Xu Hướng 9/2023 # Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày Bạn Có Cần Lo Lắng Không? # Top 18 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày Bạn Có Cần Lo Lắng Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày Bạn Có Cần Lo Lắng Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta thấy rằng có rất nhiều lời khuyên về khả năng sinh sản chung chung hiện nay dựa trên giả định chu kỳ 28 ngày là chuẩn và khỏe mạnh. Điều này khiến không ít phụ nữ lo lắng một cách không cần thiết.

Vì quá trình rụng trứng diễn ra giữa chu kỳ rất quan trọng với việc mang thai. Nên, những lo lắng thường có thể bắt nguồn từ việc đấu tranh để thụ thai.

Nhiều phụ nữ dựa vào chuẩn này và cho rằng mọi phụ nữ đều có chu kỳ 28 ngày. Từ đó, họ áp dụng sai khi cố gắng mang thai (quan hệ không đúng thời điểm trứng rụng,…). Khi cố gắng một thời gian mà chưa có thai, họ trở nên nghi ngờ bản thân và sức khỏe sinh sản của mình. Những trường hợp này khi theo dõi lại chu kỳ một cách chặt chẽ thì đã xác định được độ dài một cách chính xác hơn. Và các “chiến lược” có con được sử dụng một cách phù hợp hơn. 

Nhiều phụ nữ lo lắng vì mình có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày chứ không phải chuẩn 28 ngày. Ảnh Pixabay 

Như vậy, giả sử bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, hoặc thậm chí 25 ngày hay 32 ngày, bạn cũng không cần lo lắng. Miễn là nó diễn ra đều đặn và không kèm theo dấu hiệu nào bất thường. Đều đặn ở đây không phải là khái niệm tuyệt đối 100 %. Vì như đã đề cập ở trên, chu kỳ của chính một người phụ nữ có thể chênh lệch một vài ngày giữa mỗi tháng. Vì sự tác động của các yếu tố khác nhau lên hormone có thể khiến chúng thay đổi. Việc này ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng , từ dó dẫn đến sự chênh lệch thời gian giữa mỗi chu kỳ.

3. Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ về vấn đề chu kỳ kinh nguyệt

Dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày hay bao nhiêu ngày, thì bạn vẫn nên theo dõi biểu hiện của cơ thể mỗi lần đến kì. Bạn nên đến bác sĩ nếu nhận thấy các dấu hiệu sau khi đến ngày hành kinh:

Bạn bị trễ kinh và lo lắng mình đã mang thai vì bạn quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai . 

Bạn bị ra máu nhiều mỗi lần hành kinh đến nỗi phải thay băng vệ sinh hoặc tampon mỗi giờ.

Bạn bị ra máu lâu hơn bình thường, hoặc kéo dài hơn 7 ngày.

Bạn bị choáng váng, chóng mặt hoặc mạch đập nhanh .

Nếu ở ngày hành kinh bạn bị choáng váng, chóng mặt hay mạch đập nhanh thì nên đi bác sỹ khám. Ảnh Pixabay 

Bạn 16 tuổi và vẫn chưa có kinh.

Bạn bị đau bụng dữ dội trước và trong khi có kinh.

Bạn bị chảy máu bất thường giữa chu kỳ kinh.

Bạn đột ngột cảm thấy ốm hoặc bị sốt khi đang dùng tampon.

Việc hành kinh hoặc các triệu chứng tiền kinh nguyệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Bạn bị mất kinh hoặc chu kỳ kinh đột ngột trở nên không đều.

Bạn thường có kỳ kinh ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 45 ngày.

Bạn thường thấy rất lo lắng và chán nản vào khoảng thời gian bạn có kinh.

Bạn lưu ý rằng chu kỳ kinh không đều có thể là cách làm việc của cơ thể hoặc do một vấn đề nào đó về sức khỏe gây ra. Nếu rất nhiều kỳ kinh của bạn không đều, không thể đoán trước hoặc bất thường, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo mọi thứ đều ổn. Hoặc nếu không, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều chỉnh chu kỳ kinh của bạn một cách an toàn và hiệu quả hơn. 

Bạn nên theo dõi chu kỳ của mình một cách đều đặn và đến gặp bác sĩ khi nhận thấy các triệu chứng bất thường khi hành kinh. Nguồn ảnh: Verywell Health 

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là chu kỳ có độ dài hoàn toàn bình thường mà chị em không cần lo lắng. Việc so sánh chu kỳ của mình với độ dài 28 ngày là không cần thiết. Bạn chỉ cần đảm bảo theo dõi chu kỳ kinh của mình cùng các triệu chứng kèm theo đều đặn. Khi đó bạn sẽ nhận biết được ngay những biểu hiện bất thường và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ một cách kịp thời.

