Xu Hướng 9/2023 # Làm Sao Để Biết Bạn Đã Cho Trẻ Bú Đủ Số Cữ Chưa? # Top 10 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Sao Để Biết Bạn Đã Cho Trẻ Bú Đủ Số Cữ Chưa? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Biết Bạn Đã Cho Trẻ Bú Đủ Số Cữ Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn nên bắt đầu cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt, đặc biệt trong 30 phút đầu sau sinh. Trong một số trường hợp có thể sau khi trẻ chào đời từ 2 đến 4 ngày vì đây là giai đoạn mà lượng sữa non giàu dinh dưỡng và kháng thể đạt tối đa. Nếu đã hơn 4 ngày sau khi sinh mà bạn vẫn không có sữa hoặc trẻ có vẻ đói sau hầu hết các cữ bú, hãy tìm đến sự tư vấn của Bác sĩ.

Bạn cần quan sát cách trẻ ngậm bắt vú cũng như tư thế của trẻ khi bú có chính xác hay không trong ít nhất 10 đến 15 phút ở mỗi cữ bú. Trẻ thường có những tiếng nuốt sữa mạnh liên tục, thỉnh thoảng có thể tạm dừng bú trong vài phút trong các cữ bú.

Khi trẻ bắt đầu bú chậm dần, các nhịp nuốt ít dần hoặc từ từ đi vào giấc ngủ. Trong trường hợp trẻ bú chưa đủ, bạn hãy đánh thức trẻ dậy và tiếp tục cho trẻ bú vú còn lại. Nếu trẻ đã bú đủ sữa, bạn có thể giúp trẻ ợ hơi bằng cách bế trẻ lên vai khoảng 30 phút.

Vì vú đầu tiên mà trẻ bắt đầu bú sẽ tiết sữa tốt hơn, nên bạn hãy cho trẻ bắt đầu bú ở mỗi bên vú khác nhau trong mỗi cữ bú. Bằng cách này, cả hai bên vú sẽ được kích thích để tiết sữa được nhiều nhất.

Những thay đổi về hormone của người mẹ:

Bạn sẽ cảm thấy căng 2 bên vú trước mỗi lần bú và mềm hơn sau khi trẻ bú. Một bên vú còn lại có thể tiết sữa ra ngoài trong khi trẻ đang bú ở vú phía bên kia.

Sau 2 đến 3 tuần sau khi sinh, bạn có thể cảm thấy sữa được tiết ra nhiều và có phản xạ “sữa xuống”. Khi cho trẻ bú sẽ giúp cơ thể mẹ giải phóng ra một loại hormone là oxytocin – chất giúp tử cung của bạn co hồi lại để trở về kích thước bình thường như trước khi sinh.

Oxytocin cũng giúp vú của bạn sản sinh ra sữa. Phản xạ “sữa xuống” giống như có cảm giác ngứa, kim chích, căng tức vú khi sữa bắt đầu được tiết ra. Khi “sữa xuống”, trẻ có thể bắt đầu nuốt sữa. Ngay cả khi chỉ cần nghe thấy tiếng khóc của trẻ sẽ khiến sữa của bạn chảy ra ngoài, trước khi trẻ bắt đầu bú.

Trẻ cần bú đủ số cữ sữa:

Khác với người lớn, trẻ cần được bú mẹ ít nhất 8 lần mỗi ngày. Hãy cho trẻ bú mẹ thường xuyên khi trẻ có các biểu hiện đói. Như trẻ vừa thức dậy, hay đưa tay lên miệng và có phản xạ bú nuốt, quấy khóc. Khóc là một dấu hiệu muộn của cơn đói và trẻ có thể không chịu bú nếu bạn để trẻ khóc quá lâu. Trong vài tuần đầu tiên, trẻ có thể muốn bú mẹ mỗi 2 đến 3 giờ và phải thêm các cữ bú vào ban đêm.

Bình thường, trẻ có vẻ hài lòng sau khi bú và có thể đi vào giấc ngủ sau khi bú qua vú còn lại. Giấc ngủ của trẻ có thể kéo dài hơn 4 giờ và nhiều lần trong ngày. Nếu trẻ vẫn còn biểu hiện đói sau hầu hết các cữ bú như khóc, mút tay hoặc không ngủ đủ giấc… Lúc này, bạn cần gặp Bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

Trẻ của bạn nên đi tiểu ít nhất 6 lần mỗi ngày sau khi bú mẹ. Nước tiểu không màu hoặc vàng nhạt. Nếu sau 3 ngày tuổi mà nước tiểu của trẻ có màu vàng sậm trong tã, có thể trẻ không được bú đủ sữa.

Phân của trẻ bú mẹ có màu vàng nhạt, sệt, có hạt trắng, hơi chua. Nếu trẻ vẫn còn phân màu xanh đậm hoặc nâu trước 5 ngày tuổi, hãy đưa trẻ đi khám.

