Xu Hướng 9/2023 # Mẫu Cv It Manager Hoàn Hảo Cho Ứng Viên Ngành It # Top 14 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẫu Cv It Manager Hoàn Hảo Cho Ứng Viên Ngành It # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv It Manager Hoàn Hảo Cho Ứng Viên Ngành It được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các mẫu CV IT Manager trên TopDev

Checklist những lưu ý viết CV cho dân lập trình IT:

Cách định đạng (Format) chuẩn dành cho CV IT Manager

Nhiều quy chuẩn được đặt ra nhằm thiết lập một format hoàn thiện cho một CV IT. Đặc biệt, đối với CV IT Manager lại đòi hỏi những nội dung tương ứng. Bạn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dung với một CV đạt chuẩn. Cùng TopDev xem qua đâu là format hoàn hảo nhất cho phiên bản CV IT Manager của bạn.  

Cách định đạng (Format) chuẩn dành cho CV IT Manager

Cách định dạng cũng chính là những lưu ý giúp bạn gia tăng thêm độ chuyên nghiệp, tính xác thực của CV IT của bạn. Thực tế cho thấy, có rất nhiều mẫu CV ngành IT để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, hầu hết các format đều chung chung và chưa nói lên rõ các yếu tố giúp cốt lỗi (core factors) để bạn nâng cao chất lượng CV của mình. 

Checklist những lưu ý viết CV cho dân lập trình IT: 1. Các chi tiết để nhà tuyển dụng liên hệ

Thông tin, địa chỉ lý lịch cần đảm bảo độ chính xác.

2. Bản tóm tắt lý lịch (nếu doanh nghiệp yêu cầu)

Viết ngắn gọn và nên “chào đầu” bằng một tiêu đề hấp dẫn.

3. Kinh nghiệm làm việc (Lịch sử công việc) 4. Trình độ học vấn

Không chỉ dừng lại ở việc nói về trường/cơ sở bạn học tập, nghiên cứu. Hãy nói thêm về các môn học quan trọng, khóa học chuyên sâu, các dự án thực tế và các giải thưởng danh dự (nếu có).

Dù bạn viết CV IT tiếng anh hay CV IT tiếng việt, các yếu tố được triển khai thêm đều có ý nghĩa giúp nhà tuyển dụng đánh giá sâu hơn về tiềm năng phát triển của bạn.

5. Kỹ năng

Tập trung vào các kỹ năng quan trọng như: 

+ Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp

+ Nghiên cứu và phân tích

+ Xây dựng và phát chiến lược CNTT 

+ Quản lý dự án 

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề 

+ Teamwork 

+ Quản lý thời gian 

+ Kỹ năng tổ chức

+ Khả năng thích ứng

Ngoài ra, bạn nên đề cập đến các kỹ năng chuyên sâu trong CV xin việc CNTT:

+ An ninh mạng (Cyber Security)

+ Phát triển ứng dụng (Application Development)

+ Điện toán đám mây (Cloud Computing)

+ Điện toán lượng tử (Quantum Computing)

+ Quản lý Trung tâm Dữ liệu (Data Center Management)

+ Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

+ Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics)

+ Quản trị Mạng (Network Administration)

+ Quản trị Cơ sở dữ liệu (Database Administration)

+ Vận hành phát triển hoạt động (DevOps)

6. Các chứng chỉ và giấy giới thiệu

Đây là các yếu tố không bắt buộc và cũng ít nhà tuyển dụng quan tâm. Tuy vậy, nếu bạn sở hữu các chứng chỉ khoa học chuyên ngành IT do nỗ lực bản thân, đừng ngần ngại việc đưa chúng vào CV của bạn.

Các mẫu CV IT Manager trên TopDev

Bạn có thể tham khảo nội dung để hoàn thiện CV IT của mình

It Helpdesk Là Gì? Cơ Hội Việc Làm It Helpdesk Tại Việt Nam

IT Helpdesk là gì?

