Xu Hướng 9/2023 # Cách Hâm Sữa Từ Túi Trữ Sữa Đảm Bảo An Toàn Và Nguyên Chất # Top 14 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Hâm Sữa Từ Túi Trữ Sữa Đảm Bảo An Toàn Và Nguyên Chất # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Hâm Sữa Từ Túi Trữ Sữa Đảm Bảo An Toàn Và Nguyên Chất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hầu hết các mẹ đều biết cách bảo quản sữa mẹ nhưng đến khi được hỏi về cách hâm sữa từ túi trữ sữa mà vẫn giữ được nhiều dưỡng chất nhất thì nhiều mẹ bị ấp úng.

Sữa mẹ đương nhiên là ngon – rẻ – bổ dưỡng hơn hẳn so với sữa công thức rồi.

Tuy nhiên khi đã bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh thì các mẹ nhất định phải biết cách cách hâm sữa từ túi trữ sữa thì mới đảm bảo được sữa luôn thơm ngon và thực sự tốt cho sức khỏe của bé yêu nhà mình.

1. Mách bạn 2 cách hâm sữa từ túi trữ sữa an toàn, đúng cách và không bị mất chất

#1. Cách hâm sữa từ túi trữ sữa bằng máy hâm sữa

Hầu hết các mẹ bỉm hiện đại đều trang bị trong nhà một chiếc máy hâm sữa là để hâm sữa từ túi trữ sữa.

Loại máy này giúp làm nóng, tiệt trùng và giữ nhiệt cho bình sữa bằng cách nhận truyền nhiệt từ hơi nước hoặc từ lớp thép của thân máy.

Đây là cách hâm sữa từ túi trữ sữa áp dụng đối với túi sữa được bảo quản trong ngăn mát hoặc túi sữa đã được rã đông an toàn.

– Bước 1: Các mẹ hãy kiểm tra vệ sinh của bình sữa của bé và khay chứa sữa của máy hâm sữa.

– Bước 3: Đổ nước sạch vào máy hâm sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy thực hiện quy trình làm nóng sữa.

– Bước 4: Cắm điện, mở máy và kiểm tra lại phần cài đặt nhiệt độ hâm nóng rồi khởi động máy hâm sữa.

– Bước 5: Sau khi máy hâm sữa xong, các mẹ hãy khuấy đều bình sữa và kiểm tra lại bình sữa bằng nhiệt kế để đảm bảo nhiệt độ chỉ ở mức 35-37 độ C. Như vậy các bé có thể thưởng thức sữa mẹ được rồi.

Mách nhỏ: Một số máy hâm sữa hiện đại có chế độ hâm sữa đang đông đá. Các mẹ có thể sử dụng chức năng này mà không cần phải rã đông sữa trước.

Túi trữ sữa có tái sử dụng được không?

Có cần rửa túi trữ sữa trước khi dùng?

#2. Cách hâm sữa từ túi trữ sữa khi không có máy hâm sữa

Trong trường hợp mất điện, hoặc ba mẹ đưa bé về thăm ông bà mà không tiện mang theo máy hâm sữa thì các mẹ có thể áp dụng cách hâm sữa từ túi trữ sữa theo phương pháp truyền thống sau đây.

Sau khi thực hiện các bước rã đông túi sữa an toàn, các mẹ có thể rót sữa vào trong bình sữa rồi tiến hành làm nóng.

Hoặc ngâm trực tiếp túi sữa trong một ca nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất ở khoảng 60 độ C.

Ở nhiệt độ này, sữa mẹ sẽ ấm dần lên đến khi đạt nhiệt độ phù hợp với bé. Các mẹ nên lưu ý kiểm tra sữa sau khi ngâm khoảng 10 phút, xem sữa đã nóng đều và nóng vừa để bé uống chưa.

Nếu nước nóng quá sẽ làm sữa nóng hơn, như vậy có thể làm bé bị phỏng hoặc mất thêm thời gian chờ sữa nguội.

Lazada

Shopee

#3. Hướng dẫn các mẹ rã đông túi sữa đúng cách, an toàn

Theo các cách hâm sữa từ túi sữa như mình vừa chia sẻ ở trên, đều cần trải qua một bước rã đông túi sữa trước.

Cách rã đông túi sữa an toàn nhất là các mẹ hãy rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn hãy ngâm sữa vào trong nước sạch, tránh để nước chảy vào sữa.

Điều này sẽ làm sữa mất chất và tạo cơ hội cho vi khuẩn từ không khí xâm nhập vào sữa, gây ra những bất lợi đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé.

2. Một số lưu ý quan trọng khi hâm sữa từ túi trữ sữa

Những cách này sẽ làm cho sữa mẹ bị mất đi rất nhiều dưỡng chất quan trọng trong sữa mẹ đấy.