Theo Planned Parent Hood, Shady Grover Ferlity & Heathline

Lily Nguyễn tổng hợp và lược dịch

Quan Hệ Gần Ngày Kinh Nguyệt Có Thai Không? Biện Pháp Tránh Thai Hiệu Quả

Quan hệ gần ngày kinh có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là quá trình lặp đi lặp lại về mặt sinh lý bởi sự thay đổi của hàm lượng hormone sinh dục (nội tiết tố) ở cơ thể nữ giới, và chu kỳ này sẽ bắt đầu khi bước vào tuổi dậy thì (khoảng từ 12 – 17 tuổi).

Chu kỳ kinh nguyệt được nhận biết qua khoảng thời gian giữa các kỳ hành kinh, đại diện cho quá trình chuẩn bị và phục hồi của cơ thể nữ giới. Một chu kỳ sẽ diễn ra từ ngày đầu tiên của kỳ hành kinh đến ngày đầu tiên của kỳ hành kinh tiếp theo, thường là từ 28 đến 30 ngày, nhưng có thể dao động từ 25 đến 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm: hormone, sức khỏe và tình trạng tâm lý.

Các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt:

Giai đoạn kinh nguyệt (giai đoạn hành kinh)

Là giai đoạn đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt, khi sự thụ tinh không xảy ra. Trong giai đoạn này, lượng estrogen và progesterone bị giảm sút, dẫn đến lớp nội mạc tử cung phát triển ở chu kỳ trước trước sẽ tự động bong ra và được đào thải ra khỏi cơ thể nữ giới thông qua âm đạo, từ đó gây hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới. Trung bình giai đoạn này sẽ diễn ra từ 3 – 7 ngày, hoặc có thể kéo dài hơn lên đến 10 ngày.

Giai đoạn nang trứng

Đây là giai đoạn tiếp theo và bắt đầu từ ngày sau khi kết thúc kỳ hành kinh. Trong giai đoạn này, tuyến yên tăng cường sản xuất hormone estrogen, giúp lớp nội mạc tái tạo và tăng dần độ dày để chuẩn bị cho quá trình làm tổ và phát triển của trứng. Giai đoạn này có thể dao động trong khoảng từ 11 – 27 ngày, tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn.

Giai đoạn rụng trứng

Đây là giai đoạn khi trứng được phóng ra khỏi buồng trứng và chuẩn bị để được thụ tinh. Thời gian của giai đoạn này thường kéo dài từ 24 đến 48 giờ, đây là khoảng thời gian tốt nhất cho việc thụ thai thành công.

Giai đoạn hoàng thể

Đây là giai đoạn ổn định nhất kéo dài từ sau khi trứng rụng và kết thúc khi bắt đầu kỳ hành kinh tiếp theo. Nếu trứng không được thụ tinh, lớp nội mạc tử cung bong ra và chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu lại từ đầu. Thông thường, giai đoạn này thường sẽ kéo dài từ 10 – 14 ngày. Trong giai đoạn này, nếu xảy ra quan hệ thì khả năng cao sẽ không có thai vì trứng đã mất khả năng thụ tinh và dần tiêu biến.

Các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nếu bạn muốn mang thai thì khoảng thời gian phù hợp nhất để thụ thai đó là giai đoạn trứng rụng, thường xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ. Tuy nhiên, nếu quá trình rụng trứng bị xáo trộn hoặc không xảy ra, hoặc nếu thời gian kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, thì khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng. Còn trường hợp muốn tránh thai, nên quan hệ cách thời điểm rụng trứng để ngăn trứng gặp tinh trùng. Tuy nhiên, lưu ý là tinh trùng có thể tồn tại ở trong âm đạo từ 3 – 5 ngày.

Việc hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt và cách hoạt động của nó không chỉ giúp phụ nữ có thể kiểm soát được khả năng thụ thai, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản và cơ thể của bản thân một cách tốt nhất.

Quan hệ gần ngày kinh nguyệt có thai không?

Để biết quan hệ gần ngày kinh nguyệt có thai không, chúng ta phải xem xét dựa vào thời điểm quan hệ. Thời điểm quan hệ gần ngày kinh nguyệt thông thường sẽ xảy ra ở 3 trường hợp như sau:

Quan hệ gần ngày kinh nguyệt vào giai đoạn rụng trứng

Trong trường hợp này, nếu phát sinh quan hệ mà không có các biện pháp an toàn thì khả năng mang thai là rất cao, vì trứng rất dễ gặp tinh trùng, nhất là trong vòng 24 giờ khi trứng đã rụng.

Quan hệ gần ngày kinh nguyệt sau giai đoạn rụng trứng

Ở trường hợp này, khả năng mang thai rất thấp bởi vì tuổi thọ của trứng thấp, chỉ sống được tối đa 24 giờ và sau đó trứng sẽ tự phân hủy để bắt đầu chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Thời điểm sau giai đoạn trứng rụng được xem là thời điểm an toàn nếu bạn đang muốn ngừa thai. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe ở mỗi người và nhiều yếu tố khác, nên không thể đảm bảo mức độ chính xác tuyệt đối.

