Xu Hướng 9/2023 # Dịch Vụ Hỗ Trợ Hành Khách Khuyết Tật Vietravel Airlines # Top 14 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Dịch Vụ Hỗ Trợ Hành Khách Khuyết Tật Vietravel Airlines # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Hỗ Trợ Hành Khách Khuyết Tật Vietravel Airlines được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hành khách khuyết tật được hiểu là những hành khách tạm thời hoặc vĩnh viễn bị hạn chế về khả năng di chuyển, đi lại. Hoặc suy giảm về khả năng di chuyển, nghe, nhìn, nhận thức do những nguyên nhân khác gây nên.

Vietravel Airlines hãng hàng không mới ra mắt có những chính sách hỗ trợ tốt nhất đến khách hàng. Đặc biệt là hành khách khuyết tật, hoặc suy giảm về khả năng di chuyển, nghe, nhìn, nhận thức…. Hành khách là người khuyến tật khi Mua vé máy bay nên tìm hiểu dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật Vietravel Airlines.

Hành khách khuyết tật trên chuyến bay

Hành khách khuyết tật trên chuyến bay Vietravel Airlines

Hành khách khuyết tật được hiểu là những hành khách tạm thời hoặc vĩnh viễn bị hạn chế về khả năng di chuyển, đi lại. Hoặc suy giảm về khả năng di chuyển, nghe, nhìn, nhận thức do những nguyên nhân khác gây nên.

Những hành khách khuyết tật cần sự trợ giúp đặc biệt hơn so với hành khách thông thường. Hành khác cần hỗ trợ trong quá trình lên/ xuống máy bay, trên máy bay, dưới mặt đất. Hành khách sử dụng xe lăn là hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển.

Dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật Vietravel Airlines

Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn là hành khách hạn chế khả năng di chuyển. Dịch vụ xe lăn Vietravel Airlines được chia thành 3 loại sau:

Dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật Vietravel Airlines

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ ( WCHR): Dịch vụ này được Vietravel Airlines cung cấp miễn phí cho hành khách có khả năng tự di chuyển lên xuống tàu bay và trong khoang hành khách của tàu bay nhưng cần trợ giúp xe lăn khi di chuyển trên mặt đất ( trong nhà ga, ngoài sân đỗ) Hành khách cần thông báo cho chúng tôi tối thiểu trước 24 giờ trước giờ khởi hành.

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS): Dịch vụ Chúng tôi cung cấp miễn phí đối với Hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang Hành khách của tàu bay. Cần trợ giúp bằng xe lăn khi di chuyển trên mặt đất và lên xuống tàu bay. Dịch vụ sẽ được sự trợ giúp của nhân viên hàng không hoặc xe nâng chuyên dụng dành cho Hành khách sử dụng xe lăn.

Vietravel Airlines sẽ hỗ trợ hành khách khi lên xuống tàu bay bằng thiết bị chuyên dụng. Trong điều kiện không có trang thiết bị chuyên dụng, nhân viên phục vụ mặt đất của Vietravel Airlines sẽ phối hợp với người đi cùng hành khách ( nếu có ) để dìu, đỡ hành khách lên xuống máy bay.

Quy định hành khách khuyết tật của Vietravel Airlines

Quy định hành khách khuyết tật của Vietravel Airlines

Những hành khách hạn chế di chuyển trên chuyến bay Khi Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietravel Airlines và những điểm khác bao gồm những hành khách sau:

Hành khách suy giảm hoặc khuyết tật về các giác quan: Hành khách khiếm thính, khiếm thị.

Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế: Hành khách suy giảm hoặc khuyết tật về thể chất hoặc vật lý.

Hành khách bị liệt (không đi lại được).

Hành khách suy giảm hoặc khuyết tật trí tuệ hoặc nhận thức.

