Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Chuyển (Nhập) Hộ Khẩu Từ Tỉnh Về Tphcm Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều | Bgxq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Chuyển (Nhập) Hộ Khẩu Từ Tỉnh Về Tphcm Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Chuyển (Nhập) Hộ Khẩu Từ Tỉnh Về Tphcm Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Điều kiện để nhập hộ khẩu TP HCM

1.1 Đăng kí nhập khẩu mới

Người muốn nhập hộ khẩu phải có chỗ ở hợp pháp, có đăng ký đầy đủ thủ tục hợp pháp với chính quyền địa phương nơi cư trú, và được chứng minh bằng giấy tờ.

Đối với người nhập hộ khẩu vào huyện của TP HCM thì bắt buộc đã tạm trú trên địa bàn 1 năm.

Đối với người nhập hộ khẩu vào quận của TP HCM thì bắt buộc đã tạm trú trên địa bàn 2 năm.

1.2 Nhập hộ khẩu vào sổ hộ khẩu của người khác

Các trường hợp cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu đăng ký nhập khẩu có quan hệ với chủ hộ là chồng, vợ, cha, mẹ, con, cháu nội, cháu ngoại

Người đang được hưởng lương hưu, hết độ tuổi lao đông, người lao động mất khả năng lao động cũng được nhập vào sổ hộ khẩu của anh, chị, em ruột là chủ hộ tại thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biết, các trường hợp người  khuyết tật, bị bệnh tâm thần hay các bệnh mất khả năng điều khiển hành vi, nhân thức của mình cũng được được người giám hộ là cô, cậu, dì, chú, bác, anh, chị, em ruột là chủ hộ thì sẽ được nhập hộ khẩu  TP.HCM.

1.3 Hưởng chính sách nhập khẩu của nhà nước.

Các cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời gian theo quy định của nhà nước mà điều chuyển hoặc tuyển dụng người lao động về tại thành phố HCM thì người lao động đó sẽ đủ điều kiện nhập hộ khẩu thành phố.

Người đã từng có hộ khẩu thường trú tại chúng tôi tách hộ khẩu thường trú về nơi khác sinh sống và muốn quay lại chúng tôi thì cũng đủ điều kiện nhập hộ khẩu.

Ngoài ra việc nhập hộ khẩu vào địa chỉ mình thuê, mướn, ở nhà nhà mà được sự đồng ý của chủ nhà và có văn bảng pháp lý hợp lệ. Đáp ứng đủ tiêu chuẩn diện tích bình quân đầu người tại nơi nhâp hộ khẩu thì người đó cũng đủ điều kiện nhập hộ khẩu thành phố Hồ Chí Minh. (Diện tích tiêu chuẩn theo quy định ở các quận là 10m2/sàn/người, ở các huyện là 15m2/sàn/ người.

Thủ tục nhập hộ khẩu TP HCM

2. Thủ tục nhập hộ khẩu TP HCM cần biết?

Bước 1: Để nhập khẩu bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ nhập hộ khẩu TP HCM như:

Bản khai nhân khẩu (HK01) đối với nhân khẩu từ 14 tuổi trở lên, phiếu báo thay đổi hộ, nhân khẩu (HK02) cho chủ hộ làm. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp,

Nếu trường hợp bạn mua nhà hay sang nhượng nhà thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc hợp đồng mua nhà.

Ngoài ra nếu bạn được tặng, đổi, cho thừa kế hay bạn thuê nhà thì có giấy chứng nhận của địa phương và giấy chứng nhận công chứng của chủ nhà cho nhập khẩu.

Bước 2: Tiếp theo, cắt hộ khẩu địa phương bạn đã thường thú trước đó, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập khẩu theo yêu cầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị và giấy tờ xác nhận cắt khẩu tại nơi thường trú trước đó về cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là cơ quan Công an nơi bạn muốn nhập khẩu. Khi nộp xong bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền trả phiếu nhận kết quả.

Bước 4: Trả hồ sơ: Thời gian trả hồ sơ là 15 ngày kể từ ngày cơ quan Công an tại quận, huyện bạn muốn nhập khẩu nhận đầy đủ hồ sơ nhập khẩu hợp lệ.

