Xu Hướng 9/2023 # Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook # Top 10 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook lên, sau đó nhấn vào Biểu tượng dấu 3 chấm, tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy kéo xuống phần Quyền riêng tư, sau đó nhấn vào Bài viết công khai

Bước 4: Tại mục Ai có thể theo dõi tôi bạn hãy nhấn chọn Công khai.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào Biểu tượng hình tam giác chỉ xuống góc bên phải màn hình của Facebook. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy nhấn vào mục Cài đặt

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào mục Bài viết công khai, tiếp đến bạn hãy chú ý đến mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy nhấn chọn Mọi người

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào Xem trang cá nhân.

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết công khai

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Chi tiết bạn hãy nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước 4: Đến đây Facebook sẽ hiển thị ra bảng chỉnh sửa chi tiết, bạn hãy kéo xuống cuối cùng mục Người theo dõi, sau đó nhấn chọn vào đó và nhấn Lưu để hoàn thành.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào Trang cá nhân của mình

Bước 2: Tại trang cá nhân bạn hãy kéo xuống và nhấn vào phần Chỉnh sửa chi tiết

Bước 3: Tại đậy, bạn hãy kéo xuống phần Người theo dõi và kéo thanh hiển thị sang bên phải để bật hiển thị người theo dõi trên Facebook và nhấn Lưu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn tiếp vào mục Cài đặt

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn vào Quyền riêng tư, tại mục Hoạt động của bạn, bạn chú ý đến phần Bao gồm Công khai là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng? và nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước 5: Bạn hãy nhấn chọn vào Cho phép đăng công khai

Bước 6: Sau đó, bạn hãy nhấn phím F5 để tải lại. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Bài viết công khai, tại mục Ai có thể theo dõi tôi bạn hãy chuyển sang Mọi người.

Chú ý: Bật chế độ theo dõi Facebook cho người chưa đủ 18 tuổi chỉ có thể thực hiện được trên máy tính, bạn cũng có thể thực hiện trên điện thoại bằng cách mở trình duyệt Chrome trên điện thoại lên. Sau đó, nhấn vào Dấu 3 chấm để chuyển sang trình duyệt cho máy tính, tiếp theo bạn hãy đăng nhập vào Facebook và thực hiện bình thường theo các bước mình đã hướng dẫn là được.

Bật chế độ theo dõi trên Facebook sẽ giúp tăng tương tác, giúp xây dựng thương hiệu cá nhân, thuận lợi hơn trong việc bán hàng Online, tạo sự tin tưởng cho khách hàng, tránh được rủi ro khi ai đó giả mạo Facebook của mình.

Theo Dõi Và Chăm Sóc Thai Nhi

Theo dõi và chăm sóc thai nhi là công việc cần thiết và rất quan trọng trong thai kỳ nhằm mang lại sức khoẻ cho người mẹ và thai nhi, đồng thời phòng ngừa và giải quyết những trường hợp bất thường xảy ra đối với thai phụ và thai nhi.

Theo dõi thai nhi thông qua việc thăm khám thai định kỳ để biết được quá trình hình thành và phát triển của thai, nhằm phát hiện những nguy cơ, hay để tính tuổi thai, dự kiến ngày sinh, bên cạnh đó, là cơ sở để hướng dẫn người mẹ và gia đình cách chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và thai tốt nhất.

Chăm sóc thai nhi nhằm giúp cho mẹ và thai có điều kiện phát triển tối ưu vì trong quá trình người mẹ mang thai, sức đề kháng của mẹ giảm sút so với trước, vì vậy nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao và các bệnh kèm theo rất khó điều trị.

Nếu không theo dõi và chăm sóc thai nhi hợp lý, có thể xảy ra những trường hợp xấu trước, trong và sau khi sinh như:

– Sẩy thai.

– Mang thai ngoài tử cung.

– Tiền sản giật.

– Thai nhi bị dị tật bẩm sinh như bệnh Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau, dị tật ống thần kinh…

– Suy dinh dưỡng bào thai

Do đó, việc theo dõi và chăm sóc thai là điều cần thiết để bảo về sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

Khi mang thai, cần theo dõi những chi tiết như cân nặng thai, cử động thai… gọi chung là chỉ số thai nhi. Chỉ số thai nhi được xác định thông qua việc siêu âm và được thể hiện qua những kí tự viết tắt.

Chỉ số thai nhi là sự thay đổi các chỉ số về đường kính túi thai, chiều dài đầu-mông, đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi vòng bụng, chu vi đầu và cân nặng thai ước tính. Sự phát triển của thai được phản ảnh thông qua sự thay đổi của các thông số này.

Trong thời kì mang thai, người mẹ sẽ được chỉ định khám thai vào 3 giai đoạn quan trọng lần lượt ở 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

Lần khám thai đầu tiên

Sau chậm kinh khoảng 2 – 3 tuần sản phụ cần đi khám thai để xác định có thai – tình trạng thai (thai trứng, đa thai, doạ sẩy, thai lưu). Nếu có thai thì sẽ xác định tuổi thai và tính ngày dự sinh. Ngoài ra, cần làm xét nghiệm máu để đánh giá sức khoẻ của mẹ, bệnh lý nội, ngoại khoa và thai nghén.

Lần khám thứ 2 (Sàng lọc quý 1)

Lần khám thứ 2 vào lúc thai 11 – 13 tuần 6 ngày. Trong lần khám này, tiến hành siêu âm đo độ mờ da gáy, đánh giá Doppler động mạch tử cung, làm các xét nghiệm sinh hoá Double test để phát hiện nguy cơ mắc các bệnh lý bất thường nhiễm sắc thể cho thai như Hội chứng Down, Hội chứng Edwards, Hội chứng Patau, sàng lọc nguy cơ mắc tiền sản giật sớm trong thai kỳ để từ đó có các phương pháp điều trị dự phòng.