Đăng bởi: Chiến Vũ

Từ khoá: Dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật Vietravel Airlines

Top 6 Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Cực Uy Tín Tại Việt Nam

1. Cổng Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Việt Nam – Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Đáng Tin Cậy

Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam là 1 mô hình hiện đại và mới mẻ về. Đây là dịch vụ chuyên hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ. Đây là đơn vị đa dạng và chuyên nghiệp nhất Việt Nam hiện nay. Tất cả các hỗ trợ đều mang tính thực tế cao. Không những thế còn phù hợp với mọi lĩnh vực, hoàn cảnh. Quy mô đáng kể của từng đối tượng và dự án khởi nghiệp. Và cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam hoàn toàn không có bất cứ khóa học, chương trình, sự kiện hội thảo về khởi nghiệp, mà đó là những hỗ trợ trực tiếp với các startup, gắn bó với startup trong suốt quá trình.

Mục tiêu của cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam đó là hướng đến xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp toàn diện, hiệu quả và có tính thực tế cao.

Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam

Các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp :

Thương mại điện tử

Kinh tế chia sẻ

Nông nghiệp sạch

Sản phẩm & dịch vụ mới

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Ăn uống – ẩm thực

Các xu hướng khác

2. Công Ty V.Startup – Chuyên Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp

V.Startup – Khởi Nghiệp Việt là đơn vị được thành lập ra với sứ mệnh xây dựng và phát triển cộng đồng Startup Việt lớn mạnh hơn, đem lại những thay đổi mạnh mẽ, tích cực và bền vững cho nền kinh tế nước nhà và khu vực. Cùng một không gian làm việc chung VSOffice, các startup được tạo mọi điều kiện để làm việc, học hỏi, mở rộng quan hệ, gây vốn, xin tư vấn với những hỗ trợ tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, cùng đội ngũ những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm với những mối quan hệ từ thung lũng Silicon, Khởi Nghiệp Việt cam kết sẽ dẫn dắt, nuôi dưỡng và truyền lửa giúp bạn kiên định theo đuổi ước mơ khởi nghiệp đến cùng.

V.Startup

Các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp :

Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp

Bất động sản

Đầu tư khởi nghiệp

Giáo dục

Du lịch và dịch vụ

Bất động sản

Hoạt động, dịch vụ khác

3. Công Ty BSSC – Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Đáng Tin Cậy

BSSC viết tắt từ chữ Business Startup Support Centre – Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp. BSSC được thành lập theo Quyết định số 4532/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/10/2010 về tổ chức lại Trung tâm Thông tin Tư vấn Kinh tế Thanh niên thành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp trực thuộc Hội LHTN Việt Nam – TP Hồ Chí Minh. Nhằm mục tiêu hỗ trợ khởi nghiệp một cách thực tế các bạn có niềm đam mê với những cơ hội startup. BSSC trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm vi quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

BSSC

Những hỗ trợ cho các doanh nhân khi khởi nghiệp :

Tư vấn chuyên gia

Tài chính

Điều kiện làm việc

Đào tạo

Xúc tiếng thương mại

4. Công Ty ITP – Đơn Vị Tư Vấn Khởi Nghiệp Hàng Đầu

ITP – đơn vị dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, được định hướng phát triển theo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp. Định hướng hoạt động của ITP là vươn lên thành chỗ dựa, là nền tảng của các doanh nhân có khát khao khởi nghiệp và sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Được Chính phủ, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ủy thác.

Đảm nhiệm các chương trình khác nhau như: xây dựng môi trường công nghiệp trong lòng đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Phát triển thành một trung tâm phát triển công nghệ mạnh trong lĩnh vực CNTT-TT. Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghiệp CNTT-TT.

ITP

Các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp :

ITP – office: Là giải pháp văn phòng chia sẻ, làm việc, phòng họp, trung tâm hội nghị. Không gian tổ chức sự kiện cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

ITP – technology: Cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ khác.

ITP – istartx: Là chương trình đào tạo khởi nghiệp cho các dự án Startup phát triển dựa trên nền tảng Internet.

ITP – trainning: Là trung tâm đào tạo trực thuộc ITP. Đào tạo chứng chỉ chuyên môn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm còn là nơi đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp giúp học viên tăng thêm giá trị cho chính mình.