(Lưu ý: Lệ phí nhập khẩu vào quận là 10.000 VNĐ, còn cấp sổ mới là 15.000 VNĐ. Lệ phí nhập khẩu vào huyện là 5.000 VNĐ, còn cấp sổ mới là 8.000 VNĐ)

3. Lợi ích khi nhập hộ khẩu TP HCM

Việc nhập hộ khẩu TP HCM sẽ giúp cho bạn được một số quyền lợi như bầu cử, họp hành phường, giao dịch dân sự hay thủ tục hành chính. Hay hỗ trợ vấn đề làm việc như vay vốn sẽ bị hạn chế hơn hoặc trợ cấp như tình hình dịch Covid này cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Nhập hộ khẩu TP HCM giúp cho chính quyền giảm bớt tình trạng nhập khẩu trang lan, diện tích đất của đô thị thấp nên số dân nhập cư quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng xấu xảy ra.

Ngoài ra, việc nhập khẩu TP HCM hay các tỉnh thành lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng cũng giúp ích cho bạn về các vấn đề xin visa thị thực đi các nước trên thế giới sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc dân số các địa phương về đây làm việc hay học tập và có nhu cầu nhập hộ khẩu TP HCM ngày càng cao, sẽ thu hút được các chủ đầu tư đổ vốn đầu tư về đây xây các dự án căn hộ hay dự án nhà phố để phụ vụ nhu cầu nhà ở cho người dân.

Bài viết này sẽ giúp được một phần nhỏ cho những ai có nhu cầu về nhập hộ khẩu thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ Tục Xin Visa Nhập Cảnh Về Việt Nam

Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.

Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam (Các form mẫu có trong Thông tư số 02/2013/TT-BCA, ngày 05/01/2013 của Bộ Công an)

Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Trong một số trường hợp người nước ngoài phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Công văn nhận visa về Việt Nam được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân là thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh. Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.

Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh.

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

Xuất trình hộ chiếu;

Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)

Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay. (Các form mẫu có trong Thông tư số 02/2013/TT-BCA, ngày 05/01/2013 của Bộ Công an)

Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$. (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30 tháng 03 năm 2009 do Bộ Tài chính ban hành, Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Sửa đổi, bổ sung Thông tư 66/2009/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam

Advertisement

Thông tư số 190/2012/TT-BTC, ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính,

Công văn gửi cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông báo kết quả giải quyết cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài về Việt Nam thường trú (mẫu TT05)

Công văn gửi Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo kết quả giải quyết cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài về Việt Nam thường trú (mẫu TT04)

Thủ Tục Cấp Giấy Phép Lái Xe Hết Hạn Sử Dụng Thủ Tục Về Giao Thông Vận Tải

– Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng chưa quá 01 tháng (không bị bấm lỗ hoặc bị bấm 1 lỗ và không hư hỏng): Còn đủ hồ sơ lái xe sẽ được xét đổi giấy phép lái xe.

– Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng trên 01 tháng nhưng chưa quá 06 tháng (không bị bấm lỗ hoặc bị bấm 1 lỗ): Người có giấy phép lái xe còn đủ bộ hồ sơ lái xe phải sát hạch lại lý thuyết.

– Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng trên 01 tháng và bị bấm 2 lỗ: Phải dự sát hạch cả lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp lại giấy phép lái xe.

– Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng đã quá 06 tháng: Phải dự sát hạch lại cả phần lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp giấy phép lái xe, không phải dự học theo chương trình đào tạo.

1- Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định, có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với trường hợp được xét đổi với trường hợp được xét đổi giấy phép lái xe) (nhấn nút Tải về để tải mẫu đơn này).

2- Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định (đối với trường hợp phải sát hạch lại);

3- Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá 01 năm);

4- Bản photocopy giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn;

5- Hồ sơ lái xe phù hợp với giấy phép lái xe đề nghị đổi (gồm: Biên bản chấm thi, Chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo của hạng giấy phép lái xe đang sử dụng);

6- Bản chính giấy phép lái xe;

7- 03 tấm ảnh màu (3 x 4) kèm chứng minh nhân dân.

Lưu ý:

– Nếu giấy phép lái xe bị hư hỏng (ảnh, nhàu nát, … ): Phải nộp bản sao Giấy chứng minh nhân dân (xuất trình bản chính để đối chiếu).