IT Helpdesk vs IT Support

Phần này hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô tổ chức, loại hình dịch vụ/ sản phẩm cung như quy mô của đội IT – Technical của mỗi công ty. Thật ra không có một định nghĩa đúng hay sai về sự khác nhau của 2 vị trí này, do bản chất nó đều giống nhau. Bài viết này TopDev xin nêu tổng quát công việc và vai trò của IT Helpdesk như IT Support tại đa số mô hình các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Công việc của IT Helpdesk là gì?

IT Helpdesk thường sẽ giải quyết troubleshooting các vấn đề IT và kỹ thuật nói chung. Vị trí sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo track và phát hiện kịp thời các vấn đề tiềm ẩn của sản phẩm/ dịch vụ. Nó cũng đảm bảo được hiệu suất và chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ nói chung.

Nhiệm vụ chính của IT Helpdesk là tạo điều kiện và hỗ trợ quy trình doanh nghiệp được vận hành mượt mà và hiệu quả thông qua sự hỗ trợ toàn diện về cả phần cứng và phần mềm. Mức độ hỗ trợ này có thể linh hoạt tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. IT Helpdesk là cầu nối giao tiếp và trải nghiệm giữa doanh nghiệp và end-user.

Bên dưới là một Job Description của IT Helpdesk tiêu biểu của một IT Helpdesk tại doanh nghiệp Việt Nam:

Áp dụng các kỹ thuật chẩn đoán và giải quyết vấn đề để xử lý sự cố qua phone, video call, live chat hoặc gặp mặt trực tiếp.

Nói chuyện với khách hàng trực tiếp về sự cố và làm việc nội bộ/ team để cùng xử lý vấn đề

Thu thập và ghi lại tiến độ xử lý, tình hình và chất lượng, và để làm việc nội bộ và cập nhật các phần xử lý và fix vấn đề

Thu thập và ghi lại các phản hồi cũng như phàn nàn từ khách hàng

Hướng dẫn end-user sử dụng hệ thống và chương trình thành thạo

Back-up dữ liệu, cập nhật và duy trì network

v.v.

Cơ hội việc làm và mức lương IT Helpdesk

Trở thành IT Helpdesk là một chuyện, để một bạn fresher mới ra trường có được vị trí Helpdesk ổn cũng không dễ. Nhưng đừng bi quan quá, vì có một fact nhỏ: Trong khi làm nghề IT Helpdesk, khi bạn phải tiếp cận, học hiểu và xử lý nhiều thứ vấn đề khác nhau thì cũng có thể xem là cơ hội để tìm hiểu kĩ hơn về khả năng và công việc mình thật sự thích trong mảng là gì hoặc một ngách để xây dựng sự nghiệp. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc inhouse cho một công ty, hoặc làm remote, điều này có thể thúc đẩy bạn khám phá các lựa chọn nghề nghiệp như:

Network Administration: Khi bạn đã có kiến thức kinh nghiệm cộng với sự nâng cấp bản thân với các bằng cấp về network như CCNA, CCNP… thì không khó để bạn chuyển sang vị trí này.

Helpdesk Technician Manager: Sau khi đã có lượng kinh nghiệm đủ lâu kèm với khả năng leadership và lên chiến lược, bạn có thể tiến lên vị trí Manage.

Những hiểu sai về IT Helpdesk

Có rất nhiều quan điểm sai lầm về IT Helpdesk. Nhiều người thậm chí không biết được nhiệm vụ chính của một IT Helpdesk là gì và nghĩ họ là superman, làm được mọi thứ. Các sai lầm có thể kể đến:

Không có cơ hội phát triển: như trên đã đề cập, rất nhiều cơ hội phát triển cho người làm IT Helpdesk, miễn là có ý cầu tiến và luôn tìm mọi cơ hội để học hỏi

Không tìm được việc gì khác mới làm IT Helpdesk: làm gì cũng cần kỹ năng, kinh nghiệm và Helpdesk cũng vậy. IT Helpdesk là bộ phận vô cùng quan trọng trong IT.

