Xu Hướng 9/2023 # Cam Kết Du Lịch An Toàn Trong Trạng Thái Bình Thường Mới # Top 11 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cam Kết Du Lịch An Toàn Trong Trạng Thái Bình Thường Mới # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cam Kết Du Lịch An Toàn Trong Trạng Thái Bình Thường Mới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi du lịch tự túc trong trạng thái “bình thường mới” đơn giản hơn bạn nghĩ!

Cuộc khủng hoảng bởi đại dịch COVID-19 ở Việt Nam đang tiến triển theo chiều hướng tích cực. Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, người Việt đã quay trở lại với công việc và nhịp sinh hoạt theo trạng thái “bình thường mới”. 

1. Địa điểm tham quan và chương trình biểu diễn

Sự thành bại của mọi chuyến đi lệ thuộc khá nhiều vào địa điểm. Dù bạn muốn tham quan Universal Studios Japan ở Osaka, Gardens By The Bay tại Singapore hay thậm chí là Six Flags của nước Mỹ, đối tác Klook đảm bảo sẽ thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng chống dịch COVID-19. 

2. Tour và trải nghiệm du lịch

Nếu thích tìm hiểu về văn hoá, lịch sử hay ẩm thực, tour du lịch ngắn ngày là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. #teamKlook sẽ có được trải nghiệm vi vu đa dạng với sự trợ giúp của hướng dẫn viên địa phương. Chi phí thì vô cùng “hạt dẻ” luôn. Từ Bảo tàng Louvre của Paris, Bảo tàng Ghibli ở Tokyo đến các khu chợ nổi sầm uất tại Thái Lan, kho tàng kiến thức du lịch đang chờ bạn đến khai phá. 

3. Dịch vụ xe đưa đón riêng

Không muốn đau đầu bởi bản đồ tàu điện rối rắm hay lo ngại dịch vụ taxi không như ý? Vậy thì còn chần chờ gì mà chưa đặt ngay xe đưa đón riêng ở Klook!

Với xe đưa đón riêng, du khách có thể chủ động lựa chọn lịch trình – dù là trung chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố hay thuê xe trọn ngày để du hí hết các địa điểm tham quan nổi tiếng. Dịch vụ này cực kỳ phù hợp với nhóm du khách từ ba người trở lên. 

4. Dịch vụ di chuyển công cộng

JR Pass, vé tàu điện, vé tàu hoả, vé xe buýt, vé tàu thuỷ…, bạn có thể đặt trước phương tiện di chuyển ở mọi quốc gia thông qua Klook. Ưu điểm của dịch vụ công cộng chính là giá thành tiết kiệm cùng mạng lưới rộng khắp. Du khách chẳng những thoả thích vi vu trong thành phố lớn mà còn được khám phá nhiều “hòn ngọc ẩn mình” ở khu vực ngoại thành. 

Du lịch mùa COVID-19 tiết kiệm, an toàn và tiện lợi hơn vì có Klook. #teamKlook có thể khám phá các hoạt động, tiện ích và dịch vụ du lịch giá tốt ở Klook để lên kế hoạch thật chỉn chu cho hành trình sắp tới. 

Xin Chào, Đây Là chúng mình!

Klook là nền tảng dành cho du lịch tự túc, giúp bạn đặt vé tham quan, SIM/Wifi, tour trong ngày, dịch vụ đi lại, visa & voucher ẩm thực một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Gia nhập cộng đồng #teamKlook ngay và luôn để nhận vô số ưu đãi và tiện ích ĐỘC QUYỀN hấp dẫn.

Đăng bởi: Bảo Quyên

Từ khoá: Cam Kết Du Lịch An Toàn Trong Trạng Thái Bình Thường Mới

Bản Cam Kết Tu Dưỡng, Rèn Luyện, Phấn Đấu Của Giáo Viên Năm 2023 Mẫu Cam Kết Của Đảng Viên Giáo Viên Mới Nhất (10 Mẫu)

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…….., ngày … tháng … năm 20….

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”

Họ và tên: ………………………..Sinh ngày: ………………………………….

Đơn vị công tác: Trường THPT ………………………………………………

Chức vụ đảng: ………………………………………………………………………

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: …………………………………………….

Sinh hoạt tại Chi bộ …….. đảng bộ trường THPT ………………………

– Căn cứ Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 20… – 20….;

– Căn cứ Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/221 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Qua kiểm điểm, tự phê bình năm 20…….và học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; liên hệ với phạm vi công tác, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ, công chức, viên chức (là đảng viên) gắn với thực hiện các nghị quyết, nhiệm vụ của địa phương (cơ quan, đơn vị) đề ra, tôi đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong năm 2023 với các nội dung chủ yếu sau đây:

I. NỘI DUNG HỌC TẬP

Tích cực nghiên cứu, học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Vận dụng hiệu quả vào việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, xây dựng tốt mối quan hệ với Nhân dân, nâng cao trách nhiệm trong triển khai thực thi nhiệm vụ.

II. NỘI DUNG ĐĂNG KÝ LÀM THEO

(Căn cứ vào vị trí công tác, nhiệm vụ được giao của cá nhân để lựa chọn nội dung cụ thể đăng ký làm theo Bác nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong rèn luyện, nâng cao chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; ý thức tự phê bình và phê bình; ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng đoàn kết nội bộ, có trách nhiệm, hiệu quả trong công tác của cán bộ, đảng viên).

1. Nội dung, công việc cụ thể:

– Nội dung thực hiện 1: Thực hiện nghiêm cương lĩnh, điều lệ, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là công tác cán bộ, xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, hoạt động thù địch.

+ Giải pháp: tham gia học tập nghị quyết các cấp; thực hiện tốt các quy định của Đảng và nhà nước đối với đảng viên, viên chức; thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan, tổ chuyên môn.

+ Thời gian thực hiện: thường xuyên.

– Nội dung thực hiện 2: Luôn tu dưỡng đạo đức cách mạng là lòng yêu nước, thương yêu con người, sống có nghĩa, có tình; cần cù lao động; ngay thẳng, thật thà; đoàn kết gắn bó tình làng nghĩa xóm.

+ Giải pháp: thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm.

+ Thời gian thực hiện: thường xuyên.

– Nội dung thực hiện 3: luôn thực hiện theo nội dung Bác dạy Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Đó là làm việc có kế hoạch, sáng tạo, có năng suất cao; là tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiết kiệm tiền của nhân dân, cả nước, của bản thân mình; là không tham địa vị. Không tham tiền tài. Không tham sung sướng. Không ham tâng bốc mình; là phải tìm học hỏi cầu tiến bộ, không kiêu ngạo; là hoàn toàn vì lợi ích chung, không vì tư lợi; hết sức công bằng, không chút thiên tư, thiên vị, công tâm, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, trước hết.

+ Giải pháp: xây dựng kế hoạch từng tuần, tháng; dạy học đúng phân phối chương trình; chấm trả bài đúng thời gian quy định; không tư lợi cho bản thân; không thiên vị đối với học sinh, công bằng trong đánh giá học sinh.

+ Thời gian thực hiện: thường xuyên

2. Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

IV. KHẮC PHỤC HẠN CHẾ, KHUYẾT ĐIỂM

1. Khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra trong năm 20……….

……………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………..

2. Biện pháp, thời gian thực hiện

Bản đăng ký là nội dung kế hoạch hành động của cá nhân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong năm 2023; báo cáo Chi bộ cơ quan theo dõi, giám sát, góp ý và phục vụ kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…….., ngày … tháng … năm 20….

Họ và tên: …………………………………………………………………..

Ngày sinh: ………………………………………………………………………….

Chức vụ Đảng: …………………………………………………………………..

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: ………………………………………….

Đơn vị công tác: ……………………………………………………………….

Chi bộ:……………………………………………………………………………..

Sau khi nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định của Đảng, tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị

(Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới củaĐảng; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”).

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà Nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

(Luôn rèn luyện, tu dưỡng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chấp hành Quy định về những điều đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống).

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người công chức nhà nước.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, việc chấp hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

(Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc; chấp hành và bảo vệ, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao).

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

4. Về tổ chức kỷ luật

(Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng; chấp hành sự phân công của tổ chức; tự giác chấp hành các nghị quyết, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú).

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, Gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị.

