 150 gr sữa đặc vào rồi đậy nắp lại bật máy xay nhuyễn.

Khi bơ được nhuyễn mịn bạn tắt máy.

– Bước 9: Cách làm trà sữa trái bơ như sau

Hướng dẫn cách pha trà sữa olong đúng theo tỷ lệ.

Chia sẻ cách làm trà sữa bằng sữa tươi đơn giản tại nhà.

Cách làm trà sữa bơ sau khi hoàn thành bạn lấy 1 ly thủy tinh lần lượt cho: 50 gr trân châu trắng + cho bơ đã xay nhuyễn vào ⅓ ly thủy tinh + đá viên + nước trà sữa.

– Bước 10: Thưởng thức

Bây giờ bạn cầm ly trà sữa bơ lên và thưởng thức ngay thôi với vị thơm ngọt của trà với sữa quyện cùng với vị bơ béo ngậy.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cách làm trà sữa bơ siêu ngon tại nhà cực nhanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Trịnh Văn Sáng

Từ khoá: Cách làm trà sữa bơ thơm béo ngậy tại nhà cực dễ

Cách Làm Chè Đậu Thập Cẩm 3 Miền Thơm Ngon, Béo Ngậy

Cách làm chè đậu thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu cho cách làm chè đậu thập cẩm

200gr đậu đỏ

2 củ vừa khoai lang

¼ củ khoai môn

200gr bột báng

100ml nước cốt dừa

Đường (khoảng 200gr)

Cách làm chè đậu thập cẩm đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5-6 tiếng

– Bột báng rửa sạch, ngâm trước khi nấu 30 phút .

– Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa rồi vớt ra để ráo.

– Lá dứa rửa sạch, bó lại.

Cách làm chè đậu thập cẩm

Bước 2: Nấu bột báng

– Nấu bột báng cùng nước sạch trong 15-20 phút cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong suốt cho chín. Đảo đều tay để bột không bị dính vào đáy nồi, bị cháy.

– Vớt bột báng rồi cho ngâm vào nước lạnh, khuấy nhẹ nhàng để không bị đóng cục trong 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Nấu chè đậu đỏ

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ thêm nước xâm xấp mặt đậu rồi đem đi đun đến khi chín mềm. Sau đó, thêm đường và vani vào theo từng khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu chè khoai môn và khoai lang

Cho khoai lang, khoai môn và lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai chín mềm, thêm đường cho vừa miệng rồi tắt bếp. Lưu ý chỉ nên đun khoảng 10-15 phút là khoai đã mềm.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức chè thập cẩm

Chè thập cẩm ăn nóng hay ăn nguội đều rất ngon. Nếu bạn thích ăn lạnh có thể cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa.

Cách làm chè đậu thập cẩm

2. Cách làm chè đậu thập cẩm miền Trung

Nguyên liệu cho cách làm chè đậu thập cẩm miền Trung

100gr đậu đỏ

50 gr đậu phộng (lạc)

100gr đậu xanh

100gr bột nếp

100gr bột năng

1 quả dừa tươi

100ml nước cốt dừa

200ml sữa tươi

Đường cát trắng

3-4 lá dứa

Cách làm chè đậu thập cẩm đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Vo sạch đậu đỏ, nhặt bỏ hạt lép, sâu mọt rồi ngâm nước trong 2 giờ. Cho đậu vào ninh cho chín, thêm đường vừa đủ ngọt.

– Vo sạch đậu xanh, nhặt bỏ hạt lép mọt,  ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi đem đi hấp chín, d tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên để ra bát riêng.

– Rang đậu phộng (lạc) chín, xát hết vỏ, giã nhỏ hoặc để nguyên tùy ý.

– Bột nếp và bột năng nhồi với nước đến khi nhuyễn mịn, không nên cho nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Nặn tròn thành viên bi rồi đem luộc chín, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi để ráo.

– Cho lá dứa đi xay hoặc giã để lọc lấy nước cốt; dừa lấy nước, phần cùi nạo sợi; rồi cho nước dừa, cốt lá dứa và sữa tươi vào nồi đun sôi, thêm đường vừa đủ miệng ăn.

Cách làm chè đậu thập cẩm

Bước 2: Hoàn thành và thưởng thức 

Cuối cùng, xơi chè ra chén nhỏ, cho ít đá bào vào ly, thêm 1 thìa canh nước sữa lá dứa và ½ thìa canh nước cốt dừa.

Cách làm chè đậu thập cẩm

3. Cách làm chè đậu thập cẩm miền Nam

Nguyên liệu cho cách làm chè đậu thập cẩm

100gr đậu đỏ

30gr bắp ngọt tươi

2 quả chuối chín

100gr cốm khô

50gr bột báng

100gr bột mì

100gr bột năng

50gr bột thạch rau câu

400ml nước cốt dừa

200gr đường

Cách làm chè đậu thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ nhặt bỏ hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm nước lạnh cho đậu mềm

– Bắp (ngô) tách lấy hạt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Ngâm cốm với nước trong 10 phút cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

– Bột báng rửa sạch, ngâm nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

– Trộn bột mì và ½ bột năng, thêm nước vào nhào cho đến khi mịn nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ.

– Chuối chọn những quả vừa chín để không bị nát khi nấu chè cắt miếng cỡ 1cm.

Cách làm chè đậu thập cẩm

Bước 2: Nấu chè

– Ninh nhừ đậu đỏ, thêm vào 1 thìa đường, đun đến khi nước sôi rồi thì bếp.

– Hòa 20gr bột năng với nước, cho bắp (ngô) vào nồi nước đun sôi, khi nào bắp chín thì đổ bột năng đã hòa tan và thêm 2 thìa đường khuấy đều.

– Chè bắp nấu đến khi sánh lại, trong lại thì cho 50ml nước cốt dừa vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

– Nấu chè cốm tương tự như cách nấu chè bắp (ngô).

– Đun sôi chuối với bột năng, bột báng vào đun sôi, khuấy đầu và nhẹ tay để bột báng không dính vào nồi và chuối không bị nát. Cho nước cốt dừa và 2 thìa đường vào nấu cùng, khi nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

– Bột mì nấu chín ngâm trong nước lạnh, rồi vớt ra, để ráo nước.

– Làm thạch rau câu : Cho bột rau câu + đường + 300ml nước khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào tô để ngăn mát tủ đợi nguội và đông lại.

Cách làm chè đậu thập cẩm

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Video hướng dẫn cách làm chè đậu thập cẩm tại nhà:

ThГґng tin cГЎchВ lГ m chГЁ Д‘бє­u thбє­p cбє©m Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian làm : 1H

Tổng thời gian: 1H30M

số lượng người ăn: 4

Món ăn dành cho bữa tối: Sáng, chiều, tối

Nguồn gốc: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 415 calories

Một số điểm đặc biệt

Đăng bởi: Cơ điện Minh Hùng

Từ khoá: Cách làm chè đậu thập cẩm 3 miền thơm ngon, béo ngậy

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!