Xu Hướng 9/2023 # Kiểu Enum Trong Typescript: Làm Việc Như Thế Nào, Sử Dụng Ra Sao # Top 15 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kiểu Enum Trong Typescript: Làm Việc Như Thế Nào, Sử Dụng Ra Sao # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kiểu Enum Trong Typescript: Làm Việc Như Thế Nào, Sử Dụng Ra Sao được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các khái niệm căn bản của enum

Javascript chỉ có đúng một kiểu mà giá trị bị ràng buộc rất cụ thể: boolean, giá trị chỉ được phép là true hoặc false, không chấp nhận một giá trị nào khác. Enum là phiên bản mở rộng với công dụng tương tự như boolean

enum NoYes { No, Yes }

2 giá trị No Yes được gọi là thành viên của hội enum NoYes. Dùng nó như một object, chúng ta có thể chấm đến giá trị đó

function toGerman(value: NoYes) { switch (value) { case NoYes.No: return 'Nein'; case NoYes.Yes: return 'Ja'; } }

enum NoYes { No, Yes, } enum NoYes { No = 0, Yes = 1, } assert.equal(NoYes.No, 0); assert.equal(NoYes.Yes, 1);

Nếu cà khịa, khai báo như thế này

enum Enum { A, B, C = 4, D, E = 8, F, }

Đồng nghĩa là các giá trị kế tiếp sẽ tự động tăng lên một, so với giá trị khai báo trước đó

assert.deepEqual( [Enum.A, Enum.B, Enum.C, Enum.D, Enum.E, Enum.F], [0, 1, 4, 5, 8, 9] );

Về cách đặt tên (name) trong enum, cũng có vài ba lựa chọn

Đặt theo kiểu JavaScript, viết hoa hết, Number,MAX_VALUE

Đặt theo kiểu symbol, con lạc đà, chữ đầu viết thường, Symbol.asyncIterator

Kiểu TypeScript, con lạc đà, chữ đầu viết hoa, Number.MaxValue

Tương tự như object, chúng ta có thể truy xuất đến một thành viên của hội bằng cách viết sau

enum HttpRequestField { 'Accept', 'Accept-Charset', 'Accept-Datetime', 'Accept-Encoding', 'Accept-Language', } assert.equal(HttpRequestField['Accept-Charset'], 1);

Giá trị value của enum, không bắt buộc là một number, có thể là một string

enum NoYes { No = 'No', Yes = 'Yes', } assert.equal(NoYes.No, 'No'); assert.equal(NoYes.Yes, 'Yes');

Còn một cách khai báo, ít được sử dụng, là kiểu xăng pha nhớt, các giá trị trong enum có thể là số cũng có thể là chữ

enum Enum { A, B, C = 'C', D = 'D', E = 8, F, } assert.deepEqual( [Enum.A, Enum.B, Enum.C, Enum.D, Enum.E, Enum.F], [0, 1, 'C', 'D', 8, 9] );

Theo như kinh nghiệm từ các bật tiền bối, sử dụng enum thì nên dùng kiểu giá trị string

enum NoYes { No = 'NO', Yes = 'YES' }

Nếu có log ra chúng ta cũng biết được giá trị chính xác là gì, đỡ hack não ngồi đếm số thứ tự

console.log(NoYes.No); console.log(NoYes.Yes);

Thêm nữa, ràng buộc được luôn kiểu giá trị

function func(noYes: NoYes) {} func('abc'); func('Yes'); Trường hợp sử dụng enum hằng số nhiều giá trị

Nếu chúng ta có một mớ các hằng số, có quan hệ họ hàng gần với nhau

const fatal = Symbol('fatal'); const error = Symbol('error'); const warn = Symbol('warn'); const info = Symbol('info'); const debug = Symbol('debug'); const trace = Symbol('trace');

Có thể dùng enum

enum LogLevel { fatal = 'fatal', error = 'error', warn = 'warn', info = 'info', debug = 'debug', trace = 'trace', }

Lợi ích mang lại: nhóm lại với nhau một cục, TypeScript dễ đàng kiểm tra giúp chúng ta