5. Tập Đoàn VSETGroup – Địa Chỉ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Uy Tín

Tập đoàn VSETGroup đã trải qua 7 năm và đã có 8 công ty thành viên; tập đoàn cũng hoạt động trong 20 lĩnh vực khác nhau. Các ngành nghề tập đoàn kinh doanh đa số là ở những lịch vực khác nhau. Tập đoàn VSETGroup được thành lập vào năm 2014 với lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề. Trong đó, với 8 công ty thành viên trực thuộc tập đoàn

Được thành lập hơn 7 năm thế nhưng công ty đã có chỗ đứng vững mạnh trên thị trường. Với phương châm “Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin” công ty đang ngày càng phát triển thịnh vượng do chiến lược; cũng như chế độ chiêu ngộ nhân tài tốt. Vốn đầu tư bỏ ra sẽ không giới hạn, tuy nhiên, mỗi dự án sẽ có vốn đầu tư dao động từ 1 – 20 tỷ đồng tuỳ mức độ tiềm năng; và khả thi của dự án, đặc trưng cơ bản của mô hình startup đó. Đồng thời VSETGroup cũng không giới hạn đầu tư trong bất kỳ một lĩnh vực nào.

VSETGroup

Các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp :

Ngành điện tử viễn thông

Hợp tác xã vận tải: chuyên vận chuyển hàng hóa; cho thuê xe và kho bãi; các thiết bị định vị; cảm biến nhiên liệu; phù hiệu vận tải.

Đầu tư vào lĩnh vực xây dựng

Dịch vụ giải trí: nhà hàng, phim trường chụp ảnh cưới

Dịch vụ cảnh quan: tư vấn, thiết kế, thi công các cảnh quan đô thị, sân vườn, giao thông,…

Vận tải và sửa chữa các thiết bị của ô tô

Trong dây chuyền sản xuất và in ấn bao bì

6. Quỹ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Của Edcon – Đơn Vị Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Số 1

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon

Các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp :

Tin tức & sự kiện nổi bật

Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh

Tư vấn thành lập công ty

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

Tư vấn, thực hiện thủ tục cấp các loại giấy phép

Dịch vụ tư vấn kê khai thuế, tư vấn thuế

Tư vấn về Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn chính sách, vận động quan hệ

Phân tích cơ hội đầu tư; tư vấn mua bán, sáp nhập công ty

Đăng bởi: Lê Viết Hùng

Từ khoá: Top 6 Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Cực Uy Tín Tại Việt Nam

Cùng Vietravel Airlines Trải Nghiệm 2 Đêm Nghỉ Dưỡng Ở Vinoasis Phú Quốc

Chuyến du lịch Phú Quốc cùng Vietravel Airlines vé máy bay khứ hồi với dịch vụ xe đón tiễn là cơ hội để bạn được trải nghiệm hành trình du lịch an toàn và tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời cùng 2 đêm ở VinOasis Phú Quốc – khu nghỉ dưỡng 5 sao với kiến trúc vô cùng nổi bật.

  

Ảnh: @dinhletuanphong    VinOasis là một trong những khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc nhận được nhiều lời khen có cánh, đã và đang khiến các tín đồ du lịch “đứng ngồi không yên” muốn đến trải nghiệm một lần.

VinOasis ở đâu?

Ảnh: @_q.viet29 Khu nghỉ dưỡng 5 sao VinOasis nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, tọa lạc trên Bãi Dài và chỉ cách Vinpearl Land Phú Quốc chừng 800m, cách Vinpearl Safari khoảng 4km, nơi đây được ví như một ốc đảo lý tưởng để có một kỳ nghỉ dưỡng như mơ.

VinOasis Phú Quốc có gì mà làm nhiều người say đắm?

Lấy cảm hứng từ “Khu vườn giữa lòng đại dương”, VinOasis được thiết kế với mô hình “All In One” là sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng ẩm thực, mua sắm, sự kiện và giải trí công nghệ cao đa tiện ích. Bên cạnh đó là không gian thoáng mát, hài hòa với thiên thiên nhiên đã biến nơi đây trở thành “ốc đảo trong mơ” trong mắt những người mê du lịch khiến nhiều người phải đắm say.

