Xu Hướng 9/2023 # Ngành Truyền Thông Quốc Tế Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo # Top 12 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ngành Truyền Thông Quốc Tế Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Truyền Thông Quốc Tế Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Truyền thông quốc tế là hoạt động truyền thông giữa các quốc gia bằng phương tiện thông tin đại chúng, bằng sự tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên quốc tế và qua một số hình thức khác. Do đó, ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức về truyền thông đại chúng, tuyên truyền đối ngoại và các phương pháp ngoại giao. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như tổ chức sự kiện, tổng hợp và phân tích thông tin quốc tế, tư duy phản biện, v.v. Một số môn chuyên ngành tiêu biểu là: Lý luận báo chí quốc tế, Nghệ thuật phát ngôn đối ngoại, Luật pháp quốc tế, v.v

Các cơ sở đào tạo ngành TTQT thường xét tuyển bằng các khối thi sau đây:

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối D01: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh

Khối D03: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Pháp

Khối D04: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Trung

Khối D72: Ngữ Văn, KHTN, Tiếng Anh

Khối D78: Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh

Khối R24: Ngữ Văn, Toán Học, điểm quy đổi từ chứng chỉ tiếng Anh

Khối R25: Ngữ Văn, KHTN, điểm quy đổi từ chứng chỉ tiếng Anh

Khối R26: Ngữ Văn, KHXH, điểm quy đổi từ chứng chỉ tiếng Anh

Thứ tự nguyện vọng

≤ 2

Điểm tiếng Anh ≥ 9.4

Điểm tiếng Pháp ≥ 8.8

Nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này bày tỏ sự trăn trở trong việc chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Trường nào đào tạo ngành này? Chất lượng giảng dạy như thế nào? Trên thực tế, ngành Truyền thông quốc tế là một ngành khá mới mẻ. Vì thế, không phải trường nào cũng có chương trình đào tạo đúng chuẩn và đảm bảo cung cấp đủ kiến thức lẫn kỹ năng cho sinh viên. Tại Việt Nam hiện nay, Học viện Ngoại giao và Học viện Báo chí – Tuyên truyền là hai ngôi trường đứng đầu về chất lượng giảng dạy ngành Truyền thông quốc tế.

Để có được câu trả lời, bạn có thể tham khảo những tố chất sau:

Kỹ năng làm việc nhóm

Tư duy phản biện và xử lý vấn đề

Có óc sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến

Khả năng giao tiếp tốt và am hiểu văn hóa các quốc gia trên thế giới

Khả năng nắm bắt và áp dụng các xu hướng truyền thông phổ biến

Năng lực sử dụng ngoại ngữ thành thạo, lưu loát

Có khả năng làm việc dưới áp lực cao

Thận trọng, tỉ mỉ trong công việc

Khả năng hoạch định và triển khai chiến lược

Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn trẻ yêu thích ngành TTQT quan tâm, đặc biệt là vào giai đoạn trước thềm kỳ thi đại học. Nếu bạn muốn theo học ngành này trong tương lai, bạn sẽ cần trau dồi thêm về ngoại ngữ. Ngoài việc học từ vựng và ngữ pháp để tham gia thi THPTQG, bạn cũng nên rèn luyện thêm các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào các môn Toán Học và Ngữ Văn vì đây là các môn thường xuất hiện trong tổ hợp xét tuyển.

Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Chuyên viên PR

Chuyên viên truyền thông

Chuyên viên sáng tạo nội dung

Phóng viên

Nhân viên marketing 

Quản lý nội dung website

Nhân viên chăm sóc khách hàng – 15 triệu đồng/tháng

Chuyên viên PR – 20 triệu đồng/tháng

Chuyên viên truyền thông – 20 triệu đồng/tháng

Chuyên viên sáng tạo nội dung – 25 triệu đồng/tháng

Phóng viên – 18 triệu đồng/tháng

Nhân viên Marketing – 20 triệu đồng/tháng

Quản lý nội dung website – 15 triệu đồng/tháng

Chương trình đào tạo gồm khoảng từ 120-130 tín chỉ, bao gồm các môn học bắt buộc và tự chọn. Ngoài những môn học thuộc về khối kiến thức chung, sinh viên còn được tiếp cận hệ thống các môn học chuyên sâu. Bao gồm: truyền thông quốc tế, Quan hệ công chúng và Ngoại giao văn hóa. Ngoài ra, các bạn sinh viên được tiếp cận đến lĩnh vực tổ chức sự kiện, xử lý khủng hoảng, PR và thiết kế các sản phẩm truyền thông. Đồng thời, sinh viên được kết hợp thực hiện đồ án trên thực tế trong quá trình học tập. Bên cạnh những kiến thức thuộc về lý thuyết, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng như xử lý vấn đề, làm việc nhóm, quản lý con người, tư duy phản biện, thuyết trình. Hơn hết là được thực hành thực tế để nâng cao khả năng xử lý tình huống.