Tường minh hơn boolean

Chúng ta hay dùng boolean để làm cờ bật tắt hoặc đảo ngược giá trị

class List1 { isOrdered: boolean; }

Nếu dùng enum, nó sẽ rõ nghĩa hơn, nhiều lựa chọn hơn

enum ListKind { ordered, unordered } class List2 { listKind: ListKind; } String là một hằng số đúng nghĩa, an toàn hơn vì không thể thay đổi được giá trị

Ví dụ hàm bên dưới dùng const

const GLOBAL = 'g'; const NOT_GLOBAL = ''; function createRegExp(source: string, globalness: Globalness = NOT_GLOBAL) { return new RegExp(source, 'u' + globalness); } assert.deepEqual( createRegExp('abc', GLOBAL), /abc/ug);

dùng enum tiện hơn

enum Globalness { GLOBAL = 'g', NOT_GLOBAL = '', } function createRegExp(source: string, globalness = Globalness.NOT_GLOBAL) { return new RegExp(source, 'u' + globalness); } assert.deepEqual( createRegExp('abc', Globalness.GLOBAL), /abc/ug);

Enum lúc chạy thì sẽ trở thành gì?

Sau khi TypeScript đã compile, enum sẽ được được chuyển thành javascript object

enum NoYes { No, Yes, } var NoYes; (function (NoYes) { NoYes[NoYes["No"] = 0] = "No"; NoYes[NoYes["Yes"] = 1] = "Yes";

THam khảo các vị trí tuyển lập trình Typescript cho bạn.

TopDev via Vuilaptrinh

Như Thế Nào Để Có Thể Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả

Để bảo vệ và làm đẹp da cho chính mình thì các chị em phụ nữ luôn luôn thực hiện các biện pháp chống nắng hiệu quả, loại mỹ phẩm này đóng một vai trò hết sức quan trọng, ngoài việc chọn cho mìn một loại kem chống nắng phù hợp thì các chị em nên lưu ý hơn đến việc sử dụng nó sao cho đạt kết quả tối ưu nhất.

Chính vì vậy hôm nay mỹ phẩm nga xách tay Tema sẽ chỉ ra 6 sai lầm cơ bản khi sử dụng kem chống nắng để chị em có thể rút kinh nghiệm.

MỤC LỤC

Lựa chọn kem chống nắng không đúng cách là sai lầm

Việc sử dụng sản phẩm kem chống nắng đạt hiệu quả cao khi các chị em biết dùng chúng đúng cách và đúng thời điểm, đồng thời phải chọn được một sản phẩm phù hợp với đặc tính làn da của mình. Việc bạn sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có sự tư vấn rõ ràng của nhân viên bán mỹ phẩm đó là tác nhân gây ra những hậu quả khôn lường về da của bạn.

Chính vì lẽ đó bạn cần căn cứ vào đặc tính làn da để lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp: Kem chống nắng phải có thương hiệu, phải có nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời mỗi làn da sẽ có các chỉ số khác nhau như sp30 hay sp20 sẽ phù hợp với loại làn da nào.

Thoa kem chống nắng không đúng hướng dẫn là sai lầm

Nhiều chị em với thói quen bôi kem chống nắng tức thì và sẽ đi ra trời nắng ngay. Đây là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng thường gặp của rất nhiều chị em phụ nữ. Các chị em phải nhớ rằng kem chống nắng chỉ có thể phát huy hết tác dụng nếu chúng được bôi trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút, bởi kem cần có thời gian để hấp thụ vào da.

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/1 ngày Không sử dụng các biện pháp hỗ trợ kem chống nắng Thực hiện các hoạt động làm giảm tác dụng của kem chống nắng

Một số hoạt động làm giảm tác dụng của kem chống nắng mà các chị em hay mắc phải đó là:

– Tiếp xúc nhiều với nước: Khi dùng kem chống nắng các chị em lại đi tắm thì hiệu quả của kem sẽ giảm đi một nửa. Cho nên khi tắm xong chúng ta lại xoa thêm một lớp kem chống nắng nữa.

– Vận động thể lực nhiều: Khi vận động nhiều thì mồ hôi toát ra cũng là tác nhân gây ra làm giảm hiệu quả của kem chống nắng

– Dùng kem chống nắng kết hợp các loại thuốc bôi ngoài da khác: Sẽ gây ra dị ứng hoặc phản ứng phụ cho da đấy.

Dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân là sai lầm

– Một nguyên nhân nữa cũng gây ra hậu quả khó lường đó là các chị em thường xuyên dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân. Bởi vì tính chất da mặt và da trên cở thể khác hoàn toàn nhau. Cho nên để có thể bảo vệ tối ưu làn da của mình trong những ngày hè tiết trời nắng gắt các bạn nên dùng riêng các sản phẩm kem chống nắng.

Từ khóa: Kem chống nắng

Đăng bởi: Nguyễn Thắng

Từ khoá: Như thế nào để có thể sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Android Auto Là Gì? Cách Sử Dụng Android Auto Ra Sao? – Sentayho.com.vn

Android Auto có thể làm gì?

Ba chức năng chính của Android Auto là chỉ đường từng chặng, gọi điện thoại rảnh tay và trình phát âm thanh, nhưng ngoài những điều đó, hệ thống có thể được tùy chỉnh thêm. Chẳng hạn, chỉ đường từng chặng trong Android Auto được Google Maps xử lý, nhưng tích hợp Waze cũng được hỗ trợ.

Android Auto cũng bao gồm các thẻ thời tiết tích hợp để hiển thị những điều kiện ở vị trí hiện tại của bạn, rất hữu ích trong các chuyến đi đường dài, tích hợp với trình quay số điện thoại, hỗ trợ những ứng dụng trò chuyện và đàm thoại khác như Skype.

Khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc thành tiếng để bạn không phải rời mắt khỏi đường đi.

Làm thế nào để sử dụng Android Auto?

Có hai cách khác nhau để sử dụng Android Auto: Dùng nó như một trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn, phối hợp với một hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí tương thích trên xe hơi. Cả hai phương pháp đều cung cấp tiện ích tương tự, nhưng tích hợp Android Auto với hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng tương thích trên xe hơi là trải nghiệm vượt trội hơn.

Khi sử dụng Android Auto trên điện thoại, có một vài tùy chọn khác nhau khả dụng. Đầu tiên là kích hoạt Android Auto khi bạn vào xe và đặt điện thoại vào giá đỡ.

Để có mức độ tích hợp cao hơn, điện thoại có thể được ghép nối với bất kỳ hệ thống âm thanh trên xe hơi nào hỗ trợ Bluetooth hoặc qua cáp phụ, thiết bị phát FM hay bất kỳ phương pháp tương tự nào khác. Loại kết nối này cho phép âm thanh từ Android Auto, như nhạc từ Spotify hoặc hướng dẫn chỉ đường từ Google Maps, phát qua hệ thống âm thanh xe hơi.

Một cách khác để sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với hệ thống âm thanh hoặc hệ thống thông tin giải trí tương thích. Điều này được thực hiện bằng cách chạy Android Auto trên điện thoại và sau đó kết nối nó với một phương tiện tương thích thông qua USB hoặc Bluetooth. Làm như vậy sẽ giúp chiếu màn hình của điện thoại, theo kiểu được sửa đổi một chút, lên màn hình cảm ứng của hệ thống âm thanh.

Vì màn hình cảm ứng của hệ thống âm thanh trên ô tô thường lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại, điều này giúp bạn dễ dàng lướt qua các hướng dẫn chỉ đường theo từng chặng hoặc chuyển sang bài hát tiếp theo trong danh sách nhạc Spotify hơn, so với việc chỉ sử dụng điện thoại như thông thường.

Cách kết nối điện thoại của bạn với Android Auto

Kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trong xe hơi với Android Auto rất dễ dàng, nhưng có một vài điều cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu. Đầu tiên, điện thoại phải được cập nhật lên ít nhất là Android 5.0 (Lollipop), nếu không Android Auto sẽ hoàn toàn không hoạt động. Điện thoại cũng cần được cài đặt Android Auto và hệ thống thông tin giải trí hoặc âm thanh trên ô tô cần phải tương thích với Android Auto.

1. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại. Bạn sẽ cần kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động mạnh mẽ để quá trình này hoạt động.

2. Đảm bảo xe đang ở trong bãi đậu.