Cùng Vietravel Airlines khám phá kiến trúc độc đáo của VinOasis Phú Quốc

Ảnh: @dinhletuanphong Được thiết kế theo lối kiến trúc đương đại kết hợp với phong cách kiến trúc Á Đông, VinOasis Phú Quốc có đến 1.378 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao của quốc tế luôn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Tất cả các phòng ốc ở đây đều có view đẹp từ view hướng hồ, hướng biển, đến view hướng vườn. Điểm đặc biệt thu hút các tín đồ du lịch của VinOasis Phú Quốc là bể bơi hình ốc anh vũ. Đây cũng chính là góc sống ảo thần thánh mà hầu hết các bạn trẻ đến đây đều không muốn bỏ lỡ. Tại đây, ban ngày bạn hãy thoải mái thư giãn, hòa mình vào làn nước xanh biếc, thưởng thức bữa tiệc hồ bơi đầy màu sắc. Khi màn đêm buông xuống là lúc bạn được trải nghiệm xem phim ngay tại bể bơi với hệ thống âm thanh sống động và ánh sáng lãng mạn, sẽ rất ấn tượng đấy.

Những trải nghiệm hấp dẫn khác ở VinOasis

Nói đến các trải nghiệm hấp dẫn ở VinOasis Phú Quốc sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến ẩm thực của nơi này. Bởi, hệ thống ẩm thực, nhà hàng của khách sạn VinOasis là một tổ hợp đa dạng với các món ăn từ truyền thống của Việt Nam tới các món Á, Âu, Ý,… được chính tay các đầu bếp giỏi giang nhất ở đây chế biến. Nổi tiếng nhất trong hệ thống nhà hàng của khách sạn 5 sao này đó là Nautilus nằm ngay ở tầng 1 của khách sạn. Có thể nói đây là nghỉ dưỡng duy nhất có công viên nước ngay cạnh bể bơi với 14 làn trượt cùng bể tạo sóng, sông lười. Vì thế đến đây bạn và gia đình sẽ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi bãi biển hoàn toàn miễn phí. Không dừng lại ở đó, du lịch Phú Quốc 2 đêm lưu trú ở VinOasis bạn cũng có thể thỏa sức khám phá Vinpearl Safari – công viên bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam và trải nghiệm không giới hạn ở VinWonders khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Lực Nguyễn Văn

Từ khoá: Cùng Vietravel Airlines trải nghiệm 2 đêm nghỉ dưỡng ở VinOasis Phú Quốc

Chuyên Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành

Đánh giá

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển nhất thế kỷ 21

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Mã ngành: 7810103

Sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại NEU sẽ được đào tạo để có đủ kiến thức, kỹ năng và văn hóa để có thể theo đuổi được nghề.

2. Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của NEU

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 800 nghìn lượt khách nước ngoài và hàng trăm nghìn lượt khách trong nước. Với tốc độ phát triển “chóng mặt” như thế này, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch – Khách sạn. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi tốt nghiệp NEU rất có tương lai và nguồn thu nhập hấp dẫn. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Bạn có thể làm việc tại các sở, ban, ngành thuộc Bộ văn hóa thể thao và Du lịch.

– Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các điểm đến du lịch, điểm tham quan du lịch.

– Bạn có thể làm chuyên viên phụ trách các bộ phận tiếp thị, lưu trú, tổ chức hội nghị – sự kiện, chăm sóc khách hàng,…

– Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ du lịch như: kinh doanh ăn uống, kinh doanh các dịch vụ giải trí, kinh doanh vận chuyển, kinh doanh sự kiện,…

– Bạn có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các trường đại học cao đẳng, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trên cả nước.

– Bạn cũng có thể tự thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Công Nhân Bị Cắt Giảm Khó Tiếp Cận Gói Hỗ Trợ

Cuối năm ngoái, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam có Quyết định 6696 hỗ trợ lao động gặp khó khăn do doanh nghiệp sụt đơn hàng. Tổ chức công đoàn dự kiến chi tiền mặt cho hơn 100.000 lao động bị ảnh hưởng thời gian từ 1/10/2023 đến 31/3/2023, mỗi người 1-3 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ 300 tỷ đồng.