Quan hệ sau ngày hành kinh và trước khi rụng trứng

Đây là thời điểm khá an toàn bởi khả năng thụ thai không cao. Nhưng cần lưu ý vì tinh trùng lại có thể tồn tại 3-5 ngày trong âm đạo, nên khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra, đặc biệt khả năng mang thai khá cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 – 5 ngày.

Những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khi quan hệ gần ngày kinh

Có thể thấy, quan hệ gần ngày kinh có khả năng thụ thai. Nếu bạn chưa muốn mang thai, bạn có thể dựa vào giai đoạn rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình để tính ngày an toàn giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có hiệu quả khoảng 75 – 80%, vì do một số nguyên nhân như chu kỳ kinh nguyệt không đều, chủ quan, tinh thần căng thẳng dẫn đến ngày rụng trứng không đúng,…

Những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khi quan hệ gần ngày kinh

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số biện pháp tránh thai khác, bao gồm:

Sử dụng bao cao su: Biện pháp này không chỉ giúp ngừa thai hiệu quả, mà còn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng đường sinh dục và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày: Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể ngăn ngừa mang thai lên đến 99%, đồng thời giúp cân bằng hormone, giảm các triệu chứng khó chịu trước và trong kỳ kinh nguyệt… Tuy nhiên, việc uống thuốc tránh thai hàng ngày liên tục có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe,

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp: Đây là một biện pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn khi không sử dụng biện pháp hoặc sử dụng nhưng gặp sự cố. Hiệu quả của phương pháp này đạt 75% nếu uống trong 72h đầu tiên. Tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ, không khuyến cáo dùng quá 3 lần mỗi tháng.

Đặt vòng tránh thai: Có hiệu quả khoảng 97 – 99%, giúp tránh thai trong một thời gian dài.

Cấy que tránh thai: Que tránh thai dạng thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết tố, cấy ở dưới da cánh tay, giúp ức chế sự rụng trứng, ngăn cho tinh trùng không thể xâm nhập vào bên trong. .

Miếng dán tránh thai: Là dạng miếng dán trực tiếp lên da chứa thuốc hấp thụ qua da, giúp giải phóng hormone giúp ngăn rụng trứng, từ đó ngăn ngừa thụ thai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với DƯỢC SĨ của Siêu Thị Y Tế Medimart theo các hình thức sau:

– Hotline: 0985508450

– Zalo: 0985508450

Địa chỉ:

596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp.HCM

979 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Chỉ Với 1 Nhánh Cần Tây Mỗi Ngày Bạn Đã “Mua Về” 10 Lợi Ích Kỳ Diệu Này

Bạn thường nghe nhiều người ca ngợi về công dụng của những loại lá xanh như bông cải hay rau bina hoặc các loại trái cây như táo, cam. Thế nhưng bạn đã từng nghe về những lợi ích tuyệt vời của cần tây?

Một nhánh cần tây được ví với cả một nhà máy dinh dưỡng. Nó chủ yếu là nước (95%) và các vitamin như: A, C, K, B cũng như canxi, magiê, phốt pho, folate, kali và chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa lượng calo thấp, carbohydrate, chất béo và cholesterol.

1. Chống lại ung thư

Nếu bạn cần 1 lý do để thêm cần tây vào chế độ ăn uống hàng ngày thì đây là một trong những bạn không thể bỏ qua.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Food and Chemical Toxicology đã phát hiện thấy chất flavonoid apigenin hoặc luteolin trong thực phẩm này có hiệu quả trong việc giết các tế bào ung thư tuyến tụy ở người.

Trong năm 2011, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri cũng đã nghiên cứu tác dụng của apigenin ở phụ nữ bị ung thư vú và xác định vai trò của nó trong việc ức chế sự tiến triển của ung thư.

Do đó, một nhánh cần tây mỗi ngày có thể cứu bạn khỏi bệnh ung thư.

2. Giúp giảm cân

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cây cần tây có chứa ít nhất là 10 calo. Lượng calo thấp chắc chắn sẽ thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, bí quyết thực sự nằm ở hàm lượng chất xơ của nó.

Khoa học đã chứng minh, kiên trì bổ sung cần tây trong 8 tuần sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng mỡ cơ thể.

3. Cải thiện tiêu hóa

Hàm lượng nước cao của cần tây làm tăng hàm lượng chất lỏng trong cơ thể giúp phân hủy thực phẩm để hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tiêu hóa dễ dàng và lngăn ngừa táo bón.

Cần tây là một sự kết hợp tuyệt vời của các sợi hòa tan và không hòa tan giúp điều hòa tiêu hóa và bảo về dạ dày.