Làm Helpdesk là sửa cả điện nước, điện thoại các kiểu: chuyện này là khá phổ biến trong các công ty nhỏ. Thực tế IT Helpdesk không có chức năng như vậy và việc nhờ họ làm thì cũng giống bạn nhờ ai đó trong công ty làm việc gì đó ngoài chuyên môn. Họ có thể giúp nhưng đó không phải là nhiệm vụ của họ.

Để trở thành một IT Helpdesk

Chuyên môn phải giỏi!

Có kiến thức và am hiểu về hệ thống mạng network, server và phần cứng máy tính.

Theo khảo sát về các kỹ năng IT Helpdesk đang được săn đón của Zippia 2023

Luôn cập nhật những thông tin, kiến thức, xu hướng mới cũng như chia sẻ chúng với khách hàng và đồng nghiệp.

Chăm chỉ, cẩn thận và không ngại tranh luận, đưa ra những chính kiến của mình để tìm ra giải pháp khắc phục hậu quả hữu ích nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, công sức.

“Soft-skill is key” – Một vị trí IT yêu cầu nhiều Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp

Một nhân viên IT Helpdesk cần có khả năng giao tiếp tốt hơn so với các vị trí IT thông thường khác. IT Helpdesk là người xử lý vấn đề nội bộ, hoặc là người truyền tải thông tin giải pháp đến khách hàng. Nghe khá giống tư vấn viên bảo hiểm, nhưng nghĩa đen mà nói thì IT Helpdesk sẽ cần có phong thái như thế: lắng nghe vấn đề, cung cấp giải pháp xử lý – theo một cách dễ theo nhất. Nhiều IT Helpdesk giỏi về chuyên môn, xử lý vấn đề nhưng lại thất bại ở khâu truyền tải đến khách hàng / đồng đội. Phần này bạn cũng cần phải khéo léo, kỹ năng giao tiếp ở đây là truyền đạt minh bạch đầy đủ nhưng cũng theo một cách dễ nghe – dễ chấp nhận, thì khách hàng / đồng đội mới follow giải pháp của bạn được.

Có cách tiếp cận vấn đề đa chiều

Công việc support này có thể khá khó với nhiều bạn, do cần nhiều sự kiên nhẫn và “bình tĩnh” nhìn nhận vấn đề, tuy nhiên, bạn không được có cái nhìn quá tiêu cực/ xấu về khách hàng hoặc đồng đội. Dù cho tình hình có trở xấu hay không thể đồng thuận, thì người nắm vị trí này phải là người tỉnh táo – phải giữ logic và tập trung vào việc giải quyết được vấn đề mới là quan trọng nhất. Khi có gió đừng nản lòng – Đừng than thở vấn đề trở nên quá tay, mà hãy vững vàng tìm giải pháp trước – đó là mục đích tại sao bạn ở vị trí này.

Tinh thần đồng đội – teamwork cao

Kỹ năng thuyết trình

Với tư cách là một nhân viên IT Helpdesk chuyên nghiệp, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình để có thể trình bày, giải thích cho khách hàng hiểu những sự cố, vấn đề mà họ đang gặp phải và hướng dẫn cách khắc phục chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể thuyết trình, báo cáo một cách độc lập trong buổi họp mà không gặp phải những va vấp nào.

Có niềm tin vào sản phẩm “Chất hơn lượng”

Khi bạn có một danh sách nhiều thứ cần làm, và biết rằng sẽ có nhiều thứ khác sắp tới nữa, thường sẽ có xu hướng giải quyết càng nhiều càng tốt chứ không thật sự giải quyết việc ngay. Quan trọng là phải tập trung xử lý tốt và chất lượng vấn đề, hơn là giả quyết cho đủ số lượng mới đảm bảo được hiệu suất công việc và trải nghiệm khách hàng tốt.