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20…… (nếu có)

– Mạnh dạn trong đấu tranh phê bình và tự phê, đấu tranh với các biểu hiện chia rẽ, cục bộ – bè phái, với các biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” và suy thoái đạo đức, chính trị,…

– Sẵn lòng lắng nghe các ý kiến đóng góp phê bình của quần chúng nhân dân, của đồng nghiệp và cấp trên.

– Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà Nước và các nội quy, quy chế, quy định của địa phương.

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

6. Về kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

– Phấn đấu thực hiện tốt chỉ thị số ……-CT/TW, ngày …….. của Bộ Chính trị về “ Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và nghiêm chỉnh thực hiện các nôi dung theo Nghị quyết TW4, Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên.

– Tuyên truyền cho nhân dân và gia đình thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội các cấp.

– Thực hiện nghiêm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm,…

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm 20……, đề nghị chi bộ tạo điều kiện giúp đỡ để bản thân tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…….., ngày … tháng … năm 20….

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………….

– Đơn vị công tác:……………………………………………………………………………………

– Chức vụ, vị trí công tác đảm nhiệm:………………………………………………………..

Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với các nội dung chủ yếu sau đây:

I. NỘI DUNG CAM KẾT

1. Về tư tưởng chính trị

(Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”)

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

(Luôn rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống)

………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

(Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc; chấp hành và bảo vệ, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực học tập, nâng cao trình độ và năng lực công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

4. Về tổ chức kỷ luật

(Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng; chấp hành sự phân công của tổ chức; tự giác chấp hành các nghị quyết, quy định của đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú)

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên năm 20…..

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

II. NỘI DUNG NÊU GƯƠNG

( Đảng viên tự lựa chọn một số nội dung cụ thể tiêu biểu, nổi trội của mình để nêu gương cho người khác học tập)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Tôi cam kết thực hiện và báo cáo kết quả trước chi bộ khi có yêu cầu./.

Tham Khảo Thêm:

 

Kế hoạch chủ nhiệm lớp bậc THPT năm 2023 – 2023 Mẫu kế hoạch chủ nhiệm cấp THPT

* Lưu ý:Ở Mục I. NỘI DUNG CAM KẾT

– Nội dung chữ in nghiêng trong ngoặc () ở các mục 1,2,3,4 là để tham khảo, đảng viên căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc điểm của đơn vị để bổ sung phù hợp.

– Bản cam kết được lập thành 02 bản, chi ủy giữ 01 bản và cá nhân giữ 01 bản)

PHẦN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ

I. Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 20….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

II. Đánh giá kết quả năm 20….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

ĐẢNG BỘ …..

CHI BỘ TRƯỜNG …..

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

….., ngày ….tháng …. năm……

Họ và tên: …………………………………..

Sinh ngày: …………………………………

Đơn vị công tác: ………………………..

Chức vụ đảng: Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: ……

Sinh hoạt tại chi bộ: ……………

Sau khi nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định của Đảng, tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2023 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07-6-2012 của Ban Bí thư “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Chuyên đề năm……………………………, cụ thể như sau:

1- Về tư tưởng chính trị

Bản thân có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng. Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và chấp hành nghiêm quy định của ngành; không giao động trước những khó khăn, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2- Về phẩm chất đạo đức, lối sống

Bản thân có lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh. Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống. Bản thân không vướng vào các tệ nạn xã hội. Trong công tác luôn gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao, động viên đồng nghiệp trong tổ chấp hành tốt nội quy, luôn đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy học. Bản thân có tinh thần tự phê và phê bình. Chấp hành nghiêm những điều đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3- Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

Làm tốt vai trò của một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên đứng lớp. Quan tâm, giúp đỡ tận tình những học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân luôn có ý thức tự học, tự trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt công tác giảng dạy. Luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học để phát huy năng lực học sinh. Dự giờ đồng nghiệp để học hỏi thêm kinh nghiệm. Bản thân luôn thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc, không đi trễ về sớm, tác phong luôn nhanh nhẹn, hoạt bát. Tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước

4- Về tổ chức kỷ luật

Tham gia sinh hoạt Đảng và đóng Đảng phí đúng quy định, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Luôn chấp hành tốt sự phân công, điều động của Ban giám hiệu, của cấp trên; tự giác chấp hành các nghị quyết, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

5- Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20….. (nếu có)

Sẽ nghiêm khắc sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm của bản thân trong thời gian qua. Tiếp tục ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tôt chức trách, nhiệm vụ được giao.

6- Về kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

(Căn cứ Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 22-3-2023 của Bộ Chính trị “về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và đặc điểm của địa phương, đơn vị phụ trách để xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân cho phù hợp).

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

7- Nội dung đăng ký thực hiện trong năm 20….

(Căn cứ vào Kế hoạch số 113-KH/HU, ngày 14-02-20….. của Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai, thực hiện chuyên đề năm 20….. “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện các nội dung cụ thể, phù hợp)

a) Về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

b) Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên vào cuối năm.

XÁC NHẬN CỦA CẤP ỦY CƠ SỞ

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ

NGƯỜI CAM KẾT

….……….

Đảng Bộ Xã……………………………

Chị Bộ…………………………………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Ngày…..tháng….năm……….

– Họ và tên: ………………………………………………………………….

– Sinh ngày:………………………………………………………….……….

– Đơn vị công tác:………………………….…………………………………

– Chức vụ đảng:………………………………………………………………

– Chức vụ chính quyền, đoàn thể: ……………………………………………

– Sinh hoạt tại chi bộ:…………………………………………………………

Sau khi nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định của Đảng, tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, Kết luận số 10-KL/TW, ngày 26/12/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (Khóa) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí” và Công văn số 2952-CV/BTCTW, ngày 20/6/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về việc “Xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, quy định của Đảng” với các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Về tư tưởng chính trị

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

– Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống của người cán bộ đảng viên.

– Gương mẫu trong công tác và lối sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí.

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người công chức nhà nước.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, việc chấp hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cơ quan đơn vị.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

Với chức vụ là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tôi xin cam kết như sau:

Luôn trau dồi năng lực quản lý, lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ. Điều hành các hoạt động của nhà trường có nền nếp, hiệu quả, đúng tiến độ.

Luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ, có tinh thần sáng tạo trong lao động, học tập, công tác và có ý thức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực công tác của đơn vị.

Thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân; giải quyết tốt các đề xuất, kiến nghị chính đáng của đảng viên và quần chúng; tích cực đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà nhân dân. Không có biểu hiện hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân và phụ huynh

4. Về tổ chức kỷ luật

Chấp hành tốt chủ trương đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của ngành, của nhà trường, quy ước của địa phương. Chấp hành tốt sự phân công, điều động của tổ chức. Thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt đảng, chú trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Thực hiện sinh hoạt đảng đúng quy định và đóng đảng phí đầy đủ.

Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20…..

– Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, vận dụng phù hợp vào thực tiễn để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất nhiệm vụ được giao. Sâu sát cơ sở, thông qua nhiều kênh thông tin để nắm bắt, thẩm định thông tin phục vụ cho việc nâng cao chất lượng công việc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, viên chức. Nâng cao hơn nữa nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đổi mới tư duy của bản thân nhằm góp phần cùng với Chi ủy, Chi bộ lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

– Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy ước xây dựng cơ quan văn hóa, Quy chế làm việc của Chi bộ và Chi ủy. Tôn trọng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ và trong chỉ đạo, điều hành công việc. Thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ gắn với việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, Chi uỷ. Thật sự tiên phong, gương mẫu trong công việc, lối sống. Gắn bó mật thiết với đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan như với nhân dân nơi cư trú. Xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong nhà trường mà trước hết là trong Chi uỷ và Ban Giám hiệu, kịp thời động viên đảng viên, CBGVNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thật sự nêu gương trong công tác tự phê bình và phê bình; chân tình và thẳng thắn trong góp ý cho đồng chí, đồng nghiệp, kiên quyết chấm dứt tình trạng nể nang, né tránh của bản thân. Trong chỉ đạo, điều hành phải đảm bảo bản lĩnh, chủ động, kiên quyết, kịp thời, hiệu quả.

– Tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phát huy tốt vai trò tham mưu của các bộ phận và tổ chuyên môn. Phân công nhiệm vụ rõ ràng trong Chi ủy, Ban Giám hiệu, từng đảng viên và viên chức gắn với việc thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và công tác thi đua, khen thưởng.