Advertisement

Ngành Truyền thông nói chung luôn đòi hỏi sự mới mẻ và sáng tạo. Chính vì thế, những người có thể tồn tại và thăng tiến trong ngành Truyền thông quốc tế luôn là những người có khả năng đổi mới bản thân cũng như theo kịp những xu hướng mới trong xã hội. TTQT không chỉ mang lại cho bạn nhiều cơ hội thay đổi và phát triển bản thân mà còn mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước. Nếu bạn là người thích khám phá những chân trời mới và có năng lực ngoại ngữ, Truyền thông quốc tế là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Ngành Địa Lý Học Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Địa lý học là gì?

Địa lý học (tiếng Anh là Geography) là khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, lãnh thổ, dân cư và các hiện tượng tự nhiên trong và ngoài trái đất. Theo học ngành Địa lý học, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về những bí ẩn lý thú xung quanh đời sống con người, được trang bị các kiến thức về văn hóa, lịch sử và nền kinh tế của các quốc gia. Không chỉ vậy, rèn luyện kỹ năng thực hành về các phương pháp nghiên cứu truyền thống và hiện đại, tổng hợp và chuyên ngành cũng là một trong những ích lợi mà sinh viên có thể nhận được trong quá trình theo học ngành Địa lý học. Vậy nên, có thể nói, Địa lý học là một ngành học có chương trình đào tạo rất hay và toàn diện đấy.

Các khối thi ngành Địa lý học là gì?

Năm 2023, môn số tổ hợp môn đã được thêm vào danh sách các khối thi ngành Địa lý học để thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành học này, sau đây là các tổ hợp môn mà bạn có thể lựa chọn:

Khối D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh)

Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lí)

Khối C20 (Văn, Địa lí, Giáo dục công dân)

Khối D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

Khối D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

Khối D01 (Văn, Toán, tiếng Anh)

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Địa lý học là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của ngành luôn dao động trong khoảng 14 – 25 điểm, phụ thuộc nhiều vào số lượng thí sinh cũng như quy mô trường đại học bạn mong muốn theo học. Ngoài ra, 550 – 630 là điểm chuẩn trúng tuyển ngành Địa lý học đối với các thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực.

Trường nào đào tạo ngành Địa lý học?

Khu vực miền Bắc

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Đại học Khoa học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Đại học Quảng Bình

Đại học Khoa học Huế

Khu vực miền Nam

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM

Đại học Thủ Dầu Một

Địa lý học bao gồm những chuyên ngành nào?

Chuyên ngành Địa lý môi trường

Theo đuổi chuyên ngành Địa lý môi trường, bạn sẽ được tìm hiểu về: tài nguyên đất và ô nhiễm môi trường đất, Tài nguyên đất và ô nhiễm môi trường đất, Tài nguyên khoáng sản và năng lượng, Hóa học môi trường, Kinh tế môi trường,… bên cạnh các môn đại cương bắt buộc và các môn học về kiến thức cơ sở chuyên ngành. 

Chuyên ngành Địa lý Kinh tế 

Chuyên ngành Địa Lý Dân Số – Xã Hội

Tham gia chuyên ngành Địa lý dân số – xã hội, sinh viên được tiếp cận với sức khỏe dân số, phát triển cộng đồng, thống kê ứng dụng trong địa lý kinh tế-xã hội, phân tích dữ liệu điều tra dân số-kinh tế- xã hội,… Đây sẽ là những kiến thức tuyệt vời để bạn tham gia vào các công tác xã hội sau khi ra trường.

Chuyên ngành BĐ-VT-GIS

Thống kê ứng dụng, tin học ứng dụng (SPSS), cơ sở dữ liệu GIS, phân tích GIS,… là những gì mà sinh viên chuyên ngành BĐ-VT-GIS sẽ được học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về tin học, đó sẽ là hành trang cực kỳ to lớn cho việc công tác tại các tập đoàn, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp cử nhân.

Liệu bạn có phù hợp với ngành Địa lý học?

