Xu Hướng 9/2023 # Danh Sách Các Trường Công Lập Ở Tp Hồ Chí Minh (Tphcm) 2023 # Top 12 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Danh Sách Các Trường Công Lập Ở Tp Hồ Chí Minh (Tphcm) 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Các Trường Công Lập Ở Tp Hồ Chí Minh (Tphcm) 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi lựa chọn trường đại học để điền vào hồ sơ, bên cạnh chuyên ngành thì trường công lập hay dân lập cũng là một trong những yếu tố quan trọng được các sĩ tử và gia đình băn khoăn. Trong đó, trường công lập luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi học phí phải chăng, chương trình đào tạo cũng được đánh giá cao.

1. Danh sách các trường công lập ở TPHCM (Cập nhật 2023)

Trường công lập hiện nay sẽ được chia thành 2 nhóm chính theo cách quản lý tài chính. Cụ thể bao gồm nhóm trường tự chủ tài chính và nhóm trường chưa tự chủ tài chính. Trong đó, nhóm trường tự chủ tài chính thường có mức học phí cao hơn nhóm trường chưa tự chủ tài chính. Cụ thể, cùng chúng tôi tham khảo danh sách các trường công lập ở TP HCM  ngay!

Danh sách các trường công lập đã tự chủ tài chính

Nghị định số 77/2-17 của Chính Phủ đã nêu rõ việc thí điểm, đổi mới cơ chế hoạt động tài chính của các trường đại học công lập. Cụ thể, dựa vào mức thu nhập, số lượng sinh viên và tiềm năng phát triển, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một số trường đại học đủ điều kiện và được phép lựa chọn phương án tự chủ tài chính. Cụ thể, những trường đại học công lập tự chủ tài chính tại TP HCM bao gồm:

  Trường Đại học Bách Khoa-ĐHQG TP HCM

  Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

  Trường Đại học Kinh tế – Luật

  Khoa Y – Đại học Quốc gia TP

  Trường ĐH SP Kỹ thuật TPHCM

  Trường Đại học Tài chính – Marketing

  Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Trường Đại học Kinh tế TP

  Trường Đại học Công nghệ thông tin- ĐHQG TPHCM

  Trường ĐH Luật TPHCM

  Trường ĐH Mở TPHCM

  Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM

  Trường ĐH Y Dược TPHCM

  Trường Đại học Công nghiệp TP

  Trường ĐH Ngoại thương TPHCM

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

  Nếu so sánh với những trường công lập chưa tụ chủ, mức học phí tại trường tự chủ tài chính sẽ cao hơn khá nhiều. Thông thường, mức học phí sẽ cao hơn khoảng từ 2 – 3.5 lần. Cụ thể, mức học phí sẽ giao động khoảng từ 20,5 – 50,5 triệu/ năm. Mức học phí này sẽ có thể tăng dần qua mỗi năm cho đến khi trường có điều kiện tự chủ hoàn toàn.

  Danh sách các trường đại học công lập chưa tự chủ được tài chính

   Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

   Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

   Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

   Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TPHCM

   Học viện Hàng không Việt Nam

   Trường Đại học Giao thông vận tải – Cơ sở 2

   Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

   Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

   Nhạc viện TP.HCM

   Trường Đại học Sài Gòn

   Trường Đại học Lao động – Xã hội

   Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

   Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

   Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM

   Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

   Trường Đại học An ninh Nhân dân

   Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

   Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

   Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

   Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM

   2. Danh sách các trường trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM 

   3. Một số lưu ý khi lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường công lập tại TPHCM

    Chất lượng đào tạo chính là yếu tố đầu tiên mà thí sinh sẽ cần tìm hiểu trước khi lựa chọn nộp nguyện vọng vào một trường đại học dù đó là công lập hay dân lập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về học bổng của trường, hình thức hỗ trợ sinh viên và những loại động kết nối sinh viên trong tường, cơ hội việc làm…

    Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm chính là cơ sở vật chất của trường công lập. Một số trường công lập chưa tự chủ hiện nay có điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn yếu kém nên việc quan tâm điều kiện học tập là hoàn toàn cần thiết

    Thí sinh nộp hồ sơ cũng cần quan tâm đến điều kiện thực tập sau này, sự chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên, cơ hội việc làm của cựu sinh viên…

    Bên cạnh những yếu tố cơ bản nêu trên, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề học phí. Hãy lựa chọn trường và chương trình đào tạo có mức học phí phù hợp với năng lực của bản thân.

    Hy vọng qua thông tin về danh sách các trường công lập ở TPHCM nêu trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về các trường công lập trên địa bàn. Từ đó cân nhắc và lựa chọn trường học phù hợp và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, học phí và chất lượng đào tạo cho bản thân hoặc con em trong gia đình.

    6 Trung Tâm Dạy Lập Trình Tốt Nhất Tại Tp. Hồ Chí Minh

    Hiện nay nhân sự ngành công nghệ thông tin đang thiếu một cách trầm trọng bởi nhu cầu phát triển của nền công nghệ hiện đại 4.0. Khi tất cả những hoạt động của con người đều quy về 2 chữ điện tử đồng nghĩa giá trị của lập trình viên ngày càng được tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu học lập trình của thế hệ lao động trẻ chúng tôi hiện nay có những trung tâm dạy lập trình tốt và rất uy tín.

    Ironhack Việt Nam

    Dành cho những ai có ý định, có đam mê với ngành Công nghệ thông tin, một ngành nghề luôn quan trọng trong kỷ nguyên Internet, cũng như góp một phần không nhỏ cho nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam luôn thiếu hụt nhân lực thật sự trong ngành, Ironhack Việt Nam được tạo dựng bởi đội ngũ rất tâm huyết trong lĩnh vực công nghệ giáo dục cũng như đội ngũ giàu kinh nghiệm trong ngành Công nghệ thông tin.

    Sứ mệnh của Ironhack Việt Nam:

    Phát triển các giải pháp học tập tối ưu giúp cá nhân hóa nhu cầu và kỹ năng của từng người học, ứng dụng công nghệ online kết hợp offline để linh hoạt cho học viên, đảm bảo tối ưu về thời gian và đạt hiệu quả về chất lượng

    Kết nối doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho học viên sau khóa học

    Đồng hành lâu dài, xuyên suốt cùng cựu học viên trong kỹ năng chuyên môn của nghề

    Có giải pháp về chính sách tài chính, giúp người học dễ dàng nắm bắt cơ hội học tập để phát triển sự nghiệp được tốt hơn

    Vì sao nên học lập trình ở Ironhack Việt Nam?

    Dành cho những người chưa biết gì về lập trình

    Chương trình đào tạo cá nhân hoá, tư vấn 1-1

    Đào tạo thần tốc chỉ trong 120 ngày

    Thực tập và cam kết việc làm tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu

    Nhờ sự vượt trội trong mô hình và phương pháp đào tạo, Ironhack Việt Nam đã tạo ra được giá trị thực tế cho người học, 100% học viên của Ironhack Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều đáp ứng yêu cầu làm việc tại các doanh nghiệp, giúp hàng nghìn học viên tự tin thay đổi để sự nghiệp vững vàng hơn.

    VTC ACADEMY PLUS

    Ironhack Việt Nam

    VTC Academy là học viện đào tạo công nghệ uy tín tại Việt Nam khi VTC Academy luôn cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất của thế giới và giáo trình giảng dạy của học viện luôn đảm bảo các yếu tố về chuyên môn công nghệ chuyên sâu. Học viên theo học lập trình tại VTC Academy luôn có một bộ hồ sơ đẹp cho hầu hết các cơ hội trong ngành công nghệ thông tin.