Chăm sóc và tôn trọng khách hàng/ end-user

Đây là vị trí để hiểu được khó khăn của khách hàng và tận dụng những nguồn lực, kiến thức và kinh nghiệm của họ để cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho end-user. Cần có tầm nhìn xa hơn chỉ là các tương tác 1:1 thông thường với khách hàng để giải quyết các vấn đề và từ đó giúp được nhiều khách hàng hơn nữa.

Sách “Getting an IT HelpDesk job for Dummies“: Cẩm nang trở thành IT Help Desk

“How to Manage the IT Helpdesk”: Tổng hợp kinh nghiệm và case studies về job Helpdesk

Các chứng chỉ IT Helpdesk đấng lưu tâm để tự trang bị tốt hơn

Khóa học (cả miễn phí & có phí)

Udemy course IT HelpDesk Professional: Khoá học toàn diện về Chuyên môn cho Helpdesk

Google IT Automation with Python Professional Certificate (Platform) chuyên sâu về platform và Python cho các bạn làm về phần mềm và app

TopDev tổng hợp.

Kinh nghiệm khi đưa ra 1 quyết định về Product tồi

Bài học về kỹ năng giải quyết vấn đề – Hãy tư duy như một Lập trình viên!

Có Nên Yêu Một Anh Chàng It Không Nhỉ?

Chàng IT thường không có tính “ong bướm”

Dân công nghệ cảm thấy rất hứng thú với máy tính, điện thoại của họ hoặc các trang web công nghệ cao. Bởi đó là niềm đam mê lớn nhất của họ. Họ luôn trung thành với chiếc máy tính của mình và theo tính suy luận “dây cà ra dây muống” của các chị em phụ nữ thì thì họ chẳng hề có tính “ong bướm”.

Họ là những “vị cứu tinh” của công nghệ

Chỉ cần tưởng tượng đêm nay chiếc máy tính xách tay của bạn tự động tắt nguồn, trong khi sáng mai bạn phải có một bài thuyết vô cùng quan trọng tại trường hoặc công ty. Bạn sẽ nhờ ai đây? Tất nhiên vào ban đêm thì chẳng có trung tâm sửa chữa máy tính nào làm việc cả. Vì vậy, nếu bạn có một người bạn trai chuyên về tin học, anh sẽ là người duy nhất đến cứu bạn. Không những thế anh ta còn giúp được bạn trong trường hợp các thiết bị điện tử bị hỏng hóc đấy.

Họ rất thông minh

Thật tự hào khi có một người bạn trai thông minh phải không nào? Anh chàng IT có thể hiểu được nguyên lý vận hành của cả cỗ máy khổng lồ hay những vi mạch li ti cứ như thể nó do anh ta sản xuất ra vậy. Tình yêu của bạn gái đôi khi xuất phát từ chính sự ngưỡng mộ đối với trí thông minh của các chàng trai này. Sự thông minh ấy có thể sẽ cứu bạn khỏi những tình huống khó khăn.

Họ không đòi hỏi quá nhiều

Chuyên viên vi tính có một phẩm chất mà các bạn nữ yêu thích. Họ hài lòng với những tiện ích của mình hơn là chê bạn mặc bộ quần áo không đẹp. Nếu bạn gái đẹp và giản đơn, có lẽ họ sẽ đánh giá cao về bạn. Nhưng thỉnh thoảng bạn cột một kiểu tóc xấu thì bạn chẳng cần quá lo lắng bởi anh chàng IT sẽ không nổi cáu về điều này đâu. Thay vào đó, họ có thể say sưa hỏi về chiếc điện thoại mà bạn mới mua hoặc có thể chỉ cho bạn cách sử dụng nó như thế nào.

Họ kiên trì và có nhiều sáng kiến

Các chuyên viên IT sẽ không chịu bó tay trước một “căn bệnh” nào của chiếc máy tính mà họ sở hữu hoặc sửa giúp ai đó. Họ luôn nghĩ hết cách này đến cách khác để khắc phục sự cố. Tất nhiên cho đến khi nào họ “bó tay” thì thiết bị đó đã thực sự tê liệt. Lúc này họ mới chịu đưa đi bảo hành. Nhưng dù sao anh ta vẫn ghi điểm trong mắt bạn gái về tính kiên trì.