Khi đươc bú đủ sữa mẹ, trẻ sẽ tăng cân nhanh chóng. Ít nhất 20 – 30 gram mỗi ngày trong vài tháng đầu đời. Tuy nhiên trong khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên, trẻ thường “sụt cân sinh lý”. Nhưng sẽ không giảm quá 8% cân nặng lúc sinh của trẻ.

Hãy cân trẻ thường xuyên để theo dõi tăng trưởng của trẻ. Nếu trẻ của bạn không tăng cân đủ, có thể do bạn không đủ sữa hoặc cách bạn cho trẻ bú chưa đúng. Những vấn đề này dễ dàng khắc phục hơn nếu bạn phát hiện và được tư vấn để cải thiện sớm.

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm

6 Tips Quan Trọng Để Bắt Đầu Dạy Golf Cho Trẻ – Bố Mẹ Đã Biết Chưa?

Golf từ lâu đã trở thành bộ môn không chỉ dành cho người lớn, mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể tham gia. Thế nhưng nhiều bậc cha mẹ chưa chắc đã biết làm thế nào để bắt đầu dạy golf cho trẻ . Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Hãy dạy golf cho trẻ ở mọi lứa tuổi, miễn là chúng muốn học

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng không muốn cho con mình bắt đầu học cách chơi golf khi chúng chưa tới một độ tuổi nhất định. Nhưng chính suy nghĩ đó đã khiến con của bạn mất đi một vài năm làm quen với bộ môn golf khi chúng đã có thể học chơi.

Cha mẹ có thể dạy golf cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Ảnh: Golfguidebook

Trên thực tế, phụ huynh có thể dạy trẻ chơi golf ở mọi lứa tuổi, miễn là chúng thấy thích thú và muốn tìm hiểu bộ môn này. Khi trẻ mới chỉ 2 tuổi, bạn đã có thể cho con tập vung gậy nhựa. Với mỗi lứa tuổi trẻ khác nhau thì cha mẹ sẽ có các cách hướng dẫn khác nhau để giúp trẻ tiếp cận và học cách đánh gôn.

Lựa chọn phương pháp để dạy golf cho trẻ phù hợp với lứa tuổi

Khi bắt đầu dạy golf cho trẻ, bạn phải khiến chúng cảm thấy như chúng thuộc về bộ môn này. Rằng đó là môn thể thao mà chúng hoàn toàn có thể chơi và hơn nữa sẽ vô cùng thích thú.

Lựa chọn phương pháp phù hợp để dạy golf cho trẻ. Ảnh: premotetraining

Trước tiên, cha mẹ nên đưa chúng đến sân tập và để chúng chơi (tốt nhất là với gậy và bóng nhựa cho trẻ mới biết đi), nhưng đừng cố dạy chúng chơi đúng. Hãy để trẻ đánh bóng bằng đầu cầm của gậy nếu họ thích, miễn là chúng thấy vui.

Hãy để trẻ tự do làm điều mình thích khi được ba mẹ dạy golf cho trẻ. Ảnh: golfguidebook

Sau đó, hãy tập trung vào phát triển kỹ nẵng nhưng không nhất thiết đó phải là các kỹ thuật chơi gôn. Khi trẻ lớn hơn một chút, cha mẹ có thể bắt đầu dạy con một số kỹ thuật cho người mới bắt đầu.

Cho con ghi nhớ: Bộ môn golf này là bộ môn dài hạn

Dạy golf cho trẻ bằng những kỹ thuật khi các con thật sự muốn học. Ảnh: Istock

Trẻ con thường có tâm lý nhanh chán nản với những trò chơi lặp đi lặp lại. Với bộ môn golf này, con chơi giỏi đến đâu không quan trọng, điều quan trọng nhất là con xác định chơi lâu dài.

Dạy golf cho con cần giúp con xác định theo đuổi bộ môn này lâu dài. Ảnh: golfpadgps

Hãy để trẻ cảm thấy bị cuốn hút và muốn được chinh phục các thử thách trong golf. Trong mỗi trận lên sân, bạn có thể đặt ra cho con một vài thử thách và treo thưởng cho chúng. Ngoài ra, việc để các con kết thêm bạn mới cũng là một cách hay khiến trẻ có động lực cho mỗi lần lên sân.

Tăng thêm nhân tố vui vẻ khi dạy golf cho trẻ em

Thay vì dạy cho trẻ chơi gôn bằng những kỹ năng một cách nghiêm túc, phụ huynh có thể biến tấu các động tác theo cách hài hước hơn.

Tạo thêm nhiều niềm vui khi dạy golf cho trẻ. Ảnh: womensgolf

Ví dụ như dạy trẻ cách đánh trúng vào một quả golf, bạn có thể rắc một ít bột trẻ em lên trái bóng. Khi trẻ đánh trúng trái gôn, nó sẽ bay lên và làm bột bay tung như trái bóng đang phát nổ. Điều này sẽ giúp trẻ thấy háo hức và muốn đánh trúng trái bóng mỗi lần tung gậy.