Lần khám thứ 3 – 4 – 5 (từ 14 tuần đến 28 tuần 6 ngày)

Trong thời điểm 3 tháng giữa, một tháng nên tiến hành khám thai một lần. Mục đích

– Theo dõi sự phát triển của thai: Trọng lượng mẹ, bề cao tử cung, nghe tim thai.

– Phát hiện những bất thường của thai kỳ: đa ối, đa thai, nhau tiền đạo, tiền sản giật.

– Khám tiền sản cho những thai phụ có nguy cơ cao hoặc siêu âm phát hiện bất thường.

– Phát hiện các bất thường của mẹ: Hở eo tử cung, Tiền sản giật, doạ sẩy thai…

– Hướng dẫn về dinh dưỡng, vệ sinh, sinh hoạt, tái khám và chích ngừa uốn ván.

– Hướng dẫn các sản phụ tham dự lớp “Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ”.

Các xét nghiệm cần phải làm trong thời kỳ này:

– Nghiệm pháp dung nạp đường ở tuổi thai từ 24 – 28 tuần tầm soát đái tháo đường thai kỳ.

– Triple test: thực hiện ở tuổi thai 14 – 21 tuần (đối với những trường hợp chưa thực hiện sàng lọc trong quý 1)/

– Siêu âm: Siêu âm sàng lọc quý 2 hình thái học ( 3D, 4D) tối thiểu 1 lần ở tuổi thai 20 – 24 tuần khảo sát hình thái thai nhi, tuổi thai, sự phát triển của thai, nhau ối.

Lịch tiêm phòng uốn ván/ thai phụ

– VAT 1: từ tháng thứ 4.

– VAT 2: cách VAT 1 tối thiểu 1 tháng và trước sinh 1 tháng.

– VAT 3: ở thai kỳ sau, cách VAT 2 tối thiểu 6 tháng.

– VAT 4: ở thai kỳ sau, cách VAT 3 tối thiểu 12 tháng.

– VAT 5: ở thai kỳ sau, cách VAT 4 tối thiểu 12 tháng.

Lần khám thứ 6 (sàng lọc quý 3)

Ở tuần 30 – 32, vẫn khám, theo dõi và làm siêu âm sàng lọc quý 3. Ngoài những phần khám tương tự 3 tháng giữa thai kỳ, việc khám thai trong thời kỳ này nhằm chẩn đoán ngôi thai, sự tương xứng giữa cân nặng thai nhi và khung chậu người mẹ… từ đó có thể dự đoán tỷ lệ thành công của ca sinh. Ngoài ra những thai kỳ nguy cơ cao đã có thể phát hiện được và từ đó cho nhập viện sớm trước ngày dự sinh.

Lần khám thứ 7 – 8 – 9

Sang tuần 36, người mẹ bắt buộc phải đi khám theo dõi mỗi tuần 1 lần. Ở tuần 38, trong trường hợp phải sinh mổ như: nhau tiền đạo, ngôi mông con to, khung chậu hẹp, vết mổ lấy thai cũ…, người mẹ có thể cho nhập viện theo dõi để thai kỳ an toàn hơn.

Lần khám thứ 7 này có ý nghĩa rất quan trọng. Ngoài việc xác định phương pháp sinh, các mẹ bầu cũng sẽ được tư vấn về việc chọn cơ sở y tế tùy theo tình hình phát triển của thai. Ngoài ra, tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ yêu cầu sản phụ khám, xét nghiệm, siêu âm thêm để theo dõi các biến chứng thai nghén, theo dõi nước ối, ngôi thai, tình trạng bám của rau thai… trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.

Nếu trong quá trình mang thai có các triệu chứng bất thường như: ra máu âm đạo, ra nước ối, đau bụng từng cơn, phù, nhức đầu, chóng mặt, thai máy ít hơn… cần đi khám thai ngay.

Nước

Nước ối có thành phần chính là nước do đó nước có vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu. Từ tháng thứ 3 trở đi, thai nhi sẽ nuốt từ 140 – 160ml nước ối mỗi ngày để có năng lượng. Vì vậy, mẹ bầu nên uống khoảng 2,4l nước mỗi ngày, gồm: nước lọc, nước trái cây, các loại nước canh…

Hơn nữa, việc sử dụng các loại hoá chất như dầu gội, sữa tắm… cũng cần thận trọng để tránh gây hại cho thai nhi.

Chất dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý theo từng giai đoạn trong thai kỳ là rất cần thiết nhằm bổ sung những chất thiết yếu mà cơ thể không tự tạo ra được.

Trong ba tháng đầu, người mẹ cần nhiều vitamin, nhất là axit folic để hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của bé. Axit folic có nhiều trong gạo giã, bánh mỳ nguyên cám, rau có lá màu xanh đậm, đậu phộng, các loại quả mọng (cà chua, cam quýt…).

Advertisement

Ba tháng giữa, mẹ bầu nên bổ sung canxi góp phần hình thành xương và răng cho bé đồng thời giúp hệ thống tạo máu. Canxi có nhiều trong trứng, cá, tôm, tép, trai, hến, sò, đậu phụ, rau mồng tơi, rau đay, rau bí, rau muống, rau cải ngọt, rau dền, vừng mè, đậu phụ, bột yến mạch, hạnh nhân, sữa…

Ba tháng cuối, nên bổ sung nhiều đạm có nguồn gốc động vật và thực vật như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu giúp phát triển não bộ và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Tập luyện

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên tránh những công việc lao động nặng nhọc. Thay vào đó, nên nghỉ ngơi để tránh tình trạng suy kiệt cơ thể có thể dẫn đến những trường hợp xấu như sẩy thai.