Họ có nhiều bạn tốt

Những chuyên viên máy tính sẽ kết bạn với những người có cùng tư tưởng với họ, đó là những anh chàng IT khác. Tất nhiên người tốt thì thường chơi với bạn tốt. Thế nên hầu hết những người bạn của anh ta cũng khá “lành tính”.

Họ luôn chăm sóc bạn

Họ là người cực kỳ lãng mạn

Bạn thử tưởng tượng một tên miền trên mạng được anh ta đặt ra mang tên bạn. Điều đó mới thú vị làm sao. Anh ta có thể không thường xuyên tặng hoa cho bạn gái nhưng nhưng sẽ thiết kế cả một diễn đàn cho bạn, của bạn, vì bạn. Nếu họ là những chuyên viên máy tính thật sự và sau đó họ có thể tạo ra một vài ứng dụng của iPhone căn cứ vào chính những đặc điểm của bạn để bạn tha hồ “phiêu” trong thế giới công nghệ ấy.

Ban Truyền thông DCV

Do Potatoes Go Bad?How Long Does It Last?

How Long Do Potatoes Last (Chart)

Potatoes type

PantryFridgeFreezerWhite potatoes3 to 5 weeks3 to 4 months

/

Red potatoes

2 to 3 weeks2 to 3 months/Gold potatoes2 to 3 weeks2 to 3 months

/

Sweet potatoes

3 to 5 weeks2 to 3 months/Fingerlings2 to 3 weeks2 to 3 months

/

French fries

/1 to 2 days6 to 8 monthsMashed potatoes/5 to 6 days

6 to 8 months

Baked potatoes

/1 week6 to 8 monthsCooked potatoes/1 week

6 to 8 months

Instant potatoes

One year5 days

/

Potatoes will be healthy and edible for 3 to 5 months in a cold basement. You can also keep them in the dark pantry and kitchen cabinet for about 2 to 5 weeks before losing their firmness. On the other hand, it is better to store cooked potatoes in the fridge.

5 Tips to Tell If Potatoes Have Gone Bad

If you forget about some potatoes in the pantry, they will look entirely different after a while, but the question is whether they have gone bad. There are a few visible signs of potatoes aging that you need to recognize and learn what will change their taste.

Smelly potatoes

Unlike fresh potatoes that have a characteristic earthy smell, spoiled tubers always smell bitterly and moldy. That is the sign that your veggies are rotten even though they look healthy from the outside.

Green spots and shoots

Green spots you can notice on the potatoes surface contain toxic solanine. You can remove smaller areas in most cases, but you shouldn’t eat tubers with larger green changes.

Be prepared that organically grown potatoes often develop sprouts after harvesting. Unlike mass-produced supermarket potatoes, those grown on farms are not treated with chemicals, so the process of sprouting is not slowed down.

It will be enough to remove small sprouts before preparing a meal, but avoid using tubers with too long ones.

Sagging, wrinkly and mushy potatoes

Potatoes’ surface will age as human skin does. It will wrinkle and sag over time, but it won’t affect the taste in the beginning. However, you should throw away such tubers to prevent other potatoes from ruining. Once your veggies become mushy, they won’t be edible anymore, and it is time to get rid of them.

Soft and sprouting potatoes

Even though potatoes go soft, they can still be safe to eat, but only to a certain extent. As long as tubers are still a bit firm, it will be enough to remove sprouts and eyes before preparing a meal. Unfortunately, you need to discard your veggies once they become too soft and mushy.

Moldy potatoes

When your potatoes are not stored appropriately, you will notice mold formed on the surface. It often occurs as a result of high humidity and inadequate temperatures in the storing place.