– Tăng cường công tác phối kết hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kịp thời chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể. Quan tâm chăm lo quyền lợi, đời sống, các chế độ, chính sách của viên chức. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo đúng người, đúng việc, công bằng, chính xác, khách quan, tạo động lực phấn đấu cho viên chức, đảng viên. Trong giao tiếp, trao đổi công việc cần dịu dàng, cởi mở, ân cần; tuyệt đối tránh nóng nảy, thờ ơ, vô cảm.

6. Về đăng ký học tập làm theo Bác chuyên đề năm 20…..

Với chức năng và nhiệm vụ đảm nhận là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bản thân tôi xin đăng ký làm theo Bác với các nội dung sau:

a) Phong cách dân chủ, nhưng quyết đoán

Trong lãnh đạo phải dựa vào quần chúng; không được quan liêu, hách dịch, coi thường quần chúng nhân dân. Phải biết đời sống thực của nhân dân như thế nào, khả năng thực của nhân dân ra sao? Họ đang nghĩ và đang mong muốn những gì? Mỗi lời nói, mỗi việc làm phải phù hợp với quần chúng, phản ánh đúng được khát vọng của quần chúng; phải biết được những băn khoăn trăn trở của dân để kịp thời uốn nắn và tháo gỡ cùng dân.

Trong công tác phải nhận thức đầy đủ trách nhiệm và dám ra quyết định, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thực hiện nghiêm nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; có cách làm việc tập thể để phát huy được trí tuệ của tập thể, của đông đảo quần chúng nhân dân nhằm hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường.

b) Phong cách lãnh đạo sâu sát

Tăng cường được công tác kiểm tra, giám sát, từ đó kiểm soát tốt hơn đối với việc thực thi quyền lực, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng tài sản của Nhà nước, của nhân dân, góp phần phòng chống tham nhũng có hiệu quả. Khi nghị quyết đã được ban hành, phải tổ chức tốt việc thực hiện để nghị quyết đi vào cuộc sống.

Sau kiểm tra, giám sát, thì cái sai cần khắc phục, sửa chữa ngay và cái đúng, cái tốt phải được động viên khen thưởng, kịp thời.

c) Khéo dùng người, trọng dụng người tài

Sử dụng đội ngũ phải hợp lý, đúng năng lực và sở trường của từng cá nhân; biết trọng dụng nhân tài, không để tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến việc bố trí, sử dụng và đánh giá đội ngũ.

d) Phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo

Luôn thống nhất giữa tính đảng, tính nguyên tắc cao với tính năng động, sáng tạo, sự nhạy cảm với cái mới. Luôn đặt lợi ích của Đảng và của nhân dân lao động lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân mình.

Luôn tìm tòi sáng tạo, đề xuất những ý kiến hay, những phương án tối ưu để thực thi nhiệm vụ đạt hiệu quả cao. Luôn chịu khó học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như nắm được tình hình trong và ngoài nước.

Phải nắm chắc lý luận, nhưng không được “lý luận suông”, mà phải có năng lực vận dụng lý luận vào thực tiễn đặc biệt là điều kiện của nhà trường.

7. Về phòng chống tham nhũng lãng phí.

Tôi xin cam kết không vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, cụ thể như sau:

1. Tham ô tài sản.

2. Nhận hối lộ.

3. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

4. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

5. Lạm quyền trong thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

6. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi.

7. Giả mạo trong công tác vì vụ lợi

8. Đưa hối lộ, môi giới hối lộ được thực hiện bởi người có chức vụ, quyền hạn để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi.

9. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước vì vụ lợi.

10. Nhũng nhiễu vì vụ lợi.

11. Không thực hiện nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

12. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho người có hành vi vi phạm pháp luật vì vụ lợi; cản trở, can thiệp trái pháp luật vào việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án vì vụ lợi.

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm 20…..

ĐẢNG BỘ XÃ …

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

… , ngày …. tháng …. năm …….

BẢN CAM KẾT TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU NĂM 20….

Họ và tên:………………………………. Sinh ngày:………………………………………………………

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học …………………………………………………………………….

Chức vụ đảng: Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: Giáo viên dạy lớp……………………………………………..

Sinh hoạt Đảng tại Chi bộ: Trường Tiểu học ……………………………………………………..

Căn cứ đánh giá cán bộ công chức, viên chức và đảng viên năm 20….. và tự nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ bằng các biểu hiện cụ thể. Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa” trong nội bộ; chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2023 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quy định số 12-QĐ/TU ngày 19/09/2023 của ban thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị:

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngừng nghiên, cứu học tập, tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng và chính sách nhà nước.

– Không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người giáo viên.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, chấp tốt hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Kiên quyết chống lại chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng và lãng phí.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về tự phê bình, phê bình

– Gương mẫu trong tự phê bình và phê bình.

– Luôn thương yêu và mạnh dạn bảo vệ lẽ phải và quyền lợi chính đáng của đồng nghiệp và nhân dân.

– Không viết đơn thư tố cáo giấu tên, mạo danh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cá nhân và tập thể.

4. Về quan hệ với nhân dân

– Gần gũi, hòa nhã, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

– Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

– Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, hách dịch nhân dân.

5. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương đổi mới của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

6. Về tổ chức kỉ luật

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, Gương mẫu chấp hành sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

– Kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

– Bản thân và gia đình không vướng các tệ nạn xã hội; tự giác và gương mẫu chấp hành các nghị quyết, quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

7. Về đoàn kết nội bộ

– Hết lòng chăm lo, xây dựng và tăng cường đoàn kết nội bộ.

– Luôn thương yêu, hợp tác, hướng dẫn và giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

– Không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

– Tham gia tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi công tác và nơi cư trú trong sạch, vững mạnh.

8. Về giải pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20…..

– Mạnh dạn trong đấu tranh phê bình và tự phê, đấu tranh với các biểu hiện chia rẽ, cục bộ, bè phái, với các biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” và suy thoái đạo đức, chính trị,…

– Sẵn lòng lắng nghe các ý kiến đóng góp phê bình của quần chúng nhân dân, của đồng nghiệp và cấp trên .

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

ĐẢNG BỘ XÃ ………..

CHI BỘ TRƯỜNG………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

……ngày …tháng ….năm…..

Họ và tên : …………………… Sinh ngày: ………

Đơn vị công tác: Trường THCS…………………

Chức vụ đảng : Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể:

Sinh hoạt Đảng tại Chi bộ: Trường THCS ………..

Sau khi nghiên cứu, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng và chuyên đề năm……. tôi cam kết nghiêm túc thực hiện, cụ thể là các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Về tư tưởng chính trị:

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong:

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người giáo viên.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, việc chấp hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

4. Về tổ chức kỉ luật

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, Gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị.

5. Về giải pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình công tác và sinh hoạt hằng ngày

– Mạnh dạn trong đấu tranh phê bình và tự phê , đấu tranh với các biểu hiện chia rẽ, cục bộ- bè phái, với các biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” và suy thoái đạo đức, chính trị,…

– Sẵn lòng lắng nghe các ý kiến đóng góp phê bình của quần chúng nhân dân, của đồng nghiệp và cấp trên.

– Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà Nước và các nội quy, quy chế, quy định của địa phương.

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

6. Đăng ký “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề 20……

– Thực hiện đúng các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

– Kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, tự giác thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “muốn người ta theo mình, phải làm gương trước”.

– Tự giác thực hiện nghiêm Quy định 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “những điều đảng viên không được làm”, Quy định 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư khóa XI về “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp”, Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2023 của Bộ Chính trị khóa XII về “một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Trong đó, có yêu cầu cán bộ, đảng viên phải:

+“Gương mẫu trong thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của Ðảng, Nhà nước và của nhân dân”;

+ Về đạo đức, lối sống, tác phong, phải: “Nêu gương về đức khiêm tốn, giản dị; tác phong sâu sát thực tế, gần gũi để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng, trước hết trong tổ chức, cơ quan, đơn vị công tác và nơi cư trú”;

+ Về quan hệ với Nhân dân phải: “Nêu cao ý thức phục vụ nhân dân; làm việc với thái độ khách quan, công tâm, tập trung sức giải quyết những lợi ích chính đáng của Nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, chủ động đối thoại với Nhân dân và cán bộ dưới quyền. Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, hách dịch và các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà Nhân dân”.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ

NGƯỜI CAM KẾT

Yêu cầu đối với Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của Đảng viên

– Bên cạnh đó, trong bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 20…., người cam kết sẽ phải ghi rõ những cam kết về tư tưởng chính trị, về phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tổ chức kỷ luật, khắc phục những ưu nhược điểm bản thân còn mắc phải…

– Các nội dung trong bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 20….. cần trình bày một cách cụ thể rõ ràng, thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của Đảng viên. Thông qua nội dung bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 20….. các Đảng viên sẽ có động lực để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, tư tưởng chính trị, trở thành các Đảng viên ưu tú.