    VTC Academyđào tạo lập trình theo các khóa học:lập trình di động, lập trình web full – stack, lập trình game, dựng hình 3D, … Hiện nay VTC Academy đã và đang là đối tác của các tổ chức sau: shopify, Synova, Viettel, top CV, …

    Nếu bạn muốn theo học tại VTC Academy bạn có thể thử khả năng của mình để nhận suất học bổng tại VTC Academy lên đến 500 triệu đồng. Những ai đã theo học VTC Academy sẽ thấy được rằng đây là môi trường đào tạo công nghệ thông tin nằm ở top đầu của sự nhận diện thương hiệu, 100% học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo tại VTC Academy 100% có việc làm và trong số đó có đến 50% học viên tự tin vào chính mình và khởi nghiệp.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: Tầng 2, The Emporium Tower, 184 Lê Đại Hành, P. 15, Q. 11, TP.Hồ Chí Minh

    Hotline: 0818 799 299 – 0287 305 6262

    Email: [email protected]

    VTC ACADEMY PLUS

    Trung tâm kỹ thuật điện toán – Trường Đại học Bách Khoa

    VTC ACADEMY PLUS

    Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán (Center of Computer Engineering) thuộc Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo Tin học và thực hiện các dịch vụ chuyển giao công nghệ. Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với đội ngũ Cán bộ của Khoa Khoa học Kỹ thuật và Máy tính (Khoa Công nghệ Thông tin cũ) làm nòng cốt có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tư vấn, nghiên cứu và triển khai các dự án tin học hóa cho các đơn vị, cơ quan, công ty trong cả nước như: Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai, Trường Đại học Bách Khoa, Ký túc xá Bách Khoa…

    Trung tâm Kỹ Thuật Điện Toán hoạt động trên 03 lĩnh vực chính:

    Đào tạo các chứng chỉ tin học trong nước và quốc tế.

    Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ về tin học.

    Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phần cứng và phần mềm.

    Chương trình đào tạo:

    Tin học ngắn hạn: lập trình, đồ họa, các môn tin học thuộc ngành kỹ thuật xây dựng, cơ khí và các lớp chứng chỉ tin học quốc gia A,B.

    Chuyên viên tin học: Họa viên kiến trúc chất lượng cao, Lập trình web chuyên nghiệp, lập trình mobile, mạng máy tính, cài đặt sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

    Chứng chỉ Kỹ thuật viên: KTV tin học quản lý, KTV Tin học kế toán, KTV lập trình web…

    Đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp về lĩnh vực CNTT

    P.105, Nhà A5, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM – 0283 864 7256 & 0283 864 5371

    KIOS 8, 142 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM – 0282 214 8404

    SaigonTech

    Trung tâm kỹ thuật điện toán – Trường Đại học Bách Khoa

    Sứ mạng của SaigonTech là kết hợp Giáo dục – Đào tạo với Nghiên cứu – Phát triển cùng các Dịch vụ Kỹ thuật và Tư vấn để góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển công nghệ cao tại Việt Nam.

    SaigonTech không ngừng phát huy mọi nỗ lực tìm ra những giải pháp tốt nhất để chuyển giao trong lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Quản lý; ứng dụng Khoa học Kỹ thuật theo chuẩn mực quốc tế cho nguồn nhân lực Việt Nam. Bằng cách kết hợp những kỹ năng đã được đào tạo của họ với những công việc thích hợp nhất, và hướng dẫn cho họ những bước đi vững chắc để thăng tiến nghề nghiệp.

    SaigonTech nỗ lực thực hiện sứ mạng của mình với sự tập trung cao độ vào việc đáp ứng các nhu cầu của nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh như: Nghiên cứu, Phát triển, Tư vấn những dự án một cách hiệu quả.

    Tại SaigonTech, giảng viên luôn luôn tự hoàn thiện và nâng cao trình độ của mình. Các nhà quản lý luôn biết hỗ trợ nhân viên, các sinh viên luôn biết trau dồi kiến thức để tiến bộ nhanh chóng thông qua sự hướng dẫn của giảng viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

    Địa chỉ : Tòa nhà SaigonTech, Lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0915 015 088

    Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ

    SaigonTech

    Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ bắt đầu nhận hồ sơ đào tạo lập trình viên từ năm 2003, đến nay Nhất Nghệ là một trong những tung tâm đào tạo lập trình có tiếng tại chúng tôi Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ luôn luôn nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường công nghệ thông tin hiện đại 4.0 như hiện nay.

    Các chương trình:

    Lập Trình Căn Bản Dùng

    Thiết Kế Web Chuẩn Seo Với WordPress

    Lập Trình Web PHP + MySQL

    Lập Trình Web chúng tôi Core 5

    Lập Trình Python

    Lập trình Full Stack: Web API + ReactJS

    Lập Trình Web với Java

    Lập Trình Android

    Lập Trình Web Laravel Framework

    Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ trang bị thiết bị cho cơ sở giảng dạy vô cùng hiện đại và cùng với đó là chương trình cập nhật kiến thức miễn phí dành cho học viên theo học tại trung tâm đào tạo Nhất Nghệ. Khóa học lập trình tiêu biểu chính tại Nhất Nghệ chính là lập trình PHP và MyHQL ngoài ra học viên có thể theo học từ lớp lập trình căn bản C#, bên cạnh đó còn có lập trình web, lập trình Android,…

    Địa chỉ: 105 Bà Huyện Thanh Quan, P. 7, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0283 932 2735 – 0283 932 2734

    Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ

    FPT Software Academy

    Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ

    Nếu bạn muốn tìm một trung tâm dạy lập trình uy tín, chuyên nghiệp tại TP. HCM thì FPT Software Academy là một sự lựa chọn sáng suốt. FPT Software Academy được thành lập với mong muốn chia sẻ kiến thức, năng lực công nghệ được đúc kết và tích lũy trong suốt 21 năm qua cho cộng đồng góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nhân sự ngành CNTT Việt Nam.

    Với mong muốn cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các dự án lớn trên toàn cầu, FPT Software Academy hướng tới đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp, mới ra trường, nhân sự trẻ trong ngành CNTT, các đối tượng cần hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tại các công ty CNTT hàng đầu hiện nay.

    Chương trình đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp là chương trình được phát triển trên mô hình đào tạo theo chuẩn FPT Software nhằm nâng tầm kiến thức và kỹ năng của học viên, đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cho các dự án lớn trên phạm vi toàn cầu.

    Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về CNTT, FPT Software Academy tổ chức Chương trình đào tạo lập trình được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu tại FPT Software, bám sát với yêu cầu thực tế về các kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với một lập trình viên chuyên nghiệp:

    Trang bị đầy đủ các phần học lý thuyết

    Tổ chức các buổi Workshop, Presentation nhằm phát triển kỹ năng mềm quan trọng trong dự án và tổ chức

    Chương trình đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp dành cho tất cả sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, Aptech, trung tâm đào tạo chuyên ngành CNTT hay các ứng viên chuyển ngành nhưng có kiến thức nền tảng về CNTT.

    FPT Software Academy CAM KẾT mang đến cho học viên những giá trị tốt nhất:

    Danh tiếng đào tạo: Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo CNTT, trung tâm đã đào tạo được rất nhiều học viên là các “key-member”, quản lý nhóm, chuyên gia công nghệ… chỉ sau 1-2 năm làm việc

    Thực chiến với chuyên gia: Với hơn 60% thời lượng thực hành, thực chiến tại dự án cùng tinh thần quân đội “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, học viên Fresher được rèn luyện trong môi trường nghiêm ngặt sẽ trở thành các chiến binh IT tinh nhuệ, sẵn sàng chinh chiến tại các dự án lớn toàn cầu.

    Cam kết hỗ trợ việc là: Học viên theo học tại Học viện Đào tạo FPT Software (FPT Software Academy) sẽ được cấp chứng chỉ theo đúng chuẩn nghề được công nhận tại Việt Nam khi tham gia các khóa đào tạo về Java, .Net, Angular và React.

    Học phí ưu đãi: Với thời lượng đào tạo, thực hành chuyên sâu, toàn diện, các chương trình đào tạo tại FPT Software Academy có mức học phí ưu đãi và phù hợp với khả năng của học viên

    Học bổng hấp dẫn: Tùy theo năng lực, trình độ học viên sẽ được nhận nhiều mức học bổng hấp dẫn lên đến hơn 2000$, tương đương với các mức 50%-100%-150%-200% học phí trong suốt quá trình học tập.