Khi dùng máy hâm túi sữa, các mẹ chỉ nên để sữa tối đa trong máy khoảng 1 giờ. Không nên để quá lâu như vậy có thể làm sữa bị hỏng hoặc làm sữa bị nhiễm khuẩn từ môi trường.

3. Đôi lời chia sẻ về việc hâm sữa cho con uống   

Hệ tiêu hóa của bé trong 24 tháng đầu đời vẫn chưa hoàn thiện và rất nhạy cảm. Do vậy trước khi hâm sữa cho con uống các mẹ nên cẩn thận kiểm tra lại xem sữa mẹ có đảm bảo chất lượng hay không.

Sữa hâm đi hâm lại đôi khi không còn đảm bảo chất lượng mà lỡ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc nhiều với không khí thì thật là nguy hại.

Chúc mẹ đảm đang chăm con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Mẹ Hâm Sữa Công Thức Đúng Cách

Hâm sữa công thức đúng cách cũng sẽ đảm bảo sữa không bị mất chất, mang đến cảm giác ngon miệng hơn cho bé.

Sữa công thức phổ biến nhất là dạng bột, nên thường được gọi tắt là sữa bột. Và đây là sản phẩm được sản xuất sữa từ động trên dây chuyền tối tân nhằm đảm bảo có mùi vị gần giống như sữa mẹ.

Sữa công rất giàu dinh dưỡng, gồm chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, và các vi chất cần thiết khác dành cho trẻ theo độ tuổi.

Do đó, các mẹ ít sữa thường dùng sữa công thức thay cho sữa mẹ.

2. Hướng dẫn mẹ hâm sữa công thức đúng cách và tốt nhất dành cho bé

Các mẹ bận rộn thường pha sẵn sữa công thức để cho bé uống dần trong ngày. Sữa sẽ được bảo quản trong tủ lạnh, do vậy trước khi cho bé uống, các mẹ thường sẽ hâm nóng lên.

2.1. Cách hâm sữa công thức bằng nước ấm

Đây là cách hâm sữa phổ biến và cực dễ thực hiện. Các mẹ chỉ cần ngâm sữa công thức trong một tô nước ấm, trong khoảng 5-7 phút là bữa ăn của bé đã sẵn sàng rồi.

Mách mẹ đôi điều khi hâm sữa công thức bằng nước ấm:

– Các mẹ hãy ngâm phần sữa ngập trong nước ấm để sữa ấm đều và nhanh hơn.

– Không nên ngâm sữa công thức quá lâu trong nước ấm. Vì sữa có thể chuyển từ ấm đến trạng thái nguội dần đi. Và khi thời gian ngâm dài hơn 1 giờ thì vi khuẩn từ môi trường ngoài có thể xâm nhập vào sữa.

2.2. Cách hâm sữa công thức bằng máy hâm sữa

Nếu mẹ đã mua máy hâm sữa rồi thì việc hâm sữa cho con sẽ diễn ra tiện lợi và dễ dàng hơn hẳn.

Các mẹ chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của đơn vị sản xuất máy hâm sữa. Tiếp đó thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn là đảm bảo  bé con sẽ có những bữa ăn thật ngon, thật bổ dưỡng.

Trong quá trình hâm sữa công thức bằng máy hâm sữa các mẹ nên lưu ý những điểm sau:

– Vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn bình chứa sữa và khay chứa bình sữa của thiết bị.

– Luôn đặt bình sữa công thức đã pha vào máy hâm sữa trước khi cắm điện.

– Nếu máy sử dụng hơi nước, các mẹ cần đảm bảo nước sạch trong máy đạt mức quy định để giúp sữa nóng đều và nhanh hơn.

Gợi ý các mức nhiệt dùng để hâm sữa công thức bằng máy hâm sữa:

– Hâm sữa công thức chưa bảo quản trong tủ lạnh: Mức nhiệt độ điều chỉnh trên máy phù hợp nhất là từ 35 đến 45 độ C.

– Hâm sữa công thức đã bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Mức nhiệt độ điều chỉnh trên máy phù hợp nhất là từ 45 đến 65 độ C.

2.1. Sữa công thức sau khi được hâm nóng thì để được bao lâu?

Sữa công thức cũng tương đương sữa mẹ, do vậy, cách bảo quản cũng tương tự như bảo quản sữa mẹ.

Và khi sữa đã được hâm nóng thì các mẹ chỉ nên để sữa trong môi trường nhiệt độ phòng tối đa là 2 giờ.

Nếu bé đã uống mà không hết thì các mẹ nên bỏ đi, vì khi đã có nước bọt của bé trong sữa, vi khuẩn sẽ phát sinh rất nhanh.

Đối với trẻ từ 12 tháng tuổi, có thể uống sữa công thức lạnh. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể thích nghi được với sữa công thức lạnh.

Nhiệt độ sữa công thức phù hợp nhất đối với trẻ lúc này, là nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng, khoảng 28-30 độ C.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhiệt độ sữa lý tưởng nhất dành cho trẻ ở mức 37 độ C. Bằng với thân nhiệt bình thường của người mẹ.