– Nếu thay đổi địa chỉ thường trú, tạm trú: Phải nộp bản sao hộ khẩu, tạm trú diện KT3 kèm theo.

– Nếu thay đổi họ tên, ngày, tháng, năm sinh: Tùy theo trường hợp cụ thể sẽ phải bổ túc các giấy tờ hợp pháp để điều chỉnh.

– 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đối với trường hợp được xét đổi giấy phép lái xe.

– 10 ngày làm việc kể từ khi đạt kết quả sát hạch đối với các trường hợp phải dự sát hạch lại.

– Lệ phí thi lý thuyết: 70.000 đồng/1 lần thi.

– Lệ phí thi thực hành lái xe trong sân: 230.000 đồng/1 lần thi.

– Lệ phí thi thực hành lái xe trên đường: 50.000 đồng/1 lần thi.

– Lệ phí cấp Giấy phép lái xe: 30.000 đồng.

– Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải: Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

– Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29 tháng 7 năm 2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

(Ban hành kèm theo Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải)

Advertisement

Kính gửi: ……………………………………………..

Tôi là: ………………………………………………… Quốc tịch: …………………………….

Sinh ngày: …… tháng ….. năm ………………………………………………………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Nơi cư trú: …………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: …………………………………………………………………………………..

Số chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) …………………………………………..

Cấp ngày ………. tháng ……….. năm …………. Nơi cấp: ……………………………….

Đã có giấy phép lái xe số: ………… hạng …….. do ……… cấp ngày …………. tháng ….năm ………

Đề nghị cho tôi được học, dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng ……………

Xin gửi kèm theo:

– 01 giấy chứng nhận sức khỏe.

– 06 ảnh màu cỡ 3 x 4cm.

– Bản photocopy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu).

Kinh Nghiệm Và Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Séc 2023

Hồ sơ giấy tờ quan trọng để làm visa thăm thân Séc Hồ sơ về nhân thân

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi về Việt Nam, phải còn tối thiểu 2 trang trống và được cấp trong vòng 10 năm gần đây.

Bản sao của các visa Schengen hoặc các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc (nếu có)

01 ảnh thẻ kích cỡ 3,5 x 4,5cm, chụp trên phông trắng, chụp trong 6 tháng gần đây.

Hồ sơ về chứng minh công việc và khả năng tài chính

Mỗi đối tượng sẽ có yêu cầu về chứng minh khả năng tài chính khác nhau. Bạn cần xem mình thuộc nhóm nào và sau đó chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định, cụ thể như sau:

Nếu người xin visa là doanh nhân hoặc kinh doanh tự do cần nộp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Xác nhận về việc đóng thuế đầy đủ 3 tháng gần đây.

Sao kê tài khoản ngân hàng của chủ doanh nghiệp 3 tháng gần đây.

Nếu người xin visa đã về hưu cần nộp:

Sổ lương hưu (bản gốc + bản sao) hoặc giấy chứng nhận lương hưu.

Nếu người xin visa là học sinh/ sinh viên cần nộp:

Thẻ học sinh/ sinh viên.

Giấy xác nhận của nhà trường: Trong thư nêu rõ thông tin, kết quả học tập của học sinh, sinh viên và đồng ý cho nghỉ phép nếu xin nghỉ trong năm học.

Nếu người xin visa là công nhân viên văn phòng:

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm công việc.

Thư xác nhận của doanh nghiệp. Trong thư ghi rõ hình thức làm việc, ngày tuyển dụng, vị trí làm việc, thời hạn hợp đồng, mức lương và xác nhận cho nghỉ phép.

Sao kê tài khoản ngân hàng (hoặc bảng lương nếu được trả lương bằng tiền mặt) trong 3 tháng gần đây.

Các giấy tờ khác

Thư mời từ người sinh sống tại Cộng Hòa Séc. Trong thư phải ghi rõ mục đích của chuyến đi, ngày đi và về, và điều kiện lưu trú.

Nếu đương đơn được bảo lãnh:

Thư mời được cấp bởi Cơ quan Cảnh sát Ngoại kiều (bản gốc + bản sao)

Chứng minh mối quan hệ với người mời (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn) bản gốc + bản sao

Bản sao thẻ thẻ căn cước Cộng hòa Séc hoặc cư trú Cộng hòa Séc của người mời

Sao kê tài khoản ngân hàng của người mời 3 trong tháng mới đây.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (Điều này nhằm đảm bảo bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa hết hiệu lực).