Thực tế cho thấy, việc tập thể dục trong giai đoạn mang bầu giúp cho người mẹ trở nên dẻo dai đồng thời cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, cần phải tập thể dục đúng cách và hợp lý:

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lên kế hoạch tập luyện.

– Chọn môn thể dục phù hợp sở thích và hoàn cảnh.

– Tránh tập luyện quá sức.

– Tập luyện tư thế phù hợp với từng thời kỳ của thai.

Giáo dục

Ngoài việc chăm sóc thông qua ăn uống, cũng nên kích thích các giác quan cho bé bằng cách vuốt ve bụng nhẹ nhàng, hát ru, nghe nhạc, trò chuyện với bé hàng ngày.

Không chỉ mình người mẹ, người cha cũng cần tham gia vào việc chăm sóc thai nhi như rèn luyện thể lực, cai thuốc lá và hạn chế bia rượu, giữ sức khỏe tốt trước và trong thời kỳ chuẩn bị mang thai. Bên cạnh đó, người chồng cũng nên gánh bớt việc nhà giúp bà bầu.

– Theo dõi và chăm sóc thai nhi là việc cần thiết để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé.

– Nên tiến hành thăm khám, siêu âm, xét nghiệm theo lịch trình nhằm kiểm soát được tình trạng của mẹ bầu và thai nhi tốt nhất.

– Việc chăm sóc thai nhi cần có sự phối hợp của cha và mẹ thông qua chế độ dinh dưỡng và giáo dục thai nhi.

(Hình ảnh tổng hợp từ Boo Ngày Vàng, thebabytheater, google,…)

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Chế Độ Tặng Quà Trên Tiktok Là Gì? Có Tốn Tiền Không?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn, thường dưới 60 giây. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty ByteDance, có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. TikTok cho phép người dùng tạo nội dung theo nhiều thể loại khác nhau, từ hài hước, âm nhạc, đến giáo dục, tâm lý học và nhiều hơn nữa.

TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo thống kê của SensorTower, TikTok đã được tải xuống hơn 12 triệu lần tại Việt Nam, là một trong những thị trường lớn nhất của ứng dụng này trên toàn cầu. Sự phổ biến của TikTok tại Việt Nam được thể hiện qua việc nhiều người dùng tạo nội dung và thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày.

Chế độ tặng quà trên TikTok là tính năng cho phép người dùng tặng quà cho nhau trong quá trình xem video. Quà tặng này có thể là những biểu tượng cảm xúc như trái tim, hoa, quả táo và nhiều hơn nữa, hoặc là những quà tặng đặc biệt hơn như thẻ quà tặng, những món quà ảo hoặc tiền mặt.

TikTok cung cấp nhiều loại quà khác nhau cho người dùng sử dụng trong chế độ tặng quà. Một số loại quà phổ biến bao gồm:

Biểu tượng cảm xúc: như trái tim, hoa, quả táo, hình trái tim nổi bật, v.- Quà tặng ảo: bao gồm các món quà ảo như gấu bông, hoa, chai rượu, v.- Thẻ quà tặng: TikTok cung cấp các thẻ quà tặng giá trị khác nhau cho người dùng sử dụng trong chế độ tặng quà. Các thẻ quà tặng này có thể được sử dụng để mua các quà tặng đặc biệt hoặc để tặng cho người dùng khác trên TikTok.

Tuy nhiên, để sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, người dùng cần phải trả tiền để mua các loại quà này. Tiền này sẽ được trừ vào tài khoản người dùng trên TikTok.

Để mua quà trên TikTok, bạn cần có tài khoản TikTok và tài khoản ngân hàng đăng ký với ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chọn quà tặng mà bạn muốn mua và thanh toán bằng phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản của bạn. TikTok cung cấp nhiều gói quà tặng khác nhau với giá cả và tính năng khác nhau, cho phép người dùng tùy chỉnh quà tặng của mình để phù hợp với nhu cầu của họ.

Việc sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok rất đơn giản và có thể giúp tăng tương tác và tăng hạng cho tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tặng quà trên TikTok sẽ tốn tiền và bạn nên tính toán kỹ trước khi quyết định sử dụng chế độ này.

Khi sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, người dùng sẽ phải trả các khoản phí để mua quà và tặng quà cho người dùng khác. Các khoản phí này có thể bao gồm phí mua quà trên ứng dụng, phí xử lý thanh toán và phí dịch vụ của bên thứ ba.

Để tính toán chi phí khi tặng quà trên TikTok, người dùng cần xác định giá trị của quà tặng và số lượng quà tặng muốn mua. Sau đó, người dùng sẽ được thông báo về tổng chi phí bao gồm các khoản phí trên.

Ngoài ra, để tối ưu hóa chi phí khi tặng quà trên TikTok, người dùng có thể sử dụng các ưu đãi và mã giảm giá của ứng dụng. TikTok thường cung cấp các ưu đãi và mã giảm giá cho người dùng mới hoặc những người dùng sử dụng tính năng tặng quà thường xuyên.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về chi phí khi sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, cũng như cách tính toán và tối ưu hóa chi phí. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng tính năng này một cách thông minh và tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích, bao gồm:

Tặng quà trên TikTok giúp tăng cơ hội được tương tác với cộng đồng người dùng. Khi bạn tặng quà cho một người dùng khác, họ sẽ cảm thấy cảm kích và có xu hướng trả lời lại bằng cách tương tác với nội dung của bạn. Điều này giúp tăng khả năng nội dung của bạn được chia sẻ và quan tâm hơn trên TikTok.