Vì một số bé rất thích uống sữa lạnh và hệ tiêu hóa của bé có thể thích nghi được với sữa công thức lạnh.

Lazada

Shopee

Tiki

3. Những lưu ý khi hâm sữa công thức

Khi hâm sữa công thức đúng cách các mẹ sẽ:

– Hâm sữa bằng nước ấm hoặc bằng máy hâm sữa.

– Hâm sữa nóng đến nhiệt độ vừa phải, dưới 40 độ C, để đảm bảo sữa công thức không bị mất chất.

Và đây là những điều không nên khi hâm sữa công thức:

– Không dùng lò vi sóng để hâm sữa công thức vì điện sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng.

– Không hâm đi hâm lại để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong sữa công thức.

– Không hâm sữa công thức bằng cách luộc, hoặc đun cách thủy.

Các mẹ lưu ý: Sau khi đã hâm sữa công thức đúng cách, các mẹ vẫn nên khuấy đều sữa và kiểm tra nhiệt độ của sữa để đảm bảo sữa không quá nóng để bé ăn ngon miệng hơn nha.

Đánh giá bài viết

Bài Tuyên Truyền An Toàn Thực Phẩm Dịp Tết Nguyên Đán 2023 Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Tết Nguyên đán Quý Mão2023 đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến vùng thôn quê, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP. Ban biên tập xã ………… triển khai tuyên truyền tới toàn thể bà con nhân dân trong xã một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:

Khi tết Nguyên đán đến gần, nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết cũng hoạt động khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, nguy cơ mứt tết mất an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất dễ xảy ra khi điều kiện sản xuất của các cơ sở đều trong tình trạng tạm bợ, thủ công và vệ sinh không đảm bảo. Bên cạnh đó, nguyên liệu chế biến các loại mứt không được bảo quản hợp lý, thậm chí người sản xuất còn sử dụng thêm nhiều phụ gia, hóa chất độc hại để bảo quản và làm bắt mắt người tiêu dùng. Đối với các sản phẩm nem, chả và các sản phẩm từ thịt thì nguy cơ ô nhiễm hàn the rất dễ xảy ra. Việc dùng nhiều hàn the trong chế biến thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính cho người sử dụng.

Không chỉ các loại mứt, rượu, nem, chả. Một số cơ sở kinh doanh nhập các mặt hàng được sản xuất không đảm bảo vệ sinh, còn rất nhiều các mặt hàng phục vụ tết được bày bán tràn lan tại các chợ với đủ màu sắc bắt mắt người tiêu dùng cũng luôn tiểm ẩn nguy cơ “3 không”: Không nhãn mác; Không ngày sản xuất và Không hạn sử dụng.

Để có thể mua được hàng hoá đảm bảo chất lượng, mọi người hãy cảnh giác và tuân thủ nguyên tắc Nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng. Thực hiện tốt nguyên tắc Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí. Chỉ nên chuẩn bị thực phẩm cho 2 đến 3 ngày tết và cần có chế độ ăn hợp lý cho những thanh viên, theo độ tuổi trong gia đình.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế – xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo ở mỗi địa phương.

Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế, các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất. Các tác nhân trên đều có thể xảy ra qua đường ăn uống, chế biến và bảo quản thực phẩm. Những nơi có nguy cơ cao để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ban biên tập Đài truyền thanh Xã ………..xin đề nghị toàn thể bà con nhân dân chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn:Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễbịnhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay cóvết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn…Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

Và đặc biệt đối với các em HS, tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh; không ăn các loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt: ô mai, các loại kẹo xanh đỏ phẩm màu loè loẹt, Và thực hiện rủa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng, sau khi ho, hắt hơi.

Để có thể đón tết vui vẻ và vẫn giữ gìn được sức khỏe, mọi người cần chú ý ăn vừa đủ các món ăn ngày tết, ăn đúng giờ, không nên ăn quá nhiều vì các món ăn ngày tết thường chứa nhiều năng lượng. Không nên cho trẻ uống nhiều nước ngọt, ăn mứt, kẹo nhiều suốt ngày để tránh làm các cháu bỏ bữa ăn chính gây ảnh hưởng đến tình trạng tăng trưởng dinh dưỡng của các cháu sau Tết.

Kính chúc bà con nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm!