Lưu ý: Ăn quá nhiều cần tây có thể gây tiêu chảy. Ngoài ra, khi bị tiêu chảy thay vì ăn cần tây sống, bạn có thể uống nước ép cần tây hoặc nấu súp.

4. Giảm viêm

1 nhánh cần tây cũng bao hàm đầy đủ đặc tính kháng viêm, giảm viêm nhờ chất chuyển hóa thực vật gọi là apigenin.

Hơn nữa, cần tây có chứa một hợp chất được gọi là chất ức chế COX-2 giúp sản xuất cortisone – một loại hooc môn làm giảm chứng viêm đau trong cơ thể.

Tính chất lợi tiểu của Celery cũng giúp loại bỏ các tinh thể acid uric hình thành xung quanh khớp, gây đau và khó chịu. Do đó, bổ sung cần tây có thể cung cấp các hỗ trợ cho các vấn đề viêm như đau khớp, đau cơ, viêm ruột và đau khớp.

Tính chống viêm của nó cũng giúp làm giảm mụn trứng cá.

5. Giảm huyết áp cao

Lượng kali dồi dào trong cần tây giúp hạ huyết áp bằng cách cân bằng lượng natri trong cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí The BMJ cho thấy tăng lượng kali trong máu làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp mà không gây ảnh hưởng bất lợi đến nồng độ lipid máu, nồng độ catecholamine hay chức năng thận ở người lớn.

Hơn nữa, cần tây có chứa một hợp chất hóa học gọi là phthalide giúp thư giãn các cơ của các động mạch mang máu đến tim, cho phép dòng chảy thư giãn hơn. Điều này làm giảm đáng kể chứng cao huyết áp.

6. Giảm cholesterol xấu

Giàu chất xơ, cần tây giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Sợi này tự gắn với các hạt cholesterol trong đường tiêu hóa, ngăn sự hấp thu trong máu.

Ăn 1 đến 2 cây cần tây hàng ngày có thể làm giảm cholesterol xấu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

7. Làm sống lại hệ miễn dịch

Cần tây là một nguồn đáng kinh ngạc khoáng chất cần thiết như kali. Tiêu thụ cần tây hàng ngày có thể khôi phục mức độ axit bình thường, giải phóng năng lượng trong cơ thể và làm sống lại hệ miễn dịch.

Hơn nữa, tăng nồng độ acid trong nước tiểu có thể gây sỏi thận và các bệnh nhiễm trùng bàng quang khác. Do đó, thay thế các thực phẩm có hàm lượng axit cao như thịt và các sản phẩm từ sữa với lượng cần tây thường xuyên sẽ giúp cơ thể kiểm soát lượng axit.

8. Cần thiết cho sức khỏe tổng thể

Mỗi tế bào trong cơ thể bạn cần nước, cùng với ô-xy để hoạt động bình thường.

Vì cần tây khoảng 95% nước, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa mất nước, có thể gây mệt mỏi, đi tiểu ít, da khô, nhức đầu, táo bón, chuột rút cơ và chóng mặt.

Một cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ có làn da rực rỡ, tóc khoẻ và các cơ quan hoạt động tốt. Hơn nữa, kali trong cần tây giúp điều tiết chất lỏng của cơ thể và kích thích sản xuất nước tiểu, do đó giúp cơ thể loại bỏ độc tố độc hại.

9. Tốt cho mắt

1 nhánh cần tây hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn đủ vitamin A mắt cần.

Cần tây cũng có chứa lutein và zeaxanthin – các chất chống oxy hoá có trong rau xanh lá giúp bảo vệ đôi mắt chống lại các tác hại của tia cực tím mặt trời. Tốt nhất là ăn cần tây tươi để bảo vệ thị lực vì cần tây đã nấu chín có thể sẽ mất các chất chống ô-xy hoá.

Bao gồm cần tây trong chế độ ăn uống của bạn để giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể và chống lại sự thoái hóa của macular.

10. Ngăn ngừa mất trí nhớ

Luteolin là một chất có nguồn gốc tự nhiên tìm thấy trong cần tây. Hơn nữa, hóa chất phthalide được tìm thấy trong cần tây còn cung cấp các lợi ích sức khoẻ tinh thần.

Bắt đầu ăn cần tây hàng ngày để giữ cho não khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer.

Cách dùng cần tây hiệu quả mỗi ngày

Cần tây nguyên chất: Tiêu thụ từ 2-3 nhánh cần tây sống mỗi ngày. Nhiều người thưởng thức chúng với một số bơ đậu phộng. Hoặc có thể thêm vào salad.

Cần tây trong súp: Thêm 1-3 nhánh cần tây nhỏ xắt nhỏ vào món súp của bạn và thưởng thức nó như một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hàng ngày.