    Môi trường chuyên nghiệp: Với 6 khu campus, nhiều tòa nhà văn phòng tại các thành phố lớn, hệ thống phòng học, giảng đường, văn phòng làm việc của FPT Software được trang bị đầy đủ những trang thiết bị tiện nghi, hiện đại nhất, giúp học viên có trải nghiệm học tập tốt nhất.

    Bên cạnh hoạt động đào tạo, học viện cũng định hướng trở thành đối tác của các hệ thống khảo thí lớn trên toàn cầu để tổ chức các chương trình luyện thi chuyên nghiệp, cấp chứng chỉ quốc tế như: AWS, OCA, Microsoft, PMP… giúp các học viên, sinh viên các trường đại học hoặc nhân viên các công ty CNTT tại Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực CNTT thế giới.

    Địa chỉ:

    Lô T2, Đường D1, Khu CNC, Phường Tân Phú, Quận 9, TP. HCM

    Tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

    Tòa nhà FPT Complex, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

    49 Cách mạng tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

    Hotline: 0967 334 520

    Email: [email protected]

    FPT Software Academy

    Lập trình viên là ngành yêu cầu độ chuẩn xác cao và tính cập nhật liên tục. Vì vậy học viên xác định theo học lập trình cần tìm những địa chỉ chất lượng cơ sở hạ tầng đảm bảo cho kiến thức học tập sẽ giúp ích rất nhiều cho kiến thức các bạn tiếp thu và ứng dụng sau khi học.

    Đăng bởi: Toản Bùi

    Từ khoá: 6 Trung tâm dạy lập trình tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

    Ngành Marketing Nên Học Trường Nào Ở Tphcm? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Ở Tphcm Tốt Nhất

    Chúng ta có thể hiểu Marketing là chuyên ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

    Khi học tập tại

    UEH

    , sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.

    Tại trường

    Đại học Mở chúng tôi các sinh viên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại. Với nhu cầu thị trường và xu thế phát triển hiện tại, ngành học Marketing đã trở thành một ngành học thu hút đối với rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn học tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự trông đợi về tương lai phát triển và nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.

    Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet… thì những người làm marketing càng đóng vai trò quan trọng trong sự tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách làm marketing truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing gồm nhiều mảng như marketing online, mạng xã hội, email,… thêm vào đó là nhiều hình thức mới như Video tutorials,… Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.

    Nếu bạn đang muốn học tập tại khu vực phía Nam và đang đắn đo nên học marketing ở đâu tốt. Thì

    Đại học Tài Chính Marketing

    có thể là câu trả lời phù hợp. Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất ở các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn, đây cũng là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển. 

    Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và sự cập nhật kiến thức liên tục của ngành đào tạo. Đến với những ngôi trường này, bên cạnh những kiến thức lý thuyết được chính những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tại trường. Sinh viên sẽ được trường tạo điều kiện để thực hành, tham khảo thực tế. Chắc chắn bạn sẽ được chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên ngành marketing chắc chắn để bước vào thế giới đầy màu sắc của nền kinh tế thị trường.

    Là trường có tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Giảng viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen chú trọng khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế. Sinh viên có tham gia 2 đợt thực tập tại Doanh nghiệp và nhiều đề tài, đề án Marketing trong suốt quá trình học. 

    Trường Đại học UEL đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hoá – xã hội… Xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.

    Sinh viên theo học tại Trường UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

    Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị

    Áp dụng kiến thức cơ sở ngành Marketing giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị

    Áp dụng kiến thức chuyên ngành Marketing giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing

    Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề

    Nghiên cứu và khám phá kiến thức

    Tư duy một cách có hệ thống

    Đại học Cần Thơ

    Đại học Nguyễn Tất Thành

    Đại học Quốc tế Hồng Bàng

    Đại học Tây Đô

    Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

    Đại học Công Nghệ TPHCM

    Có những khối thi sau:

    Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

    Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

    Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

    Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh

    Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

    Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh

    Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh

    Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học

    Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN

    Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH

    Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH

    Advertisement

    Các trường đào tạo ngành Marketing thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 35 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét học bạ là từ 6 đến 26.5 điểm. Nếu bạn lựa chọn hình thức thi Đánh giá năng lực, bạn cần đạt từ 550 – 920 điểm để có cơ hội theo học ngành này. Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý một số tiêu chí phụ thường gặp sau đây:

    Môn tiếng Anh nhân hệ số 2 với các khối A01, D01

    Thứ tự nguyện vọng ≤ 6

    6 Shop Bán Choker Đẹp Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh

    Mỗi ngày, chúng mình hi vọng sẽ có thể giới thiệu đến các bạn những địa chỉ mua sắm uy tín và chất lượng trên khắp mọi miền đất nước. Hôm nay sẽ là danh sách những shop bán choker đẹp nhất ở TP. HCM.

    Floralpunk

    Floralpunk sở hữu hơn 150.000 lượt thích chính là một trong những thiên đường trang sức thời trang dành riêng cho những cô nàng cá tính. Đến với Floralpunk, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô vàn những sản phẩm: khuyên tai, vòng tay, vòng cổ, lắc chân… với mẫu mã các kiểu độc đáo.

    Floralpunk hứa hẹn mang đến các item thời trang chất lượng và nhiều mẫu mã đa dạng theo xu hướng làm đẹp mới nhất cho bạn chọn lựa. Với các sản phẩm đẹp chất và sang trọng, các set đồ của shop mang nhiều phong cách thời thượng khác nhau từ dịu dàng trẻ trung đến độc lạ cá tính cho các nàng tha hồ biến hóa cùng các phụ kiện cực chất kèm theo. Bảo đảm khi khoác lên người những chiếc choker cuốn hút như thế bạn sẽ trở nên càng lung linh hơn hẳn. Thêm vào đó, ngoài chất liệu bền đẹp, shop còn ghi dấu ấn trong lòng khách hàng bởi mức giá cả hợp lí và cách phục vụ trách nhiệm và nhiệt tình.

    Địa chỉ: 

    78 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM – 028 6684 0579

    29 Đặng Thị Nhu, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp. HCM – 086 771 0795

    Takashimaya Shopping Mall, tầng B1, quầy B105-1, Tp. HCM

    Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

    Điện thoại: 078 6509 966

    Floralpunk

    Birdena

    BIRDENA là một nơi mà nhắc đến phụ kiện là các tín đồ thời trang lại nghĩ ngay tới. Shop bày bán sản phẩm phụ kiện từ nhẫn, vòng tay, lắc tay các kiểu rất chất, mẫu mã rất lạ và có phong cách riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Những mẫu mã nếu các bạn là những người yêu phong cách mạnh mẽ và thích style “phủi bụi” thì chắc chắn sẽ “phải lòng” sản phẩm nơi đây chỉ trong vỏn vẹn một nốt nhạc.

    Chỉ cần khéo léo một chút khi biến hóa các item váy áo đơn giản cùng choker là bạn có ngay những set đồ cá tính không lo đụng hàng rồi. Với sự cập nhật thường xuyên các mẫu choker đa dạng độc lạ bắt kịp với cơn sốt thời trang hot nhất, Birdena hứa hẹn là địa điểm đáng cân nhắc mà các cô nàng yêu thời trang không thể bỏ qua.

    Địa chỉ: 22 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30

    Điện thoai: 0946101315

    Choker Club

    Birdena

    The New Playground là nơi tập hợp nhiều shop quần áo và Choker Club chính là là một trong số nổi bật đó. Shop nằm trong tầng hầm trên đường Lý Tự Trọng quận 1, ngay trung tâm thành phố. Không gian tương đối vừa phải, không quá rộng nhưng bù lại được trang trí cá tính, nổi bật và đặc biệt tên shop chúng mình tin rằng sẽ khiến bất cứ ai lần đầu nhìn qua cũng phải chú ý đến.