Lựa chọn dụng cụ chơi golf phù hợp cho trẻ

Một bộ gậy tiêu chuẩn mà người chơi hôn trưởng thành thường có là 12 gậy. Tuy nhiên, khi bắt đầu dạy golf cho trẻ, bố mẹ không nhất thiết phải sắm cho con đầy đủ một bộ gậy đó.

1. Lựa chọn chiều dài gậy đánh gôn phù hợp với tuổi của trẻ

Bảng kích thước gậy phù hợp với chiều cao bố mẹ cần tham khảo dạy golf cho trẻ. Ảnh: golfgroup

Ngoài ra nếu con của bạn có chiều dài cánh tay ngắn hơn hay dài hơn bình thường, bạn cũng phải dựa vào đó mà thay đổi chiều dài gậy.

2. Lựa chọn cân nặng của gậy phù hợp với trẻ

Một chiếc gậy có trọng lượng càng nặng sẽ càng khó thực hiện những cú swing, việc kiểm soát bóng cũng khó khăn hơn. Trẻ mang trên tay một chiếc gậy golf nặng cũng khiến trẻ khó đánh xa và mất khá nhiều sức.

Cần lựa chọn cân nặng gậy phù hợp khi dậy golf cho trẻ. Ảnh: teeoffshop

Do đó, cha mẹ cần lựa chọn những chiếc gậy golf có trọng lượng thích hợp, khiến trẻ thoải mái khi thực hiện kỹ thuật. Điều này sẽ mang kết quả tốt hơn trong việc dạy golf cho trẻ.

3. Lựa chọn cây gậy có độ loft thích hợp cho bé

Khi lựa chọn gậy cho trẻ học chơi golf, ba mẹ nên lựa chọn những cây gậy có độ  loft cao hơn gậy của người trưởng thành. Khi trọng lượng cơ thể bé càng thấp thì nên sử dụng gậy có độ loft càng cao. Độ loft cao giúp cho bé đưa bóng lên cao và xa hơn một cách dễ dàng. Điều này cũng sẽ gây sự thích thú trong mỗi cú đánh cho con.

Đừng quá đặt nặng về kết quả

Cần lựa chọn độ loft phù hợp để đạt được kết quả tốt khi dạy golf cho trẻ. Ảnh: choi.golf

Khi dạy golf cho con, các bậc phụ huynh cũng không nên đặt nặng về cách trẻ đánh bóng hay liệu con có tiềm năng không. Bởi bộ môn golf là bộ môn dài hạn, bước đầu hãy cứ tập trung vào việc con được trải nghiệm một bộ môn thú vị và học được những kỹ năng mới.

Khuyến khích con khi dạy golf cho trẻ dù kết quả chưa được tốt. Ảnh: golfcare

Cũng như người lớn khi chơi, sau mỗi trận đấu thất bại, tâm trạng của các con sẽ ít nhiều bị trùng xuống. Thế nhưng cha mẹ đừng vì thế mà tỏ ra thất vọng hay trách móc con. Thay vào đó hay cổ vũ tinh thần để con đánh tốt hơn vào lần sau.

T.Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Hải Phạm

Từ khoá: 6 Tips quan trọng để bắt đầu dạy golf cho trẻ – Bố mẹ đã biết chưa?

Bạn Đã Biết Du Lịch Cuba Nên Mua Gì Làm Quà Chưa?

Cuba là quốc gia có rất nhiều những nét đặc biệt cho bạn có thể khám phá và trải nghiệm. Đât là một trong những thiên đường của những bãi biển nhưng không phải là thiên đường mua sắm. Vì thế đi du lịch Cuba nên mua gì làm quà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định đến đây. Nhưng yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những món quà ý nghĩa nhất để tặng người thân, bạn bè.

Hình ảnh đất nước Cuba

Du lịch Cuba nên mua gì làm quà? Rượu Rhum

Thời còn là thuộc địa, Cuba được xem là nơi sản xuất Rum tốt nhất thế giới. Chất lượng, tên tuổi của rượu rum Cuba luôn có một vị thế trên thị trường rượu thế giới. Chính vì thế đến với thủ đô Havana, bạn nên thưởng thức nó một lần để hiểu được vị ngon khó cưỡng của loại rượu độc nhất thế giới này. Rượu Rhum có vị ngọt ngào, thơm ngon và cực mạnh, nó thường được dùng để uống trong những bữa tiệc hoặc pha chế đồ uống hấp dẫn.

Rượu Rhum Cuba rất nổi tiếng

Xì gà

Được biết đến là thiên đường của xì gà bởi những vườn thuốc lá nổi tiếng nhất thế giới, xì gà Cuba có một hương vị rất đặc biệt không lẫn vào đâu được. Theo kinh nghiệm du lịch Cuba, nếu đã đến Cuba bạn nhất định phải mua một hộp xì gà về để cảm nhận được chất lượng thực của nó.