Mỗi độ tết đến xuân về là dịp để cho chúng ta được quây quần, vui vẻ bên gia đình sau một năm làm việc, để góp phần giúp gia đình đón tết an toàn, vui khỏe, hạnh phúc thì việc mua sắm cũng không thể thiếu. Đây là thời điểm thị trường thực phẩm sôi động nhất trong năm, và đặc biệt càng những ngày giáp tết không khí mua, bán hàng hóa, thực phẩm ở mỗi vùng quê càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập đa dạng, phong phú các mặt hàng như bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu hạt dưa, hạt bí đủ loại… được các công ty sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, …

Đa số những mặt hàng thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu và chất lượng sản phẩm tốt nhưng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong những ngày tết lớn và lợi ích của một số tổ chức, cá nhân lợi dụng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng và do sự thiếu chủ quan, thiếu kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng. Vì vậy người tiêu dùng hiện nay nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn: thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá, tôm bị ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây “tắm” trong hóa chất độc hại, gấp nhiều lần mức cho phép, bánh, mứt, kẹo, hoa quả có chất bảo quản chống mốc thối…

Để giúp người dân luôn là người tiêu dùng sáng suốt, chúng ta hãy nâng cao ý thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu của mình trong dịp tết truyền thống cũng như bữa ăn hàng ngày. Tuyên truyền hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Đặc biệt giúp người dân có thể mua được hàng hóa đảm bảo chất lượng người dân hãy cảnh giác và thực hiện các nguyên tắc khi mua hàng “Nói không với thực phẩm trôi nổi” trên thị trường, không mua những thực phẩm mà trên sản phẩm không ghi rõ tên sản phẩm,không rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng.

Thị trường tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng do nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết mà đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, giò, bánh mứt kẹo tăng cao. Do đó, mỗi cá nhân hãy luôn là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho gia đình với những nguyên tắc nhất định như: Luôn chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng năm sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng có nhãn mác thông tin đầy đủ, không mốc, thối, thực phẩm tươi sống có màu sắc tự nhiên. Đối với các loại rau, củ, quả, trái cây cần cảnh giác với những sản phẩm có bề ngoài trơn láng, căng mọng, to đều, vỏ ngoài nhẵn nhụi, mỡ màng có thể đây là sản phẩm do thương lái mua từ Trung Quốc sử dụng hóa chất bảo quản.

Không chỉ bữa ăn ngày tết mà kể cả bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, An toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm, là vấn đề cấp bách của cả cộng đồng. Vì vậy, mỗi cá nhân hãy là người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn những loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân..

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn dễ gây ra các bệnh như ngộ độc TP, tiêu chảy cấp,….Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

Advertisement

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn… Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

Chúng ta tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh; không ăn các loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt ngoài cổng trường: ô mai, các loại kẹo xanh đỏ phẩm màu loè loẹt … Và thực hiện rửa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng (tay vịn cầu thang, tay nắm cửa); sau khi ho, hắt hơi.

Vậy để đảm bảo sức khỏe cộng đồng hãy thực hiện đúng các khuyến cáo về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không có nhãn mác hoặc thực phẩm của các hàng bán rong.

Review Top 5 Máy Làm Giá Đỗ Sạch Và Đảm Bảo An Toàn

Máy làm giá đỗ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa tiết kiệm được chi phí. Một số dòng sản phẩm đã tích hợp nhiều chức năng hiện đại. Tuy nhiên hiện nay vẫn tồn đọng những sản phẩm kém chất lượng. Người sử dụng cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Máy làm giá đỗ là gì?

Máy làm giá đỗ là thiết bị hỗ trợ việc trồng rau sạch ngay tại nhà. Thiết bị có cấu tạo đơn giản và dễ dàng sử dụng. Sản phẩm sẽ hoạt động theo cơ chế nguyên tắc nén khí. Nguyên tắc này sẽ tạo ra rau mầm mà không cần đến các loại thuốc hay hóa chất độc hại nào.

Thiết bị máy làm giá đỗ sẽ tạo ra sản phẩm nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian. Sản phẩm cũng là một trong những thiết bị được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Người sử dụng chỉ cần mất thời gian từ hai đến ba ngày để sản xuất một số lượng rau nhất định. Chất lượng của giá đỗ đã được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiêu chí để chọn máy làm giá đỗ tốt Chất liệu của thiết bị

Đa số các thiết bị làm giá đỗ hiện nay đều sử dụng chất liệu nhựa PP nguyên sinh. Chất liệu này sẽ không chứa các độc tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Kiểu dáng, thiết kế của máy làm giá đỗ

Thiết bị tốt cần có kiểu dáng thiết kế hiện đại và tiện lợi. Trọng lượng của sản phẩm cần nhẹ nhàng để quá trình di chuyển và vệ sinh dễ dàng hơn. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có thiết kế nhiều lỗ thông thoáng. Điều này sẽ giúp khả năng điều hòa không khí và cấp lượng oxy cho giá đỗ tốt hơn. Chất lượng của giá đỗ sẽ được tươi ngon và giòn hơn.

Công suất máy làm giá đỗ

Trên thị trường có nhiều thiết bị có nhiều công suất khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng, người dùng nên lựa chọn công suất phù hợp. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình thì nên lựa chọn công suất nhỏ. Thiết bị có công suất lớn sẽ phù hợp với các quán ăn hơn.