    Đúng như tên gọi của mình, Choker Club được biết tới như một thiên đường phụ kiện thu nhỏ với các loại choker đa dạng và độc đáo, ngoài ra còn đi kèm hàng loạt các sản phẩm phụ kiện thời trang và tinh tế khác như: khuyên tai, tube top,… Sản phẩm luôn được cập nhật liên tục và bắt kịp với xu hướng thời trang. Ngoài ra, Choker Club còn được yêu thích bởi chất lượng phục vụ nhiệt tình và chu đáo của mỗi nhân viên tại cửa hàng.

    Địa chỉ: 

    26 Lý Tự Trọng – The New Play Ground, Tp. HCM

    541/56C Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

    Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

    Điện thoại: 070 260 9589

    Choker Club

    The Little Owl

    Choker Club

    The Little Owl là một trong những shop chuyên cung cấp các mặt hàng phụ kiện lớn nhỏ được biết đến nhiều nhất thành phố Sài Gòn, với hàng loạt item thời trang trẻ trung, hợp mốt theo xu hướng làm đẹp mới nhất.

    Địa chỉ: 

    851 Đường Cách Mạng Tháng 8 , Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM 

    254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

    277 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TPHCM 

    39/29 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM 

    137/43 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TPHCM 

    345 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

    Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

    Điện thoại: 093 218 75 78

    UrbanChick

    The Little Owl

    UrbanChick nằm tại vị trí lầu 2 số 42/9E Tôn Thất Thiệp nên có thể nếu lần đầu đến bạn sẽ phải khá loay hoay để tìm ra, tuy nhiên chúng mình tin rằng khi đến được cửa hàng, chứng kiến tận mắt từng sản phẩm, chắc chắn mọi “thượng đế” sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng, công sức tìm đường cũng gọi là được đền đáp rồi. Không gian thoải mái, ngập tràn phụ kiện nhưng được bày trí gọn, đẹp mắt.

    Với nhiều cách biến tấu kết hợp với nhiều chất liệu từ kim loại, hay da, ngày nay, UrbanChick đã cho ra đời những chiếc vòng choker với nhiều kiểu dáng mới lạ. Những ai đang phân vân không biết nên lựa phụ kiện gì cho buổi tiệc ngoài trời sắp tới thì choker UrbanChick đích thực là gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

    Địa chỉ:

    343 Huỳnh Văn bánh, p11, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM

    42/9E2 Tôn Thất Thiệp, Q.1 (lầu 2 trên cùng, cầu thang trong), Tp. HCM

    Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

    Điện thoại: 090.9898.567

    UrbanChick

    HerAccessories

    Her Accessories là shop về phụ kiện khá có tiếng tại Sài Gòn, nhìn chung các kiểu phụ kiện tại shop đều là hàng được thiết kế riêng biệt độc lạ và ít trùng với các shop khác. Không những vậy, mỗi item cũng chỉ giới hạn số lượng nhất định nên bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề đụng hàng.

    Những chiếc vòng cổ choker đã và đang“khuấy đảo” giới trẻ yêu thời trang những năm gần với thiết kế sợi bản nhỏ ôm sát cổ cùng mặt dây nổi bật ở trung tâm hay kết đính họa tiết chay dọc đã để lại dấu ấn khó quên với những người yêu thích loại phụ kiện này. Loại trang sức đặc biệt này được rất nhiều ngôi sao yêu thích bởi sự mới lạ và đa dạng trong từng thiết kế với nhiều hình dáng, kích thước, chất liệu khác nhau. Và HerAccessories chính là nơi bạn sẽ tìm được những mẫu choker đẹp như thế.

    Địa chỉ: 

    Lầu 1, 76A Lê Lợi Quận 1, TPHCM

    361/9A Nguyễn Đình Chiểu Quận 3, TPHCM

    Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

    Điện thoại: 079 288 4488

    Đăng bởi: Quỷ Đỏ

    Từ khoá: 6 shop bán choker đẹp nhất ở TP. Hồ Chí Minh

    11 Công Ty Du Lịch Uy Tín Nhất Tại Tp. Hồ Chí Minh

    Vietravel – Nhà Tổ Chức Du Lịch Chuyên Nghiệp

    Tự hào là công ty du lịch đứng đầu Việt Nam, Vietravel đã từng bước xây dựng thương hiệu thông qua chất lượng dịch vụ, sản phẩm cùng chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng cũng giúp công ty giữ vững vị thế trong bối cảnh thị trường du lịch có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

    Trên cơ sở phát triển bền vững hơn 20 năm hình thành và phát triển, Vietravel hướng đến trở thành trở thành 1 trong 10 Tập đoàn lữ hành hàng đầu khu vực Châu Á và là Công ty đa quốc gia vào năm 2023.

    Sứ mệnh:

    Mang lại cảm xúc thăng hoa cho du khách trong mỗi hành trình – Đây là mục tiêu và là sứ mệnh Vietravel cam kết và nỗ lực mang lại cho du khách. Vietravel trở thành người bạn đồng hành cùng du khách trong mọi hành trình du lịch và tạo ra những giá trị tốt đẹp. Tại Vietravel, du lịch không những là hành trình khám phá mà còn là hành trình sẻ chia, thể hiện dấu ấn khác biệt của Thương hiệu Vietravel từ 3 thuộc tính thương hiệu: Sự chuyên nghiệp, mang lại cảm xúc thăng hoa cho khách hàng và những giá trị gia tăng hấp dẫn cho du khách sau mỗi chuyến đi.

    Triết lý kinh doanh:

    Khách hàng là trung tâm: Vietravel luôn khẳng định khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh mà Vietravel hướng đến, vì khách hàng là người góp phần to lớn xây dựng nên thương hiệu Vietravel.

    Chuyên nghiệp là thước đo: Khẳng định uy tín thương hiệu, với mục tiêu không ngừng phát triển hoàn thiện để đạt đến những tầm cao mới trong định hướng chiến lược vươn ra thế giới.

    Chất lượng là danh dự: Vietravel cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp đến khách hàng là tốt nhất, điều đó tạo nên sự khác biệt so với thị trường, Vietravel xem đó là trách nhiệm, là danh dự của mỗi cán bộ – nhân viên.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 190 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

    Điện thoại: 028 3822 8898

    Email: [email protected]

    Vietravel

    Vietravel

    Công ty Du lịch chúng mình

    Với cam kết cung cấp những dịch vụ du lịch uy tín, chất lượng, giá tốt nhất thị trường, chúng mình Travel luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách, đơn vị phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm và tự hào có tới 90% khách hàng hài lòng tuyệt đối.

    Không chỉ nổi bật với hệ thống săn và đặt vé máy bay giá rẻ nhất cho khách hàng, chúng mình Travel còn có thế mạnh về tour du lịch- chủ yếu là tour du lịch Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Singapore- Malaysia- Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… với cam kết bồi hoàn nếu chất lượng tour không đảm bảo. Nếu du khách có nhu cầu đặt khách sạn, liên hệ ngay chúng mình để được giá ưu đãi nhất vì Công ty là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống khách sạn/ resort lớn như Vinpearl, FLC, Flamingo… Với vị thế là Đại lý du thuyền Hạ Long số 1 Việt Nam, chúng mình cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, giá tốt nhất! Ngoài ra khách hàng có thể đặt combo du lịch tại đơn vị này để có giá tiết kiệm hơn so với đặt riêng lẻ dịch vụ.

    Thông tin liên hệ:

    VP. Hà Nội: 57 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm – 024 7307 2605 / 3624 9007

    VP. Hồ Chí Minh: 303 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1 – 028 7307 2605

    VP. Hải Phòng: Số 32, đường 208, Cái Tắt, An Đồng, An Dương – 024 7307 2605

    Điện thoại: 1900 2605

    Nhân viên của Công ty Du lịch chúng mình

    Đoàn khách hàng đi tour du lịch Singapore của chúng mình Travel

    Saigontourist

    Trong ngành du lịch Việt Nam, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist là doanh nghiệp lữ hành luôn tiên phong với những sáng tạo đột phá, tăng trưởng bền vững, khẳng định vững chắc vị trí hàng đầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cung cách phục vụ và hiệu quả kinh doanh. Đó là cơ sở để Lữ hành Saigontourist liên tục vinh dự đón nhận hàng loạt giải thưởng, danh hiệu uy tín công nhận và khẳng định vị thế Thương hiệu Quốc gia, Thương hiệu Lữ hành hàng đầu Việt Nam và khu vực.