Xì gà Cuba – sản phẩm tiêu biểu của đất nước

Không chỉ là một điếu thuốc thông thường, xì gà còn mang ý nghĩa biểu trưng của sự giàu sang, sang trọng được các bậc đại gia sử dụng. Sản phẩm được chế biến từ bí truyền lâu đời và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, mất rất nhiều thời gian và công sức. Có loại xì gà cần đến 2 năm trồng lá những cũng có loại mất tới năm năm.

Tranh

Các bức tranh cũng là một lựa chọn không tồi

Cà phê Cuba

Mặc dù Việt Nam nằm top những nước sản xuất sản lựơng lớn cafe, nhưng ít ai biết được rằng, Cuba chính là đất nước đã dạy cho Việt Nam những kinh nghiệm ban đầu trong việc trồng cafe. Nói vậy, cũng đủ hiểu chất lượng café Cuba như thế nào rồi phải không? Đặc biệt trong khâu sản xuất, Cuba khá chú trong đến chất lượng sản phẩm, nên dù có thế nào đã đến du lịch Cuba thì phải thử 1 tách café để cảm nhận sự thơm ngon nguyên chất của nó. Ngoài ra, ở đây còn bán café bột bạn có thể mua nó để đem về Việt Nam.

Cà phê Cuba

Mỹ phẩm, nước hoa

Ngành y dược Cuba khá phát triển, nhờ đó ngành hóa mỹ phẩm cũng không hề thua kém các nước khác. Bạn có thể tham khảo một số loại như: nước hoa Cuba thơm, giữ được mùi khá lâu, kông quá đắt đỏ, thích hợp để khách du lịch mua về làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Hay loại kem dưỡng da Alicia – loại kem luôn cháy hàng trong siêu thị, mùi thơm nhẹ, chất lượng tuyệt hảo. Ngoài ra, thì dầu gội, dầu xả và các mỹ phẩm được sản xuất từ nhau thai động vật hoặc người chất lượng cũng rất ok.

Kem Alicia Cuba

Áo, mũ

Những chiếc mũ in hình Ché,  áo thun đơn giản hình Ché, I love Cuba, hay hình ảnh đất nước con người Cuba là những gì được các tour du lịch Cuba lựa chọn nhiều nhất. Áo Guayaberas thoải mái và giản dị nhưng đầy phong cách Latinh còn những chiếc áo sơ mi Guayaberas cũng rất lịch sự. Áo không phân biệt người mặc, từ bình dân đến cao cấp.

Những chiếc mũ mang hình ảnh của Cuba

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc nào như thế này từ những nghệ nhân trên đường phố, nhân viên trong khách sạn, nhà hàng,… Giá cả của nó cũng rất bình dân vì thế hãy tham khảo mua nó về làm quà xem thử.

Hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ

Từ vòng tay, hộp đựng xiga cho đến mẫu xe cổ điển, từ cô vũ nữ Cuba đến trống tay kiểu châu Phi,… tất cả đều được các nghệ nhân Cuba chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Với những ai ưu thích xì gà hay thuốc lá, nên mua vài cái gạt tàn bằng gỗ hoặc đất nung hình lá xì gà hoặc ống đứng xì gà khắc hình Ché. Với những ai ưu thích rượu, thì chọn những giá đựng rượu bằng gỗ, hình bàn tay cầm rượu, hình bàn chân,… Một món quà lưu niệm thủ công, chắc chắn sẽ lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ trên mảnh đất Cuba đầy nắng và gió.

Gạt tàn hình lá xì gà

Nhi Tuyết

Đăng bởi: Thảo Nguyên

Từ khoá: Bạn đã biết du lịch Cuba nên mua gì làm quà chưa?

Ăn Chuối Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa

Ăn chuối giảm cân hiệu quả ?

Tại sao ăn chuối giảm cân lại có có hiệu quả

Theo những nghiên cứu khoa học, trong quả chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng thậm chí còn có nhiều hơn cả táo, đặc biệt là chất đạm, vitamin A, vitamin B và một số khoáng chất khác. Tuy nhiên, nguyên nhân chính mà ăn chuối giảm cân đã trở thành một phương pháp được nhiều người áp dụng là bởi vì chuối có nhiều chất xơ nhưng lại rất ít calo, vì vậy khi tiêu thụ bạn sẽ có cảm giác no lâu và không còn thèm ăn nữa.