Máy làm giá đỗ có giá bao nhiêu tiền

So với các thiết bị hiện đại khác thì máy làm giá đỗ sẽ hợp lý và rẻ hơn. Chúng ta có thể mua sản phẩm với chi phí từ 100.000 đồng cho đến 500.000 đồng. Với giá thành hợp lý như vậy, mọi gia đình đều có thể sở hữu.

Hãng nào sản xuất máy làm giá đỗ chất lượng

Trên thị trường đã có rất nhiều cái tên nổi bật trong lĩnh vực sản xuất máy làm giá đỗ. Chúng tôi sẽ tư vấn năm hãng có chất lượng máy làm giá đỗ tốt. Cụ thể như sau:

Thương hiệu Kangaroo

Kangaroo đã quá nổi tiếng và quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Đây là thương hiệu của người Việt với tao dòng sản phẩm có chất lượng tốt. Nổi bật như các loại máy lọc nước và cây nước nóng lạnh. Trong đó sản phẩm máy làm giá đỗ được tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Thương hiệu Green Life

Một thương hiệu nữa đến từ Việt Nam đó chính là Green Life. Thương hiệu này đã có sản phẩm máy làm giá đỗ nổi bật. Máy làm giá đỗ của thương hiệu có số lượng bán chạy nhất trên thị trường. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ đảm bảo an toàn.

Thương hiệu Magic Home

Magic Home đến từ thương hiệu của Hàn Quốc. Máy làm giá đỗ của thương hiệu được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Quá trình sử dụng được cải tiến và nâng cao hơn rất nhiều. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm của thương hiệu rất được lựa chọn và yêu thích.

Thương hiệu Bách Khoa

thương hiệu này đến từ trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngôi trường này nổi tiếng có những kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, sản phẩm làm giá đỗ được đón nhận và đánh giá chất lượng rất tốt. Với giá thành hợp lý, người sử dụng có thể dễ dàng sở hữu được thiết bị tốt này.

Thương hiệu OEM

Tiếp đến chính là một thương hiệu đến từ Việt Nam. OEM là thương hiệu đã có rất nhiều các mặt hàng thiết bị gia dụng nổi tiếng. Người sử dụng cũng đã tin tưởng và lựa chọn rất nhiều. Trong đó máy làm giá đỗ được đánh giá cao về độ bền bỉ và chất lượng tốt.

Review top 5 máy làm giá đỗ tốt nhất hiện nay

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn, người dùng cần biết thêm nhiều sản phẩm tốt. Quá trình lựa chọn sẽ dễ dàng hơn để phù hợp với yêu cầu. chúng mình xin tư vấn top 5 thiết bị tốt nhất hiện nay. Đó là:

Máy làm giá đỗ Kangaroo KG262

Kangaroo KG262 có thiết kế dễ dàng sử dụng với người dùng. Thương hiệu con gà dù đã áp dụng công nghệ cao để sản xuất ra thiết bị. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu năng hoạt động. Đây là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm:

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Vận hành êm ái

Thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt

Công nghệ bơm tưới 360 độ hiện đại

Chất liệu nhựa an toàn

Dễ dàng vệ sinh

Nhược điểm:

Thời gian thu hoạch tương đối lâu có thể lên đến 5 hay 6 ngày

Máy làm giá đỗ rau mầm Green Life GL611

Máy làm giá đỗ Green Life GL611 có thể làm rất nhiều loại rau mầm khác nhau. Đây là sản phẩm thuộc top năm thiết bị tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Máy được áp dụng công nghệ tiên tiến đến từ Hàn Quốc. Chắc chắn sẽ mang lại một hiệu quả hoạt động tốt cho người sử dụng.

Ưu điểm:

Kiểu dáng nhỏ gọn và hiện đại

Chế độ tự động tiện ích

Có thể chọn 2 chế độ mùa đông và mùa hè khác nhau

Chất liệu cao cấp an toàn

Dễ dàng vệ sinh và lau chùi

Nhược điểm:

Khá tốn điện năng

Máy làm giá đỗ Magic Home MG-01

Máy làm giá đỗ Magic Home MG-01 sẽ mang lại những mẻ rau mầm và giá đỗ sạch an toàn cho người sử dụng. Thiết bị hoàn toàn dễ dàng sử dụng và có chế độ tự động hiện đại. Sản phẩm có thể phục vụ từ 4 đến 8 người.

Ưu điểm:

Dễ dàng sử dụng, vệ sinh

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chất liệu an toàn

Thời gian thu hoạch ngắn

Thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt

Nhược điểm:

Tốn khá nhiều điện năng

Máy làm giá đỗ Bách Khoa BKCN1

Bách Khoa BKCN1 là thiết bị có thể làm giá đỗ tự nhiều loại hạt khác nhau. Quá trình hoạt động của thiết bị hoàn toàn tự động. Người sử dụng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là có thể tạo ra thành phẩm. Thiết kế của sản phẩm cũng rất hợp lý và gọn nhẹ.