Bảo hiểm y tế du lịch

Thông tin chỗ ở (Nếu người mời không cung cấp chỗ ở cho bạn trong toàn bộ thời gian lưu trú)

Lưu ý:

Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh (dịch bởi các văn phòng công chứng hoặc các biên dịch viên do Sở Tư pháp cấp phép).

Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi: Đương đơn cũng cần phải có mặt trực tiếp khi nộp hồ sơ. Và cần xuất trình giấy cam kết của cả, bố và mẹ về việc đồng ý cho con xuất cảnh. Nếu xuất cảnh cùng bố hoặc mẹ thì cần phải xuất trình giấy cam kết của người còn lại.

Tất cả các đương đơn từ 12 tuổi trở lên sẽ phải lấy sinh trắc vân tay.

Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội có quyền được yêu cầu phỏng vấn đương đơn nộp hồ sơ trong trường hợp cần thiết.

Quy trình từng bước nộp hồ sơ Bước 1: Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ, tài liệu xin visa Séc diện thăm thân

Tại bước này, bạn hãy rà soát lại tất cả các hạng mục giấy tờ cần thiết đã được đề cập ở phần “Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị làm visa thăm thân nhân Séc”. Bạn cẩn kiểm tra xem đã điền đúng thông tin so với hộ chiếu hay các giấy tờ khác chưa và đảm bảo không mục nào bị bỏ trống.

Bước 2: Chuẩn bị lệ phí làm visa đi Séc thăm người thân

Phí xin visa thăm thân Séc (Nguồn: VFS Global)

Lưu ý:

Tất cả các khoản phí visa trên đều phải thanh toán bằng đơn vị tiền VND.

Những trường hợp được miễn lệ phí xin visa:

Trẻ em dưới 6 tuổi.

Học sinh, sinh viên, sinh viên sau đại học và giáo viên đi cùng với mục đích học tập hoặc đào tạo.

Những nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia thứ 3 (nước không thuộc Châu u) với mục đích tiến hành các nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh phí visa, nếu nộp hồ sơ tại VFS Global bạn cần nộp thêm phí dịch vụ là 395.000 VND (tất cả phí dịch vụ tại VFS đều đã bao gồm thuế).

Tất cả các khoản phí trên đều không hoàn trả với bất kỳ lý do gì.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Tạo tài khoản VFS Global

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký bằng cách nhấn vào dòng “Tôi không có tài khoản” như hình dưới. Sau đó, bạn điền email và tạo mật khẩu của mình.

Tạo tài khoản VFS Global

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, lệ phí đầy đủ, bạn cần đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Séc/ Lãnh sự quán Séc hoặc các cơ sở của VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực được ủy quyền.

Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội

Địa chỉ: số 13 đường Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 048454131, (+84) 048454132

Fax: (+84)048233996

Email: [email protected]

Lãnh Sự Quán Séc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 18 BIS/28 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: (+84) 88290585

Email: [email protected]

Các cơ sở của Trung tâm VFS Global

Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1, Phố Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa.

Điện thoại: +84 283 521 2002

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: +84 283 521 2002

Đà Nẵng

Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 6, số 218 Phố Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Điện thoại: +8428 3521 2002

Bước 5: Kiểm tra tình trạng hồ sơ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa thăm thân Séc

Bước 6: Nhận kết quả visa

Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn sẽ nhận được kết quả visa Séc. Nếu visa được chấp thuận, bạn sẽ nhận lại cả hộ chiếu và visa cùng lúc. Nếu trượt visa bạn chỉ nhận lại hộ chiếu và phải nộp hồ sơ xin lại lần sau.

Thời gian xét duyệt visa đi Séc diện thăm người thân

Thông thường, thời gian xét duyệt visa diễn ra trong khoảng 15 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận bởi Đại sứ quán. Sau thời gian này, nếu không có vấn đề bạn sẽ nhận được visa thăm thân đi Séc. Một số trường hợp đặc biệt khác cần bổ sung hồ sơ và kiểm tra kỹ càng hơn thì thời gian này kéo dài đến 30 ngày, thậm chí là 60 ngày.