Nước ép cần tây: Cho 3 nhánh cần tây xắt nhỏ, 2 củ cà rốt xắt nhỏ, 1 cây bông cải xắt nhỏ và 1 nhánh gừng vào máy xay trong 10-5 phút. Uống một ly 20 phút trước bữa sáng mỗi ngày.

Đăng bởi: Diệu Thảo

Từ khoá: Chỉ với 1 nhánh cần tây mỗi ngày bạn đã “mua về” 10 lợi ích kỳ diệu này

10 Chuyến Đi Bạn Cần Phải Trải Nghiệm Trước Tuổi 30

Người ta nói độ tuổi từ 20 đến trước tuổi 30 chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở độ tuổi này, bạn có sức khoẻ dồi dào, có thu nhập ổn định, có dư dả thời gian dành cho bản thân, và chưa phải lo lắng cho gia đình của mình hay bố mẹ mình. Đây chính là lúc thích hợp nhất để có những chuyến đi mang lại cho bạn những trải nghiệm du lịch chỉ có thể có được khi bạn còn trẻ và độc thân.

1. Du lịch bụi ở Đông Nam Á

Phần lớn các bạn trẻ bắt đầu hành trình du lịch nước ngoài của mình ở các nước Đông Nam Á. Việt Nam chúng ta cũng là một thành viên của khối ASEAN, nên người Việt Nam không cần xin visa để đi đến 9 nước Đông Nam Á, bao gồm: Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Brunei. Khí hậu các nước này nói chung đều nóng, bạn chỉ cần chuẩn bị một vali quần áo nhỏ. Chi phí ăn ở ở phần lớn những nước này, trừ Singapore, đều không quá đắt đỏ.

Từ Việt Nam, bạn có thể bắt xe khách đi Lào hoặc Campuchia, sau đó tiếp tục đi xe khách sang Thái Lan. Tiếp đó, bạn đi xe lửa từ Bangkok, Thái Lan đến Penang, Malaysia. Sau đó nhập cảnh đường bộ vào Singapore từ Johor Bahru. Từ Singapore, bạn có thể bay sang thăm các nước quần đảo như Philippines, Indonesia và Myanmar.

2. Phượt ở châu Âu

Một chuyến du lịch bụi 8-10 nước châu Âu trong 2 tuần sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất khoảng 50-70 triệu. Vì vậy, có sự chuẩn bị trước về tài chính sẽ là một thuận lợi. Khoản tiền này nghe có vẻ rất nhiều, nhưng nếu bạn bắt đầu đi làm từ năm 22 tuổi và tiết kiệm chỉ 1 triệu một tháng cho chuyến đi châu Âu, bạn có thể thực hiện ước mơ của mình vào năm 28 tuổi. Không quá tồi đúng không?

Tại châu Âu, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa với mức giá tiết kiệm. Chỗ ở giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí có thể được tìm thấy ở trên AirBnB và Couchsurfing. Ngoài ra bạn có thể ở phòng ngủ tập thể dạng dorm để tiết kiệm chi phí.

Một hành trình du lịch châu Âu lý tưởng có thể bắt đầu tại tháp Eiffel của “Kinh đô ánh sáng” Paris, Pháp, tiếp đến là dạo phố đèn đỏ ở Hà Lan, thả mình trong giấc mơ cổ tích khi ngắm nhìn toà lâu đài Neusxemanstein tại Đức, đi qua cây cầu Charles của Cộng Hoà Séc, tới “thủ đô âm nhạc” Áo để xem bộ phim âm nhạc hay nhất mọi thời đại – “The sound of music” (Giai điệu hạnh phúc), và cuối cùng đi thuyền gondola ở Ý.

3. Đi ngắm động vật hoang dã ở châu Phi

Nếu bạn đam mê thế giới động vật hoang dã, châu Phi không thể nằm ngoài danh sách những nơi phải đến của bạn. Tham gia vào một chuyến đi ngắm động vật hoang dã bằng ô tô hay trực thăng trong những công viên lớn ở châu Phi, rất có thể bạn sẽ được tận mắt trông thấy cả “5 ông lớn của châu Phi” (sư tử, voi, trâu rừng, báo hoa mai và tê giác) chỉ trong một chuyến đi. Nếu bạn muốn xem hiện tượng di cư vĩ đại của những đàn linh dương, một trong “Bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới”, Tanzania hay Kenya chính là nơi bạn phải đến.

4. Đi road trip ở Mỹ

Nước Mỹ rộng lớn có hệ thống đường xá tuyệt vời, nối liền 50 bang bằng đường bộ. Đúng vậy! Bạn có thể lái xe đi từ Bờ Đông nước Mỹ tới Bờ Tây hoặc ngược lại trong thời gian khoảng một tháng. Mặc dù xin visa Mỹ đối với người Việt trẻ, nhất là các bạn nữ không dễ dàng, nhưng nếu các bạn đã đi du lịch nhiều nước và có công việc ổn định tại Việt Nam, khả năng cao bạn sẽ xin visa thành công dù dưới 30 tuổi.