Ưu điểm:

Thiết kế máy tiện lợi có 2 khay chứa ở mỗi tầng

Hệ thống bơm phun 360 độ

Hoạt động êm ái

Thao tác đơn giản và dễ dùng

Tiết kiệm điện năng

Nhược điểm:

Thời gian thu hoạch lâu

Máy làm giá đá OEM Connie A323B

Thiết bị OEM Connie A323B được sản xuất với công nghệ hiện đại. Công suất của thiết bị là 40W thích hợp với những hộ gia đình. sản phẩm có thể đảm bảo cho lượng hạt mầm lên đều và chất lượng cao.

Ưu điểm:

Hệ thống trồng tự động

Chất liệu an toàn và tiện lợi

Thời gian thu hoạch nhanh

Chế độ tự phun nước hiện đại

Nhược điểm:

Có tiếng ồn

Hãy truy cập vào trang địa chỉ sau chúng mình Mọi người sẽ tìm hiểu và lựa chọn được các dòng sản phẩm tốt khác trên thị trường hiện nay.

Quạt mini cầm tay hiện đang là sản phẩm không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức.Với thiết kế nhỏ gọn và tiện ích, sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích. Trên thị trường, các loại quạt mini được bán rất đa dạng về thương hiệu, giá cả và mẫu mã.

Máy sấy thực phẩm là một trong những thiết bị không thể thiếu với tất cả mọi gia đình. Trong đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhiều sản phẩm máy sấy khác nhau.

Tấm sưởi dầu đang là một trong những sản phẩm đang được yêu thích của nhiều gia đình. Với công năng làm ấm một không gian nhanh chóng, các chức năng linh hoạt. Dòng máy này đang tạo nên cơn sốt trên thị trường tiêu thụ hiện nay khi trời chuyển lạnh.

Với dân văn phòng hay những người làm công việc bàn giấy thì giấy in a4 là một trong những vật dụng không thể thiếu. Vậy cách lựa chọn giấy A4 sao cho đúng

Máy chà sàn công nghiệp là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Sản phẩm này được dùng để vệ sinh sàn nhà ở những nơi có diện tích lớn cũng như không gian rộng.

Đăng bởi: Đại Hải

Từ khoá: Review Top 5 máy làm giá đỗ sạch và đảm bảo an toàn

Nước Máy Có Sạch Không? Sử Dụng Thế Nào Đảm Bảo An Toàn?

1. Nước máy là gì?

Loại hình nước máy được hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ 19. Trong thế kỷ 20, 21, nước máy càng trở nên phổ biến. Đây là một trong những bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

2. Thành phần cơ bản của nước máy

Sau khi được xử lý qua hệ thống lọc nước, người dùng có thể yên tâm bởi các hóa chất, khoáng chất, chất hữu cơ có trong nước máy đều ở mức an toàn theo các tiêu chuẩn để dùng cho sinh hoạt.

Thành phần cơ bản của nước máy bao gồm những gì?

Hóa chất: bao gồm Clo, Florua, thủy ngân, lưu huỳnh, chì, Nitrat và dược phẩm. Đây là thành phần dùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại giúp nguồn nước sinh hoạt được an toàn hơn.

Khoáng chất: gồm các khoáng chất có lợi cho cơ thể như: Magie, Kali, Canxi…. Theo thống kê, trong 100g nước máy có: 4mg Natri, 3mg Canxi, 1mg Magie.

Vi khuẩn: gồm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng và tảo do bị nhiễm bẩn từ bên ngoài hoặc đường ống nước bị rò rỉ.

3. Nước máy lấy từ đâu?

Hiện nay, nguồn gốc chính của nước máy là thường là nước từ các con sông và hồ lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống xử lý nước cấp sử dụng nước ở chủ yếu các con sông Sài Gòn, sông Đồng Nai. Ngoài ra, một số ít cơ sở nhà máy xử lý nước máy còn sử dụng nước giếng. Bởi ở số khu vực có nguồn nước ngầm, nước giếng khoan dồi dào có thể dùng làm nguồn nguyên liệu chính để sản xuất nước máy.

Tuy vậy hai nguồn nước này lại có mức độ nhiễm bẩn khá cao, tình trạng ô nhiễm kim loại nặng trong nước là đáng kể đến. Vì vậy các nhà máy xử lý nước được cấp đạt chất lượng chuẩn nước sinh hoạt.

4. Nước máy có sạch không?

Nước máy tương đối sạch. Tuy nhiên, chất lượng cụ thể phụ thuộc vào quy trình xử lý ở các nhà máy, nguồn nước sau khi được khai thác sẽ trải qua các phương pháp diệt khuẩn hiện đại để tạo ra nguồn nước máy.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn nước máy rất sạch sẽ thậm chí có thể uống trực tiếp nhờ vào việc các nhà máy có được các hệ thống xử lý nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn.