Điều kiện để được hỗ trợ, lao động bị giảm và ngừng việc từ 14 ngày trở lên có thu nhập một tháng thấp hơn lương tối thiểu vùng; bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương từ 30 ngày liên tục trở lên do doanh nghiệp ít đơn hàng; bị chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Công nhân nhà máy Việt Nam Samho làm thủ tục nhận gói hỗ trợ. Ảnh: Hương Huyền

Tuy nhiên, đến cuối tháng 3, số liệu ban đầu từ 26 địa phương và công đoàn, 53.592 hồ sơ của người lao động bị giảm, mất việc ở các doanh nghiệp sụt đơn hàng đề nghị được hỗ trợ, với số tiền dự kiến chi gần 80 tỷ đồng. Như vậy, số lượng hồ sơ tiếp nhận chỉ hơn một nửa số dự kiến.

Đáng chú ý, ba địa phương có nhiều lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp giảm đơn hàng là TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai ghi nhận số hồ sơ nộp về không nhiều. Đến 31/3, TP HCM mới tiếp nhận hơn 4.160 trường hợp đề nghị hỗ trợ, Đồng Nai là 6.127 và Bình Dương khoảng 16.000.

Công ty LR Vina ở Khu chế xuất Linh Trung 2 (TP Thủ Đức, TP HCM) có hơn 6.000 lao động bị ảnh hưởng đợt vừa qua, nhưng sau khi rà soát không người nào đủ điều kiện được hỗ trợ. Bà Nguyễn Thùy Vân, Chủ tịch công đoàn công ty, cho biết rất khó đáp ứng điều kiện công nhân có tổng thu nhập không vượt mức lương tối thiểu 4,68 triệu đồng mới được hỗ trợ.

“Bởi ở công ty, khi lao động nghỉ luân phiên trong tuần vẫn được nhận mỗi ngày 180.000 đồng, thời gian đi làm hưởng nguyên lương. Như vậy, dù nghỉ nửa tháng, công nhân vẫn thu nhập cao hơn mức tối thiểu”, bà Vân nói và cho biết mức 4,68 triệu đồng khó để công nhân duy trì cuộc sống ở TP HCM vốn đắt đỏ.

Theo bà Vân, quy định cũng cần xem xét điều kiện “không hỗ trợ cho lao động bị cắt giảm nếu được nhận bảo hiểm thất nghiệp”. Bởi rất nhiều trường hợp nhận trợ cấp nhưng mức hưởng bằng 60% lương đóng bảo hiểm xã hội, nên chỉ lãnh hơn 3 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền này này khó để người lao động các thành phố lớn đảm bảo cuộc sống.

Advertisement

Công nhân bị cắt giảm sống tại Khu trọ Hưng Lợi 2 (Bình Dương) hồi trước Tết. Ảnh: Thanh Tùng

Lý giải việc công nhân khó tiếp cận gói hỗ trợ, ông Nguyễn Vinh Quang, Phó ban Quan hệ lao động (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam), cho rằng kinh phí công đoàn có hạn và đã chi rất nhiều cho đợt bùng dịch năm 2023 nên ở đợt hỗ này phải chọn những trường hợp khó khăn nhất.

“Lương tối thiểu vùng là tiêu chí phù hợp để xét trong bối cảnh này. Lao động có thu nhập thấp hơn sẽ được bù đắp một phần để đảm bảo được mức sống cơ bản”, ông Quang nói. Hiện, các địa phương xử lý hồ sơ đến cuối tháng 4. Sau khi tổng kết, công đoàn sẽ đánh giá toàn diện, tháo gỡ và xem xét tiếp tục thực hiện hỗ trợ hay không.

Lê Tuyết

Dịch Vụ Khách Hàng Tại Farmstay Cần Chú Ý Gì?

Mô hình kinh doanh Farmstay đang dần trở thành trào lưu và ngày càng phổ biến trong thị trường du lịch Việt Nam. Vì vậy mà chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng tại các Farmstay cũng từ đó mà được yêu cầu cao hơn rất nhiều. Để nâng cao chất lượng và được nhiều người biết đến, các chủ đầu tư không chỉ cần chú trọng đến thiết kế, địa điểm xây dựng mà cần phải đặc biệt chú ý đến dịch vụ Farmstay. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để gây thiện cảm với khách hàng. Để đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ Farmstay, bạn cần lưu ý đến một số điều sau.