5. Đi bộ theo đường mòn Inca tới Machu Picchu

Machu Picchu là thành phố vang bóng một thời của đế chế Inca. Một nền văn minh rực rỡ đột ngột kết thúc do cuộc chinh phạt đẫm máu của người Tây Ban Nha trong những năm 1500. Mặc dù có khá nhiều người trên 30 tuổi đi đường mòn Inca đến thăm Machu Picchu, bạn vẫn nên chinh phục con đường này khi sức khoẻ ở đỉnh cao. Hành trình đi bộ 4 ngày không hề đơn giản và bạn sẽ được thử thách cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng những gì bạn thấy được khi thăm thành phố cổ đại này sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức đã bỏ ra của bạn.

6. Tham dự một trong những lễ hội đặc sắc nhất thế giới

Đi du lịch chính là để trải nghiệm văn hoá và con người ở những vùng đất mới. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua việc tham dự một lễ hội đặc sắc mang tầm quốc tế, nơi hội tụ tinh hoa đời sống văn hoá, phong tục tập quán, và tín ngưỡng của cư dân bản địa của một quốc gia.

Một vài gợi ý cho bạn là lễ hội hoá trang Carnival tại Rio de Janeiro, Brazil, lễ hội bia tháng Mười Oktoberfest tại Munich, Đức và lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Albuquerque, New Mexico, Mỹ.

7. Tiệc tùng tại một thị trấn ven biển nổi tiếng thế giới

Trên 20 dưới 30 chính là độ tuổi lý tưởng để trải nghiệm việc tiệc tùng. Bạn đã đủ tuổi uống rượu, và cũng đủ trưởng thành để không uống quá say dẫn đến những việc đáng tiếc. Tiệc tùng hết cỡ tại một thị trấn ven biển sẽ là một trải nghiệm tuổi trẻ tuyệt vời cho bạn.

Việt Nam có rất nhiều những bãi biển tuyệt đẹp với vô số quán bar và club mở thâu đêm, hoặc nếu bạn muốn có trải nghiệm độc đáo hơn, cuộc sống ban đêm náo nhiệt ở Phuket, Miami và Ibiza chắc chắn sẽ là những lựa chọn xuất sắc.

8. Du thuyền trên biển Địa Trung Hải trong một tuần

Trải nghiệm một mùa hè độc đáo bằng cách đi du thuyền trên biển Địa Trung Hải trọn một tuần. Dong buồm qua những hòn đảo tuyệt đẹp của Ý, Hy Lạp, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ và trò chuyện cùng những người bạn mới quen trên tàu. Tin tôi đi, một tuần trên tàu sẽ trôi qua cực nhanh và bạn sẽ không muốn rời khỏi tàu đâu!

9. Du lịch Scandinavia

Hàng năm khu vực Scandinavia đều dẫn đầu thế giới về các chỉ số an toàn xã hội, sức khoẻ và vệ sinh, khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn cho các du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là những du khách du lịch một mình. Tuy nhiên, mức sống ở đây cũng rất cao, nên chi phí cho một chuyến đi đến đây khá đắt đỏ khi bạn dưới 30 tuổi.

Vùng Scandinavia bao gồm các nước Thuỵ Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan và Iceland. Khung cảnh, kiến trúc, và văn hoá Scandinavia đều vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Nếu bạn không thể đến được đó trước năm 30 tuổi, hãy cố gắng ít nhất một lần trong đời bạn tới để ngắm CỰC QUANG!

10. Tình nguyện ở nước ngoài

Du lịch nước ngoài và tình nguyện? Đó là sự kết hợp hoàn hảo cho những trải nghiệm ý nghĩa. Bạn đã thử nhảy dù chưa? Cho dù cảm giác tuyệt vời đó cũng chẳng thể sánh được với cảm giác hạnh phúc, tự hào, và tràn đầy cảm hứng khi bạn thực hiện được một việc làm thế giới tốt đẹp hơn. Ở Việt Nam bạn có tìm hiểu về tình nguyện tại nước ngoài qua các tổ chức như AIESEC, ICYI, VPV Club, SJ Vietnam, v.v.

Đăng bởi: đạt Khâu

Từ khoá: 10 chuyến đi bạn cần phải trải nghiệm trước tuổi 30

Không Lo Đi Xa Với Top 10 Khách Sạn Gần Sân Bay Cần Thơ Nhất

Cần Thơ được biết đến là một địa điểm du lịch yêu thích của mọi người. Nếu bạn đang phân vân về địa điểm nghỉ dưỡng cho chuyến đi sắp tới thì đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn top 10 khách sạn gần sân bay Cần Thơ nhất.