Không chỉ vậy, trong quả chuối còn có một chất kháng tinh bột, đây là thành phần chủ yếu gây ra tình trạng mỡ thừa cho cơ thể. Do vậy khi ăn chuối, chúng sẽ ngăn các loại tinh bột tự sinh và giải phóng năng lượng, đặc biệt là mỡ thừa. Từ đó giúp cơ thể bạn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nói chung, chuối chín là một loại trái cây lành mạnh và tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa chuộng vì nó có thành phần dồi dào chất dinh dưỡng cân bằng và tự nhiên, giúp tạo khối lượng nạc và không tạo mỡ. Nếu ăn đúng cách, chuối có thể giúp người gầy tăng cân và giúp người béo giảm cân một cách lành mạnh.

Tại sao ăn chuối giảm cân lại có hiệu quả

Cách ăn chuối giảm cân hiệu quả

Người Nhật, họ cũng áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân bằng cách ăn chuối vào buổi sáng và uống một ly nước ấm, sau đó họ sẽ không ăn thêm bất cứ một thứ gì khác cho đến bữa trưa. Nếu như áp dụng theo cách này, bạn có thể ăn một lượng chuối khiến đã đủ no, nếu là chuối tiêu có thể ăn 2 quả, nếu là chuối già thì có thể ăn 1 quả. Nhưng bạn hãy chọn những quả chuối còn tươi không bị hư hỏng hoặc dập nát.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khi áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân, người Nhật cũng khuyên chúng ta nên đi ngủ sớm trước 11.00 và không nên ăn gì sau 08.00 tối, những hành động như vậy sẽ làm rút ngắn thời gian giảm cân của bạn xuống rất nhanh và hiệu quả. Vào những bữa ăn khác, bạn hãy cân bằng lượng thức ăn của mình, ăn nhiều protein và giảm bớt lượng carb từ cơm, các loại bánh mì trắng.

Vào các buổi tối, trước khi ăn, bạn có thể ăn trước một quả chuối để tạo cảm giác no, lượng khẩu phần ăn cũng sẽ giảm đi khoảng 30%. Ngoài ba bữa chính trong một ngày, nếu như lúc nào bạn cảm thấy đói bụng, hãy ăn một quả chuối và uống nước ấm thay vì ăn vặt.

Cách ăn chuối giảm cân

Chú ý khi áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân

Bạn không nên chỉ dùng mỗi quả chuối để giảm cân, dù loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất nhưng nó không có đầy đủ tất cả các loại, nếu anh nhiều, nó sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe, không đem lại hiệu quả giảm cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, trong một tuần chúng ta chỉ nên ăn 10 quả chuối để có đủ năng lượng hoạt động và có tác dụng hiệu quả giảm cân. Bạn nên sử dụng chuối tươi để giảm cân, không nên dùng thay thế bằng chuối sấy hoặc các loại thức ăn có hương chuối. Khi uống nước thì cần phải uống nước ấm, không dùng nước lạnh. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chế biến chuối thành các món sinh tố và không cho thêm đường hoặc sữa để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

Áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân, bạn có thể chọn loại chuối tiêu, vì đây là loại chuối được sử dụng nhiều nhất, rất dễ tìm và cũng giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn ở dạng chín hoặc chuối xanh luộc đều có tác dụng giảm cân như nhau. Ngoài ra nếu như không tìm được loại chuối tiêu, bạn có thể thay thế bằng chuối sáp cũng có hiệu quả giảm cân tương tự.

Topcachlam

Đăng bởi: Phụng Nguyễn Thị Minh

Từ khoá: Ăn chuối giảm cân hiệu quả bạn đã biết chưa

Du Hí Đà Lạt – Những Chốn “Tiên Cảnh” Chưa Chắc Bạn Đã Biết

Đà Lạt không chỉ quanh những địa danh như thác Cam Ly, dinh Bảo Đại, thung lũng Tình yêu …

Không có thời điểm nào tốt hơn để thực hiện một chuyến du lịch đến Đà Lạt – khi thế giới đang chuyển mình từ mùa đông lạnh giá sang mùa xuân tươi mới. Với Festival Hoa hàng năm đang chờ đón, chuyến du lịch Đà Lạt của bạn vào thời điểm này sẽ càng thêm ý nghĩa và sống động.

Thác Bảo Đại

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 60km, thác Bảo Đài thuộc xã Tà In, huyện Đức Trọng. Từ Đà Lạt, đi theo quốc lộ 20, qua cầu và hồ Đại Ninh, gặp ngã tư Tà Hine và Di Linh, bạn chỉ cần rẽ vào Tà Hine. Chạy thẳng vào bên trong, một chút sẽ thấy biển chỉ dẫn vào thác rất rõ ràng, dù bạn là dân du lịch hay phượt thì việc tìm đường đến thác này cũng khá dễ dàng.