– Các Đảng viên sẽ thực hiện những nội dung cam kết trong bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 20…. để xây dựng một tổ chức Đảng vững mạnh, trong sạch và ngày càng tiến bộ hơn.

– Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 20…. dành cho các đảng viên đang đứng trước những nghĩa vụ lớn lao của quá trình phấn đấu rèn luyện về chuyên môn và đạo đức. Bản cam kết này sẽ là những mục tiêu được đặt ra để các Đảng viên theo đó mà làm theo, đồng thời cũng là kim chỉ nam để Đảng viên luôn hướng đến.

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THCS&THPT……

CHI BỘ:…

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

……, ngày …. tháng…. năm 20….

Họ và tên: …………………………………………

Đơn vị công tác: Trường THCS&THPT…………

Chức vụ:…………………………………………………..

Sinh hoạt tại chi bộ:……………………………………

Sau khi nghiên cứu học tập các Nghị quyết, Quy định của Đảng, tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Quy định số 101, 08-QĐ/TW của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” gắn với Nghị quyết của Huyện ủy và kế hoạch của Đảng bộ trường năm 20….. cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

2. Về phẩm chất đạo đức, chính trị

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

3. Thực hiện Chức trách, nhiệm vụ được giao (gắn với nhiệm vụ của từng đồng chí)

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

4. Về tổ chức kỷ luật

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

5. Về khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 20…..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

6. Về kế hoạch thực hiện hành động Nghị quyết Đảng bộ huyện và kế hoạch Đảng bộ trường năm 20….

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………

Xác nhận của cấp ủy

………………………….

Người cam kết

………………………..

ĐẢNG BỘ HUYỆN……

CHI BỘ THPT……

*

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

……, ngày ….. tháng…. năm……

—–

Họ và tên: ……………………. Sinh ngày: …………….

Đơn vị công tác: Trường THPT………………………..

Chức vụ Đảng: Phó bí thư

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: Phó hiệu trưởng

Sinh hoạt tại chi bộ: Trường THPT……………………

Sau khi học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, các Quy định về trách nhiệm nêu gương của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Qua kiểm điểm, tự phê bình năm 20…. và học tập Chuyên đề năm 20…. “………………………..”, liên hệ công tác, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ, công chức, viên chức và trách nhiệm của người đảng viên gắn với thực hiện các nghị quyết, nhiệm vụ của cơ quan đề ra, tôi cam kết gương mẫu học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu với các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Về tư tưởng chính trị.

– Luôn tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành.

– Thực hiện tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp, chấp hành chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Bản thân luôn rèn luyện, tu dưỡng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

2.1. Rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; chấp hành Quy định về những điều đảng viên không được làm

– Luôn rèn luyện, tu dưỡng theo nội dung Chuyên đề 20…. đã đề ra.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên.

– Có lối sống giản dị, mẫu mực, mô phạm của một người giáo viên.

– Luôn chấp hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Advertisement

– Thực hiện tốt quy định về phát ngôn của Chi bộ và Nhà trường.

2.2. Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống (9 biểu hiện)

Bản thân luôn rèn luyện không vi phạm vào 9 biểu hiện lớn, luôn liên hệ 27 biểu hiện để tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện để không vi phạm.

3. Về hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 20…. và đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện Chuyên đề 20…..

3.1. Hạn chế khuyết điểm năm 20…..

– Học sinh còn vi phạm nội qui nhà trường.

– Công tác phát triển đảng chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

3.2. Giải pháp khắc phục.

– Học sinh còn vi phạm nội qui nhà trường:

+ Phối hợp tốt với ban, đoàn thể, gvcn để giáo dục học sinh.

+ Phối hợp cha mẹ giáo dục, quản lý tốt học sinh.

– Công tác phát triển đảng chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

+ Xác định nguồn cảm tình đảng đủ điều kiện, hoàn thành hồ sơ theo quy định.

+ Đề nghị sự giúp đỡ của tất cả đảng viên để việc kết nạp đảng đủ chỉ tiêu đề ra.

3.3. Nội dung đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện Chuyên đề năm 20…..

3.3.1. Trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về đoàn kết, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

– Xây dựng Chi bộ, Ban giám hiệu, các đoàn thể đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động.

– Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về tư tưởng chính trị, làm cho toàn thể cán bộ, viên chức kiên định, vững vàng, tin vào sự lãnh đạo của Đảng; thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác cán bộ, xây dựng tổ chức chi bộ vững mạnh; bản thân và vận động quần chúng thực hiện tốt đạo đức cách mạng, thực hiện cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư.

– Xây dựng các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ, ban, đoàn thể khác vững mạnh, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chính trị đề ra.

3.3.2. Giải pháp thực hiện cụ thể về đoàn kết, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

– Thường xuyên thực hiện phê bình và tự phê bình trong Chi bộ, trong Ban giám hiệu để đoàn kết, thống nhất thực hiện nội dung đề ra.

– Với vai trò Phó bí thư, Phó hiệu trưởng, bản thân thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các đoàn thể chính trị trong trường thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quy chế là việc của đoàn thể, xây dựng kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

– Thực hiện tốt quy tắc tập trung dân chủ, quy tắc phát ngôn, những điều đảng viên không được làm…

Cam kết này là nội dung, kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong năm 20….; báo cáo Chi bộ cơ quan theo dõi, giám sát. Góp ý và phục vụ kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ

BÍ THƯ

NGƯỜI CAM KẾT

….……, ngày 10 tháng 10 năm 20….

Họ và tên: ………., Ngày sinh:………

Đơn vị công tác: Trường PTDTBT TH………..

Chức vụ: Giáo viên

Sau khi nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng (Chỉ Sau khi nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng (Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/20…. của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”); Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; qua kiểm điểm, tự phê bình và học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc ” , tôi xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong năm 20….cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

– Chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

– Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

– Là một người giáo viên tôi luôn phấn đấu phẩm chất đạo đức, lối sống tu dưỡng theo chuẩn mực sau:

– Bản thân tôi là một, giáo viên luôn chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng pháp luật của nhà nước, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị, giữ nghiêm kỉ luật, kỉ cương giờ làm việc theo chỉ thị số 25, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, không vi phạm về tư cách đạo đức lối sống.

– Trong thực hiện nhiệm vụ được giao: trong công việc được phân công phải thật thà trung thực và có trách nhiệm, tự giác khắc phục khó khăn, những khuyết điểm, hạn chế chủ động sáng tạo trong công việc, hoàn thành kịp thời, có chất lượng hiệu quả công việc của bản thân khi được sự phân công của cấp trên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân giao. Có mối liên hệ mật thiết với nhân dân, có thái độ phục vụ hết mình vì công việc, đối với phụ huynh luôn cởi mở, thân thiện gần gũi với học sinh.

– Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống của người giáo viên.

– Gương mẫu trong công tác và lối sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí.

– Không ngừng:“Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

-Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người viên chức Nhà nước.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu. Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

– Luôn làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, chấp hành.

Trung thực, thẳng thắn, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của đơn vị. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong Nhà trường.

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

– Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao trong công tác, hoàn thành tốt yêu cầu của cơ quan, đơn vị.

– Về chuyên môn: Luôn có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành tốt yêu cầu của công việc.

– Năm học 20….-2023 được sự phân công của BGH nhà trường. Giảng dạy bộ môn âm nhạc, luôn được sự quan tâm của BGH nhà trường cùng phụ huynh học sinh làm tốt công tác giảng dạy và hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

– Tham gia các phong trào của nhà trường tổ chức.

– Luôn phục tùng sự phân công của tổ chức, trong công việc luôn có thái độ nghiêm túc làm việc với tinh thần trách nhiệm cao thực hiện nếp sống văn minh lịch sự tại cơ quan cũng như trong giao tiếp ứng sử với, đồng nghiệp đoàn kết nội bộ, có ý thức đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong giáo dục, giữ gìn kỷ cương trường học.Có tinh thần trách nhiệm, yêu thương, gần gũi tận tuỵ với công tác giảng dạy.

– Phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường, thường xuyên, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về giáo dục học sinh khi ở nhà được phụ huynh và học sinh tin yêu.

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc thông qua những đăng ký trong mẫu cam kết tu dưỡng.

-Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước. Tích cực học tập nâng cao năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

– Luôn luôn thực hiện việc phòng chống covid 19, cùng học sinh và phụ huynh làm tốt công tác phòng chống dịch. Luôn thực hiện tốt 5k.

– Soạn giảng đầy đủ đúng theo phân phối chương trình nội dung phù hợp với độ tuổi học sinh tiểu học có lồng ghép tích hợp các lĩnh vực vào công tác soạn giảng, trong giảng dạy luôn sáng tạo. Có đầy đủ hồ sơ và đảm bảo chất lượng các loại hồ sơ sổ sách của cá nhân và học sinh.

4. Về tổ chức kỷ luật

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức kỷ luật của người giáo viên, gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị.

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, cuối năm 20…..

– Tự học hỏi nhiều hơn nữa về việc ứng dụng sử dụng công nghệ thông tin trong công tác, mạnh dạn đưa các hình thức mới vào giảng dạy, cần học hỏi nhiều hơn nữa về phương pháp dạy học.

– Tự giác học tập, nghiên cứu trong công tác tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bản thân.

– Cần đầu tư nhiều thời gian hơn nữa cho việc sưu tầm làm đồ dùng dạy học sáng tạo để hấp dẫn học sinh.

– Luôn có tinh thần cầu thị, lắng nghe tiếp thu sửa chữa khuyết điểm, hạn chế của bản thân.

– Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu; đồng thời là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại công chức, viên chức cuối năm. Kính mong BGH và các đoàn thể tạo điều kiện giúp đỡ để bản thân tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

NGƯỜI CAM KẾT

Bí Quyết Du Lịch An Toàn Mùa Covid – 19

Chắc hẳn những tín đồ du lịch đang rất khổ sở vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 khiến bạn phải bỏ lỡ chuyến du lịch của mình. Hay hội những người ưa xê dịch đang cảm thấy bức rứt, khó chịu vì phải ở nhà quá lâu. chúng mình sẽ mách nhỏ cho bạn những bí quyết du lịch an toàn mùa Covid – 19 ngay đây!

1. Lựa chọn địa điểm du lịch

Lựa chọn địa điểm du lịch hợp lý là việc làm cần thiết khi đi du lịch mùa Covid – 19. Bạn nên hạn chế đi du lịch ở những tỉnh/ thành phố có trường hợp nhiễm bệnh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như tránh làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh/ thành phố có trường hợp dương tính với Covid – 19 bao gồm: Hà Nội, TP. HCM, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Ninh Thuận, Thừa Thiên – Huế, Bắc Ninh, Hải Dương, Khánh Hòa, Ninh Bình, Thanh Hoá.

Tình hình Covid – 19 diễn ra tại Việt Nam tính đến ngày 19/03/2023 (Ảnh: Internet).

Nếu bạn thích nơi có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành thì vùng đất Tây Nguyên với những cánh đồng cà phê bạt ngàn chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Góc sống ảo khá nổi tiếng tại Bảo tàng Thế giới Cà phê – Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk (Ảnh: Instagram nntk__).

Nhà rông Kon K’lor ở Kon Tum (Ảnh: Instagram tranggjun).

Đồi chè Cầu Đất ở Đà Lạt (Ảnh: Facebook Phương Trâm Nguyễn).

Hoặc bạn có thể chọn các tỉnh miền Tây là điểm đến cho chuyến du lịch lần này. Miền Tây với vô số những món ăn ngon, đầy đủ các loại trái cây sẽ không làm bạn thất vọng.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ (Ảnh: Internet).

Rừng tràm Trà Sư – An Giang (Ảnh: Instagram p.o.iiii).

2. Phương tiện di chuyển

Máy bay, tàu lửa, xe khách,… đều là những phương tiện di chuyển phổ biến khi đi du lịch. Tuy nhiên, trong mùa dịch hiện tại, chúng ta nên hạn chế sử dụng những phương tiện giao thông công cộng này vì chúng có thể là nguồn cơn lây bệnh. Vì vậy, sử dụng xe máy hoặc tự lái xe ô tô là sự lựa chọn hợp lý khi di chuyển trong mùa dịch này.

Xe máy là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn (Ảnh: Internet).

Cả gia đình có thể sử dụng xe ô tô để di chuyển (Ảnh: Internet).

3. Những vật dụng cần thiết

Để chuyến du lịch được diễn ra suôn sẻ thì cần phải có sự chuẩn bị vật dụng kĩ càng. Bên cạnh những món đồ tuyệt đối không thể quên khi đi du lịch như là: tiền, thẻ ATM, giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân,… thì khẩu trang y tế, gel rửa tay khô, thuốc và vitamin là những vật dụng bạn phải mang theo khi đi du lịch trong mùa Covid – 19 này.

Các du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi đi du lich tại Việt Nam mùa Corona (Ảnh: Internet).

Gel rửa tay khô có măt ở hầu hết các nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc (Ảnh: Internet)

4. Nâng cao sức khỏe

Để phòng, chống dịch Covid – 19 thì bên cạnh việc đeo khẩu trang hay rửa tay thường xuyên thì việc tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cũng quan trọng không kém. Cung cấp đủ vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, D, E, sắt, kẽm, selen sẽ tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, chống lại virus.

Cần phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet).

Bạn có thể bổ sung nhóm thực phẩm có chứa nhiều vitamin trong bữa ăn hằng ngày của mình như: gấc, rau ngót, rau dền, gan bò, gan gà (vitamin A); đậu tương, giá đỗ, vừng lạc, mầm lúa mạch, dầu hướng dương, dầu ô-liu (vitamin E); bưởi, đu đủ, quýt, cam, chanh (vitamin C); thịt, cá, tôm, sò, sữa, trứng, ngao, hàu (kẽm); mộc nhĩ, nấm hương, rau dền đỏ, đậu tương (sắt);…

Ăn uống lành mạnh giúp tăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet).

Các loại thực phẩm bổ sung vitamin (Ảnh: Internet).

Một vài lưu ý khi dành cho bạn

Bạn cần phải đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, tránh tụ tập ở nơi đông người.

Thường xuyên rửa tay, bạn nên rửa tay mỗi 20′ để đảm bảo an toàn.

Nên dùng khăn giấy quấn vào tay nắm cửa nhà vệ sinh trước khi mở hoặc đóng.

Hi vọng những bí quyết du lịch an toàn mùa Covid – 19 sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Đăng bởi: Nguyễn Huyền Chi

Từ khoá: Bí quyết du lịch an toàn mùa Covid – 19

Du Lịch Philippines Tự Túc Có An Toàn Không?

Du lịch Philippines tự túc có an toàn không? Liệu có gặp thiên tai khi đi du lịch ở đây không luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm đáp án nhất.

1. Vấn đề thời tiết và thiên tai ở Philippines như thế nào?

Nếu bạn cho rằng thời tiết ở Philippines không ôn hòa thì đó là điều không thỏa đáng chút nào. Thời tiết ở Philippines cũng gần giống như ở Việt Nam, cũng có hai mùa mưa nắng và thiên tai chỉ xảy ra trong một số thời điểm nhất định và có dự báo trước. Do đó, nếu bạn muốn chuyến đi của mình thuận lợi thì nên tìm hiểu xem thời tiết Philippines đang biến chuyển như thế nào rồi mới tiến hành đặt vé.

Thời tiết ở Philippines khá ổn định nên rất thuận lợi cho mọi hoạt động tham quan, ngắm cảnh

2. Tình hình an ninh ở Philippines

Bạn nghĩ rằng cứ bước chân ra đường thì sẽ gặp cướp, gặp bắt cóc nên ngại du lịch tự túc mà thay vào đó sẽ chọn cách ở lỳ trong các khu resort cao cấp khi sang Philippines? Thực ra thì Philippines cũng không khác gì so với những quốc gia ở Đông Nam Á khác là đều có nền an ninh khá tốt. Nếu bạn tìm hiểu một chút thì sẽ biết được rằng các cuộc bạo động thường xảy ra ở các tỉnh miền Nam Philippines trong khi các điểm du lịch nổi tiếng lại không hề nằm ở vị trí này. Bên cạnh đó, do Philippines là đảo quốc nên nếu xảy ra bạo động ở bất kỳ thành phố nào thì cũng sẽ khó có thể lây lan sang các tỉnh hay thành phố khác.