    Với thế mạnh cung ứng dịch vụ đa dạng có chất lượng cao gắn với các giá trị “Chất lượng – Đổi mới – Sáng tạo – Năng lực lãnh đạo” và năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vinh dự là doanh nghiệp lữ hành duy nhất được bình chọn là Thương hiệu Quốc gia của Chính phủ Việt Nam liên tục từ năm 2008 đến nay. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist luôn được bình chọn vị trí Đứng đầu danh hiệu Lữ hành Quốc tế hàng đầu Việt Nam và Đứng đầu Lữ hành Nội địa hàng đầu Việt Nam. Đây là 2 danh hiệu cao quý nhất, chính thức của ngành du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch xét duyệt, công bố. Các danh hiệu được xét duyệt, xếp hạng dựa trên tiêu chí về lượng khách phục vụ, doanh thu, đặc biệt chú trọng tiêu chí hiệu quả lợi nhuận kinh doanh, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động, chất lượng dịch vụ cung cấp, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch – lữ hành, trách nhiệm đối với xã hội – cộng đồng…

    Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vinh dự được khách hàng công nhận, bình chọn: Giải thưởng The Guide Awards “Công ty Lữ hành tốt nhất” (từ năm 2001) của Thời báo Kinh tế Việt Nam; Danh hiệu “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất” (từ năm 2006) của báo Sài Gòn Tiếp Thị; “Thương hiệu Việt yêu thích nhất” (từ năm 2006) của báo Sài Gòn Giải Phóng…

    Được Sở VH-TT&DL TP. Hồ Chí Minh bình chọn và công nhận đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp Lữ hành quốc tế, Lữ hành nội địa và Lữ hành nước ngoài hàng đầu tại chúng tôi (từ năm 2010); giải thưởng “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu” (từ năm 2008). Là doanh nghiệp lữ hành kinh doanh hiệu quả nhất trong khu vực, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vinh dự được bình chọn giải thưởng uy tín TAA – Nhà điều hành tour du lịch quốc tế tiêu biểu nhất (từ năm 2009) với mục tiêu tôn vinh những đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong ngành du lịch của 4 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Với năng lực hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vinh dự được xét tặng Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt – Top 100 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam” liên tục từ năm 2007.

    Thông tin liên hệ:

    Logo Saigontourist

    Saigontourist

    Công ty Cổ phần Việt Nam Booking (Vietnam Booking)

    Là một trong những công ty du lịch có quy mô hoạt động, chất lượng dịch vụ cũng như uy tín nhất TP. HCM, Vietnam Booking hiện đang là cái tên được nhiều người tìm đến nhất khi đặt tour du lịch trong và ngoài nước.

    Được cấp phép hoạt động từ năm 2009, Vietnam Booking đi lên từ đại lý bán vé máy bay uy tín – giao vé tận nơi tại TP HCM. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Vietnam Booking hiện nay là địa chỉ cung cấp đầy đủ các dịch vụ chất lượng từ vé máy bay của gần 100 hãng hàng không đến tour du lịch trọn gói, đặt phòng khách sạn giá tốt và tư vấn làm visa.

    Nói về tổ chức tour du lịch, Vietnam Booking chuyên cung cấp các tour du lịch đa dạng loại hình như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá – trải nghiệm với lịch trình mới lạ hấp dẫn, dịch vụ đi kèm đạt chuẩn chất lượng và đặc biệt giá cả vô cùng tiết kiệm. Không chỉ gói gọn trong thị trường nội địa, Vietnam Booking còn có nhiều sản phẩm tour du lịch nước ngoài, nhất là các điểm đến được du khách Việt đặc biệt yêu thích như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ và Australia với giá tour đa dạng và linh hoạt không kém tour nội địa.

    Ngoài ra, nơi đây còn có thế mạnh tổ chức tour thiết kế riêng – M.I.C.E, team building & gala dinner cho các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, là cơ hội để gắn kết tập thể, nâng cao tinh thần lao động và cống hiến. Hơn thế nữa với website chúng tôi bạn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng khi đặt tour du lịch.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ:

    Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh

    Văn phòng tại chúng tôi 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

    Văn phòng tại chúng tôi 2: Số 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

    Hotline tư vấn toàn quốc 24/7: 19003398

    Email: [email protected]

    Đoàn khách của Vietnam Booking du lịch miền Trung

    Đoàn khách du lịch Ấn Độ do Vietnam Booking tổ chức

    Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Kiwi Travel

    Là nhà tổ chức chuyên nghiệp các sự kiện, du lịch trong nước và quốc tế hơn nhiều năm qua, Kiwi Travel luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ du lịch tốt nhất và trở thành nhà tổ chức Tour, Teambuilding, Gala Dinner,… cho hàng loạt thương hiệu lớn tại Việt Nam.

    Tư vấn, thiết kế, tổ chức tour trong nước và ngoài nước

    Tổ chức sự kiện, huấn luyện chuyên biệt, MICE

    Dịch vụ vé máy bay, khách sạn, nhà hàng, xe vận chuyển;

    Hướng dẫn thủ tục visa, hộ chiếu….

    Kiwi Travel có thế mạnh trong việc tổ chức các tour du lịch theo đoàn thể. Bạn có thể vừa du lịch vừa kết hợp hội nghị, hội thảo, chơi những trò chơi team building. Không những vậy, với tiêu chí “càng đông càng rẻ”, khi bạn đi chung với gia đình hay tổ chức, mức giá tour mà bạn có thể nhận được là vô cùng hấp dẫn.

    Hơn thế nữa, Kiwi Travel luôn quan tâm chú trọng đến chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp cao, hướng tới những nhu cầu của từng loại khách hàng, đảm bảo khách hàng được cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và thành thạo các ngoại ngữ sẽ tư vấn và trả lời những thắc mắc của khách hàng.

    Thành tích hoạt động: Kiwi travel là top 10 đơn vị lữ hành THƯƠNG HIỆU DU LỊCH HÀNG ĐẦU TPHCM năm 2023, 2023 và là top 10 đơn vị có sản phẩm nổi bật hàng đầu năm 2023.

    Với những giá trị tuyệt vời về chất lượng dịch vụ, giá cả và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua tour du lịch trong – ngoài nước, hay tổ chức sự kiện, Teambuilding,… có thể liên hệ với Kiwi Travel theo thông tin bên dưới.

    MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: Số 59, đường số 45, Phường 6, Quận 4, TP. HCM

    Hotline: 0903 600 319

    Số điện thoại bàn: 028 3825 4640/41/42

    Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Kiwi Travel

    Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Kiwi Travel

    Bến Thành Tourist

    Là một trong những công ty du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam, cùng với lịch sử hơn 30 năm phát triển liên tục, BenThanh Tourist đã xây dựng một thương hiệu du lịch uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. BenThanh Tourist có hệ thống mạng lưới kinh dòanh khép kín và đa dạng về sản phẩm, rộng lớn về qui mô với nhiều hình thức hợp tác kinh doanh, góp vốn đầu tư hình thành nhiều sản phẩm, dịch vụ phong phú như: Tour du lịch trong nước và quốc tế; Tour MICE (tour du lịch kết hợp hội nghị hội thảo sự kiện); Vận chuyển du lịch; Nhà hàng – Khách sạn; Cao ốc văn phòng cho thuê; Thương mại; Đầu tư tài chính…

    BenThanh Tourist với uy tín của thương hiệu qua nhiều năm, luôn xây dựng niềm tin cho khách hàng bằng cách phát huy các lợi thế của một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, chuỗi sản phẩm đa dạng & phong phú cùng hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi nhằm thực hiện đúng những gì đã cam kết với khách hàng. Năm 2023, BenThanh Tourist chính thức mở ra một chương mới với niềm tin mạnh mẽ, hoài bão lớn lao và nhiệt huyết căng tràn để chinh phục mục tiêu to lớn hơn đang chờ phía trước. Trên những chặng đường sắp tới, BenThanh Tourist hy vọng sẽ tiếp tục nhận được tình càm tốt đẹp và sự đồng hành, gắn bó của quý khách.