Vẻ đẹp tựa chốn thần tiên của thác Bảo Đại. (Ảnh: Internet)

Nằm lọt thỏm giữa núi rừng, gần như biệt lập với sự náo nhiệt của thành phố, thác Bảo Đại vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, đặc trưng của thiên nhiên vùng cao.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 60km, thác Bảo Đài thuộc xã Tà In, huyện Đức Trọng. (Ảnh: Internet)

Đến với khu vực thác này, bạn sẽ hiểu vì sao ngày xưa vua Bảo Đại – một vị vua có gu ăn chơi, hưởng thụ rất cao thường lui tới đây để săn bắn và nghỉ ngơi. Cây si trăm tuổi lặng nghe tiếng chim rừng, những khe hẹp tạo bởi 2 vách đá rêu phong và những khóm lan rừng rực rỡ tạo nên một bức tranh thơ mộng hiếm có.

Thác Bảo Đại – thiên đường ẩn mình. (Ảnh: Internet)

Khi đến nơi, ngọn thác hùng vĩ với độ cao 70m sẽ chinh phục bạn với 3 nhánh đổ xuống, tung bọt trắng xóa và vang dội. Bốn bề rừng xanh, chim hót, đâu đó tiếng gió nhè nhẹ thổi qua tán cây, không nơi nào yên bình hơn chốn thiên đường “ẩn mình” này.

Thung lũng hoa đào mười từ

Nhắc đến Festival hoa Đà Lạt, không thể quên một nhân tố độc đáo góp phần tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn cho lễ hội này, đó là hoa đào Mười Lời.

Nằm trên đường Lê Hồng Phong, thung lũng hoa đào rộng 6.000m2 của nghệ nhân Mười Lời khiến nhiều du khách ngất ngây. (Ảnh: Internet)

Nằm trên đường Lê Hồng Phong, thung lũng hoa đào rộng 6.000m2 của nghệ nhân Mười Lợi khiến bao du khách ngây ngất, đắm chìm trong sắc hồng phớt của những nụ hoa đào tưởng như chỉ có ở miền Bắc. Những cây hoa đào được nghệ nhân Mười Lòi “phù phép” cho nở sớm, héo muộn, phục vụ cho Lễ hội hoa năm nay.

Những cánh hoa đào mỏng manh tinh tế. (Ảnh: Internet)

Không thể không chú ý đến cây đào trắng hơn 50 tuổi, nổi bật bởi sắc trắng tinh khôi như tiên nữ giáng trần khiến nhiều người ngẩn ngơ. Có lẽ vì thế mà loại cây này “chảnh” hơn các giống đào khác: khó trồng, khó chăm sóc, khó “ép” cây ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.

Lạc vào sắc hồng của thung lũng hoa đào – một trải nghiệm đáng nhớ mà tuổi trẻ nào cũng nên có. (Ảnh: Internet)

Thung Lũng Hoa Đào Mười Lời sẽ đưa bạn lạc vào chốn thần tiên trong phút chốc lạc vào sắc hồng dịu dàng của cánh hoa, ngắm hoa khẽ rung rinh trước gió xuân để rồi lưu luyến mảnh đất Đà Lạt. mãi không muốn bước đi. Đi.

Đèo Long Lanh và trang trại cá hồi trên Đá Chais. núi

Từ Đà Lạt, bạn có thể thuê xe máy và lên đèo nối Đà Lạt và Nha Trang, thuộc sở Lạc Dương – Lâm Đồng để thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng trong sương mù chẳng khác gì Sapa.

Khung cảnh núi rừng trong sương mù hệt như Sapa của đèo Long Lanh. (Ảnh: Internet)

5h30 sáng là thời điểm lý tưởng nhất để đến với đèo Long Lanh bởi mặt trời sẽ ló dạng dần giữa biển sương mù tạo nên một khung cảnh vô cùng tráng lệ, rất thích hợp để chụp những bức ảnh “để đời”. Sau đó, mặt trời dần lên, ánh nắng vàng tươi xua tan sương mù. Khi đó, dưới chân đèo sẽ trải ra trước mắt bạn một khung cảnh đẹp đến “dễ thở”: những cánh rừng tươi xanh lấp lánh trong nắng, đâu đó vẫn còn vương vấn vài dải sương mù.

5h30 sáng là thời điểm lý tưởng nhất để đến với đèo Long Lanh. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt nhất là trại nuôi cá hồi, ngay cạnh trạm kiểm lâm. Bạn có thể vận dụng tất cả sự khéo léo của mình để đăng ký tham quan, và tận mắt chứng kiến ​​cá hồi nhập khẩu từ Bắc Âu.

Nhiều người đến thăm trang trại cá hồi. (Ảnh: Internet)

Ga Trại Mát – Chùa Linh Phước

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km, Trại Mát không chỉ là nơi tập trung trồng trọt các loại nông sản với trữ lượng lớn, cung cấp rau quả cho khắp các tỉnh thành trong cả nước mà còn có những điểm du lịch hấp dẫn như trang trại. khu du lịch vua Bảo Đại, chợ Trại Mát hay chùa Linh Phước.