Sân bay quốc tế Cần Thơ

Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ

Mường Thanh Luxury Cần Thơ với tiêu chuẩn đẳng cấp của một khách sạn 5 sao, được thiết kế sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại. Khách sạn nằm ngay bên cạnh dòng sông Hậu thơ mộng đem đến cảm giác bình yên cùng vẻ đẹp tuyệt vời của cầu Cần Thơ khi màn đêm buông xuống.

Đến với Mường Thanh Luxury bạn có thể vừa thưởng thức các đặc sản miền Tây, vừa có thể ăn được những món ngon của Việt – Âu – Á. Ngoài ra, khách sạn còn có khu giải trí đa dạng và cao cấp như phòng trà, quầy bar,.. Đây chắc chắn là địa điểm dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng ở thành phố Cần Thơ.

Khách sạn Vinpearl Cần Thơ

Khách sạn Vinpearl Cần Thơ được thiết kế sang trọng và đẳng cấp với 260 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế đầy đủ tiện nghi hoàn hảo nhất. Khách sạn có vị trí đắc địa, tầm nhìn hướng tới thành phố Cần Thơ nhộn nhịp cùng dòng sông Hậu êm đềm.

Dịch vụ ở đây vô cùng đa dạng như ẩm thực đặc sắc, trung tâm thương mại liền kề, các hoạt động vui chơi, giải trí thời thượng,… Vinpearl Cần Thơ hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng về vùng đất Tây Đô trù phú.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng khi đến với thành phố Cần Thơ

Khách sạn Victoria Cần Thơ

Victoria Cần Thơ là một khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Khách sạn gây ấn tượng bởi nhiều tiện ích cao cấp, thiết kế pha trộn giữa vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc thời Pháp với nét đẹp tự nhiên của vùng đất miền Tây thơ mộng.

Đến với khu nghỉ dưỡng này bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh buổi sớm mai khi mặt trời vừa lên vô cùng dịu êm trên chiếc tàu Lady Hậu. Không chỉ vậy, việc di chuyển từ khách sạn đến sân bay Cần Thơ cũng rất đơn giản.

Khách sạn West 

Nằm tại khu vực Bến Ninh Kiều – trung tâm thành phố Cần Thơ, khách sạn West là một cái tên được nhiều du khách chọn để làm điểm nghỉ dưỡng cho mỗi chuyến đi. Không chỉ có thiết kế sang trọng, tiện nghi hiện đại, khách sạn còn có dịch vụ đưa đón sân bay, cho thuê xe hơi/xe máy, sắp xếp tour du lịch.

Dịch vụ ẩm thực tại khách sạn cũng được đánh giá cao. Đến với West, du khách sẽ có được kì nghỉ đáng nhớ nhất tại thành phố Cần Thơ.

Hệ thống phòng nghỉ cực kỳ sang trọng

Ninh Kiều Riverside Hotel

Đây sẽ là cái tên tiếp theo nằm trong chuỗi khách sạn nổi tiếng gần sân bay Cần Thơ. Nếu bạn có dịp đến với mảnh đất miền Tây này, Ninh Kiều Riverside sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi chất lượng dịch vụ ở đây luôn được đảm bảo tốt nhất.

Nằm tại vị trí đắc địa ngay bến Ninh Kiều, du khách có thể di chuyển đến được nhiều địa điểm du lịch lân cận thuận tiện và dễ dàng. Khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao với cơ sở hạ tầng hiện đại. Cùng với đó là dịch vụ đa dạng như nhà hàng, du thuyền, skybar,..

B Home

Khách sạn B Home được trang bị đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ du khách một cách đầy đủ và chu đáo nhất. Các nhân viên tại BHome vô cùng thân thiện, có thể hỗ trợ khách hàng với nhiều dịch vụ khác nhau.

Đến với BHome các hoạt động tham quan và chương trình du lịch của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có dịch vụ cho thuê xe hơi, đưa đón chu đáo tận tình. Khách sạn còn có hệ thống nhà hàng với khu ẩm thực phong phú cùng những chương trình khuyến mãi nhân dịp đặc biệt.

B Home được trang bị đầy đủ tiện nghi

Khách sạn TTC Hotel Cần Thơ

Đến với khách sạn TTC Hotel bạn sẽ thấy được một góc nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của cầu Cần Thơ tráng lệ, cảnh náo nhiệt của thành phố và sự bình yên của bến Ninh Kiều. Khách sạn được trang bị 107 phòng được chia ra 5 loại khác nhau. Mỗi phòng đều mang đến cho bạn trải nghiệm riêng biệt.