Để phù hợp với ngành học này, hiển nhiên, bạn phải có niềm say mê cực kỳ to lớn đối với bộ môn Địa lý. Song song đó, bạn cũng cần đáp ứng các tiêu chí sau để việc học trở nên thoải mái và vui vẻ:

Đam mê tìm hiểu, khám phá những quy luật của tự nhiên;

Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học;

Kiên trì, chăm chỉ, chịu khó

Có mong muốn chiếm lĩnh tri thức nhân loại

Có khả năng về các môn khoa học tự nhiên và xã hội;

Có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích tốt

Học Địa lý học cần giỏi những môn nào?

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên Địa lý học như thế nào?

Bởi vì Địa lý học có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, vậy nên, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành học này cực kỳ đa dạng và phong phú:

Advertisement

Nghiên cứu, giảng dạy địa lý ở bậc đại học, cao đẳng và trung học phổ thông

Làm việc trong lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên,…

Quy hoạch và tổ chức lãnh thổ du lịch;

Hướng dẫn viên du lịch;

Quản trị du lịch;

Làm việc tại các Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường;

Chuyên viên phân vùng kinh tế và quy hoạch vùng;

Chuyên viên đánh giá chất lượng môi trường;

Mức lương của ngành Địa lý học là bao nhiêu?

Hiện chưa có thống kê chính xác về mức lương của người làm trong ngành này, tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại các đơn vị, cơ quan của nhà nước thì sẽ được hưởng mức lương cơ bản theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, nếu làm việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài thì sẽ có mức thu nhập khác nhau, tùy thuộc vào vị trí việc làm, năng lực và kinh nghiệm bản thân.

Kết luận

Ngành Sư Phạm Địa Lý Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Sư phạm Địa lý (Geography Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân khoa học ngành Địa lý nắm vững các tri thức về địa lý cơ bản và phương pháp giảng dạy môn học này ở trường THPT; đáp ứng chương trình phân ban cũng như chuyên ban phù hợp với nội dung đổi mới phương pháp dạy và học theo quy định của bộ GDĐT hiện hành.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về những khái niệm và những tri thức Địa lý tự nhiên có quan hệ với các hiện tượng, các quá trình tự nhiên. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được củng cố kiến thức nền vững chắc về Địa lý kinh tế – xã hội, tổ chức lãnh thổ, thể tổng hợp kinh tế – xã hội của các vùng, quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Từ đó có thể hiểu và vận dụng đúng đắn mối quan hệ giữa tự nhiên và kinh tế, giữa con người với môi trường và sự phát triển bền vững,…

Ngành Sư phạm Địa lý xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D10: Toán, Địa lý, Hóa học

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

D20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

D44: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp

Các trường đào tạo ngành học này qua các năm có mức điểm chuẩn từ 17 – 27 điểm. Mức điểm này tùy theo các khối thi cũng như là phương thức xét tuyển của cơ sở đào tạo.

Để tạo cơ hội cho các sĩ tử có thể dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp. Hiện ở nước ta các trường đào tạo ngành học này trải dài trên cả nước. Các bạn có thể tham khảo danh sách sau:

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)

Đại học Hải Phòng

Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)

Đại học Sư phạm (Đại học Huế)

Đại học Hồng Đức

Đại học Vinh

Đại học Quy Nhơn

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Cần Thơ

Đại học Đồng Tháp

Đại học An Giang

Để có thể học tập và thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có những tố chất sau:

Có khả năng học tốt các môn Khoa học Xã hội;

Có trí nhớ tốt, có hiểu biết về lịch sử – địa lý và vốn văn hóa sâu rộng;

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;

Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;

Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;

Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi;

Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe;

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Địa lý học cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Địa lý học phục vụ cho việc giảng dạy phổ thông, đại học, các kiến thức bổ trợ cần thiết cho việc nghiên cứu và giảng dạy môn Địa lý ở các cấp. Vậy nên việc nắm vững kiến thức nền môn Địa lý khi còn trên ghế nhà trường không chỉ giúp bạn xét tuyển vào ngành học này mà còn giúp bạn trở thành một giáo viên Địa lý tài giỏi trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn không có sở trường là môn Địa lý nhưng có đam mê với ngành này bạn có thể lựa chọn những tổ hợp môn khác để tăng cơ hội trúng tuyển.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành học này có nhiều cơ hội việc làm. Cụ thể, các bạn có thể cân nhắc những vị trí việc làm sau:

Giảng dạy địa lý tại các trường THPT, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước; giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ và năng lực cao hơn.

Nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về khoa học địa lý, tài nguyên và môi trường, khí tượng thủy văn, địa chính,…

Chuyên viên và quản lý tại các bộ phận ở các trường học, các cơ sở quản lý giáo dục, các cơ sở khác phù hợp với chuyên môn như du lịch, văn hóa, địa chính…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Địa lý có những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất sau:

Kiến thức cơ bản, chuyên sâu và có hệ thống về khoa học địa lý và lý luận dạy học Địa lý

Kỹ năng chuyên ngành, sư phậm để thực hiện các quá trình dạy học Đia lý ở các trường

Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu

Kỹ năng giải quyết các tình huống sư phạm hiệu quả, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với lứa tuổi và điều kiện của nhà trường, địa phương.

Advertisement

Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương cơ bản sẽ được tính theo quy định. Còn đối với những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào các vị trí khác nhau, năng lực, kinh nghiệm làm việc và đơn vị làm việc mà mức lương có thể khác nhau.

Đối với mọi ngành nghề, sẽ không có thành công nào từ trên trời rơi xuống bởi tất cả thành công đều là quả ngọt của sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, luôn rèn luyện và phát triển đến từ mỗi cá nhân. Nếu bạn có sở trường mạnh về môn Địa lý hoặc muốn dấn thân vào ngành này do cơ hội việc làm đa dạng thì bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn ngành học này. 

Ngành Truyền Thông Xã Hội (Social Media) Là Gì? – Swinburne

Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Swinburne Việt Nam

Ngành truyền thông xã hội – Social media là gì?

Một số mảng công việc trong ngành truyền thông xã hội gồm có:

Sáng tạo nội dung

Trên một nền tảng có hàng ngàn thông tin cạnh tranh với nhau, nội dung thú vị là điều mấu chốt để thu hút khán giả. Nội dung càng độc đáo, giải trí hay hữu ích sẽ càng để lại dấu ấn cho người xem. Người làm nội dung (content creator) có thể sáng tạo theo dạng chữ (bài viết, post, truyện ngắn, blog) hay video (video giải trí, vlog chia sẻ, livestream, music video,

Thiết kế trải nghiệm người dùng Sản xuất

Video và hình ảnh là hai yếu tố đặc biệt quan trọng của truyền thông xã hội. Người làm công việc sản xuất sẽ cần những kỹ năng về quay dựng video, chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép nội dung, chụp hình,… để tạo nên những sản phẩm video chất lượng.

Influencer marketing (truyền thông ảnh hưởng)

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm tương lai với mức thu nhập ấn tượng của sinh viên chuyên ngành truyền thông xã hội sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông đều cần ứng viên có kiến thức chuyên môn cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cùng kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau ngoài những mảng việc kể trên.

Ngành truyền thông xã hội học gì?

Thông thường, các chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông xã hội – Social media sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về truyền thông, media, tổng quan về marketing và cách thức vận hành và vai trò của mạng xã hội tới cộng đồng.

Khi đi sâu vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn nâng cao như sáng tạo nội dung, thiết kế, đạo đức ngành, những vấn đề với mạng xã hội,… Tùy vào sở thích và thế mạnh cá nhân, sinh viên sẽ theo học các môn chuyên đề để nâng cao kỹ năng theo các mảng việc như đã kể trên hoặc chuyên sâu hơn về lĩnh vực quảng quáo/quan hệ công chúng.

Học Truyền thông xã hội – Social media tại Swinburne

Đóng góp và thực hiện những đóng góp trong việc giải quyết các vấn đề và đưa ra các quyết định phù hợp.

Khả năng hòa nhập, làm việc và cộng tác trong nhiều nhóm khác nhau.

Xây dựng các giải pháp sáng tạo phù hợp với mục đích và thể hiện nhận thức về truyền thông.

Thể hiện sự hiểu biết về người tiêu dùng thông qua việc diễn giải và truyền đạt các ý tưởng trong nhiều bối cảnh.

Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Ngành Ngôn Ngữ Anh Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

 Đây là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất, có chất lượng nhất Việt Nam. Trở thành sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Trường thành lập năm 1955, qua nhiều thay đổi và hiện nay là 1 trường thành viên Đại học quốc gia Hà Nội. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,…

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành, thiên về kinh tế và thương mại. Trong đó đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, chuyên ngành thương mại. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tập trung vào việc phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Bên cạnh bằng Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Ngoại Thương còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc TESOL – phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ) với năm cuối học tại Anh thông qua các chương trình liên kết của Khoa.