4. Bật điện thoại.

5. Kết nối điện thoại với xe thông qua cáp USB.

7. Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại. Nếu bạn chưa thiết lập Android Auto trước đó, bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng khả năng truy cập vào những quyền khác nhau.

8. Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình của hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trên xe hơi của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Sử dụng Google Assistant với Android Auto

Google Assistant được tích hợp trực tiếp với Android Auto, có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả các thông tin giống như bạn thường làm mà không cần thoát khỏi ứng dụng.

Tất nhiên, Google Assistant còn làm được nhiều thứ hơn nữa, ngoài việc sử dụng với chiếc xe của bạn. Nếu bạn có đèn hoặc bộ điều nhiệt thông minh được nối với Google Home, bạn có thể yêu cầu Google Assistant, thông qua Android Auto, đảm bảo mọi thứ đều tốt và thoải mái trong khi thực hiện chuyến đi đường dài của mình.

Sử dụng các ứng dụng với Android Auto

Để sử dụng một ứng dụng với Android Auto, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt nó. Nếu đã có một ứng dụng, như Waze hoặc Spotify, được cài đặt trên điện thoại, thì bạn có thể tiếp tục. Vì Android Auto chỉ thay đổi cách mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn, nên không có gì thêm để cài đặt.

Một số ứng dụng, như Amazon Music và Pandora, hoạt động cho dù điện thoại có được kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi tương thích hay không. Các ứng dụng này có thể được truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng tai nghe hai lần và sau đó chọn ứng dụng bạn muốn.

Android Auto hoạt động với điện thoại nào?

Android Auto hoạt động với hầu hết các điện thoại Android. Yêu cầu chính là điện thoại phải chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn. Hơn 90% thiết bị Android đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù Android Auto hoạt động trên Lollipop, nhưng Google khuyến nghị sử dụng Android 6.0 (Marshmallow) để có hiệu suất tốt nhất.

Android Auto hoạt động với những chiếc xe nào?

Android Auto có khả năng tương thích với hầu hết các nhà sản xuất ô tô và một số nhà sản xuất hệ thống âm thanh trên xe hơi. Danh sách này vẫn đang tiếp tục phát triển và thay đổi, với nhiều model mới được thêm vào mỗi năm. Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo và những hãng khác đều cung cấp khả năng tích hợp Android Auto trong một số hoặc tất cả các loại phương tiện do họ sản xuất.

Các thiết bị tương thích với Android Auto có sẵn từ các nhà sản xuất như Kenwood, Panasonic, Pioneer và Sony.

Hiện Nay, Các Model Điện Thoại Xiaomi Đang Được Sử Dụng Ra Sao?

1. Xiaomi Mi

2. Xiaomi Mi Note

3. Xiaomi Mi Max

4. Xiaomi Mi Mix

5. Xiaomi Mi A

6. Xiaomi Mi Play

7. Xiaomi Redmi

7.1. Redmi

7.2. Redmi Note

7.3. Redmi K

7.4. Redmi S

7.5. Redmi Y

7.6. Redmi Go

Dòng điện thoại Xiaomi Mi là dòng điện thoại cao cấp, chủ lực của hãng và thường được ưu tiên nhận các bản cập nhật MIUI mới sớm nhất. Các mẫu điện thoại Xiaomi Mi thường đi kèm với những tính năng cao cấp, phần cứng khủng và mức giá cũng khá “dễ chịu” nếu so sánh với các thương hiệu lớn như Apple, Samsung dù cùng cấu hình. Ngoài ra, Xiaomi còn mang đến người dùng phiên bản rút gọn với giá rẻ hơn với tên Xiaomi Mi Lite.

Dòng Mi Note với màn hình hiển thị lớn cùng dung lượng pin khoẻ giúp cho người dùng trải nghiệm được nhiều nội dung hơn trên màn hình di động. Cũng tương tự như dòng điện thoại Samsung Galaxy Note thì Xiaomi Mi Note cũng mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm “rộng rãi” hơn mà không cần phải chi quá nhiều tiền vào một chiếc điện thoại.