Du lịch Cần Thơ mang đến những trải nghiệm thú vị

Khách sạn Holiday One

Holiday One với cách phục vụ tận tình 24/24 từ dịch vụ phòng, lễ tân đến an ninh. Bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với 82 phòng nghỉ đẹp, hồ bơi ngoài trời, bồn tắm thủy lực nước nóng. Tại đây, du khách còn được sử dụng dịch vụ massage và spa để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Khách sạn Sài Gòn Cần Thơ

Khách sạn này có hai nhà hàng là Sông Quê và Hoàng Cung với nhiều món ăn đa dạng. Đặc biệt, chỉ có nơi đây bạn mới thưởng thức được món ăn truyền thống của Cần Thơ như ốc sên, cá rô, cá lóc…

Khách sạn Nam Bộ Boutique 

Nếu bạn chọn dừng chân tại khách sạn Nam Bộ Boutique, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn những điểm vui chơi giải trí phù hợp. Khách sạn có những phòng được thiết kế theo kiến trúc ưa chuộng của giới thượng lưu Nam Bộ của thế kỉ XX. Mỗi căn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh mini, internet không dây, tivi màn hình phẳng.

Đăng bởi: Đinh Thị Hoài

Từ khoá: Không lo đi xa với top 10 khách sạn gần sân bay Cần Thơ nhất

Đánh Giá Trường Thpt Phan Chu Trinh – Hải Phòng Có Tốt Không?

Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng là trường dân lập nằm tại đường 29 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. Đây là ngôi trường có tuổi đời còn khá non trẻ so với những trường cấp 3 khác trên địa bàn. Tuy nhiên, trường có nhiều ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất và đội ngũ thầy cô giáo trẻ tận tâm, yêu nghề.

Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng là một ngôi trường dân lập được thành lập chưa lâu. Dù vậy, đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh và thường có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác giáo dục và đào tạo nỗ lực trở thành một điểm sáng về giáo dục trên địa bàn tỉnh nhà.

Điểm tuyển sinh qua các năm của Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng nhìn chung không có nhiều thay đổi. Tùy theo từng năm học mà hình thức xét tuyển sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung, với mức điểm tuyển sinh của trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng sẽ phù hợp với năng lực học của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh. Để biết chính xác điểm xét tuyển liên hệ ngay với trường để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Được sự quan tâm của các chính quyền địa phương, Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất. Cho đến nay, ngôi trường này được xây dựng với các dãy nhà cao tầng khang trang và đầy đủ phòng học, phòng hiệu bộ.

Ngoài ra, trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng là một trong số những ngôi trường rất chú trọng đầu tư trang thiết bị dạy học và thường xuyên thay mới những thiết bị học tập để đảm bảo trải nghiệm môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng còn có khu khuôn viên rộng rãi, trồng nhiều cây xanh và không gian các phòng học thể chất cũng được đầu tư để hỗ trợ học sinh tập luyện, vui chơi một cách tốt nhất. Ngoài ra, trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng  cũng đang hoàn thiện phòng chức năng khác như phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện… ngày một tốt hơn.

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi

Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng làb trường có đội ngũ giáo viên trẻ tâm huyết với nghề và nhiệt tình trong giảng dạy. Không chỉ vậy, các thầy cô còn có bằng cấp chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn và thường xuyên được bồi dưỡng năng lực giảng dạy, trau dồi đạo đức bằng các khóa đào tạo do nhà trường tổ chức.

Nhờ vậy, đội ngũ thầy cô tại trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng luôn là những người tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp giảng dạy mới phù hợp nhất với học sinh và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Những năm gần đây, trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học được Sở Gíao dục và Đào tạo tỉnh Hải Phòng khen ngợi. Không chỉ vậy, trường còn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh và thu hút số lượng lớn học sinh theo học mỗi năm.

Số lượng các em đỗ tốt nghiệp THPT tại trường khá cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra, tỷ lệ các em đỗ Đại học, Cao đẳng luôn đảm bảo năm sau cao hơn năm trước là một trong những bằng chứng chứng minh chất lượng giảng dạy ngày một tốt hơn của nhà trường.

Nhìn chung, trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng là một trong những ngôi trường đưcọ chú trọng về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy mang lại môi trường giáo dục tốt cho học sinh. Ngoài học chính, trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng  còn đầu tư nhiều vào công tác phát triển kỹ năng sống cho học ính, các hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển bản thân, tự tin hơn vào chính mình.

Advertisement

Thầy cô giáo có tâm với nghề

Trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng là trường dân lập nên mức học phí sẽ cao hơn nếu so với các trường công lập khác tại tỉnh Hải Phòng. Học phí có thể thay đổi theo từng kỳ học và dựa vào nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, mỗi học sinh cũng sẽ phải đóng thêm các loại chi phí khác như quỹ lớp, đồng phục, tiền nước,.. Để biết mức học phí cụ thể, các bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường THPT Phan Chu Trinh – Hải Phòng để có thông tin chính xác nhất. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày Bạn Có Cần Lo Lắng Không? trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!