If you see only small moldy spots, you can remove them and use your veggies as usual. Otherwise, throw away tubers affected to a greater extent.

5 Tips to Store Potatoes

As I have already mentioned, potatoes can last a long time when you store them well. Once you buy potatoes, never wash them. It will be enough to brush excessive dirt before putting them into storage. Always choose a cool, dark, and well-ventilated place.

Keep in mind that tubers have their own life even after storing them. So, exposure to various environmental factors will significantly impact their flavor, texture, and overall appearance. Let’s discover the best ways to store your potatoes.

Pantry

Storing whole, raw potatoes at room temperature is undoubtedly the best option you have. Your tubers will be edible for a month in such conditions, but you will notice first sprouting after about two weeks.

Countertop and cupboard storage

You can use potatoes kept this way for approximately one to two weeks before they start sprouting. Make sure to separate them from onions and store them away from direct sunlight. It is also necessary to provide adequate air circulation by keeping them in aerated bags.

Basement

Whole, uncooked potatoes stored in a cool, dark place like a basement can last about two months. Keep them loosely covered in a cardboard box, paper bag, or mesh bag, and take care to provide excellent air circulation.

Fridge

The ideal temperature for storing potatoes is approximately 45 to 50 F (7 to 10 C), so you should keep them in a cold basement or pantry if possible. Even though the refrigerator is not the best place for this purpose, it is sometimes the only solution.

Raw potatoes – In such conditions, potatoes will last about a month, but you will notice an unusual sweet taste of these tubers when cooked. The reason is the starch that turns into sugar at low temperatures.

Cut raw potatoes – When you need to store raw potatoes for a maximum of 24 hours, you should cut them, put pieces in cold water, and keep them in the fridge.

Cooked potatoes – You should put potatoes in a tightly-closed container and keep them in the fridge for about three to four days.

Canning

Canning is an excellent option for long-term storing your potatoes. When you prepare tubers this way, you can use them for as long as five years. The only things you need are to find a proven recipe, prepare glass canning jars, and buy a pressure canner.

Place potatoes into small pint jars, add salt and water with lemon juice and finish the pressure canning process as required.

The Risk of Consuming Expired Potatoes

Unfortunately, consuming spoiled potatoes can be highly risky and may cause food poisoning. The potatoes skin and sprouts contain solanine, a severe neurotoxin. It is a natural pesticide, but it can cause a lot of problems after consumption. Symptoms include:

Headaches

Fever

Stomach cramps and vomiting

Difficulty in breathing

Once you feel the bitter taste of your potatoes, you should throw them away to avoid poisoning.

When you see that this veggie starts rotting, get rid of them immediately. It may contain harmful pathogens like salmonella, staphylococci, clostridium botulinum, and listeria. Food poisoning usually causes the following symptoms:

Fever

Muscle aches

Nausea and vomiting

Stomach cramps and diarrhea

Dehydration

Sometimes, you can see a few red, bluish-gray, brown, or black spots on cooked potatoes as a sign that mold has started growing.

Can You Freeze Potatoes?

You can’t freeze every form of potato without negative consequences. However, you can store some of them this way successfully. For example, cooked potatoes can last for months stored this way if you seal it tightly in an airtight container before freezing.

Raw potatoes – It is not a grocery you should put into your freezer. Too low temperatures will negatively affect their quality and make this food almost inedible. In fact, you will spot the occurrence of tubers browning and softening, followed by a higher sugar percent.

Cooked potatoes – It is recommended to store cooked and mashed potatoes in the fridge or freezer. However, the storing method primarily depends on the way you have been prepared tubers. You can keep well-prepared food in the freezer for 6 to 8 months before the first signs of degrading appears.

French fries – This grocery was made for the freezer. It is necessary to cook your French fry partially before freezing. Otherwise, you will have an issue with ice crystals forming inside the bag.