Cộng Hòa Séc là quốc gia thành viên của khối liên minh Châu Âu Schengen. Do đó khi sở hữu visa Séc bạn có thể tự do nhập cảnh vào các đất nước Châu u khác thuộc khu vực này mà không cần xin visa.

Một số lưu ý khi làm visa thăm thân nhân Séc

Nếu bạn lựa chọn làm thủ tục tại Đại Sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Cộng Hòa Séc tại Việt Nam, bạn chỉ được nộp hồ sơ vào sáng thứ 3 hàng tuần (từ 8h30 – 12h). Đây là ngày duy nhất tiếp nhận đơn xin visa Schengen ngắn ngày nên số người xếp hàng rất đông. Do đó, để đảm bảo không bị lỡ hẹn chuyến đi, bạn nên đặt vé máy bay và làm visa đi Séc trước 1 tháng để chủ động hơn cho việc sắp xếp lịch trình.

Với những ai mong muốn xin visa ngắn hạn đi Séc để du lịch, thăm thân, công tác thì bắt buộc phải có thư mời bảo lãnh từ người thân đang sống bên đó hoặc giấy mời từ doanh nghiệp đối tác mời sang đó dự hội thảo, ký hợp đồng kinh doanh,…

Đăng bởi: Trường Lê Quang

Từ khoá: Kinh nghiệm và thủ tục xin visa thăm thân Séc 2023

Top 9 Việt Nam Xuất Khẩu Gì Nhiều Nhất Mới Nhất Năm 2023

1. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/11/2023 05:51 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 59961 đánh giá)

Tóm tắt: Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Dự đoán top 10 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất 2023…. read more

2. Top 10 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất năm 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/14/2023 10:37 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 99223 đánh giá)

Tóm tắt: Top 10 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất năm 2023 đạt tổng giá trị hơn 208,4 tỷ USD, chiếm xấp xỉ 74% tổng xuất khẩu cả nước trong năm.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số nhóm hàng xuất khẩu chính năm 2023 · Điện thoại các loại và linh kiện · Máy vi tính sản phẩm điện tử & linh kiện · Hàng dệt may · Máy móc, ……. read more

3. Top 10 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất tháng 8/2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/21/2023 02:37 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 37038 đánh giá)

Tóm tắt: Top 10 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất tháng 8 đạt tổng kim ngạch hơn 21 tỉ USD, chiếm gần 76% tổng xuất khẩu cả nước trong tháng.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đáng chú ý là, trong số các mặt hàng xuất khẩu có trị giá trên 10 tỷ USD sau nhiều năm giữ ở 6 mặt hàng thì đến tháng 11-2023 đã tăng thêm một ……. read more

4. Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ có nhiều điểm vượt trội

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/07/2023 02:41 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 95482 đánh giá)

Tóm tắt: Xuất khẩu vào Mỹ chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam và liên tục tăng trong những năm gần đây.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàng hóa của Việt Nam được xuất khẩu đạt kim ngạch lớn nhất và tăng trưởng nhanh sang các thị trường thành viên EU là Hà Lan, Đức, Italia, Bỉ, với tỷ trọng kim ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/29/2023 08:25 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 36823 đánh giá)

Tóm tắt: Để hoạt động xuất khẩu phát huy thành quả trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về thông tin thị trường, xúc tiến xuất khẩu, tận dụng các cam kết trong các Hiệp định FTA

Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 3 tháng qua, với kim ngạch ước đạt 25,2 tỷ USD….. read more

6. Ấn tượng xuất khẩu quý đầu năm 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/27/2023 03:14 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 15129 đánh giá)

Tóm tắt: Hoạt động xuất, nhập khẩu 3 tháng đầu năm 2023 tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Đáng chú ý, xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm tăng mạnh trong bối cảnh sản xuất, thương mại tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19, chi phí vận chuyển tăng cao,… đã cho thấy vị trí quan trọng của “mắt xích” Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023….. read more

7. Tin mới xuất khẩu: Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong quý 1

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/24/2023 01:51 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 18939 đánh giá)

Tóm tắt: [Tổng cục Thống kê cho biết, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong quý 1/2023, với kim ngạch ước đạt 25,2 tỷ USD.]