Vũ trang bảo vệ ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Philippines nên bạn có thể yên tâm đi lại

Ngoài ra, bạn vẫn có thể yên tâm rằng mình sẽ được an toàn khi đi lại giữa các khu vực công cộng, các trung tâm mua sắm, resort hay khách sạn vì những nơi này luôn được bảo vệ, cảnh sát túc trực và bảo vệ chặt chẽ để du khách yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Philippines là quốc gia có dân số đông và có lượng du học sinh lớn nên họ rất coi trọng vấn đề an ninh. Có thể nói rằng, những thành phố là điểm du lịch quan trọng đều có an ninh tốt và trên mức tốt. Hơn nữa, người dân ở đây rất thân thiện nên nếu gặp vấn đề khó khăn thì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu được nhờ.

3. Một số lưu ý cần nhớ để có được chuyến du lịch Philippines an toàn Có một người hướng dẫn đáng tin cậy

Hẳn là trước khi đi du lịch Philippines bạn cũng phải tìm hiểu trước những thông tin cần biết về quốc gia này để chuyến đi của mình trở nên thuận lợi hơn. Nếu bạn có người quen sinh sống ở Philippines thì đó thực sự là điều hữu ích khi bạn đến đây du lịch bởi người đó sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy thông tin tin cậy ở đâu. Trong trường hợp bạn có điều kiện một chút thì việc thuê riêng cho mình một hướng dẫn viên du lịch của khách sạn mình ở là việc làm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có điều kiện thì nên thuê riêng hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi lại một mình nhưng nếu muốn tìm được thông tin hữu ích thì nên hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng tại khách sạn nơi bạn ở, nhân viên ở sân bay hoặc nhờ các trung tâm cung cấp thông tin du lịch trợ giúp.

Nhờ nhân viên khách sạn trợ giúp khi cần thiết

Nếu bạn định đi chơi xa và không ở khách sạn trong thời gian dài thì nên hỏi nhân viên khách sạn xem họ có thể giới thiệu tài xế riêng cho bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ nhân viên khách sạn tìm cho mình một trợ lý hoặc người trông trẻ đáng tin cậy.

Lựa chọn địa điểm du lịch an toàn

Những hòn đảo xinh đẹp và yên bình nhất ở Philippines mà bạn có thể đến thăm là Bohol, Baguio, Camiguin, Palawan, Siquijor, Tagaytay hoặc Vigan… Riêng đối với Boracay thì nơi này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại có khá nhiều khách quốc tế, hơn nữa văn hóa thuần chất Philippines cũng không đậm nét. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc xem mục đích chuyến đi của mình là gì để chọn điểm đến sao cho phù hợp.

Palawan là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Philippines

Một điểm lưu ý đặc biệt dành cho bạn là đừng nên đi quá xa về miền Nam Philippines. Thứ nhất, hàng hóa cũng như dịch vụ ở khu vực này thường bị thách giá rất cao nên bạn sẽ cảm thấy “đau ví” khi đi du lịch ở đây đấy. Thứ hai, khu vực này thường xảy ra các vụ bắt cóc hoặc quấy rối, hơn nữa lại có tỷ lệ xảy ra các vụ ném bom cao hơn những nơi khác. Mặc dù tình hình an ninh ở Philippines đã được cải thiện đáng kể nhưng tốt nhất bạn chỉ nên đến những nơi an toàn hơn để tránh gặp phải rủi ro không đáng có.

Nên mang theo một ít tiền mặt

Bạn nên nhớ rằng những điểm du lịch tự nhiên ở những nơi hẻo lánh thường sẽ không có máy ATM hoặc máy quẹt thẻ. Do đó, bạn nên mang theo một ít tiền mặt để tiện thanh toán cho những hoạt động mà mình tham gia. Nên nhớ rằng, bạn phải giữ kỹ các vật dụng giá trị mà mình mang theo như máy ảnh, điện thoại, thẻ ngân hàng… để tránh bị mất cắp.

Bạn nên mang theo một ít tiền mặt khi đi du lịch ở Philippines

Lưu ý khi đi taxi

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra chứng minh thư cũng như xem họ có mặc đúng đồng phục của hãng hay không. Bởi khi bạn nắm được thông tin cá nhân, thông tin liên lạc của họ thì bạn sẽ có thể yên tâm hơn trong suốt hành trình của mình. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn là nên thuê duy nhất một người đồng hành trong suốt quãng thời gian du lịch ở Philippines để tiện thỏa thuận giá cả, đoạn đường và tránh phát sinh phiền toái về sau.

Trước khi đi taxi bạn có thể yêu cầu kiểm tra chứng minh thư cũng như xem họ có mặc đúng đồng phục của hãng hay không

Nên mang theo một số loại thuốc cần thiết

Đăng bởi: Nguyễn Cửu Vân Long

Từ khoá: Du lịch Philippines tự túc có an toàn không?

Những Trạng Thái (Status) Tuyệt Vời – Tổng Hợp Các Trạng Thái Hay Nhất

Tổng hợp những stt buồn, stt câu like hài hước vui vẻ, stt hình ảnh, stt ý nghĩa về tình yêu và hạnh phúc.

1.       Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luốn phải cố gắng mỉm cười.

2.       “Cuộc tình dù đúng dù sai. Tổn thương nhất vẫn chỉ là người con gái.”

3.       Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả…. còn hơn yêu ai đó mà vẫn cô đơn.

4.       Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau, chẳng giống như chúng ta tìm được nhau rồi lại hoang phí duyên trời.

5.       Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

6.       Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

7.       Đêm nay, đêm mai, đêm sau nữa ….. Tôi nhớ 1 người không nhớ tôi.

8.       Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mong manh như nắng và để lại trong tim em “cay đắng ngút ngàn”

9.       Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả thế giới ngoài kia cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em

10.     Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.

11.     Quá khó để bắt buộc ai đó phải yêu mình. Và càng khó hơn khi ép bản thân mình phải ngừng yêu ai đó.

12.     Hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt.

Nhưng người ta tự đặt nó ra xa

Hạnh phúc vốn dĩ chẳng xa hoa

Nhưng người ta thường biến nó thành xa xỉ

Hạnh phúc đơn giản khi ta nghĩ

Chỉ cần yêu và kiên nhẫn đợi chờ

13.     Ấm áp không phải là khi bạn khoác một chiếc áo bông dày. Mà là khi giữa trời đông giá lạnh có một người nhẹ nhoàng khoác cho bạn một chiếc áo từ phía sau

14.     Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI.

15.     Gặp nhau là một chuyện.

Yêu nhau, lại là chuyện khác.

CÂU CHUYỆN CỦA ĐỊNH MỆNH

Yêu là một chuyện.

Đến được với nhau lại là chuyện khác.

CÂU CHUYỆN CỦA SỐ PHẬN.

16.     Đôi khi online chỉ là để:

– Nói chuyện với một người duy nhất

– Để kiểm tra xem người ta có để lại tin nhắn cho mình không

– Để chờ đợi ai đó online.

– Để viết một dòng stt mà không ai hiểu…

17.     Chợt nhận ra:

* Bây giờ mỗi khi mình buồn.

* Chẳng thể nhắn tin cho ai để tâm sự.

* Chỉ online lặng lẽ đọc stt.

* Viết và copy những stt giống tâm trạng của mình.

* Tự kỉ à ?…

Không hẳn là thế..

* Đó là đang viết ra những gì mình đang nghĩ.

18.     Chỉ cần khoảng cách đủ xa, thời gian đủ lâu thì dù có quen thuộc đến thế nào cũng sẽ trở lên xa lạ.     

19.     “Cạnh bên một người vô tâm, là nước mắt tuôn âm thầm, là yêu quá lâu một người đã chẳng còn chút động lòng.”

20.     Tôi vẫn sống :

– Nhẹ nhàng nhưng lạnh nhạt…

– Biết chấp nhận !!