Màu xanh tươi mát ôm trọn Trại Mát. (Ảnh: Internet)

Với đường đèo dốc đặc trưng, ​​từ trung tâm đến Trại Mát, bạn sẽ thấy phong cảnh như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Giữa biển mây trắng xóa, bạn sẽ thấy những mái nhà lấp ló như muốn xuyên mây để đón nắng mai, trông sinh động mà quyến rũ vô cùng. Rảo bước chậm rãi trên những con đường đất, hai bên là những hàng cây nắng len lỏi qua kẽ lá – khung cảnh như bước ra từ phim Hàn.

Khung sắc đẹp, vẻ đẹp ngỡ ngàng như bước ra từ phim. (Ảnh: Internet)

Chùa Linh Phước cũng là một điểm đáng để tham quan. Với kiến ​​trúc khảm gốm độc đáo, đặc biệt là tượng rồng được làm từ 12.000 vỏ chai bia, chuyến du lịch Đà Lạt của bạn không chỉ là nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn mà còn được tìm hiểu và trải nghiệm những nét độc đáo của kiến ​​trúc Phật giáo. Nhà thờ phố núi.

Chùa Linh Phước lộng lẫy khi nhìn từ trên cao. (Ảnh: Internet)

Đăng bởi: Hương Nguyễn Thị

Từ khoá: Du hí Đà Lạt – những chốn “tiên cảnh” chưa chắc bạn đã biết

Bạn Đã Biết Cách Tận Dụng Dây Kháng Lực Vào Tập Luyện Chưa?

Nếu bạn muốn xây dựng cơ đồng thời tăng cường sức bền cơ thể. Hãy thực hiện ngay những bài tập với dây kháng lực sau!

Dây kháng lực (hay còn gọi là dây đàn hồi, dây tập gym) là dụng cụ tập gym hỗ trợ phổ biến nhất trong cộng đồng tập luyện. Dây kháng lực sẽ tạo ra lực cản khác với tạ, mang lại cảm giác mới mẻ cho việc tập luyện. Với các bài tập mà chúng mình giới thiệu sau đây, bạn sẽ đánh vào tất cả các nhóm cơ chính chỉ với dây kháng lực.

1. Động tác One Arm Chest Press

Kích thích không chỉ cơ ngực mà còn cơ core. Vì với động tác này, bạn phải giữ cơ thể ổn định khi di chuyển cánh tay.

Cách thực hiện

Đầu tiên, buộc một đầu dây quanh vật cố định chắc chắn, với độ cao ngang vai, ví dụ như song cửa sổ hoặc thanh trụ máy tập

Đứng quay lưng lại với dây kháng lực, tay trái nắm lấy đầu dây còn lại

Bước tới phía trước cho đến khi có lực căng trên dây

Cong cánh tay trái, khuỷu tay tạo góc 90 độ, lòng bàn tay hướng xuống

Sau đó siết cơ bụng, duỗi thẳng tay trái ra trước mặt, đồng thời kéo căng dây

Thả tay về vị trí cong một góc 90 độ và lặp lại 16 lần cho mỗi bên.

2. Động tác Lat Pulls cùng dây kháng lực

Tác động đến nhóm cơ xô, bao gồm 2 phần cơ lớn nằm phía dưới nách, gọi là cơ lưng giữa và cơ cầu vai.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế đứng hoặc tư thế quỳ gối.

Vòng dây kháng lực qua một điểm cố định, sau đó dùng hai tay giữ lấy hai đầu của

Kéo dây xuống sao cho khuỷu tay cong một góc 90 độ, khuỷu tay đặt sát người, người nghiêng nhẹ về trước

Giữ khuỷu tay cố định, dùng tay kéo dây xuống tới khi thẳng tay, xòe nhẹ dây ra hai bên khi bạn kéo dây xuống

Gập khuỷu tay về lại vị trí ban đầu và lặp lại 16 lần cho mỗi hiệp

3. Động tác Upper Back Squeeze

Động tác giúp điều chỉnh tư thế của phần lưng trên.

Cách thực hiện

Bạn có thể đứng hoặc ngồi để thực hiện động tác này

Đầu tiên hai tay giữ hai đầu dây, duỗi thẳng trước mặt, khoảng cách giữa hai bàn tay rộng bằng vai

Dang rộng cánh tay sang hai bên, kéo căng dây kháng lực và siết chặt cơ bụng, cơ bả vai

Từ từ thả dây về lại tư thế ban đầu

Lặp lại động tác 16 lần cho mỗi hiệp

4. Động tác One Arm Rear Flies

Động tác này giúp xây dựng cơ vai sau cũng nhưng cơ giữa bả vai.

Cách thực hiện

Bắt đầu ở tư thế bò, đầu gối tạo góc 90 độ, hai tay chống thẳng xuống sàn, khoảng cách rộng bằng vai

Hai tay giữ hay đầu dây kháng lực

Giữ yên tay phải, nhấc tay trái cao lên ngang vai, siết chặt cơ bụng và thẳng lưng

Từ từ thả tay về vị trí ban đầu

Lặp lại 16 lần cho mỗi bên.