Có rất nhiều chất, vi sinh vật khác nhau tồn tại bên trong nước máy. Thường gặp nhất đó là clo, sunfua, chì, các kim loại nặng như kẽm, sắt, đồng, … và các vi khuẩn như E Coli gây hại dạ dày. Cần xử lý nguồn nước máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

5. Phương pháp xử lý nước máy an toàn và hiệu quả 5.1. Không uống nước trực tiếp tại vòi

Nước máy không đủ sạch để uống trực tiếp. Nguồn nước này chứa nhiều vi khuẩn và các hóa chất có hại cho sức khỏe con người. Về lâu dài có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm.

5.2. Sử dụng hệ thống lọc nước máy tại nhà

Sử dụng máy lọc nước là một trong những phương pháp được dùng phổ biến hiện nay ở các hộ gia đình để loại bỏ các thành phần ô nhiễm.

Máy lọc nước Nano Geyser chính là công cụ phù hợp để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng có trong nguồn nước máy. Máy sẽ tạo ra nguồn nước đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y Tế, đạt được tính an toàn cho người dùng, thậm chí khi uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, công nghệ Nano tổng hợp độc quyền của Geyser vô cùng thông minh, lọc sạch các chất gây hại nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Công nghệ “trường tĩnh điện” của máy Nano Geyser giúp tiêu diệt 100% vi khuẩn, vi rút và ngăn ngừa sự tái nhiễm của chúng. Do vậy giúp bạn không còn lo âu với câu hỏi nước máy có sạch không khi dùng nước máy.

Geyser là một thương hiệu nổi bật, được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Geyser đã sản xuất ra 2 loại máy lọc nước Nano và Nano Ion canxi, đang là xu hướng nước tốt cho sức khỏe hiện nay.

Qua những thông tin trên thì chắc phần nào bạn đã biết nước máy là gì có sạch không. Thì chắc chắn một điều rằng xét về độ an toàn và sạch sẽ thì chưa hoàn toàn được tin tưởng, bạn nên cân nhắc trước khi dùng hoặc Geyser sẽ tư vấn cho bạn có được nguồn nước đạt chuẩn nhờ vào các dòng máy lọc nước hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Quy Trình Sản Xuất Nước Uống Đóng Chai Chuẩn ⚡️ Đảm Bảo An Toàn

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai về cơ bản trải qua 4 quy trình, bao gồm 4 hệ thống là: hệ thống tiền xử lý; hệ thống lọc; hệ thống khử trùng và vi sinh; hệ thống đóng chai, đóng bình. Mỗi hệ thống này thực thi theo những chương trình nhất định.

Đây được gọi là công đoạn sơ chế thô. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các chất hữu cơ hay kim loại nặng ra khỏi nguồn nước. Ngoài ra, nó hỗ trợ làm mềm nước để bảo vệ giai đoạn tiếp theo của hệ thống lọc thẩm thấu ngược.

Đây là giai đoạn lọc sạch của hệ thống thẩm thấu ngược màng RO, khe hở màng lọc là 0,0001 micron cho phép các phân tử nước đi qua. Qua quá trình này, các chất độc hại, vi rút, vi khuẩn còn sót lại trong nguồn nước sẽ được loại bỏ. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết đầu ra có độ tinh khiết vượt trội, đạt mọi tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định.

Sau quá trình thanh lọc, nước sẽ được lưu trữ. Tuy nhiên, khi nước tiếp xúc với không khí sẽ có khả năng tái nhiễm khuẩn rất cao. Do đó, cần phải khử trùng và tiệt trùng nước trước khi đóng gói.

Quá trình khử trùng và vi sinh được thực hiện bằng máy tạo ozone, giúp khử trùng và tiệt trùng nguồn nước. Do đó, nhờ lực đẩy của bơm chiết rót, nước trong bồn sẽ đi qua hệ thống lọc cặn để giảm áp lực nước và tránh làm hỏng đèn UV.

Các cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn đèn UV dựa trên công suất, thông số để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của nguồn nước. Sau khi đi qua đèn UV, nước tiếp tục được lọc qua hệ thống lọc diệt khuẩn và làm mềm nước.

Quá trình này giúp hạn chế khả năng tái nhiễm khuẩn, ngăn nước phát sinh mùi khó chịu, đảm bảo an toàn trước khi đóng bình, đóng chai.

Thông thường, máy chiết rót hoạt động theo cơ chế chiết rót vào chai sẽ được thực hiện bán tự động thông qua 3 quy trình cơ bản. Cụ thể: rửa chai hoặc lon, chiết rót và đóng nắp, in logo thương hiệu.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai quy mô lớn thì nên thay thế quy trình này bằng dây chuyền sản xuất tự động. Hệ thống tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công nhưng vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm sản xuất và phân phối đáp ứng yêu cầu.