Khi sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, bạn có thể được tăng hạng và tăng ưu tiên trên ứng dụng. TikTok sử dụng thuật toán để xác định nội dung nào được ưu tiên hiển thị trên trang khám phá của người dùng. Khi bạn sử dụng chế độ tặng quà, bạn có thể được xem là một người dùng tích cực và được đánh giá cao hơn bởi thuật toán của TikTok. Điều này giúp tăng khả năng nội dung của bạn được nhìn thấy và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên TikTok.

Tóm lại, việc sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok có nhiều lợi ích đáng kể, từ tăng cơ hội được tương tác đến được tăng hạng và tăng ưu tiên trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng và tối ưu hóa chi phí để đảm bảo rằng việc sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok là thực sự đáng đầu tư.

Vậy chế độ tặng quà trên TikTok là gì? Theo như những thông tin được đề cập trong bài viết, chế độ tặng quà trên TikTok cho phép người dùng mua và tặng quà cho những người dùng khác trên ứng dụng. Các loại quà trên TikTok bao gồm quà ảo và quà thật. Để sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok, người dùng cần phải mua Coin trên ứng dụng và sau đó sử dụng để mua quà.

Mặc dù sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok có thể tốn tiền, nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bằng cách tặng quà cho những người dùng khác, người dùng có thể tăng cơ hội được tương tác và tăng hạng trên ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý để tránh bị lừa đảo và tối ưu hóa chi phí khi sử dụng chế độ tặng quà trên TikTok.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Chế Độ Sấy Trên Máy Giặt Sấy Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy giặt sấy Electrolux

Máy giặt sấy Electrolux là thương hiệu nổi tiếng của Thụy Điển, thành lập năm 1919. Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất các thiết bị điện gia dụng hiện đại, thông minh như: máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy lạnh, máy hút bụi,…

Đặc điểm của chế độ sấy trên máy giặt sấy Electrolux

Máy giặt sấy Electrolux trang bị đa dạng công nghệ sấy như: công nghệ sấy thông hơi, công nghệ sấy ngưng tụ và công nghệ Eco Inverter vừa sấy khô áo quần nhanh chóng, vừa tiết kiệm điện năng tối ưu đến 30 – 50%. Đồng thời, máy vận hành êm ái, bền bỉ và ổn định.

Ngoài ra, thiết bị tích hợp chế độ giặt và sấy đơn lập hoặc vừa giặt vừa sấy giúp bạn tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian sấy và mức độ khô mong muốn với chức năng hẹn giờ tiện dụng.

Máy giặt sấy Electrolux Inverter 10 kg EWW1024P5WB vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng nhờ công nghệ EcoInverter

Ưu, nhược điểm của máy giặt sấy Electrolux

Ưu điểm:

Khả năng làm mới và giúp áo quần đỡ nhăn hơn trong vòng 30 phút và bảo vệ sợi vải bền bỉ hơn.

Bạn không cần tốn nhiều thời gian cho việc là ủi áo quần.

Mức giá khá bình dân, dao động khoảng 16.3 – 25.6 triệu đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Nhược điểm: Nếu máy hoạt động với số vòng quay lớn thì sẽ phát ra tiếng kêu lớn và rung lắc mạnh khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách chọn số vòng nhỏ.

Máy giặt sấy Electrolux Inverter 9 kg EWW9024P5WB có tính năng sấy giúp tiết kiệm thời gian phơi và là ủi áo quần

Máy giặt sấy LG

LG là thương hiệu thiết bị điện tử hiện đại nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, thành lập năm 1958 với tên công ty là LG Electronics. Hãng chuyên kinh doanh các sản phẩm như: tivi, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, máy lạnh,… được kiểm định và sản xuất nghiêm ngặt theo quy chuẩn Hàn Quốc. 

Đặc điểm của chế độ sấy trên máy giặt sấy LG

Máy giặt sấy LG trang bị động cơ dẫn động trực tiếp Inverter tối ưu chương trình giặt, không tạo ra tiếng ồn khó chịu và ít tốn điện. Máy có khả năng sấy khô nhanh chóng đến 90%, tiết kiệm điện, nước và thời gian vượt trội nhờ tích hợp công nghệ sấy EcoHybrid dùng gió.

Bạn có thể điều khiển mọi chức năng của máy từ xa tiện lợi qua ứng dụng LG SmartThinQ ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Máy có tính năng hẹn giờ giặtsấy giúp sử dụng tiện lợi hơn. Sản phẩm tích hợp hệ thống lọc xơ vải tự động giữ áo quần luôn bền đẹp, tránh tắc nghẽn ống nước.

Máy giặt sấy LG Inverter 10.5 kg FV1450H2B trang bị công nghệ sấy EcoHybrid tiết kiệm điện, nước và thời gian

Ưu, nhược điểm của máy giặt sấy LG

Ưu điểm:

Máy giặt sấy LG tiết kiệm chi phí điện nước hàng tháng nhờ tiêu tốn ít năng lượng.

Vận hành êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của gia đình.

Nhờ khả năng vận hành ổn định nên máy giặt sấy LG có độ bền cao, hạn chế các hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật về khả năng giặt sấy nên máy giặt sấy LG có giá thành cao hơn so với các thương hiệu khác, dao động khoảng 21 – 31 triệu đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Máy giặt sấy LG Inverter 15 kg F2515RTGB làm khô áo quần nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và điện năng

Máy giặt sấy Samsung

Samsung là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, thành lập năm 1938 tại Seoul bởi Lee Byung-chul. Samsung chuyên kinh doanh sản phẩm như: tivi, máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, smartphone,… Hãng chú trọng trải nghiệm người dùng, mang đến những trải nghiệm thực tế và thú vị.