Summary

This starchy root veggie is well-known for extended shelf life if stored appropriately. If you occasionally cut the sprouts and green spots on the potatoes surface and regularly check them for mold, you can enjoy this delicious food for months. Even though cool places are the best option for storing potatoes, you should avoid freezing raw tubers.

Lịch Trình Cho Chuyến Đi El Nido Hoàn Hảo

Thiên đường du lịch của Philippines đang trở thành điểm hút du khách, trong đó có khách du lịch bụi, do cảnh đẹp, cơ sở hạ tầng thuận tiện và môi trường biển được bảo vệ rất tốt.

Lịch trình cho chuyến du lịch El Nido hoàn hảo

Đường từ sân bay Puerto Princesa về El Nido (đảo Palawan, Philippines) dài khoảng 260 km , với 4,5 tiếng chạy xe. Đường bê tông tuyệt đẹp, thẳng tắp, có một vài đoạn đèo.

Chúng tôi tới El Nido khoảng 19h, mệt quá nên về khách sạn nghỉ ngơi. Khách sạn rất nhỏ. Hình như khách sạn ở El Nido cái nào cũng bé bé vậy.

Biển ở El Nido đẹp và sạch vô cùng. Nước trong vắt, nhìn xuống tận đáy.

Thời gian đi El Nido hợp lý nhất là từ tháng 12 đến tháng 5. Các bạn chịu khó canh vé máy bay giá rẻ, sẽ tiết kiệm chi phí.

Cách đi cũng rất đơn giản. Bạn đặt vé khứ hồi chặng TP HCM – Puerto Princesa, không có chuyến bay thẳng bạn phải quá cảnh ở Manila. Từ Puerto Princesa, bạn có thể đi xuống El Nido bằng xe bus, còn nếu thích kiểu khám phá thì thuê xe máy.

Ở Puerto Princesa sẽ có một đội như kiểu xe ôm ở Việt Nam tới hỏi bạn muốn đi đâu, muốn thuê xe gì…

Tour ở El Nido rất nhiều. Bạn cứ vào chỗ nào chọn giá hợp lý thì đi, dịch vụ rất tốt. Họ chia tour theo chữ cái, nếu có thời gian điều kiện thì đi hết các tour A, B, C, D… Nếu bạn không có thời gian, tôi khuyên các bạn nên chọn tour A hoặc C, là 2 tour đẹp nhất.

Chúng tôi dành 2 ngày để đi tour, thêm 1 ngày đi biển Nacpan và tour cầu treo, lên trên đỉnh núi ngắm El Nido.

Về chỗ ở, bạn có thể đặt khách sạn trước một đêm đầu, sau đó tới nơi tìm chỗ nào ưng thì vào hỏi giá và mặc cả, thấy hợp lý thì thuê.

Về ăn uống, mình gợi ý các bạn nên ăn quán Squido. Quán này rất dễ kiếm, bạn có thể hỏi người dân.

Buổi tối, trên bãi biển có vài quán bar nhỏ. Bạn có thể uống bia, nghe nhạc và ăn hải sản. Hải sản ở Việt Nam vốn rất ngon, nên qua đó nên ăn cho biết chứ đừng đòi hỏi nhiều.

Môi trường biển ở đây được bảo tồn rất tốt.

Thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ đặc trưng của một hòn đảo nhiệt đới.

Lịch trình gợi ý cho các bạn: Ngày 1: TP HCM – El Nido ( bao gồm thời gian bay và đi xe) Ngày 2-3: Đi 2 tour A, C trên đảo…

Ngày 4: Đi biển Nacpan, zipline và cầu treo. Ngày 5: Về lại thành phố Puerto Princesa. Nếu thích, bạn có thể ở lại chơi ở đây 1 ngày, còn nếu không thì bay trở về Việt Nam.

Tổng kinh phí cho một chuyến đi 5 ngày El Nido vào khoảng 12-15 triệu đồng một người.