Dịch vụ ẩm thực tại Farmstay Xin cấp Giấy phép an toàn Thực phẩm

Để có thể triển khai dịch vụ ẩm thực tại Farmstay cần phải có giấy phép về an toàn thực phẩm được Nhà nước kiểm định. Để được Nhà nước cấp Giấy phép an toàn Thực phẩm, cần phải lưu ý một số điểm như nguyên liệu phải được chọn mua tại các cơ sở tin cậy, ổn định và có nguồn gốc rõ ràng. Cần phải trình bày rõ ràng các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của thực phẩm. Những nguyên liệu được lấy từ Farmstay đều là những nông sản sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Du khách sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm bởi vì họ đã được trải nghiệm những dịch vụ Farmstay tốt nhất ngay tại trang trại.

Thiết kế không gian thưởng thức

Khi du khách thưởng thức những món ăn thì không gian cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận hương vị của các món. Phần lớn lượng du khách đến Farmstay nghỉ dưỡng thường đi theo hộ gia đình hay một nhóm bạn bè. Chính vì thế, việc thiết kế và trang trí một không gian đẹp mà vẫn ấm cúng và gần gũi là điều rất cần thiết.

Không cần phải có những bộ bàn ghế sang trọng hay ánh đèn lung linh, huyền ảo tại Farmstay. Hãy xem những bữa ăn là nơi mà mọi người quây quần bên nhau. Chỉ cần những bộ bàn ghế gỗ đơn giản nhưng lại cực kỳ phù hợp với các món ăn dân dã của làng quê. Không khí gần gũi và thân thiện của thôn quê làm cho cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa. Thêm vào đó là cách bày biện, trang trí món ăn thật hấp dẫn sẽ càng làm cho bữa ăn càng thêm ngon hơn. Dịch vụ Farmstay rất cần phải có ẩm thực chất lượng thì mới có thể níu chân được khách hàng trong những lần nghỉ dưỡng sau.

Dịch vụ Farmstay cần chú trọng đến kỹ năng phục vụ khách hàng

Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là trong dịch vụ Farmstay thì thái độ phục vụ và kỹ năng giao tiếp với khách hàng là một điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, để du khách hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ của Farmstay, cần lưu ý một vài điểm sau:

Chuẩn bị đón khách

Farmstay cần được chuẩn bị kỹ càng để lúc nào cũng luôn trong tư thế sẵn sàng. Sân vườn gọn gàng, sạch đẹp. Phòng ở, giường ngủ, bàn, ghế và tủ phải sạch sẽ, đầy đủ và bố trí đẹp mắt. Các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, các trang thiết bị và đồ dùng cần thiết luôn phải đầy đủ, sẵn có. Nhà vệ sinh và phòng tắm là hai yếu tố vô cùng quan trọng vì được rất nhiều du khách chú ý,  nên  nó phải thực sự an toàn, sạch sẽ và tiện dụng. Nền nhà tắm và nhà vệ sinh phải chống trơn và đầy đủ những dụng cụ sử dụng phục vụ khách.

Tiếp đón du khách

Thái độ đón tiếp du khách niềm nở, thân thiện sẽ tạo ra những kỳ vọng và ấn tượng tốt cho khách lưu trú. Đây chính là cơ hội để thể hiện sự hiếu khách của bạn, hướng dẫn cặn kẽ, rõ ràng để khách cảm nhận sự gần gũi, nhiệt tình. Chú ý giới thiệu cho du khách về các trang thiết bị và dịch vụ tại trang trại. Ngoài ra, khi khách đến nên mời nước, chào đón khách và thực hiện công việc thu, mượn và xử lý giấy tờ tùy thân của khách theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước.