Bạn có thể điều chỉnh vị trí đặt tay phải để điều chỉnh độ căng của dây

5. Động tác Overhead Press

Động tác giúp kích thích nhóm cơ vai sau. Tránh căng dây quá mức, không thì sẽ gây đứt dây.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, dây kháng lực được đặt dưới hai lòng bàn chân (một lòng bàn chân nếu dây chưa đủ căng)

Hai tay nắm lấy hai đầu dây

Từ từ nâng hai tay lên trên đầu, giữ lưng và cổ tay thẳng, siết cơ bụng khi nâng tay

Lặp lại động tác 16 lần cho mỗi hiệp

6. Động tác One Arm Triceps Extensions

Động tác này giúp xây dựng, cải thiện nhóm cơ tam đầu.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai

Giữ dây kháng lực bằng cả hai tay, độ cao ngang vai sao cho tai phải uống cong trước ngực, tai trái duỗi thẳng

Giữ cánh tay trái thẳng, đồng thời duỗi thẳng cánh tay phải

Lặp lại động tác 16 lần cho mỗi bên.

7. Động tác Band Biceps Curls

Đây là động tác điển hình dành cho cơ tay. Việc sử dụng dây kháng lực sẽ tăng độ khó, độ hiệu quả cho bài tập.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế lưng thẳng, đầu gối hơi cong, dây kháng lực được đặt dưới hai lòng bàn chân (một lòng bàn chân nếu dây chưa đủ căng)

Hai tay nắm lấy hai đầu dây, khuỷu tay cong 90 độ, lòng bàn tay hướng ra ngoài

Dùng tay kéo căng dây về phía ngực

Từ từ hạ tay về vị trí ban đầu

Lặp lại động tác 16 lần cho mỗi hiệp

Bạn có thể tăng khoảng cách giữa hai chân để tăng độ căng của dây.

8. Động tác Side Step Squat với dây kháng lực

Động tác này rất tốt cho cơ mông, cơ đùi ngoài lẫn cơ đùi trước.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, vòng dây kháng lực vào hai chân như hình

Bước chân sang bên phải và hạ thấp thân trên xuống như tư thế squat, giữ lưng thẳng và siết cơ bụng

Bước chân trái vào và tiếp tục lặp lại động tác 16 lần cho mỗi bên

9. Động tác Band Lunges

Làm cho bài tập lunges mỗi ngày trở nên mới lạ hơn. Đồng thời, bạn sẽ tập cô lập được nhóm cơ bắp tay.

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, bước chân trái về phía trước, chân phải ra phía sau

Vòng dây kháng lực dưới lòng bàn chân trái

Căng dây bằng cách uốn cong khuỷu tay, hạ thấp người tạo thành tư thế lunges cho đến khi cả hai đầu gối tạo góc 90 độ, đầu gối trái nằm sau mũi chân.

Trở về vị trí bắt đầu và lặp lại 16 lần cho mỗi bên.

10. Động tác Criss Cross Outer Thigh với dây kháng lực

Bài tập này được gymer ưa chuộng vì chung sẽ nhắm vào cơ mông, hông và cơ đùi ngoài.

Cách thực hiện

Nằm xuống, co chân lên, quấn dây kháng lực quanh bàn chân

Đặt chéo dây để tăng độ khó và kéo khuỷu tay xuống sàn

Giữ cho khuỷu tay hướng xuống và phần trên cơ thể thả lỏng khi bạn mở rộng bàn chân, tập trung vào việc siết chặt đùi ngoài

Trở về tư thế ban đầu và lặp lại 16 lần cho mỗi hiệp.

Một số lưu ý khi tập luyện với dây kháng lực

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn từng gặp chấn thương hoặc có bất kỳ bệnh lý nào có thể ảnh hửng đến quá trình tập

Khởi động bằng 5 phút tập cardio để làm ấm cơ thể (Ví dụ: đi bộ hoặc chạy bộ bước nhỏ)

Khuyến khích sử dụng nhiều loại dây kháng lực khác nhau cho từng bài tập để tận dụng tối đa hiệu quả

Đối với tân binh: Thực hiện 1 hiệp cho mỗi bập, khoảng 12 – 16 mỗi hiệp.

Đối với gymer trung cấp: Thực hiện hai hiệp, mỗi hiệp 16 lần, sử dụng nhiều loại dây khác nhau.

Đối với gymer chuyên nghiệp: Thực hiện ba hoặc nhiều hiệp, 16 lần mỗi hiệp với nhiều loại dây khác nhau.

Đăng bởi: Vũ Ngân

Từ khoá: Bạn đã biết cách tận dụng dây kháng lực vào tập luyện chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Biết Bạn Đã Cho Trẻ Bú Đủ Số Cữ Chưa? trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!