Đặc điểm của chế độ sấy trên máy giặt sấy Samsung

Máy giặt sấy Samsung sử dụng công nghệ Digital Inverter kết hợp với công nghệ VRT Plus giúp chống rung tốt hơn, giảm ồn, tiết kiệm điện và bền bỉ. Bạn có thể sử dụng hoặc cất ngay quần áo vào tủ vào khi sấy nhờ công nghệ ngưng tụ giúp quần áo khô đến 100%.

Người dùng dễ dàng kết nối và điều khiển từ xa máy giặt qua ứng dụng SmartThings giúp sử dụng tiện lợi, tối ưu hơn. Máy trang bị giặt với chế độ sấy khô AirWash khử mùi và diệt khuẩn đến 99.9%, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Máy giặt sấy Samsung Addwash Inverter 9.5kg WD95T754DBX/SV vận hành êm ái, mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao với công nghệ Digital Inverter

Ưu, nhược điểm của máy giặt sấy Samsung

Ưu điểm:

An toàn sức khỏe, kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả.

Tiết kiệm năng lượng, hoạt động êm ái, ổn định và không bị rung lắc.

Độ bền cao, hạn chế các hư hỏng nhỏ trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Máy giặt sấy Samsung có giá thành cao khoảng 17 – 33.6 triệu đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Máy giặt sấy Samsung Inverter 12 kg WD12TP34DSX/SV có giá 22.590.000 đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Máy giặt sấy Whirlpool

Whirlpool là thương hiệu được thành lập năm 1911 ở Mỹ nổi tiếng về các sản phẩm điện gia dụng vì có công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp và an toàn cho người dùng. Một số thiết bị nổi tiếng của hãng như: máy giặt, máy rửa chén, bếp từ, bếp hồng ngoại, máy sấy quần áo,…

Đặc điểm của chế độ sấy trên máy giặt sấy Whirlpool

Máy giặt sấy Whirlpool trang bị công nghệ sấy ngưng tụ đảm bảo an toàn cho người dùng, dễ dàng dàng lắp đặt vì không cần lắp ống thoát khí. Máy sử dụng công nghệ Inverter vận hành êm ái, mang lại hiệu quả tiết kiệm điện nước và khả năng giặt sấy sạch cao.

Máy có chế độ giặt sấy nhanh chỉ trong 1 giờ tiện dụng giúp tiết kiệm thời gian, phù hợp cho người bận rộn, trời mưa gió ẩm ướt,… Thiết bị sử dụng công nghệ Ozone với 90°C giúp vệ sinh và khử trùng lồng giặt sạch sẽ, hạn chế ẩm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển.

Máy giặt sấy Whirlpool Inverter 9.5 kg WWEB95702FG trang bị công nghệ sấy nhưng tự lắp đặt đơn giản và an toàn sử dụng

Ưu, nhược điểm của máy giặt sấy Whirlpool

Ưu điểm:

Tiết kiệm điện, vận hành êm ái và ổn định.

Lồng giặt sạch khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe tốt.

Giặt và sấy khô nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Giá thành thấp khoảng 16.5 – 17.7 triệu đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Nhược điểm:

Độ bền thấp hơn so với các thương hiệu khác.

Dễ phát ra tiếng kêu lớn và rung lắc khi hoạt động với số vòng quay mạnh.

Máy giặt sấy Whirlpool Inverter 10.5 kg WWEB10702FW trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng

Máy giặt sấy Panasonic

Panasonic là thương hiệu lâu đời đến từ Nhật Bản, ra mắt vào năm 1918 ở Kadoma, tỉnh Osaka. Thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị như: tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện,… được sản xuất theo quy chuẩn Nhật nên đảm bảo có độ bền cao, chất lượng tốt.

Đặc điểm của chế độ sấy trên máy giặt sấy Panasonic

Máy giặt sấy Panasonic sử dụng động cơ truyền động gián tiếp qua dây curoa hoạt động ổn định, giặt quần áo hiệu quả. Máy trang bị công nghệ 3Di Inverter hiện đại cho máy vận hành êm ái và ít tốn điện. Quần áo được sấy khô nhanh chóng nhờ công nghệ lưu chuyển không khí.

Đặc biệt hơn, máy trang bị công nghệ sấy Hybrid Dry kết hợp với công nghệ Hybrid Dry Lite giúp diệt khuẩn hiệu quả đến 99%, giữ quần áo bền màu và chống nhăn. Đồng thời, máy còn sấy quần áo nhanh trong 74 phút và tùy chỉnh thời gian sấy theo nhu cầu. 

Máy giặt Panasonic Inverter 10.5 kg NA-V105FR1BV trang bị công nghệ sấy Hybrid Dry diệt khuẩn hiệu quả và an toàn

Ưu, nhược điểm của máy giặt sấy Panasonic

Ưu điểm:

Độ bền cao, hạn chế hư hỏng.

Ít tốn điện giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Diệt khuẩn an toàn sức khỏe và bảo vệ sợi vải luôn bền màu.

Sấy khô nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Giá thành rẻ khoảng 14 – 21.1 triệu đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Nhược điểm: Sau thời gian sử dụng, máy dễ phát ra tiếng kêu lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Máy giặt Panasonic Inverter 9.5 Kg NA-V95FR1BVT có giá 16.490.000 đồng (cập nhật 18/09/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Nên mua máy giặt sấy của hãng nào sấy tốt nhất?