Tương tác với khách 

Bạn nên chú ý rằng việc duy trì được sự tương tác tốt với khách sẽ tạo ra bầu không khí ấm cúng và thoải mái cho du khách. Đây cũng là cách tốt nhất để cho khách du lịch được trải nghiệm và tìm hiểu hết về văn hóa của địa phương. Thông qua việc tương tác với khách, chủ đầu tư cũng có thể biết được dịch vụ mà mình cung cấp có đáp ứng được nhu cầu của khách hay không. Để du khách có thể đánh giá và đưa ra các phản hồi về chất lượng dịch vụ Farmstay để có thể điều chỉnh dịch vụ của mình và giải quyết những khiếu nại của khách hàng.

Dịch vụ trải nghiệm Farmstay Kết hợp nhiều dịch vụ giải trí khác Xây dựng khu cắm trại qua đêm

Việc qua đêm trong lều trại giữa một rừng cây bạt ngàn hay là trên một bãi cỏ mênh mông cạnh hồ nước chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên đối với du khách. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để xây dựng cho Farmstay của mình một không gian thành nơi để cắm trại qua đêm. Việc này sẽ giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, đồng thời thu hút thêm một lượng lớn những vị khách trẻ thường hay có mong muốn trải nghiệm những điều thú vị.

Để có thể xây dựng được khu cắm trại qua đêm này, bạn nên chọn một vị trí sạch sẽ, an toàn và dễ quản lý trong Farmstay của mình. Bên cạnh đó còn là dịch vụ cho thuê lều trại và tiệc BBQ, vì các du khách thường có xu hướng mở tiệc đồ nướng ngay gần lều khi cắm trại qua đêm. Để tổ chức dịch vụ Farmstay này, bạn cần phải hết sức lưu ý trong việc đảm bảo an ninh, an toàn và phòng tránh cháy nổ cho Farmstay của mình.

Dịch vụ câu cá

Đây dù không phải là một ý tưởng mới nhưng nó vẫn thực sự chưa bao giờ lỗi thời. Nếu trong trang trại của bạn có sẵn nhiều hồ nuôi thủy sản thì nên biết tận dụng nó để làm mới mẻ cho Farmstay của bạn. Bạn nên lựa chọn những hồ có vị trí thuận lợi, tốt nhất là hồ có nhiều cảnh đẹp xung quanh và có diện tích xung quanh đủ để xây dựng được các lán trại cho du khách nghỉ ngơi. Trong trường hợp trang trại của bạn không có hồ cá, bạn có thể cân nhắc các kinh phí trong quá trình xây dựng và vận hành, sau đó hãy quyết định là có nên xây dựng hay không.

Trồng các ruộng hoa Không gian chụp ảnh cưới

Một Farmstay với bãi cỏ rộng, hồ nước xanh cùng với những đàn bò đang ăn cỏ sẽ là một địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi lựa chọn làm nơi chụp ảnh cho đám cưới của mình. Với lợi thế cực kỳ gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, Farmstay có lợi thế cực kỳ lớn trong lĩnh vực này và bạn có thể cân nhắc xây dựng.

Ngoài ra, nếu Farmstay của bạn có diện tích đủ lớn, bạn có thể xem xét đến việc xây dựng một phòng tiệc cưới lớn để làm nơi tổ chức đám cưới cũng như là nghỉ tuần trăng mật. Bạn có thể liên hệ với các trung tâm tổ chức sự kiện tại địa phương để có thể tạo ra một đám cưới theo đúng tinh thần của Farmstay và đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, làm nên điều độc đáo cho Farmstay của bạn.

Dịch vụ ngâm chân bằng thuốc thảo dược

Từ lâu, việc ngâm chân với các loại thảo dược được xem là phương pháp dân gian đã được ông bà ta áp dụng để có thể đem đến sự thư giãn, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh cho mọi đối tượng. Các loại nước thảo dược thường được bào chế từ những nguyên liệu thảo mộc như quế, lá lốt, ngải cứu, thiên niên kiện… có sẵn tại trang trại. Dịch vụ này thường được khách du lịch đến Farmstay lựa chọn như một cách thức để thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau quãng thời gian làm việc vất vả.

Đăng bởi: Xuân Trường

Từ khoá: Dịch Vụ Khách Hàng Tại Farmstay Cần Chú ý Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Hỗ Trợ Hành Khách Khuyết Tật Vietravel Airlines trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!