Xiaomi Mi Max với đặc trưng chính đó là màn hình lớn cùng với pin dung lượng khủng giúp cho người dùng thoải mái thao tác trên màn hình điện thoại và sử dụng với thời gian dài. Nhìn sơ qua thì Xiaomi Mi Max cũng có vẻ giống Xiaomi Mi Note nhưng cấu hình phần cứng trên Mi Max được giảm đi để tối ưu thời lượng pin nhất có thể. Trên mẫu Xiaomi Mi Max 3 thì dung lượng pin lên tới 5.500 mAh là “khủng” rồi nhưng khả năng sạc ngược từ chiếc máy này cho những mẫu điện thoại khác là điều mà giới công nghệ đều chú ý.

Những mẫu máy Xiaomi Mi Mix từng gây ấn tượng bởi thiết kế không viền đẹp mắt đi kèm với phần cứng hiện đại, mạnh mẽ. Phiên bản Xiaomi Mi Mix cao cấp nhất đó là Mi Mix Alpha 5G sở hữu thiết kế vòm độc đáo, cấu hình “bự” đi kèm với mức giá “không tưởng” lên tới 19.999 Nhân dân tệ (khoảng 65 triệu VNĐ).

Điện thoại Xiaomi Mi Mix Alpha 5G

Bên cạnh những mẫu flagship Xiaomi Mi thì dòng Xiaomi Mi A nhắm đến phân khúc phổ thông với cấu hình trung bình cùng với thiết kế hiện đại, năng động. Với người dùng muốn một chiếc điện thoại nhạy, vừa đủ dùng trong các tác vụ thường ngày như lướt Facebook, Zalo, xem video và chơi một số tựa game online, thi thoảng chụp vài bức ảnh đẹp thì dòng Xiaomi Mi A là sự lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo.

Xiaomi Mi Play là mẫu máy ít phổ biến và không được cộng đồng Mifan sử dụng nhiều. Hiện tại thì mẫu Xiaomi Mi Play mới chỉ được tung ra một phiên bản với cấu hình là chip Helio P35, Ram 4GB, Rom 64GB đi kèm với camera kép ở phía sau (12MP + 2MP). Với mức giá khởi điểm là 1.099 tệ (khoảng 3,8 triệu đồng) tại thị trường Trung Quốc thì đây là chiếc máy phù hợp với các nhu cầu cơ bản và là đối thủ cạnh tranh của Realme U1.

Cũng tương tự như Xiaomi MI thì Redmi cũng là dòng sản phẩm chủ lực của “gia đình” Redmi nhưng cấu hình trên sản phẩm chỉ ở mức thấp. Redmi cũng có những phiên bản với tên mã như 6/7/8/9 đi kèm với tên mã A ở phía sau như Redmi 7A/8A/9A hoặc C như model Redmi 9C giá rẻ giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm điện thoại thông minh ở mức cơ bản hoặc giải trí nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các sản phẩm Redmi có một ưu điểm đó là dung lượng pin lớn, lên tới 4000 – 5000 mAh, giúp bạn có thể sử dụng hỗn hợp cả ngày dài mà không lo hết pin. 

Dòng Redmi Note với thiết kế chủ đạo là màn hình lớn, thời lượng pin dài giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm những nội dung “đã mắt” hơn trên màn hình lớn như xem phim hoặc chơi game. Nhỉnh hơn những mẫu Redmi một chút nhưng cấu hình máy của những mẫu Redmi Note không mạnh hơn dòng Redmi là bao và thậm chí mức giá cũng không chênh lệch quá nhiều nhưng một vài chi tiết nhỏ như mặt lưng kính, camera độ phân giải lớn hơn cũng đem lại cho người dùng Redmi Note những trải nghiệm riêng.

Redmi K là những mẫu điện thoại cao cấp của dòng Redmi với những tính năng độc đáo như cảm biến vân tay dưới màn hình, camera dạng “thò thụt” tự động bật lên khi chụp ảnh. Cấu hình của máy cũng “không phải dạng vừa” khi sở hữu lượng RAM lớn, có thể lên tới 8 GB Ram cùng con chip Snapdragon 700 + series giúp cho bạn có thể chiến game mượt mà, xử lý các tác vụ đa nhiệm nhanh chóng. Phiên bản Redmi K30 còn sở hữu màn hình với tần số 120 Hz giúp cho bạn xem phim hay chơi game với độ mượt mà nhất.