Mời bạn tham khảo bảng so sánh chi tiết về các thương hiệu máy giặt sấy để có sự chọn lựa phù hợp nhất:

Tiêu chí

Thương hiệu Nơi sản xuất Các dòng máy Khối lượng sấy Giá thành

Electrolux Thụy Điển Thái Lan

10 kg EWW1024P5WB

9 kg EWW9024P5WB 

11 kg EWW1142Q7WB

8 kg EWW8023AEWA

10 kg EWW1042AEWA

5 – 7kg Khoảng 16.3 – 25.6 triệu đồng 

LG Hàn Quốc Indonesia, Trung Quốc

9 kg FV1409G4V

10.5 kg FV1450H2B

13 kg FV1413H3BA

15 kg F2515RTGB

15 Kg F2515RTGW

5 – 8kg Khoảng 21 – 31 triệu đồng

Samsung Hàn Quốc Việt Nam

9.5kg WD95T754DBX/SV

11kg WD11T734DBX/SV

12 kg WD12TP34DSX/SV 

21 kg WD21T6500GV/SV

6 – 12kg Khoảng 17 – 33.6 triệu đồng

Whirlpool Mỹ Trung Quốc

10.5 kg WWEB10702FW

9.5 kg WWEB95702FG

10.5 kg WWEB10702FG 

7kg Khoảng 16.5 – 17.7 triệu đồng

Panasonic Nhật Bản Việt Nam

9.5 Kg NA-V95FC1LVT

10.5 Kg NA-V105FC1LV

9 kg NA-S96FC1LVT 

10 kg NA-S106FC1LV

10.5 kg NA-V105FR1BV 

10.5 kg NA-S056FR1BV

9.5 kg NA-S956FR1BV 

9.5 Kg NA-V95FR1BVT

2 – 6kg Khoảng 14 – 21.1 triệu đồng

Với những ưu nhược điểm của từng thương hiệu máy giặt sấy mang lại thì chắc hẳn bạn đã có sự chọn lựa cho riêng mình. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng, sở thích và tài chính để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Advertisement

Nếu bạn không muốn tìm mua máy giặt sấy có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo tốt khả năng giặt sấy cơ bản, diệt khuẩn an toàn thì có thể lựa chọn hãng Electrolux, Panasonic và Whirlpool.

Bạn cần một chiếc máy giặt sấy có độ bền cao, hoạt động ổn định, hạn chế rung lắc, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và tiện ích đi kèm thì nên chọn thương hiệu LG và Samsung. Máy giặt sấy càng hiện đại, thông minh thì sẽ có giá thành càng cao nên hãy cân nhắc kỹ trước khi mua.

Máy giặt sấy Panasonic Inverter 10 kg NA-S106FC1LV có chế độ giặt sấy kết hợp tiết kiệm không gian lắp đặt và đáp ứng tốt mọi nhu cầu giặt giũ

Các sản phẩm máy giặt sấy đang được bán chính thức tại các hệ thống siêu thị chúng tôi trên toàn quốc, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua:

Tổng đài mua hàng: 1800.1061 (Miễn phí) từ 7:30 – 22:00 (cả CN & ngày lễ)

Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Nguyên Tắc, Lợi Ích Chế Độ Ăn Keto?

Bạn có biết chế độ ăn Keto tiêu chuẩn cần tỷ lệ chính xác là 5% carb, 20% protein và 75% chất béo. Ngoài ra còn có một số biến thể khác như chế độ Keto theo chu kỳ bao gồm 5 ngày ăn Ketogenic tiêu chuẩn, sau đó là 2 ngày “ăn bù” một lượng lớn carbohydrate. Chế độ Keto mục tiêu là cho phép bạn tăng thêm lượng carbohydrate nếu tham gia luyện tập nặng và Chế độ ăn Keto giàu protein với tỷ lệ 60% chất béo, 35% protein và 5% carbohydrate. Ngoài ra còn có kiểu ăn Keto dành riêng cho điều trị ung thư là chế độ ăn Keto hạn chế (RKD) với hàm lượng carb cực thấp.

Chế độ ăn kiêng Keto là chế độ giúp cơ thể giảm việc tiêu thụ carbohydrate đồng thời hấp thụ chất béo lành mạnh cũng như Protein, giúp cho quá trình trao đổi chất là đốt cháy calo của cơ thể diễn ra nhanh chóng.

Khi cơ thể giảm việc tiêu thụ Carbohydrate sẽ giúp chuyển sang một trạng thái chuyển hóa gọi là Ketosis. Điều này giúp cho cơ thể đốt cháy chất béo thay vì Glucose, cân nặng của bạn sẽ từ đó mà được giảm dần trong quá trình thực hiện.

Đặc biệt, việc thực hiện chế độ ăn kiêng Keto còn giúp bạn tránh được các bệnh về tim mạch, tiểu đường cũng như các bệnh về ung thư.

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng Keto bạn cần giữ cho lượng carbohydrate nạp vào cơ thể dưới 5% calo hàng ngày (khoảng 30-50g), đồng thời giữ cho mức chất béo từ 65 – 76% và còn lại là protein.

Thực phẩm mà bạn tiêu thụ khi áp dụng chế độ ăn kiêng Keto gồm: tất cả các loại rau xanh (rau hoàn toàn không có carb ngầm vì vậy ăn càng nhiều rau xanh càng tốt). Các loại củ đậu, củ cải, dưa chuột chủ yếu là chất xơ nên cũng là lựa chọn lý tưởng  cho bạn.

Bạn có thể ăn thịt nạc/ba chỉ/trứng nên sử dụng với số lượng 1 lạng/2 lạng/4 trứng/ngày. Khi chế biến thì nên chọn 1 trong các loại thực phẩm trên chứ không phải sử dụng tất cả.