– Và cẩn thận bước đi. . . . .Giấu một chút Cô đơn

. . . .Giữ trong lòng không nói

. . . . . . .Giấu một chút Nỗi buồn

. . .Nơi góc nhỏ trái tim!

21.     Ước gì trái tim mình là nước!…

– Để không có những vết xước bên trong.

*!!! Nếu cảm xúc mà diễn tả được thành lời…

*!!! Thì …

– Con người ta đã chẳng phải gượng cười khi đau đớn !!!

22.     . . . . Có ai biết. . .

• Đằng sau những nụ cười kia . . .

• Là những nỗi buồn lặng lẽ. . !

. . . Có ai biết . . .

• Đằng sau con người mạnh mẽ ban ngày. . .

• Là những tiếng nấc thành lời giữa đêm khuya. . . .!!!

23.     ….Miệng nói GHÉT

…….nhưng lòng vẫn nhớ

….Tim bảo HẬN

…….nhưng lòng muốn quan tâm

….Nói hết CHỜ

…….nhưng vẫn ngóng trông

….Nói hết THƯƠNG

…….nhưng trong lòng thổn thức

….Bởi trong TIM

…….vẫn in đậm một bóng hình

24.     Bề ngoài thì cười cười . . . nói nói.

– Trong lòng thì nhói nhói . . . . đau đau !

• Nỗi đau thể xác

. . . Không bằng cảm giác

• Trong tim . !

• Nhắm mắt lim dim . . .

. . . . Lặng im

• Rơi nước mắt.

25.     Đừng trách ai đó đã làm bạn thất vọng, mà hãy trách bản thân đã trông đợi quá nhiều.

26.     ~ Gió vô phương…

~ E vô hướng …

~ Lạc lõng bơ vơ trong nỗi nhớ nhạt nhòa : )

* E ước …

* Trong tim e chưa từng tồn tại những tổn thương : )

* Để một lần e được cảm nhận

* Cái mà người ta gọi là “Yêu Thương Trọn Vẹn!!!”

27.     – Yêu thì hạnh phúc. .

– Mà kết thúc thì đau. . .!

– Khóc, tự lau. . .

– Đau, tự chịu. . .!

– Tự gặp, tự hiểu, tự buông lơi. . .

– Nước mắt tự rơi: tự lau lấy. . . !

– Tự nhìn, tự thấy, tự biết đi. . .

– Tự nghĩ, tự suy, tự quên, tự sống. . . !

28.     “Em thấy lạc lõng ở giữa dòng người đi trên phố đông.

Đi tiếp bao lâu mới tới cuối nỗi buồn…”

29.     Bây giờ tôi mới nhận ra: “sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.”

30.     Ngày em đến ….em dạy anh cách yêu thương trọn vẹn một người

Ngày em đi ….em chưa dạy anh …cách quên đi một người anh từng trọn vẹn yêu thương

Stt Hay 1

Stt Hay 1

Stt Hay 2

Stt Hay 3

Stt Hay 4

Stt Hay 5

Stt Hay 6

Stt Hay 7

Stt Hay 8

Stt Hay 10

Stt Hay 11

Stt Hay 12

Stt Hay 13

Stt Hay 14

Stt Hay 15

Stt Hay 16

Stt Hay 17

Stt Hay 18

Stt Hay

Stt Hay

1.       Bạn có thể yêu ai đó vì nhan sắc của họ.

Nhưng hãy nhớ rằng, cuối cùng bạn phải sống với tính cách của họ, chứ không phải nhan sắc.

2.       Mỗi ngày dành cho nhau:

………..Một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau…

……………….Như vậy thôi cũng đã làm đối phương đủ ấm!

3.       Mối tình đầu luôn đẹp hoàn mỹ.

Cho đến khi một trong hai người tìm thấy………………………………… MỐI TÌNH THỨ HAI.

4.       Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo,

Mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

5.      Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là chọn đúng người để trao yêu thương, tin tưởng …và cùng nhau đi hết chặng đường dài.

6.       Người ta quen gọi những ngày lạnh là Mùa Đông

Còn tôi thì gọi mùa Đông là mùa nhớ

Này em, dẫu ta không ở cạnh bên nhắc nhở

7.       Chỉ những yêu thương thực sự mới làm người ta . . mong nhớ Chỉ những hạnh phúc thực sự mới khiến người ta cố gắng . . giữ gìn !..

8.       Anh biết không? Trên đời này có 2 thứ anh không nên đánh mất.

Thứ nhất là em.

Thứ hai là tình yêu của em!

9.       Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc.

Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm.

Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông.

Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối.

10.     Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua. Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới.

11.     Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả

Nếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng cây

Nếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánh

Những trái tim anh không thể dành tặng em được vì nơi đó đã…thuộc về em.

12.     Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn thấy em cười, được nắm tay em.

Anh sẽ luôn lắng nghe mọi điều em nói, anh sẽ luôn ở cạnh em.

Em hãy sống hạnh phúc, đừng lãng phí cuộc sống của mình, vì anh là để dành cho em.

13.     Một khi đã nắm chặt tay thì sẽ không bao giờ buông

Một khi đã yêu thương hết lòng thì sẽ không dễ dàng từ bỏ

Bởi vì…

Tìm được một hạnh phúc quá khó

Nó phải trả giá bằng niềm đau, bởi những giọt nước mắt và thời gian

14.     Luôn luôn có một người khiến bạn mỉm cười ngay lập tức khi nhận được tin nhắn từ họ.

15.     Thực ra đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

16.     Yêu: Không có nghĩa là…

Nhất thiết phải gặp mặt nhau…

Cùng đi chơi và…nói thật nhiều câu yêu thương…

Mà đôi khi…

Yêu chỉ đơn giản…

Là sự quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn.

Với tất cả những tình cảm chân thật nhất là đủ…

Và…

Chỉ vậy thôi…!!

17.     ♥ Hạnh phúc là khi …

♥ Tớ cho cậu 1 niềm vui… và nhận lại được 1 nụ cười ♥

♥ Tớ cho cậu 1 lời khuyên… và nhận lại niềm an ủi ♥

♥ Tớ nắm tay cậu thật chắc… và cậu không từ chối bàn tay tớ ♥

♥ Tớ tặng cậu 1 bản nhạc… cậu nghe mãi và nói “ hay lắm” ♥

♥ Tớ nói 1 lời xin lỗi… và được cậu chấp nhận ♥

♥ Tớ biết sai… và được cậu cho 1 cơ hội ♥

♥ Tớ mang cho cậu 1 cốc nước… và được cậu mỉm cười cám ơn ♥

18.     Thường người ta nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất nhưng mối tình cuối cùng mới thực sự là mối tình bất diệt.

19.     Hạnh phúc phải tìm trong chông gai

Tương lai phải tìm trong quá khứ

Tình yêu phải tìm trong 3 chữ

Hai chữ yêu thương một chữ chờ ♥

20.     Tình yêu đúng nghĩa không phải là được sống cùng đối phương

Tình yêu đúng nghĩa là đặt mình vào vị trí của đối phương mà sống.

2.       Trời đã sinh ra anh…sao lại còn sinh ra chồng em

Tiền thì anh không thiếu. Nhưng nhiều thì anh không có

đầu là bờ…ai ngờ vực thẳm.

3.       Mày khóc chắc là mày buồn lắm…Tao đang cười chứng tỏ tao rất vui.

4.       Anh với em giống nhau nhiều lắm

Cũng biết sống và cũng biết yêu

Em với anh chỉ khác một điều

Anh yêu em còn em yêu người khác.

5.       “Càng hiểu về con người, tôi càng yêu con chó”.

6.       Em ơi, em có buồn không khi trời nóng 39 độ mà em không được cởi trần như anh.

7.       Em vẫn từng đợi anh…như anh từng đợi nó…như nó từng đợi thằng kia…như thằng kia mong con ấy.

8.       Buồn đau là biển cả, vui sướng là ngọc châu. Muốn tìm được ngọc châu phải lặn sâu nơi biển cả.

Advertisement

9.       Bước đến nhà em, bóng xế tà. Đứng chờ năm phút bố em ra. Lơ thơ phía trước vài con CÚN. Lác đác đằng sau chổi lông gà.

10.     “Ai ghét tớ thì cho 1 like thay cho 1 cục gạch nhớ. Nếu không cho có nghĩa là bạn đang yêu thầm tớ đấy… hehe”.