    Hiện Bến Thành Tourist đã và đang hợp tác với hơn 40 hãng lữ hành quốc tế của 25 quốc gia trên khắp thế giới. Là thành viên chính thức của các hiệp hội du lịch hàng đầu thế giới, như: PATA, ASTA, JATA.

    Thông tin liên hệ:

    Logo Bến Thành Tourist

    Du lịch Trung Quốc cùng Bến Thành Tourist

    VietSun Travel

    Viet Sun Travel được thành lập vào năm 2004, hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước. Trụ sở công ty đặt tại địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P. 9, Q. 3, chúng tôi Sau hơn 14 năm hoạt động, Viet Sun Travel đã có những bước tiến vượt bậc và có những đóng góp không nhỏ cho ngành du lịch Việt Nam. Công ty đã dần dần hình thành và phát triển hệ thống đại lý rộng khắp trong cả nước từ: Hà Nội, Sapa, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, chúng tôi Cần Thơ, Phú Quốc… và trong tương lai, Viet Sun Travel có kế hoạch sẽ xây dựng văn phòng đại diện tại các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản.

    Để đáp lại sự tin yêu của mọi người đã dành cho Viet Sun Travel trong thời gian qua, Viet Sun Travel sẽ không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, cung cấp những sản phẩm du lịch tuyệt vời nhất để phục vụ cho quý khách hàng. Bên cạnh việc duy trì vị trí là một trong những nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu tại Việt Nam, Viet Sun Travel sẽ nỗ lực phát triển thương hiệu Việt Sun ra thị trường quốc tế, đạt thành tích nằm trong top những công ty lữ hành chất lượng đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam đến khắp năm châu và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với đất nước chúng ta.

    Thông tin liên hệ:

    Trụ sở: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

    Email: [email protected]

    Logo VietSun Travel

    Việt Sun Travel – trải nghiệm những tour Du Lịch hấp dẫn trong và ngoài nước

    Dã Ngoại Lửa Việt

    Tiền thân của công ty Dã Ngoại Lửa Việt là trung tâm Dã Ngoại Lửa Việt được Hội Đồng Đội Thành phố cho phép hoạt động thể nghiệm từ tháng 5/1995. Đề án được hình thành từ trại hè Thanh Đa do Liên Đoàn Lao Động Thành Phố phối hợp với Hội Đồng Đội Thành Phố tổ chức.

    Ngày 14-01-1999, chính thức thành lập Công ty TNHH Dã Ngoại Lửa Việt. Ngày 15-06-2023, Công ty TNHH Dã ngoại Lửa Việt chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt.

    Mục đích và Giá trị:

    Mục đích: Lửa Việt cam kết cải thiện đời sống tinh thần khách hàng bằng cách cung cấp những dịch vụ chất lượng cực tốt và có giá trị cao.

    Giá trị: Tiên phong – Tự chủ – Chính trực – Quyết thắng.

    Sản phẩm – Dịch vụ:

    Cung cấp dịch vụ lữ hành: Bao gồm các tour trong nước, ngoài nước, hội họp, xúc tiến thương mại, hậu cần du lịch …

    MICE: Họp (Meeting) – Xúc tiến (Incentive) – Hội nghị (Conference) – Triển lãm (Exhibition)

    Sự kiện: Các sự kiện nội bộ hoặc có tính tương tác bên ngoài. Đặc biệt các sự kiện yêu có cầu giấy phép tổ chức.

    Team Building: Các chương trình huấn luyện trong nhà và ngoài trời.

    Đại lí vé máy bay: Trong và ngoài nước.

    677 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP. HCM – 1900 6420

    180 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP. HCM – 028 3995 5222

    247 Âu Cơ, P.5, Q.11, TP. HCM – 028 3975 5577

    Email: [email protected]

    Logo công ty TNHH Dã Ngoại Lửa Việt

    Giới thiệu về công ty TNHH Dã Ngoại Lửa Việt

    Fiditour

    Năm 1989 với hoạt động kinh doanh ban đầu là tổ chức các chương trình du lịch cho du khách nước ngoài vào tham quan Việt Nam và từng bước thử nghiệm các chương trình đưa du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, các dịch vụ vận chuyển, visa… Năm 1994, Lữ hành Fiditour là một trong những công ty du lịch đầu tiên của Việt Nam phát triển thị trường du lịch nước ngoài và chỉ trong vòng 1 năm đã nằm trong top 4 hãng lữ hành có lượng khách du lịch nước ngoài cao nhất. Đầu năm 1998, Lữ hành Fiditour đẩy mạnh thị trường du lịch trong nước. Ngay từ thời điểm này, Lữ hành Fiditour đã tổ chức được những đoàn khách lớn từ vài trăm lên đến hàng ngàn người.

    Từ năm 2008, Lữ hành Fiditour đã đầu tư cho hệ thống Quản lý chất lượng chuyên nghiệp. Với slogan CHẤT LƯỢNG TIÊN PHONG cùng 4 cam kết chất lượng, đã trở thành tôn chỉ cho mọi hoạt động của công ty:

    Bảo đảm thực hiện đúng cam kết.

    Bảo đảm cung cấp những sản phẩm đã được chọn lọc

    Bảo đảm giá cả hợp lý

    Bảo đảm phong cách phục vụ nhiệt tình và chu đáo.

    Và năm 2023, Lữ hành Fiditour kỷ niệm 30 năm ngày thành lập bằng bước chuyển tiếp sâu, tập trung vào ngành kinh doanh lữ hành với tên gọi chính thức là Công ty CP Lữ hành Fiditour, tập trung vào các hoạt động kinh doanh lữ hành. Đồng thời, vẫn xác định CHẤT LƯỢNG là lợi thế cạnh tranh bền vững của doanh nghiệp với mục tiêu mang đến cho khách hàng những dịch vụ du lịch khác biệt, độc đáo, góp phần vào chất lượng sống của du khách.

    Thông tin liên hệ:

    Logo Fiditour

    Một ngày du lịch cùng Fiditour

    Lê Phong Travel

    Lãnh đạo Công ty là những người từng có quá trình hơn 20 năm làm công tác quản lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ở lĩnh vực Dịch vụ – Du lịch, cùng với một đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm được chọn lựa kỹ càng, được đào tạo thường xuyên, đạt các chuẩn mực Quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

    CTY TNHH DL TM LÊ PHONG đã xây dựng nên một hệ thống các sản phẩm dịch vụ có tính cạnh tranh cao về chất lượng và giá cả, đáp ứng được các yêu cầu của nhiều tầng lớp khách hàng trong và ngoài nước…

    Chuyên tổ chức các tour du lịch ngoài nước, như: Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore,… Công ty còn tổ chức đón nhiều đoàn khách từ Châu Âu, Châu Mỹ vào tham quan, du lịch, hội chợ và đầu tư tại Việt Nam.