Nhà đầu tư lựa chọn nguồn nước phù hợp theo quy mô sản xuất. Các tiểu thương thường chọn nguồn nước máy. Nếu sản lượng lớn nên chọn nguồn nước giếng khoan. Nước ngầm thường có chất lượng nước ổn định, dễ xử lý và ít tốn kém hơn so với các nguồn nước khác.

Nếu may mắn tìm được nguồn nước tốt, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tiền bạc trong tương lai. Thà bỏ thời gian chọn nguồn nước một lần còn hơn phải liên tục bảo trì, bảo dưỡng hệ thống.

Sau khi khoan giếng, lựa chọn nguồn nước, thực hiện các xét nghiệm tổng quát về vi sinh, hóa học để tìm ra giải pháp kỹ thuật – thiết bị lọc phù hợp và lưu giữ hồ sơ xin phép. Tùy thuộc vào kết quả, một hoặc nhiều bước xử lý tiếp theo đây có thể được yêu cầu.

Khi phát hiện nguồn nước bị đục, có cặn hoặc chất lơ lửng thì phải lọc cặn thô bằng thiết bị lọc đầu nguồn. Các lõi lọc đầu nguồn sẽ được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm, tính chất nguồn nước. Có khả năng loại bỏ sạch các chất cặn bã, chất rắn lơ lửng, mùi hôi, kim loại nặng (như sắt, mangan…), phèn chua…

Nước chảy qua màng lọc có chất oxi hóa mạnh chuyển hóa Sắt 2 thành Sắt 3 lắng đọng và được xả ra ngoài. Quá trình này cũng xử lý mùi mangan và khí H2S (nếu có). Nước sau lọc thô được dẫn vào bể trung gian để xử lý tiếp.

Nếu nước chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất cần xử lý bằng hệ thống trao đổi ion (Cation–Anion) để loại bỏ các ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+,… và các ion âm các ion (anion) như : Cl-, NO3-, NO2-,… Nước sau xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn rửa hoặc tiếp tục xử lý:

Loại bỏ cặn thô trên 5 micron, khử mùi và màu (nếu có) bằng bộ lọc tự xả bằng vật liệu nhiều lớp:

Các quy định về nước uống đóng chai mới nhất không còn đề cập đến các yêu cầu về độ pH. Nhưng để việc xử lý nước thuận lợi hơn thì nên điều chỉnh giá trị pH về mức trung tính (6.5-7.5).

Các công đoạn trên thực chất là để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho hệ thống màng lọc RO trong các công đoạn sản xuất chính tiếp theo.

Hệ thống thẩm thấu ngược của máy lọc thẩm thấu bao gồm hệ thống lọc chính và hệ thống lọc thứ cấp, có thể loại bỏ các chất và vi khuẩn có hại khác nhau. Sau khi nước đã được loại bỏ các chất độc hại và vi khuẩn, nó sẽ được đưa vào bể chứa thành phẩm.

Sử dụng máy tạo ozone để diệt khuẩn trong nước. Sau đó, nước đi qua hệ thống lọc cặn mịn và sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn. Kết thúc bước này, nước sạch, trong, kháng khuẩn và ngọt tự nhiên.

Ở bước này, nhà sản xuất có thể sử dụng máy chiết rót đóng nắp chai. Quá trình này được chia thành các bước sau:

Bước 1: Tất cả các chai lọ vô trùng được máy tự động chuyển sang hệ thống chiết nước.

Bước 2: Toàn bộ nắp chai được máy tự động chuyển tải đến hệ thống đóng nắp tự động.

Bước 3: Nước được rót vào chai tại hệ thống bơm, sau đó tự động đưa đến hệ thống đóng nắp tự động.

Bước 4: Đội ngũ KCS sẽ kiểm tra chất lượng bình nước đã đóng.

Bước 5: Dán nhãn lên chai. Sau đó, chai sẽ tự động đi qua máy sấy màng co.

Bước 6: Đóng gói nước đóng bình vào thùng carton và chuyển đến kho trung chuyển.

Thực hiện thủ tục lưu trữ trong kho, kết thúc toàn bộ quá trình.

Quả thực, quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai sạch, an toàn không thể tách rời công nghệ, máy móc tiên tiến. Hệ thống lọc nước đóng chai được trang bị các thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín.

Nếu bạn và doanh nghiệp đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối máy chiết rót đóng nắp chai cho quy trình sản xuất của mình, xin mời đến với VITEKO.

Công ty TNHH VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hệ thống chiết rót và đóng nắp cũng như các giải pháp và máy đóng gói sản xuất nói chung. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đơn vị tự tin có thể cung cấp dây chuyền chiết rót, đóng nắp riêng lẻ, tùy chỉnh thiết bị sao cho phù hợp nhất với đặc thù sản phẩm của từng khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với VITEKO tại thông tin sau:

Trụ Sở: SN 26 DV14 KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 093 345 5566

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hâm Sữa Từ Túi Trữ Sữa Đảm Bảo An Toàn Và Nguyên Chất trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!