Để chế độ ăn kiêng Keto được hiệu quả bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm sau: các loại hạt (hạt sen, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hướng dương…) nên ăn tối đa 1 nắm to 1 ngày. Nước cốt dừa cũng là thực phẩm cần giảm dần nếu không muốn béo.

Áp dụng hợp lí chế độ ăn kiêng Keto bạn có thể giảm 6 – 7kg chỉ trong 1 tháng.

Giúp giảm cân đáng kể

Chế độ ăn Keto là cách hiệu quả để giảm cân và hạn chế nguy cơ khiến bạn dễ tăng cân. Chúng sẽ giúp đốt cháy mỡ, giảm lượng calo nạp vào cơ thể và khiến bạn có cảm giác no hơn so với các chế độ giảm cân khác.

Một nghiên cứu cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm cân nhanh hơn 2,2 lần so với những người thực hiện chế độ ăn ít béo và giảm calo nghiêm ngặt. Lượng triglyceride (thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật) và HDL cholesterol (HDL là một dạng chất béo có lợi cho cơ thể) cũng được cải thiện đáng kể.

Ngăn ngừa tiểu đường

Một nghiên cứu về chế độ ăn Keto cũng cho thấy với chế độ ăn này có thể tăng độ nhạy insulin lên đến 75%.

Điều này rất quan trọng do mối quan hệ giữa cân nặng và tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, 95,2% nhóm thực hiện chế độ ăn Keto cũng có thể giảm hoặc dừng hẳn thuốc điều trị tiểu đường so với 62% ở nhóm tiêu thụ thức ăn nhiều carbohydrate.

Hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

Chế độ ăn Keto đã được chứng minh là có lợi trong việc điều trị chứng động kinh và đang được nghiên cứu về tác dụng đối với việc hỗ trợ một số tình trạng rối loạn chức năng não khác.

Chế độ ăn này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua để điều trị bệnh động kinh ở trẻ em (không đáp ứng với cách điều trị bằng thuốc). Một nghiên cứu cho thấy hơn 50% trẻ em thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm hơn một nửa số cơn động kinh, trong khi 16% hoàn toàn chấm dứt hẳn căn bệnh.

Ngoài ra, chế độ ăn Keto còn được nghiên cứu công dụng tác động đối với một số căn bệnh khác như Alzheimer và Parkinson.

Muốn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần đặc biệt lưu ý các nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc quan trọng nhất: Bạn phải ước lượng được lượng Carbohydrate nạp vào cơ thể mỗi ngày (khoảng 100-150g/ngày). Để thực hiện được điều đó bạn cần bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc nguyên cám, yến mạch, rau quả giàu chất xơ và tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và tinh bột.

– Để cơ thể có đủ chất và không bị đói thì bên cạnh các thực phẩm trên bạn cũng cần bổ sung chất béo có lợi như bơ, dầu thực vật, kem, dầu ô liu….

– Khi thực hiện chế độ ăn kiêng Keto bạn cần phải liên tục nhịn ăn bằng cách tiêu thụ thức ăn rồi nhịn ăn sau đó. Điều này sẽ rất có lợi trong việc hạn chế tình trạng ăn quá nhiều đồ ăn vặt, giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày.

Ngày thứ 1: Bắt đầu ngày mới với thịt hun khói, trứng và cà chua, bữa trưa lành mạnh với salad gà, dầu ô liu và một ít phomat, bữa tối với cá hồi nấu măng tây kèm bơ

Ngày thứ 2: Bạn dùng bữa sáng với trứng chiên cà chua, húng quế và phomat sữa dê. Uống sữa hạnh nhân, bơ đậu phộng, bột ca cao và sữa lắc cỏ ngọt stevia vào buổi trưa, bữa tối thả ga với thịt viên, phomat, cheddar và rau.

Ngày thứ 3: Uống 1 cốc sữa lắc giàu chất béo vào buổi sáng, dùng bữa trưa với salad tôm trộn dầu ô liu ăn kèm một ít bơ trái. Sau đó, bữa tối với thịt heo, phomat Parmesan ăn kèm bông cải xanh và 1 ít salad.

Ngày thứ 4: Bữa sáng với trứng kèm bơ, sốt salsa, tiêu, hành tây và một ít gia vị, bữa trưa là một nắm hạt hạnh nhân, cần tây với xốt guacamole và salsa. Ăn thịt gà xào xốt pesto, phomat kèm rau vào buổi tối.

Ngày thứ 5: Dùng sữa chua không đường kèm bơ đậu phộng, một ly cacao và cỏ ngọt stevia, bữa trưa đổi vị cùng bò xào rau, hãy nhớ dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu và bữa tối với hamburger cùng thịt xông khói, trứng và phomat

Ngày thứ 6: Bữa sáng với trứng chiên giăm bông, phomat ăn kèm rau, bữa trưa giăm bông, phomat thái lát ăn cùng các loại hạt bạn yêu thích và bữa tối với cá trắng, trứng, rau chân vịt nấu bằng dầu dừa

Advertisement

Ngày thứ 7: Chúng ta có bữa sáng với trứng chiên, thịt xông khói và nấm, bữa trưa với bánh hamburger ăn cùng phomat và xốt salsa, bữa tối bít tết bò trứng ăn kèm salad.

Đối tượng: Chế độ ăn Keto có thể rất tốt cho những người thừa cân, béo phì hoặc bị rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, vận động viên chuyên nghiệp hoặc những ai đang muốn tăng cơ; người có tiền sử bệnh thận, gan; người có rối loạn tiêu hóa; người đang dùng thuốc điều trị tiểu đường, người đang dùng thuốc huyết áp cao, trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Đặc biệt, những người đã phẫu thuật giảm béo, hoặc cắt giảm mỡ bụng không nên thực hiện chế độ ăn keto.