    Thông tin liên hệ:Địa chỉ:72/6 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP. HCMHotline: 0987 583 979 (24/24)Điện thoại: 028 5448 6868 & 028 7303 8222Email: [email protected]

    Lê Phong Travel

    Lê Phong Travel

    Đất Việt Tour

    Tháng 4/2001, Đất Việt Tour chính thức thành lập với tên Công ty TNHH Du lịch Đất Việt và bước chân vào thị trường kinh doanh lữ hành với 4 cán bộ công nhân viên. Sau 18 năm hoạt động và phát triển, Đất Việt Tour đã mở rộng thêm nhiều loại hình dịch vụ mới bao gồm:

    Du lịch trong nước

    Du lịch nước ngoài

    Tổ chức sự kiện

    MICE

    Team Building

    Vé máy bay

    Cho thuê xe

    Visa, passport

    Đất Việt Tour tự hào được nhiều khách hàng và đối tác lớn lựa chọn sử dụng dịch vụ của Đất Việt Tour. Đất Việt Tour được tin yêu qua nhiều giá trị:

    Sự tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự tạo nên một giá trị không ngừng lớn mạnh;

    Liên tục khai thác các điểm tham quan mới tạo nên sự chất lượng và hấp dẫn trên các hành trình du lịch;

    Luôn luôn cập nhật và sáng tạo các trò chơi vận động mới lạ, độc đáo, hấp dẫn tạo nên sự nhiệt huyết, máu lửa và giá trị khác biệt trong từng chương trình du lịch;

    Luôn cam kết tạo nên giá trị đồng hành giữa chất lượng và chi phí nhằm làm hài lòng quý khách hàng;

    Sự chọn lọc kĩ càng và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ phương tiện vận chuyển, nơi lưu trú và dịch vụ ăn uống… để quý khách luôn được an tâm, thoải mái nhất trên mỗi hành trình;

    Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo: Tư vấn miễn phí; Hỗ trợ 24/24; Đa phương thức tiếp cận (Tư vấn qua điện thoại, website, các phương tiện mạng xã hội, kênh thương mại điện tử và đặc biệt là dịch vụ tại nhà);

    Quà tặng đa dạng, luôn được đổi mới tạo nên sự độc đáo và bất ngờ nhằm tri ân khách hàng trong các dịp lễ, tết và nhiều chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn.

    Thông tin liên hệ:

    Logo Đất Việt Tour

    Du lịch biển mùa hè 2014 cùng Đất Việt Tour

    Đăng bởi: Nhân Đặng

    Từ khoá: 11 Công ty du lịch uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

    Cẩm Nang Du Lịch Tp Hồ Chí Minh

    Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

    Thành phố Hồ Chí Minh

    Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, chúng tôi từ lâu đã là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Đến Sài Gòn – chúng tôi hơn 300 năm tuổi, bạn có thể gặp những tòa nhà cao tầng nằm san sát, những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất, nhưng cũng không thiếu những biệt thự cổ kính, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm… Sài Gòn rộng lớn và không thiếu “đặc sản” du lịch: Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành, về với biển Cần Giờ…

    KHÍ HẬU

    Sài Gòn chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô

    TP.HCM có 2 mùa phân hóa rõ rệt: Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Nếu đến đây vào mùa mưa, bạn nên mang theo ô (dù) hoặc áo mưa khi ra ngoài vì Sài Gòn nổi tiếng với nhiều cơn mưa bất chợt. Mưa rồi lại tạnh, tạnh rồi lại mưa. Ngoài ra, chúng tôi cũng là nơi tràn ngập nắng vàng. Ước tính, ở đây có tới 270 giờ nắng một tháng, nhiệt độ trung bình 27°C, cao nhất lên tới 40 °C nhưng không quá gay gắt như những nơi khác.

    PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

    Phương tiện đi lại chủ yếu ở chúng tôi là xe máy, kế đó là ô tô, xe đạp, xe buýt, xe ba gác, xe lôi… Phương tiện di chuyển công cộng rẻ nhất là xe buýt chỉ 4.000VND/tuyến, kế đó là xe ôm và taxi. Hiện nay, mật độ giao thông ở chúng tôi khá đông đúc, nhiều đoạn đường trong thành phố xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ tan tầm: từ 7h00 – 8h00 sáng và 17h00 – 18h00 chiều.

    NHỮNG KHU VỰC CHÍNH

    Với bề dày lịch sử phát triển, chúng tôi ngày nay rất rộng lớn và đông đúc với hơn 8 triệu dân. Để giúp bạn không bị “ngợp” trước sự náo nhiệt giữa đô thị này, chúng tôi xin nêu ra những khu vực chính ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé qua.

    NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA HỘI TRƯỜNG THỐNG NHẤT (DINH ĐỘC LẬP)

     

    Dinh độc lập

    Công trình được thiết kế theo phong thuỷ và kiến trúc phương Đông nhưng lại rất hiện đại. Tham quan dinh Độc Lập, du khách có thể chiêm ngưỡng tận mắt nhiều vật phẩm từ chế độ cũ cũng như những chứng tích ghi dấu thời khắc ngày độc lập 30.4.1975.

    Giờ mở cửa: Sáng 7h30 – 11h00, chiều từ 13h00 – 16h00 (hàng ngày);  Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1.

    NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

    NhГ  thб»ќ Дђб»©c BГ

    Tọa lạc ngay trục đường chính ở trung tâm thành phố, hiện nay nhà thờ Đức Bà dần trở thành biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Nơi đây nổi bật với kiến trúc Châu Âu kết hợp phong cách Roman và Gothic tuyệt đẹp, cùng cặp chuông lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà là ngôi thánh đường đẹp nhất và quan trọng nhất của giáo phận Sài Gòn, niềm tự hào của người dân thành phố. Khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà có cảnh quan đẹp nhất tại Sài Gòn.

    Thời gian diễn ra Thánh lễ: Sáng 5h30, chiều 17h00 (T2 – T7), Chủ nhật.: 5h30, 6h30, 7h30, 9h 30 (dành cho người nước ngoài), 16h00, 17h00, 18h30; Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, P.Bến Nghé, Q.1.

    CHỢ BẾN THÀNH

    Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày; Địa chỉ: Nằm giữa các đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn – Công trường Quách Thị Trang, P.Bến Thành – Q.1.

     

    CHỢ BÌNH TÂY (CHỢ LỚN)

     

    Chợ Bình Tây

    Nằm trong Khu phố người Hoa, Chợ Lớn là khu chợ đầu mối cung cấp hàng hóa cho nhiều tỉnh thành tại Nam Bộ và cả nước. Hàng hóa có từ thực phẩm khô, ngũ cốc, hải sản khô… đến quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em… Thuộc khu vực có nhiều người Hoa sinh sống nên nhiều tập tục sinh hoạt, cung cách hoạt động của Chợ Lớn cũng bị ảnh hưởng nhiều.

    Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00 hàng ngày; Địa chỉ: 57A Tháp Mười, P.12, Q.6

    CẦN GIỜ

    Rừng ngập mặn Vàm Sác

    KHU DU LỊCH SUỐI TIÊN

    Du lịch suối tiên

    Nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, cách trung tâm thành phố 19km, Suối Tiên là điểm vui chơi giải trí thu hút nhiều khách du lịch khi đến với chúng tôi Suối Tiên còn là nơi giáo dục văn hoá lịch sử qua những khu tham quan xây dựng dựa trên ý tưởng các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông.

    Giờ mở cửa: 8h00 – 17h30 (T2 – T6), 8h00 – 18h00 (T7 và CN), 6h30 – 22h00 (Lễ Tết). Vé vào cổng: 60.000VND/người lớn, 30.000VND/trẻ em; Vé các trò chơi: 5.000 – 40.000VND/lượt.

    Địa chỉ: 120 Xa Lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q.9; Di chuyển từ chợ Bến Thành: Đi bắng xe Buýt số 19 hoặc đi xe máy qua hầm Thủ Thiêm, thẳng xa lộ Hà Nội là đến.

    BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1 (bên cạnh Thảo cầm viên).

    BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

    Địa chỉ: Số 28 đường Võ Văn Tần, Q. 3.

    ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

    Địa đạo Củ Chi cách chúng tôi 70 km về phía Tây Bắc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến ác liệt suốt 30 năm. Địa đạo Củ Chi khiến thế hệ ngày nay thán phục bởi công trình nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km.

    LƯU Ý CHUNG

    • Tổng thời gian tham quan và di chuyển: Nửa ngày

    • Giá vé: 100.000VND/người nước ngoài, 20.000VND/khách Việt Nam. Vào địa đạo du khách sẽ được ăn khoai mì và uống trà miễn phí.

    • Phương tiện đi lại khác: Nếu đi bằng xe máy bạn cứ đi theo lộ trình xe buýt, nếu bỡ ngỡ có thể hỏi thăm đường. Thuê taxi từ trung tâm TP đến địa đạo hết khoảng 600.000 – 700.000VND/lượt. Có thể thuê xe du lịch trọn gói giá rẻ hơn đi taxi một chút.