Là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đại học và khoa học kỹ thuật đa ngành chất lượng cao và một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Tính đến năm 2023 trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc là những nơi đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ. Với hệ đại học chính quy, trường đào tạo rất nhiều khối ngành và nhóm ngành, đặc biệt là chuyên ngành Sư phạm.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo ngôn ngữ Anh:

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Công đoàn

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Phenikaa

Đại học Thăng Long

Đại học Hòa Bình

Đại học Công Nghiệp Việt Trì

Đại học Hải Dương

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Ngoài ra, sinh viên được trải qua giai đoạn OJT với nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty có uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học với giáo viên đến từ các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ… trong quá trình học.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế được thành lập ngày 13 tháng 07 năm 2004 trên cơ sở sát nhập các khoa, bộ môn ngoại ngữ từ các trường thành viên thuộc Đại học Huế. Hiện tại trường có địa chỉ tại làng Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, thành phố Huế.

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ Huế có 4 chuyên ngành, bao gồm:

Chuyên ngành Ngữ văn

Chuyên ngành tiếng Anh Biên – Phiên dịch

Chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch

Chuyên ngành Tiếng Anh Sư phạm

Đại học Nha Trang được thành lập năm 1959. Trường có vị trí ở khu vực đồi La San, phường Vĩnh Thọ gồm các ngọn đồi có diện tích hơn 20ha kế bên khu du lịch Hòn Chồng. Bên cạnh thế mạnh về lĩnh vực khoa học thủy sản, kinh tế biển trường cũng triển khai đào tạo Ngôn ngữ Anh. Năm 2005, ngành Ngôn ngữ Anh Du lịch và Ngôn ngữ Anh Biên – Phiên dịch được đào tạo tại Đai học Nha Trang. Trường đã liên kết với Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ Huế, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và các tổ chức quốc tế AVI (Úc), VIA, Alaska (Mỹ), WUCS (Canada) để nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ.

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh bậc đại học chính quy bao gồm 3 chuyên ngành: Biên – phiên dịch, Tiếng Anh du lịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Trong tương lai, khoa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ theo chuẩn Châu Âu và mở rộng liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ Châu Âu, IELTS, TOEFL, HSK, DELF và TBU.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo ngôn ngữ Anh:

Đại học Quy Nhơn

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học FPT – Cơ sở Đà Nẵng

Miền Nam là cái nôi phát triển của đất nước nên việc lựa chọn một ngôi trường “hot” và phù hợp với mình không quá khó khăn. Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn biết thêm về ngành ngôn ngữ anh tại Miền Nam.

Nằm Top đầu trong danh sách là trường đại học với cái tên nói lên tất cả, HUFLIT là một trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Khoa Ngoại ngữ – HUFLIT là một trong những Khoa đầu tiên được hình thành, xây dựng và phát triển, trải qua gần 30 năm, Khoa đào tạo với hai ngành chính là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.

HCMUSSH là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Khoa Ngôn ngữ học hiện là đơn vị đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học lớn nhất phía Nam với 02 chương trình đào tạo bậc cử nhân, 1 chương trình đào tạo thạc sĩ và 2 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Sinh viên của HCMUSSH này đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều tôn giáo, nhiều chủng tộc… đã đem đến cho không gian đại học những đặc điểm đa văn hóa, quốc tế và đầy bản sắc. Nhà trường chú trọng kiến tạo môi trường để cho sinh viên khám phá, rèn luyện và khẳng định bản thân thông qua hoạt động sinh viên, hoạt động đoàn thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động gắn kết cộng đồng và liên kết doanh nghiệp.

Với bề dày lịch sử, truyền thống, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, HCMUSSH này luôn quy tụ đội ngũ các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhân viên giỏi có trình độ từ thạc sĩ trở lên và đều được đào tạo theo đúng chuyên ngành Ngôn ngữ học. Trải qua hơn 60 năm phát triển, Nhà trường đã đào tạo cho xã hội nhiều nhà giáo, nhà khoa học,… xuất sắc.

Ai cũng biết đây là cái nôi sản sinh ra nhiều hoa hậu, người mẫu nhất Việt Nam. Là một trong những trường lấy điểm tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất TPHCM, nên chất lượng đào tạo vô cùng tốt.