1. Solaire Resort & Casino Manila 

2. Armada Hotel Manila 

3. Dusit Thani Manila

Đăng bởi: Vương Thị Lệ Giang

Từ khoá: Lịch trình cho chuyến đi El Nido hoàn hảo

Lịch Trình Hoàn Hảo Cho 3 Ngày Ở Brisbane – Úc

Brisbane là thành phố thủ phủ đông nhất của bang Queensland và là thành phố lớn thứ ba ở Úc. Brisbane nằm gần Thái Bình Dương và bên cạnh sông Brisbane, trên vùng đồng bằng giữa vịnh Moreton và Dãy núi lớn (Great Dividing Range) ở đông nam Queensland. Thành phố này được đặt tên theo Sir Thomas Brisbane là Thống đốc của xứ New South Wales từ năm 1821–1825.

Ngày 1: Tham quan văn hóa và những nét hiện đại tinh tế đặc trưng của thành phố.

Brisbane vốn là một thành phố hiện đại và có nhiều trung tâm mua sắm nhất bang Queensland. Cho nên, bạn hãy tham quan trung tâm thành phố, nơi có hơn 500 cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Tại đó, bạn sẽ đi qua “Con đường mái vòm” – một trong những di sản nổi tiếng của thành phố. “Con đường mái vòm” được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ, ban đầu nhằm mục đích trồng trọt thực vật nhân tạo. Ngày nay, nó được cải tạo và xây dựng thành một công trình kiến trúc tinh tế như bây giờ.

“Con đường mái vòm” – di sản kiến trúc nổi tiếng tại thành phố Brisbane

Sau đó, bạn có thể ghé qua khu vườn South Bank Parkland kết hợp với một buổi picnic ngoài trời. Cùng ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của khu vườn được trang trí bằng những vòm hoa đầy màu sắc sẽ khiến bạn xua tan mệt mỏi đấy.

Khu vườn South Bank Parklands

Tối đến, hãy thưởng cho mình một chút trải nghiệm với vòng đu quay ở trung tâm thành phố và ngắm nhìn cảnh đẹp lung linh huyền ảo của Brisbane lúc đêm về.

Vòng xoay lớn giúp bạn quan sát Brisbane trên cao

Ngày 2: Tìm lại cảm giác thư thái và lãng mạn

Những con đường nên thơ như thế này giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm…

Gần trưa, thay vì lang thang trong thành phố,  bạn có thể ghé thêm một công viên đẹp nữa của Brisbane – công viên New Farm. Khác với South Bank Parkland sặc sỡ, nơi đây khá cổ điển và đặc trưng cho phong cách Châu Âu. Công viên này được bình chọn là địa điểm hẹn hò yêu thích nhất của các cặp đôi.

Nơi hẹn hò lí tưởng của các cặp đôi

Tiếp đó, hãy rời công viên và bắt xe buýt tới khu ngắm cảnh trên cao của Brisbane, Mt Cooot – Tha, thử leo lên các bậc thang dài. Bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Tại đỉnh của khu ngắm cảnh này, bạn có thể quan sát bao quát gần hết Brisbane và xa hơn còn thấy được Vịnh Moreton và núi Glasshouse.

Tại đây, bạn có thể quan sát gần như một nửa Queensland

Ngày 3: Vui chơi thả ga nào!

Ngày cuối cùng cũng là ngày để thỏa sức vui đùa với sóng nước xanh biếc. Đảo Moreton là nơi bạn có thể thả mình vào làn nước trong vắt và tắm nắng hàng giờ bên bờ biển xinh đẹp và đầy gió.

Đến với núi Tempest, bạn sẽ vô cùng hứng thú với trò chơi trượt cát thú vị.

Buổi tối còn lại, bạn có thể dùng bữa tại bãi biển Tangalooma hoặc trở về trung tâm thành phố để ăn tối tại vùng West End đa văn hóa.

Đăng bởi: Trúc ĐôLa

Từ khoá: Lịch trình hoàn hảo cho 3 ngày ở Brisbane – Úc

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv It Manager Hoàn Hảo Cho Ứng Viên Ngành It trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!