    • Nên mang theo giầy thể thao để tiện di chuyển trong địa đạo.

    DU THUYỀN DỌC SÔNG SÀI GÒN

    Dòng chảy quanh co uốn lượn của sông Sài Gòn qua địa bàn thành phố dài 37km chính là một không gian cảnh quan rất đẹp. Hãy thử một lần trải nghiệm chuyến du thuyền ven sông, bạn sẽ được khám phá những nét rất riêng của Sài Gòn với cảnh đẹp dân dã, man mác của sông nước giữa chốn đô thị náo nhiệt. Các hình thức tham quan gồm có: du ngoạn trên thuyền dọc sông đến Nhà Bè, Cần Giờ; Ca nô đi Lái Thiêu; ngoạn cảnh kèm ăn tối trên tàu nhà hàng… Tùy thuộc theo chất lượng dịch vụ, chi phí cho một chuyến du ngoạn dọc sông Sài Gòn giá từ 80.000VND/người trở lên.

    NHỮNG MÓN ĂN HẤP DẪN BÚN MẮM, LẨU MẮM

     

    Bún Mắm, lẩu Mắm

    Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước dùng, phải chế biến từ loại mắm ngon, nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường có rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…Một vài địa chỉ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, P.4, Q.3, giá: 160.000 – 240.000VND; Lẩu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá: Lẩu mắm: 210.000 – 300.000VND. Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món bún mắm. Tô bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, cọng bông súng, húng thơm. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ tô nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000VND/tô; Quán bún mắm 444 – 369 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000VND/tô, bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, giá 30.000VND/tô.

    BÚN BÒ HUẾ

    Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, từ lâu cũng trở nên rất phổ biến tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000VND/tô. Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, Q.3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); Bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1…

    LẨU CÁ KÈO

    Lẩu cá kèo

    Lẩu cá kèo là món ăn mang hương vị miền Nam đặc trưng. Món lẩu từ cá kèo thường được nấu kèm với lá giang tạo nên vị chua chua, chát chát đặc trưng. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút và rau đắng, giá, hoa chuối… Mang hương thơm hấp dẫn của rau và gia vị đặc trưng, nồi lẩu cá kèo bốc lên sẽ thơm lừng, khó quên.Một vài địa chỉ nổi tiếng: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, các quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

    MÌ – HỦ TIẾU – HOÀNH THÁNH

    Những món ăn này tuy không phải nguồn gốc bản địa song giờ đây cũng trở thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Với người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên với dân Bắc, món này có vị hơi ngọt, có thể không quen khi thưởng thức lần đầu. Các quán hủ tiếu rất sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá từ 20.000VND/tô. Một vài địa chỉ nổi tiếng: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1), hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, Q.3, mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), mì chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3…

    BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG

    Bánh tráng trảng bàng

    Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh, bánh tráng được ăn với thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau và mắm nêm đặc trưng của người miền Tây. Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng của Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10.

    BÒ TƠ CỦ CHI

    Miếng thịt bò mềm ngọt được quấn với các loại rau tươi rói của Nam Bộ và bánh tráng, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi nổi tiếng. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn đã phục vụ món này nhưng thực khách vẫn chưa tìm được nơi nào có thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

    Một vài địa chỉ nổi tiếng: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường Quốc lộ 22, Qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; Bò tơ Hồng Đào cũng ở Quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

    BÁNH XÈO NAM BỘ

    Bánh xèo có vỏ bánh vàng ruộm ở bên ngoài, bên trong có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam có trứng, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt và rất nhiều loại rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm các loại nấm làm nhân bánh xèo ăn rất ngon miệng và bớt ngán. Một vài địa chỉ nổi tiếng: 46A Đinh công Tráng, Q.1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3; Ăn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1.

    GỎI CUỐN

    Nguyên liệu để có một cuốn gỏi cuốn chất lượng là phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận một cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người Nam hay dùng gỏi cuốn chấm với tương đen vì nó có vị ngòn ngọt, cộng thêm đậu phộng và đồ chua nữa. Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc đến thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn được bày bán rộng rãi ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả siêu thị… giá chỉ 3.000VND/cuốn. Một số địa chỉ cho bạn: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), siêu thị BigC, siêu thị Coop Mark…

    CÁC MÓN ỐC

    Quán ốc ở Sài Gòn là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm… Có đủ cách chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….Một vài địa chỉ nổi tiếng: Ốc Đào 2– 132 Nguyễn Thái Học, Q.1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q.1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Q.10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, P.11, Q.3

    CÁC MÓN CHÈ

    Chè miền Nam rất phong phú, từ các loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất hấp dẫn với vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu. Một vài địa chỉ nổi tiếng: Chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, Q.5; Chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1; Chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10…

    ĐI CHƠI BUỔI TỐI

    Chuyến thăm thú thành phố Sài Gòn sẽ càng thêm thú vị với chuyến vi vu buổi tối của bạn. Ở Sài Gòn có rất nhiều điểm vui chơi giải trí hấp dẫn, hoạt động nhộn nhịp mỗi khi thành phố lên đèn.

    QUÁN BAR

    Quán bar là nơi giải trí thú vị ở Sài Gòn. Một số bar nổi tiếng gồm: Sahara Bar, 227 Phạm Ngũ Lão, Q.1; Go2 Bar 187 Đề Thám, Q.1, Vasco Bar, 16D Cao Bá Quát; Saigon Saigon Bar, 19 Lam Sơn, 224 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão…

    GIẢI TRÍ

    Xem phim tại MegaStar Hùng Vương 126 Hùng Vương, Q.5; Galaxy Cinema 116 Nguyễn Du, Q.1; Diamond Cinema, tầng 13 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q.1; Cinebox 212, 212 Lý Chính Thắng, Q.3. Các địa chỉ thường xuyên có xuất diễn kịch: Kịch Hồng Vân, 70-72 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận; Sân khấu Idecaf, 7 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1; sân khấu Hoàng Thái Thanh, 36 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 1; sân khấu 5B, 5B Võ Văn Tần, Q.3.

    MUA SẮM

    Ở Sài Gòn có rất nhiều khu chợ và các trung tâm mua sắm sầm uất. Các tín đồ shopping chắc chắn sẽ “bội thu” ở thành phố này vì hàng hóa đa dạng, đủ loại từ bình dân đến xa xỉ nhất.

    DIAMOND PLAZA, PARKSON, VINCOM, SAIGON CENTRE

    Đây là những trung tâm thương mại cao cấp ở chúng tôi Ngoài những gian hàng cao cấp, mua sắm xong, bạn có thể nghỉ chân tại các khu ẩm thực, giải trí ngay trong tòa nhà.

    Địa chỉ: Diamond plaza 34 Lê Duẩn, Q.1; Parkson, 35 Bis – 45, Lê Thánh Tôn, Q.1; Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Q.1; Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1.

     * MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI ĐI DU LỊCH TP. HỒ CHÍ MINH

    – Trong hành lý tư trang để tại khách sạn, Quý khách lưu ý khoá lại hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn, không nên để các đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn.

    – Trong trường hợp khách gặp vấn đề về sức khỏe thì phải báo ngay cho lễ tân khách sạn để nhờ giúp đỡ.

    – Đối với những khách có bệnh mãn tính như cao huyết áp, tim mạch…cần phải mang theo thuốc đặc trị.

    – Khi mua sắm cần tham khảo một số địa điểm đáng tin cây trước khi mua.

    – Khi đi tham quan theo tour thì các bạn nên đi theo đoàn và theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên, không nên tự ý tách đoàn.

    Quý khách nên giữ danh thiếp khách sạn nơi mình cư trú phòng khi lạc đường.

    Mytour – Nguồn tổng hợp

    Đăng bởi: Trần Thị Bình

    Từ khoá: Cẩm nang du lịch TP Hồ Chí Minh

    Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Các Trường Công Lập Ở Tp Hồ Chí Minh (Tphcm) 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!