Dòng Redmi S2 (hay Y2 dành cho thị trường Ấn Độ) là một trong những mẫu máy giá rẻ với thiết kế trang nhã nhắm đến các nước đang phát triển. Cấu hình máy cũng nằm trong mức trung bình, không quá cao và cũng không quá thấp nhưng vẫn giúp người dùng sử dụng mượt mà các tác vụ thông thường.

Advertisement

Redmi Y là dòng sản phẩm được ưu ái dành riêng cho thị trường Ấn Độ với thiết kế màn hình dạng nốt ruồi cùng với hệ thống camera kép hiện đại. Cấu hình sản phẩm cũng tương đương các dòng Redmi Note nhưng số lượng sản phẩm không nhiều và hãng cũng chưa có kế hoạch ra mắt thêm những mẫu Redmi Y trong tương lai.

Redmi Go là sản phẩm giá rẻ sử dụng hệ điều hành Android Go được tuỳ biến để hoạt động tốt trên những máy cấu hình thấp. Redmi Go sở hữu cấu hình được cho là “lạc hậu” tại thời điểm hiện tại nhưng nếu như bạn chỉ cần một mẫu máy cơ bản để nghe gọi, nhắn tin, lướt web thì thay vì mua những mẫu feature phone cơ bản thì Redmi Go có thể đem lại cho bạn nhiều tiện ích hơn.

#1 Nghi Lễ Đám Hỏi Ở Miền Nam Được Diễn Ra Như Thế Nào?

Nghi lễ ăn hỏi chính là một phong tục cổ truyền của ông cha ta từ thời xưa, và đối với một cuộc hôn nhân nào cũng không thể thiếu nghi thưc này được.

Nghi lễ ăn hỏi được diễn ra khi gia đình bên nhà trai mang lễ vật sang nhà gái để xin cho đôi uyên ương được đính hôn với nhau. Nghi thức này rất long trọng vì nó mang đến sự chúc phúc cho các cặp vợ chồng trẻ.

Trình tự nghi lễ ăn hỏi của người miền Nam bao gồm các bước giống như một nghi lễ ăn hỏi cổ truyền của dân tộc ta. Và nghi lễ đó được diễn ra như sau:

Lựa chọn vào ngày đẹp và giờ đẹp mà hai bên gia đình đã thống nhất với nhau, sau đó nhà trai sẽ mang lễ vật đến nhà gái để làm thủ tục ăn hỏi.

Lễ vật đám hỏi miền Nam bao gồm: Trầu cau, bánh phu thê (bánh su sê, bánh xu xê…), rượu, chè, thuốc, cặp nến tơ hồng và các lễ vật khác.

Sau khi nhà trai đã rước đồ lễ đến nhà gái hai bên gia đình sẽ chào hỏi nhau và đội bê tráp nam sẽ tiến hành trao lễ cho đội bê tráp nữ để cùng nhau đặt vào khu vực gia tiên nhà gái.

Trong nghi thức này hai bên sẽ giới thiệu các thành viên trong gia đình, sau đó người được gọi là trưởng đoàn hay là đại diện bên nhà trai sẽ đứng lên tuyên bố lý do tại sao hôm này mang đồ lễ đến. Tiếp đến sẽ là mẹ của chú rể sẽ cùng với mẹ của cô dâu mở từng tráp lễ, và đại diện nhà gái phát biểu chấp thuận cho lý do nhà trai đến.

Trong nghi lễ ăn hỏi ngày hôm đó thì mẹ chú rể sẽ trao luôn tiền dẫn cưới cho họ nhà gái với ý nghĩa chia sẻ một phần nho nhỏ cho lễ cưới của hai con sắp tới. Ngoài ra, ở một số gia đình của miền Nam mẹ chú rể còn chuẩn bị những bộ áo dài và nữ trang để tăng cho cô dâu vào ngày ăn hỏi đó.

Sau màn trò chuyện của hai bên gia đình, thì mẹ cô dâu và chú rể sẽ đón cô dâu để ra mắt hai bên gia đình. Nếu như bên nhà trai chuẩn bị áo dài và nữ trang cho cô dâu thì chú rể sẽ mang lên nhà cho cô dâu thay.