Chương trình đào tạo cho phép sinh viên lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu về Ngôn Ngữ Anh như dẫn luận ngôn ngữ học, ngữ âm tiếng anh, ngữ pháp học tiếng anh, tiếng anh thương mại, phiên dịch, biên dịch, ngôn ngữ kinh tế thương mại,… Các chương trình mới ra liên tục, cập nhật theo nội dung đào tạo trên thế giới và theo yêu cầu của xã hội. Tự hào là một trong những Trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM tốt nhất và uy tín.

Advertisement

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo ngôn ngữ Anh:

Đại học Lạc Hồng

Đại học Mở Tp.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Sư phạm Tp.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Luật Tp.HCM

Đại học Ngân hàng Tp.HCM

Với những thuận lợi và khó khăn nhất định mà ngành học đem lại, các bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Thuận lợi

Cơ hội được đi học và phát triển ở môi trường tiên tiến hơn: Những cơ hội du học với những sinh viên theo học ngành nghề là rất lớn khi mà hầu hết các trường đào tạo ngành học này đều cố gắng liên kết với những môi trường đào tạo ở nước ngoài nhằm tạo điều kiện phát triển cho sinh viên theo học.

Khó khăn

Hiện tại, hầu hết các tiêu chuẩn công việc đều yêu cầu đầu ra tiếng Anh khá cao nên nếu theo học ngôn ngữ Anh nhưng không thực sự có năng lực thì việc tìm kiếm một công việc trên thị trường lao động với mức lương cao thực sự là một điều không dễ dàng.

Theo học ngôn ngữ Anh yêu cầu các bạn phải rất kiên nhẫn và nỗ lực để hoàn thiện các kỹ năng của mình. Kiến thức ngành học rất rộng mà việc lĩnh hội nó chủ yếu đến từ sự cố gắng của bản thân.

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không dễ, dàng đặc biệt là với khối ngành ngôn ngữ. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Marketing Nên Học Trường Nào Ở Tphcm? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Ở Tphcm Tốt Nhất

Chúng ta có thể hiểu Marketing là chuyên ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

Khi học tập tại

UEH

, sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.

Tại trường

Đại học Mở chúng tôi các sinh viên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại. Với nhu cầu thị trường và xu thế phát triển hiện tại, ngành học Marketing đã trở thành một ngành học thu hút đối với rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn học tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự trông đợi về tương lai phát triển và nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet… thì những người làm marketing càng đóng vai trò quan trọng trong sự tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách làm marketing truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing gồm nhiều mảng như marketing online, mạng xã hội, email,… thêm vào đó là nhiều hình thức mới như Video tutorials,… Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.

Nếu bạn đang muốn học tập tại khu vực phía Nam và đang đắn đo nên học marketing ở đâu tốt. Thì

Đại học Tài Chính Marketing

có thể là câu trả lời phù hợp. Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất ở các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn, đây cũng là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển. 

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và sự cập nhật kiến thức liên tục của ngành đào tạo. Đến với những ngôi trường này, bên cạnh những kiến thức lý thuyết được chính những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tại trường. Sinh viên sẽ được trường tạo điều kiện để thực hành, tham khảo thực tế. Chắc chắn bạn sẽ được chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên ngành marketing chắc chắn để bước vào thế giới đầy màu sắc của nền kinh tế thị trường.

Là trường có tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Giảng viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen chú trọng khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế. Sinh viên có tham gia 2 đợt thực tập tại Doanh nghiệp và nhiều đề tài, đề án Marketing trong suốt quá trình học. 

Trường Đại học UEL đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hoá – xã hội… Xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.

Sinh viên theo học tại Trường UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị

Áp dụng kiến thức cơ sở ngành Marketing giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị

Áp dụng kiến thức chuyên ngành Marketing giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing

Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề

Nghiên cứu và khám phá kiến thức

Tư duy một cách có hệ thống

Đại học Cần Thơ

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Tây Đô

Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

Đại học Công Nghệ TPHCM

Có những khối thi sau:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh

Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học

Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN

Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH

Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH

Advertisement

Các trường đào tạo ngành Marketing thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 35 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét học bạ là từ 6 đến 26.5 điểm. Nếu bạn lựa chọn hình thức thi Đánh giá năng lực, bạn cần đạt từ 550 – 920 điểm để có cơ hội theo học ngành này. Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý một số tiêu chí phụ thường gặp sau đây:

Môn tiếng Anh nhân hệ số 2 với các khối A01, D01

Thứ tự nguyện vọng ≤ 6

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Truyền Thông Quốc Tế Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!