8. Điểm danh những mặt hàng được xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/09/2023 04:44 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 52059 đánh giá)

Tóm tắt: Bên cạnh việc nhập khẩu hàng hóa từ nước bạn thì Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn sang Trung quốc với đa dạng chủng loại mặt hàng khác nhau. Vậy Việt nam xuất khẩu gì sang trung quốc? Có thể liệt kê một số loại hàng hóa tiêu biểu trong bài viết này, mời bạn theo dõi.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, ……. read more

9. Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, thực phẩm của Việt Nam sang Châu Phi

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/27/2023 04:57 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 47662 đánh giá)

Tóm tắt: Xuất khẩu nhóm hàng thực phẩm của Việt Nam tại thị trường Châu Phi còn nhiều dư địa phát triển, nhất là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng lớn như: Gạo, cà phê, hạt tiêu…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất (chiếm 25,3% tổng kim ngạch nhập khẩu) của Việt Nam, vượt rất xa so với thị trường đứng thứ hai. So với năm trước, ……. read more

Rate this post

Top 10 Căn Hộ Mini Bình Thạnh Có Giá Tốt Nhất Năm 2023

Danh sách 10 căn hộ mini Bình Thạnh được chúng mình tổng hợp

Tên căn hộ mini Giá phòng tham khảo Đặc điểm nổi bật

YÊN Living Bình Thạnh Từ 900.000 VND/đêm Căn hộ mini tại quận Bình Thạnh này có diện tích khoảng 35m2 với ban công, bồn tắm và bếp nhỏ.

Căn hộ tại Lucky Residence Từ 600.000 VND/đêm Căn hộ này được trang bị tất cả những thứ mà bạn cần cho một kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc một nơi ở lâu dài.

Căn hộ The Manor có hồ bơi Từ 700.000 VND/đêm Căn hộ nằm tại vị trí trung tâm với diện tích 40m2, có hồ bơi miễn phí, khu vui chơi trẻ em

Căn hộ Home Sweet Home Từ 900.000 VND/đêm Căn hộ được trang bị điều hòa không khí, một phòng tắm riêng và bếp.

Căn hộ Diny4 – The Manor 2 Từ 600.000 VND/đêm Một căn hộ mini đáng yêu theo phong cách hiện đại được trang bị đầy đủ tiện nghi thiết yếu, ấm cúng và yên tĩnh.

Căn hộ một phòng ngủ tại Landmark Plus Từ 1.000.000 VND/đêm Căn hộ mini Bình Thạnh này với tầm nhìn siêu đẹp. Nơi bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như ở chính ngôi nhà của mình.

Căn hộ 1 phòng ngủ thoải mái tại Sunwah Pearl Từ 1.000.000 VND/đêm Căn hộ có diện tích 57m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, khu vực giặt là và ban công.

Căn hộ 1 phòng ngủ hiện đại gần Landmark 81 Từ 300.000 VND/đêm Căn hộ nằm trong một khu phố yên bình, chỉ cách các địa điểm tham quan nổi tiếng vài phút lái xe.

Căn hộ 18 tại Nuti Nest Từ 300.000 VND/đêm Căn hộ mini ấm cúng và đầy đủ tiện nghi này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút lái xe và nằm gần nhiều cửa hàng tiện lợi.

Căn hộ 2Q – RooftopPool & Spa Từ 800.000 VND/đêm Căn hộ nằm ở tầng 9 trong một tòa nhà tại quận Bình Thạnh, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn, yên tĩnh ở trung tâm thì đây là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Review chi tiết 10 căn hộ mini Bình Thạnh 1.YÊN Living Bình Thạnh phong cách tối giản

Địa chỉ: 30/57B đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ mini Bình Thạnh này có diện tích khoảng 35m2 với ban công nhỏ nằm trong một khu phố yên tĩnh và an toàn

Điểm nổi bật  Điểm lưu ý

Không gian phòng rộng rãi, yên tĩnh và nhiều cây xanh.

Hồ bơi nằm trên tầng thượng với view tòa nhà Landmark 81 “cực xịn”.

Vì là căn hộ dịch vụ nên các dịch vụ đi kèm sẽ khác với các khách sạn.