Sau khi cuộc trò chuyện và cô dâu  đã ra mắt cả hai bên gia đình thì lúc đó cô dâu và chú rể sẽ vào thắp hương cho ông bà tổ tiên dưới sự chứng kiến của gia đình hai bên để thể hiện sự thành kính và mong gia tiên phù hợp cho cuộc sống hôn nhân mãi hạnh phúc.

Kết thúc các thủ tục nghi lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ mời cơm nhà trai để thể hiện sự cảm ơn, sự quan tâm chu đáo mà gia đình trai dành cho cô dâu.

Theo người miền Nam thì nghi lễ ăn hỏi va tiệc ăn hỏi cũng giống như tiệc cưới của gia đình nhà gái nên thường mâm cỗ được tổ chức rất long trọng nhằm thế hiện sự ấm no, sung túc của nhà gái cũng như lời cảm ơn chân thành đến nhà trai.

Ngày nay với sự phát triển của xã hồi thì tiệc mời cỗ bên gia đình nhà trai đều được thiết đãi tại nhà hàng, khách sạn lớn, sang trọng.

Dame Là Gì? Dame Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Trong Game?

Dame là tên gọi Việt hóa của từ tiếng Anh – damage. Theo từ điển và kiến thức dịch đơn thuần thì đây chính là sát thương trong mọi tựa game.

Tùy theo thể loại game mà dame được hiểu theo nhiều nghĩa. Với thể loại game MOBA thì dame sẽ được chia theo 2 dạng phổ biến là dame vật lý và dame phép thuật. Yếu tố này cũng đã được áp dụng trên những thể loại game khác như RPG, phiêu lưu và sinh tồn,… dưới nhiều hình thái khác nhau.

Với những thể loại game như FPS, bắn súng thì dame sẽ chỉ có một loại duy nhất, đơn thuần đó là chỉ số sát thương gây ảnh hưởng đến đối phương.

Dame trong những tựa game MOBA là điều mà mọi game thủ tưởng chừng như mình biết nhưng thực chất lại chưa biết nhiều đến vậy. Cộng thêm việc phân chia dame thành 2 dạng là dame vật lý và dame phép thuật, điều này lại càng mở rộng thêm khía cạnh khác.

Chưa dừng lại đó, đã có dame thì chắc chắn phải có những chỉ số được gọi là giáp và kháng phép. Giáp là khả năng chống đỡ từ chỉ số sát thương vật lý và kháng phép là khả năng chống đỡ từ chỉ số sát thương phép, tất cả giảm thiểu ảnh hưởng đến điểm sinh mệnh của bạn (Health Point). Vì vậy, từ đây lại sinh ra những công thức tính toán cực kì phức tạp và nếu bạn muốn tính được con số dame chính xác thì đây quả là quá trình khó khăn đấy.

Vì sao chúng mình lại bảo rằng “tưởng chừng như mình biết nhưng thực chất lại chưa biết nhiều đến vậy”? Vì dame ở trong game MOBA là khái niệm gì đấy rất trừu tượng, khi kết hợp cùng những trang bị (Item) trong game thì chúng lại xảy ra biến số càng lớn. Một ví dụ điển hình đó chính là tựa game League of Legend (LoL) đến từ công ty “giải trí” RIOT Entertainment cùng những con tướng có thể gây ra lượng dame cực kì “vi diệu”.

Dame có thể sẽ đơn giản hơn một chút khi chỉ số sát thương ở đây gây ra thường chỉ được chia thành một loại, đó là từ vũ khí mà bạn sử dụng. Và để có thể chống đỡ, các tựa game bắn súng sẽ cho kèm theo đó là giáp, chống đỡ phần nào đó dame gây ra từ vũ khí và tránh gây ảnh hưởng sát thương tối đa đến với thanh máu của nhân vật.

Có thế bạn chưa biết:

Quillbot là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quillbot

Cách tạo và chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot

Canva là gì? Cách tải Canva trên điện thoại và máy tính

Meme là gì? Chia sẻ những trang web làm meme miễn phí

Cấu hình PC chơi FO4 mượt mà và không lag

Cách tải Riot Client – Liên Minh Huyền Thoại Riot Games từ VNG

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểu Enum Trong Typescript: Làm Việc Như Thế Nào, Sử Dụng Ra Sao trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!