Những thực phẩm bạn nên tránh như đậu, thực phẩm có nhiều đường, các loại ngũ cốc hoặc tinh bột, chất béo không lành mạnh (dầu thực vật đã qua sử dụng hoặc mayonnaise), thức uống có cồn và đa số các loại trái cây sẽ không nằm trong chế độ ăn Keto, ngoại trừ một số loại quả như bơ, dâu tây, việt quất…

Những thực phẩm nên dùng trong chế độ Keto như các loại cá béo (cá hồi, cá hồi, cá ngừ, cá thu); thịt (thịt bò, xúc xích, thịt xông khói, thịt gà); các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt bí ngô, hạt chia); dầu tốt cho sức khỏe (dầu ô liu nguyên chất, dầu dừa và dầu bơ); phô mai chưa qua chế biến (cream, cheddar, mozzarella); rau chứa hàm lượng carbohydrate thấp (các loại rau xanh, cà chua, hành tây, ớt chuông).

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Dark Mode Vs. Night Light: Bạn Nên Sử Dụng Chế Độ Nào Trên Windows 10?

Thực tế, Windows 10 cũng tích hợp sẵn chế độ Dark Mode, chuyển Windows 10 sang nền tối tuyệt đẹp nhưng không được thiết kế tốt cho giấc ngủ.

Người dùng Windows 10 nên sử dụng Night Light hay Dark Mode? Có nên dùng cả hai cùng lúc để đạt hiệu quả tốt hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Màn hình phát ra ánh sáng trắng, một phần trong đó là màu xanh. Quang phổ ánh sáng xanh gần giống như tia nắng mặt trời tạo ra vào buổi sáng (vào ban đêm nó đã đổi sang màu đỏ dịu mắt hơn).

Các nhà khoa học lý giải rằng ánh sáng xanh lan tỏa trong nhà vào buổi tối đang làm rối loạn nhịp sinh học của chúng ta. Ví dụ, đọc tin tức online trên giường suốt hàng tiếng đồng hồ trước khi ngủ có thể phá vỡ quá trình sản xuất melatonin tự nhiên tốt cho giấc ngủ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng giảm ánh sáng xanh vào buổi tối tác động tích cực tới giấc ngủ. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng lọc ánh sáng xanh.

Night Light là câu trả lời của Microsoft tới công cụ lọc ánh sáng màn hình phổ biến – chúng tôi Người dùng Windows 10 giờ có thể sử dụng chế độ này ngay trên hệ điều hành.

Chọn Night light settings. Giờ bạn có một vài lựa chọn, bao gồm hẹn giờ Night Light, nhiệt độ màu, lịch trình hoạt động.

Hướng dẫn này khuyến khích bạn dùng thanh trượt chỉnh nhiệt độ màu vào ban đêm Color temperature at night. Chọn Turn on now. Giờ, hãy chuyển thanh trượt lên hoặc xuống để tinh chỉnh quang phổ, đồng thời, quan sát màu sắc thay đổi trên màn hình của bạn.

Thế là xong. Thật đơn giản phải không? Bạn có thể tham khảo chi tiết Cách sử dụng chế độ ban đêm Night Light trên Windows 10.

Windows 10 tích hợp Dark Mode cho các ứng dụng của nó. Điều này đã thay đổi hiển thị hình ảnh của tất cả ứng dụng Windows sang màu đen sẫm. Người dùng cũng có tùy chọn sử dụng chế độ High Contrast Black, cung cấp các màu sáng bên cạnh nền tối, thay vì chỉ có màu nền tiêu chuẩn.

Đáng tiếc, Dark Mode không áp dụng lên toàn bộ cửa sổ. Các ứng dụng Windows như bảng Setting sẽ thành màu đen hoàn toàn. Thế nhưng, khi mở một cửa sổ Windows Explorer mới. Nó vẫn là màu như bình thường. Như vậy, Dark Mode không hoàn toàn mang nền tối tới màn hình máy tính như đã hứa hẹn.

Không có câu trả lời chính xác tuyệt đối. Nó tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Windows 10 cho phép lập lịch và hẹn giờ Night Light. Vì thế, bạn có thể bật nó ở khoảng thời gian mong muốn. Theo kinh nghiệm hầu hết người dùng công cụ lọc ánh sáng, họ khuyến khích bật Night Light vào lúc hoàng hôn, khi cơ thể bắt đầu sản xuất melatonin.

Night Light hữu ích nhất là khi bạn phải xử lý tài liệu Word, Excel cả ngày, lướt web, tìm kiếm dữ liệu online…

Advertisement

Dark Mode khác Night Light ở hai điểm chính:

Thứ nhất, Dark Mode là một theme thay đổi diện mạo Windows 10. Bạn dễ dàng điều hướng hệ điều hành cả ngày khi kích hoạt Dark Mode. Nó thậm chí còn có khả năng giảm mỏi mắt.

Thứ hai, Dark Mode không được thiết kế giúp bạn ngủ ngon như Night Light. Nó có thể giảm mỏi mắt và biến Windows 10 thành môi trường tối hơn, nhưng không đồng bộ khắp hệ điều hành. Đôi khi, bạn vẫn sẽ thấy ánh sáng trắng khi mở chương trình.

Giờ thì bạn đã biết ưu và nhược điểm của Dark Mode và Night Light. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có lựa chọn chế độ điều chỉnh ánh sáng trên hệ điều hành Windows 10 phù hợp & tốt cho sức khỏe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!