Máy giặt và máy sấy được cung cấp trong tòa nhà để khách có thể sử dụng.

Thời gian nhận phòng từ 14h – 18h và trả phòng trước 12h

2. Căn hộ tại Lucky Residence Suite’s yên tĩnh

Địa chỉ: 46/31 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, quận Bình Thạnh. TP. Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ 

Căn hộ này được trang bị tất cả những thứ mà bạn cần cho một kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc một nơi ở lâu dài

Điểm nổi bật Lưu ý

Nằm trong khu dân cư an toàn và yên tĩnh.

Các phòng được trang bị đầy đủ wifi và máy lạnh.

Vị trí lý tưởng: Nằm gần trung tâm, các điểm tham quan nổi tiếng, chợ, ngân hàng, khu ăn uống, các quán cafe,…

Căn hộ ở đây còn có sân thượng có thể ngắm bình minh, hoàng hôn và quang cảnh thành phố.

Thời gian nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 12h

Không được phép mang thú cưng

Khung giờ cần giữ yên lặng từ 23:00 – 05:00

3. Căn hộ The Manor có hồ bơi

Địa chỉ: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ nằm tại vị trí trung tâm với diện tích 40m2, có hồ bơi miễn phí, khu vui chơi trẻ em

Với ưu thế tọa lạc trên con đường huyết mạch Nguyễn Hữu Cảnh, đây là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm căn hộ mini Bình Thạnh.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Căn hộ có diện tích khoảng 40m2 nằm ở vị trí trung tâm.

Từ đây bạn có thể di chuyển đến Quận 1, đường Bùi Viện và Phạm Ngũ Lão chỉ trong vòng 15 phút.

Căn hộ này còn có hồ bơi miễn phí và khu vui chơi trẻ em.

Nằm gần chợ địa phương và khu ẩm thực đường phố, cửa hàng tiện lợi…

Thời gian nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 12h.

4. Căn hộ Home Sweet Home cho phép mang theo “boss”

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ mini Bình Thạnh này được trang bị điều hòa không khí, một phòng tắm riêng và bếp

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ mini Bình Thạnh có thể thuận tiện di chuyển đến những khu vực tham quan, mua sắm của thành phố thì căn hộ Home Sweet Home (Vinhomes Central Park) là một trong những địa điểm phù hợp nhất.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Căn hộ có 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, khu vực bếp đầy đủ tiện nghi và ban công nhìn ra hồ bơi.

Căn hộ cách Bảo tàng Lịch sử Việt Nam 3,4km, Nhà thờ Đức Bà 3,7km và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cách địa điểm khoảng 14,5 km.

Ở tối đa 3 khách.

Được phép mang theo thú cưng.

Cấm hút thuốc.

5. Căn hộ Diny4 – The Manor 2 giá rẻ

Địa chỉ: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Một căn hộ mini đáng yêu theo phong cách hiện đại được trang bị đầy đủ tiện nghi thiết yếu

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Vị trí ngay cạnh trung tâm Quận 1.

Một căn hộ mini đáng yêu theo phong cách hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi thiết yếu.

Dễ dàng ra vào với mã khóa riêng được cung cấp sẵn.

Một bể bơi vô cực nằm ở tầng 25 và được sử dụng miễn phí từ 6h sáng đến 22h tối.

Bãi đỗ xe ở tầng hầm (có thu phí).

Không được tổ chức tiệc hoặc sự kiện trong căn hộ.

Được ở tối đa 2 khách.

Nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 12h.

6. Căn hộ một phòng ngủ tại Landmark Plus

Địa chỉ: Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ mini Bình Thạnh này với tầm nhìn siêu đẹp, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như ở chính ngôi nhà của mình

Căn hộ mini Bình Thạnh này nằm ở tòa nhà Landmark Plus, trong Vinhome Central Park với tầm nhìn siêu đẹp. Nơi bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như ở chính ngôi nhà của mình.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Miễn phí giữ hành lý cho khách nhận phòng sớm và trả phòng muộn.

Căn hộ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm được trang bị đầy đủ thiết bị và đồ đạc.

Thay khăn tắm miễn phí hàng ngày.

Được ở tối đa 2 khách.

Thời gian nhận phòng từ 14h.

Tự nhận phòng bằng khóa thông minh.