11.     Rồi 1 ngày 2 ta cùng phải chết

Anh nguyện người chết trước sẽ là em

Trước mộ em anh xin hứa 1 điều

Em gái em anh sẽ thương tử tế.

12.     Cần bán gấp nhà 3.000 m2, tường chống đạn, nhiều phòng, an ninh tốt, có camera, công an tuần 24/24. Địa chỉ: Nhà tù bộ công an. Giá thương lượng.

13.     “Các bạn trẻ hơn nghìn ‘phờ ren’ thì mỗi ‘sờ ta tớt’ cũng chỉ hơn trăm ‘lai’. Tớ có hơn trăm ‘phờ ren’ nhưng ‘sờ ta tớt’ của tớ cũng gần trăm ‘lai’ đấy. Không tin à?

………..Không tin ‘lai’ cái ‘sờ ta tớt’ này xem! Tin liền à!!!!!!”

14.     Mượn xe nhớ đổ xăng – Đổ xăng nhớ đổ đầy.

15.     “200 like ta đăng ảnh nude”.

16.     Ai like status này tuổi sẽ thọ bằng số tập phim “Cô dâu tám tuổi”!

17.     Nâng ly uống cạn chén sầu

Uống xong xuống tóc cạo đầu đi tu

Đi tu mới biết mình ngu

Khi yêu phải đứa cũng tu cùng chùa.

18.     Thể thao là có hại . Nếu ta sống được thêm 10 năm nhờ luyện tập thì ta cũng mất 15 năm vào các buổi tập luyện đó.

19.     Giang hồ hiểm ác, không bằng mạng lag thất thường.

21.     Chỉ tay lên trời hận đời vô đối, chỉ tay xuống gối, đi ngủ cho rồi.

22.     Ánh sáng đi trước âm thanh, vì thế, con người ta trông có vẻ thông minh cho đến khi ta nghe họ phát biểu!

25.     Bia độc hơn rượu , bằng chứng trên thế giới chỉ có ” mộ bia ” mà không có ” mộ rượu “

26.     Chân lý là mặt trời chói lọi . Nếu bạn không nghiên cứu về nó thì đừng có điên mà nhìn vào nó .

Theo lý thuyết thì Lý thuyết không khác với thực tế là mấy , nhưng thực tế thì thực tế khác xa lý thuyết.

27.     Liều thuốc tốt nhất bạn cần là cười. Nhưng khi bạn cười mà không có lý do thì lúc đó bạn cần thuốc.

28.     Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn……nhưng số máy và số khung vẫn không đổi !

29.     Nếu tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hoá đơn tiền điện !

30.     Có một thứ tiền không thể mua được. Đó là sự nghèo khó!

31.     Xin bạn hãy dành ra vài giây để đọc hết câu này, đọc đến đây cũng đã hết vài giây rồi, cám ơn bạn.

32.     Mấy đứa hay up ảnh bồ lên Facebook. Sau khi chia tay, nhìn chúng nó ngồi xóa ảnh mà thấy tội =)).

33.     Trên face em trắng nõn nà

Ở ngoài em giống đàn bà châu phi

34.     Facebook lạnh lẽo lướt trong veo/ Một sờ ta tút bé tẻo teo

Bão Like lơ lửng là em tắt/ Timeline quanh co khách vắng teo

35.     Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt khi tham gia chat, blog, các diễn đàn, SMS… “Mấy bợng đừn diếc xai trính tã nge”

36.     Cũng như bao định luật bảo toàn khác…đói thì phải ăn (định luật bảo toàn tính mạng).

37.     Trước khi yêu em, anh đã yêu một người phụ nữ khác…đó là mẹ anh.

38.     Khi tôi chạy, mọi người dõi theo từng bước chạy của tôi. Mạnh mẽ – Tự tin – Thần tốc. Chạy rất lôi cuốn. Lôi cuốn là phải chạy nhanh. Chạy nhanh thì mới thoát chết. Tôi là…Cướp!

39.     Xin bạn hãy dành ra vài giây để đọc hết câu này, đọc đến đây cũng đã hết vài giây rồi, cám ơn bạn.

40.     Ngày xưa chữ mình xấu lắm … nhưng từ khi chuyển qua Facebook chữ mình đẹp như sách giao khoa ý.

Cách Chữa Chảy Máu Cam (Chảy Máu Mũi) Tại Nhà An Toàn Ai Cũng Nên Biết

Cháy máu cam là gì?

Chảy máu cam là hiện tượng các mạch máu nằm sát niêm mạc mũi bị vỡ và chảy máu, thường gặp ở người lớn và trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi.

Có hai loại chảy máu cam:

Chảy máu mũi trước: xảy ra khi các mạch máu ở phía trước mũi bị vỡ và chảy máu, thường ít gây nguy hiểm.

Chảy máu mũi sau: xảy ra ở phía sau hoặc phần sâu nhất của mũi, dẫn đến máu chảy xuống phía sau cổ họng. Trường hợp này có thể gây nguy hiểm. [1]

Khi bị chảy máu cam, bạn cần thực hiện các bước sau để cầm máu một cách an toàn:

Thả lỏng cơ thể.

Ngồi thẳng lưng và hơi nghiêng người về phía trước. Điều này sẽ giúp máu không chảy xuống cổ họng. (Không nằm thẳng hoặc để đầu vào giữa hai chân).

Thở bằng miệng.

Dùng khăn giấy để thấm máu.

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp phần mềm của mũi ít nhất trong 5 phút và cần đảm bảo mũi được đóng kín hoàn toàn.

Sau 5 phút, nếu máu vẫn chảy, hãy tiếp tục lặp lại các bước trên thêm 10 phút.

Bạn có thể dùng túi đá chườm lên sóng mũi để làm co mạch máu, giúp làm chậm quá trình chảy máu và mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xịt thông mũi không kê đơn, chẳng hạn như một số loại có chứa hoạt chất oxymetazoline. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại thuốc xịt thông mũi này trong thời gian dài, vì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu mũi.

Sau khi máu ngừng chảy, không cúi xuống, ráng sức hoặc nâng vật nặng. Khuyến cáo không nên xì mũi hoặc dụi mũi vài ngày sau đó.

Ngồi thẳng lưng và hơi nghiêng đầu về phía trước để máu không chảy xuống họng

Hãy nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế gần nhất, nếu bạn gặp phải các trường hợp sau:

Máu vẫn tiếp tục chảy sau 20 phút.

Máu chảy nhiều và bạn bị mất nhiều máu.

Khó thở.

Nuốt một lượng lớn máu khiến bạn buồn nôn và nôn.

Chảy máu mũi sau một vụ chấn thương nặng như té ngã hay va chạm.

Cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, khi gặp một trong những trường hợp sau:

Bạn thường xuyên bị chảy máu cam.

Bạn xuất hiện các triệu chứng của thiếu máu (ngất xỉu, mệt mỏi, lạnh, khó thở, da xanh xao).

Trẻ dưới 2 tuổi bị chảy máu cam.

Bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu (aspirin, warfarin) hoặc bị rối loạn đông máu và máu không ngừng chảy.

Bạn bị chảy máu cam sau khi sử dụng một loại thuốc mới.

Bạn bị chảy máu cam, đồng thời phát hiện các vết bầm tím bất thường trên cơ thể.

Advertisement

Nếu thường xuyên chảy máu cam bạn cần phải đi khám sớm

Tránh ngoáy mũi và đưa tay sâu vào trong mũi.

Hạn chế xì mũi, chỉ nên xì mũi một cách nhẹ nhàng.

Tạo độ ẩm cho không khí trong nhà, có thể sử dụng máy tạo độ ẩm.

Dùng nước muối sinh lý xịt hoặc nhỏ vào mũi để giữ ẩm cho đường mũi.

Sử dụng thiết bị bảo vệ đầu nếu tham gia vào các hoạt động mà mũi hoặc đầu có thể bị thương.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của các thuốc xịt thông mũi, không nên quá lạm dụng các thuốc này.

Sử dụng nước muối sinh lý để giữ ẩm đường mũi là một cách phòng ngừa chảy máu cam

Chảy máu mũi

Biện pháp khắc phục bệnh chảy máu kéo dài

Nguồn: NHS, Cleveland Clinic

Nguồn tham khảo

What Causes Nosebleeds and How to Treat Them

Cập nhật thông tin chi tiết về Cam Kết Du Lịch An Toàn Trong Trạng Thái Bình Thường Mới trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!