7. Căn hộ 1 phòng ngủ thoải mái tại Sunwah Pearl

Địa chỉ: 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ có diện tích 57m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm

Nằm trong tòa nhà Sunwah Pearl, nơi sở hữu view đắt giá nhất trong khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tại căn hộ mini Bình Thạnh này, bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh thành phố sầm uất, nhộn nhịp.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Căn hộ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, khu vực giặt là và ban công.

Có hồ bơi miễn phí và phòng tập thể dục trong nhà.

View nhìn ra hồ bơi và một phần sông Sài Gòn thoáng mát.

Ở tối đa 2 khách, cần thông báo trước nếu có kế hoạch đưa người lạ về căn hộ.

Không được phép mang theo thú cưng vào căn hộ.

Khung giờ cần giữ yên lặng là 22h – 07h.

Khi trả phòng để lại Thẻ cư dân, tắt tất cả thiết bị điện và đóng cửa.

8. Căn hộ 1 phòng ngủ hiện đại gần Landmark 81

Địa chỉ: 81 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, quận Bình Thạnh. TP. Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Căn hộ nằm trong một khu phố yên bình, chỉ cách các địa điểm tham quan nổi tiếng vài phút lái xe

Nằm trong một khu phố yên bình, căn hộ này có vị trí rất gần các địa điểm tham quan nổi tiếng của Sài thành như Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành…

Điểm nổi bật Điểm lưu ý

Căn hộ mini Bình Thạnh này nằm trong một khu phố yên bình, cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe.

Có chỗ đỗ xe miễn phí tại nơi ở

Chỉ cách các địa điểm tham quan nổi tiếng vài phút di chuyển như: Tòa nhà Landmark 81, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành và nhiều nơi khác.

Căn phòng nằm ở tầng 2 và bạn sẽ phải leo cầu thang.

Không được tổ chức tiệc hoặc sự kiện tại căn hộ.

9. Căn hộ 18 tại Nuti Nest chỉ từ 300k

Địa chỉ: 32/4 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Một căn hộ mini Bình Thạnh ấm cúng và đầy đủ tiện nghi, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút lái xe

Điểm nổi bật Lưu ý

Căn hộ bao gồm 1 phòng ngủ, 1 giường đôi, 1 phòng tắm riêng, khu vực bếp được trang bị tủ lạnh, bếp từ và các dụng cụ ăn uống cần thiết.

Có thang máy và chỗ đỗ xe miễn phí tại nơi ở.

Căn hộ mini Bình Thạnh ấm cúng và đầy đủ tiện nghi này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút lái xe và rất gần các cửa hàng tiện lợi.

Khung giờ cần giữ yên lặng là tư 22:00 – 06:00.

10. Căn hộ 2Q – RooftopPool & Spa view thành phố

Địa chỉ: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận chỉ đường đến căn hộ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn, yên tĩnh ở trung tâm thì đây là một lựa chọn tốt dành cho bạn

Căn hộ mini Bình Thạnh này không chỉ cung cấp các dịch vụ tốt mà còn rất sang trọng và hiện đại. Dù bạn là khách du lịch, doanh nhân, kinh doanh hay công dân của TP. Hồ Chí Minh, thì căn hộ này sẽ là lựa chọn tốt nhất để ở.

Điểm nổi bật Lưu ý

Căn hộ nằm trong một trong những tòa nhà cao cấp đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Bạn chỉ mất 10 phút đi bộ đến Landmark 81 và các chợ Bến Thành 3km.

Cửa sổ lớn với view thành phố “cực xịn”.

Chợ nằm ở phía sau tòa nhà, chỉ cách 2 phút đi bộ.

Khách hàng được tiếp đón tại sảnh và giao chìa khóa căn hộ.

Khi trả phòng, để thẻ chìa khóa trong phòng, không để ở quầy lễ tân hoặc hộp thư.

Được ở tối đa 3 khách.

Hủy phòng miễn phí trong vòng 48 giờ.

Đăng bởi: Tử Tuyết

Từ khoá: Top 10 căn hộ mini Bình Thạnh có giá tốt nhất năm 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Chuyển (Nhập) Hộ Khẩu Từ Tỉnh Về Tphcm Năm 2023 trên website Bgxq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!